Nhạc sĩ Trần Tiến: "Tôi mơ một ngày sẽ sáng tác bài hát về mẹ"

Hồng Trần Ngày 16/03/2021 16:55 PM (GMT+7)

"Với tôi, thế giới này có nhiều ngày kỷ niệm. Ngày lễ nào cũng đáng yêu, nhưng xúc động và trân trọng nhất là ngày tình yêu và ngày tình mẹ", nam nhạc sĩ cho biết.

Mother’s Day - Ngày của Mẹ là ngày lễ kỷ niệm tôn vinh người mẹ, tình mẹ, là dịp để những người con bày tỏ tình cảm của mình với đấng sinh thành, được nhiều nước trên thế giới hưởng ứng. Theo quy ước, Mother’s Day - Ngày của Mẹ là ngày Chủ nhật thứ 2 trong tháng 5, và năm nay là ngày 9/5.

Nhân dịp đặc biệt này, đại nhạc hội văn hóa âm nhạc quốc tế Thế giới hát về Mẹ sẽ diễn ra tại Hà Nội. Đêm nhạc quy tụ những tác phẩm đặc sắc nhất về mẹ của nhiều quốc gia: Việt Nam, Anh, Ý, Pháp, Tây Ban Nha, Nga, Bulgaria, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mông Cổ, Mỹ, Canada, Cuba và Mozambique.

Nhạc sĩ Trần Tiến: amp;#34;Tôi mơ một ngày sẽ sáng tác bài hát về mẹamp;#34; - 1

Nam ca sĩ người Mỹ Kyo York sẽ có mặt biểu diễn trong chương trình.

Tổng đạo diễn Lê Quý Dương chia sẻ: "Theo mong muốn ban đầu, chương trình sẽ có những ca sĩ từ các quốc gia hát ca khúc nước họ về mẹ. Song vì COVID-19, điều đó không dễ thực hiện. Thật may mắn khi BTC kết nối được với một số ca sĩ nước ngoài đang ở Việt Nam, và trong chương trình sẽ có cả những ca sĩ Việt Nam hát tiếng nước ngoài. Các ca sĩ Việt Nam sẽ phải tìm hiểu văn hóa quốc gia mình thể hiện bài hát, học tiếng Ý, Mông Cổ, Tây Ban Nha, Nga…"

"Chúng tôi đã gửi thư làm việc tới 70 sứ quán để họ giới thiệu những ca khúc hay nhất về mẹ. Tuy nhiên, trong khuôn khổ nhất định, ban cố vấn đã chọn ra 15 ca khúc đa dạng về màu sắc âm nhạc, vùng miền trên thế giới. Việt Nam có 2 ca khúc mở đầu và kết thúc", ban tổ chức cho biết. 

Nhạc sĩ Trần Tiến: amp;#34;Tôi mơ một ngày sẽ sáng tác bài hát về mẹamp;#34; - 3

Tổng đạo diễn Lê Quý Dương là người đứng sau thành công của nhiều lễ hội, liên hoan, festival quy mô lớn trong nước và quốc tế.

Phát biểu tại buổi họp báo, nhạc sĩ Trần Tiến chia sẻ: "Tôi thích ý tưởng chương trình lắm, cả thế giới hát về mẹ. Từ bé tôi đã mê những bài hát về mẹ ở các nước mà khi đó Việt Nam chưa có bài nào. Tôi nhớ có bài 'Mama' của Italia, Nga hát về mẹ tôi thấy mê vô cùng. Tôi rất mê những bài hát nước ngoài về mẹ và cũng mơ một ngày sẽ sáng tác bài hát về mẹ.

Hôm nay chúng ta hát về mẹ, thật hạnh phúc. Với tôi, thế giới này có nhiều ngày lễ kỷ niệm, ngày lễ nào cũng đáng yêu nhưng xúc động và trân trọng nhất là ngày tình yêu và ngày tình mẹ".

Nhạc sĩ Trần Tiến: amp;#34;Tôi mơ một ngày sẽ sáng tác bài hát về mẹamp;#34; - 4

Nhạc sĩ Trần Tiếp cũng sẽ góp mặt trong đại nhạc hội "Thế giới hát về Mẹ".

Nhạc sĩ Trần Tiến: amp;#34;Tôi mơ một ngày sẽ sáng tác bài hát về mẹamp;#34; - 5

Ông thể hiện vài nhạc phẩm tại buổi họp báo.

Giám đốc âm nhạc chương trình là nhạc sĩ Đỗ Bảo. Tham gia biểu diễn là các nghệ sĩ nổi tiếng Việt Nam và quốc tế như: nhạc sĩ Trần Tiến, ca sĩ Đăng Dương, Phương Anh Sao Mai, Sao Mai 2017 Đỗ Tố Hoa, Sao Mai 2015 Hồng Ngọc, Á quân The Voice 2019 Lâm Bảo Ngọc, Cát Tiên - The Voice 2019, Sao Mai 2017 Thu Thủy, cùng các ca sĩ quốc tế Kyo York (Mỹ), Park Sung Min (Hàn Quốc), Kateryna (Nga), Nhóm Living (Cuba), Guillaume (Pháp)...

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/nhac-si-tran-tien-toi-mo-mot-ngay-se-sang-tac-bai-hat...

Tiết lộ cuộc sống đẹp như mơ của nhạc sĩ Trần Tiến và vợ sau 8 năm ở Vũng Tàu
Vợ chồng nhạc sĩ Trần Tiến có cuộc sống mà nhiều người ao ước, ngày ngày uống trà, ngắm hoàng hôn biển vô cùng thơ mộng.
Theo Hồng Trần (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Âm nhạc