MV "Hãy trao cho anh" của Sơn Tùng M-TP xác lập một loạt kỷ lục thế giới

Ngày 05/07/2019 21:24 PM (GMT+7)

YouTube đã xác nhận một loạt kỷ lục thế giới cho MV "Hãy trao cho anh" của Sơn Tùng M-TP.

Theo thông báo chính thức từ Google, MV Hãy trao cho anh của Sơn Tùng M-TP đã lập thêm 2 thành tích quốc tế ngoạn mục trên YouTube bao gồm MV của nam nghệ sĩ solo có lượt xem công chiếu lớn nhất thế giới, và Top 20 MV có lượt xem toàn cầu cao nhất trong vòng 24 giờ.

MV amp;#34;Hãy trao cho anhamp;#34; của Sơn Tùng M-TP xác lập một loạt kỷ lục thế giới - 1

Với 637,000 lượt xem đồng thời tại thời điểm công chiếu, “Hãy trao cho anh” đã trở thành MV có lượt xem công chiếu trên YouTube lớn thứ 3 thế giới tính đến thời điểm hiện tại.

Với thành tích này, Sơn Tùng M-TP đã lập kỷ lục thế giới, trở thành Nam nghệ sĩ solo sở hữu MV có lượt xem đồng thời tại thời điểm công chiếu cao nhất trên YouTube. Xét trên tổng thể các nghệ sĩ áp dụng hình thức công chiếu MV, Hãy trao cho anh chỉ đứng sau Kill This Love (979,000 view) của BlackPink và thank u, next (829,000 view) của Arian Grande.

Bên cạnh đó, YouTube cũng xác nhận với 25,8 triệu lượt xem trong 24 giờ đầu tiên, MV Hãy trao cho anh đã lọt danh sách 20 MV có lượt xem trong vòng 24 giờ cao nhất thế giới. Đây là MV Việt Nam đầu tiên đạt được thành tích này, đồng thời cũng lập kỷ lục là MV Việt Nam có lượt xem trong 24 giờ cao nhất.

MV amp;#34;Hãy trao cho anhamp;#34; của Sơn Tùng M-TP xác lập một loạt kỷ lục thế giới - 3

Xét trong khu vực châu Á, với 26 triệu view sau 24h phát hành, Sơn Tùng M-TP trở thành nghệ sĩ solo sở hữu MV có lượt xem sau 24h đầu đứng thứ 2. Thành tích này chỉ đứng sau hit "Gentllemen" của PSY với 36 triệu view.

Kể từ khi ra mắt vào ngày 1/7, MV Hãy trao cho anh của Sơn Tùng M-TP đã liên tục đạt được nhiều thành tích ấn tượng và lọt vào bảng xếp hạng Xu hướng trên YouTube tại nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là đứng No 1 Trending 3 quốc gia Việt Nam, Hàn Quốc và Úc

MV amp;#34;Hãy trao cho anhamp;#34; của Sơn Tùng M-TP xác lập một loạt kỷ lục thế giới - 4

Màn trở lại của Sơn Tùng M-TP không chỉ thu hút sự chú ý của truyền thông trong nước, mà rất nhiều trang tin nước ngoài cũng nói về sự kiện này bao gồm báo Brazil, Hàn Quốc và Mỹ.

MV amp;#34;Hãy trao cho anhamp;#34; của Sơn Tùng M-TP xác lập một loạt kỷ lục thế giới - 5

Trang chính thức của World Music Awards gọi Sơn Tùng là "Hoàng tử nhạc Pop của Việt Nam", đồng thời dành những bình luận tích cực về sản phẩm âm nhạc mới nhất của nam ca sĩ.

MV amp;#34;Hãy trao cho anhamp;#34; của Sơn Tùng M-TP xác lập một loạt kỷ lục thế giới - 6

Trang The Source - một tạp chí chuyên về Hip Hop có tiếng của Mỹ cũng có bài đăng, gọi Sơn Tùng M-TP là "hiện tượng châu Á".

MV amp;#34;Hãy trao cho anhamp;#34; của Sơn Tùng M-TP xác lập một loạt kỷ lục thế giới - 7

Trang tin về âm nhạc lớn nhất thế giới Billboard có bài viết riêng về "con cưng" của Sơn Tùng M-TP. Đây là lần đầu tiên một nghệ sĩ Việt Nam có hẳn một bài viết riêng trên Billboard.

Ở Hàn Quốc, trang Starnews chuyên đưa tin về các ca sĩ, diễn viên và ngôi sao giải trí Hàn Quốc đã có bài viết về Sơn Tùng M-TP và ca khúc Hãy trao cho anh. Nội dung bài viết nhắc đến kỉ lục view của bản hit này, đồng thời miêu tả Sơn Tùng M-TP là "một trong những ngôi sao hàng đầu" của Vpop. 

MV mới của Sơn Tùng đứng số 1 Việt Nam, châu Á và thế giới sau 12 tiếng ra mắt!
Sau nửa ngày ra mắt, MV "Hãy trao cho anh" của Sơn Tùng kết hợp với Snoop Dog đã "càn quét" Top Trending YouTube nhiều quốc gia.

Theo Hải Đỗ (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sơn Tùng MTP