Tập sách lời bài hát tiếng Anh kinh điển: Hồi ức thanh xuân 20 năm...

Ngày 01/02/2018 12:22 PM (GMT+7)

All time most favourite English song book 1997 tái xuất sau 20 năm khiến độc giả háo hức mong chờ, đặc biệt là những người đã gắn bó cả thanh xuân với cuốn sách này trước đấy.

Vừa qua, buổi họp báo đánh dấu sự tái xuất của cuốn sách All time most favourite English song book 1997 - Tuyển tập 600 ca khúc tiếng Anh yêu thích nhất mọi thời đại diễn ra một cách hết sức đặc biệt. Đó không đơn thuần chỉ là một buổi họp báo nữa mà là một đêm nhạc với chủ đề "You are not alone - Bạn không cô đơn", cùng với những bài hát tiếng Anh bất hủ.

Buổi họp báo ra mắt cuốn sách còn có sự tham gia của nhạc sĩ Trần Tiến, MC Phan Anh và những độc giả yêu thích bộ sách này từ những ngày đầu tiên. 

Tập sách lời bài hát tiếng Anh kinh điển: Hồi ức thanh xuân 20 năm... - 1

Nhạc sĩ Trần Tiến cất giọng hát ngọt ngào với những bài hát đi cùng năm tháng.

Ai yêu thích nhạc tiếng Anh ở thập niên 90 thế kỷ trước đều sẽ nhớ dấu ấn của hai tập sách lời bài hát tiếng Anh được xuất bản vào đầu năm 1997 kèm 6 cuộn băng cattsetes vào lúc ở Việt Nam chưa có Internet lẫn Google. Tên hai tập sách lúc đó là All time most favourite English song book 1997 – Tuyển tập 600 ca khúc tiếng Anh yêu thích nhất mọi thời đại - đã ngay lập tức trở thành một hiện tượng xuất bản khi được bạn đọc cả nước đón nhận nồng nhiệt. 

Tập sách lời bài hát tiếng Anh kinh điển: Hồi ức thanh xuân 20 năm... - 2

Ấn bản đặc biệt kỷ niệm 20 năm ra đời của "All time most favourite English song book 1997".

Gần 600.000 bản in đã đến tay bạn đọc chỉ trong vòng ba tháng, truyền nguồn cảm hứng học và hát tiếng Anh cho các bạn trẻ khắp cả nước. Từ khởi nguồn này, các chương trình nhạc tiếng Anh như “Những ca khúc Bất hủ”, “Bài hát tiếng Anh yêu thích”, “Unplugged English Songs SV97”…đã lan toả trên nhiều phương tiện truyền thông, càng làm bùng lên ngọn lửa đam mê hát và học tiếng Anh qua các ca khúc.

Tập sách lời bài hát tiếng Anh kinh điển: Hồi ức thanh xuân 20 năm... - 3

Hai tuyển tập nhạc này đã trở thành biểu tượng thời thượng lúc bấy giờ khi xuất hiện trên tủ sách của mọi gia đình, trường học, đi vào tiếng đàn lời ca khắp các ký túc xá sinh viên… và là quà tặng tinh tế thay lời muốn nói của các bạn trẻ riêng dành cho nhau.

Đối với các bạn trẻ thời đó, việc sở hữu được hai tập sách nhạc “toàn những bài hay đang được tìm kiếm” được thiết kế công phu và rất “chất” lúc bấy giờ dường như là một niềm hạnh phúc trọn vẹn trong lúc cuộc sống còn nhiều khó khăn. 

Tập sách lời bài hát tiếng Anh kinh điển: Hồi ức thanh xuân 20 năm... - 4

Là một trong những người yêu thích, sở hữu và đang gìn giữ bản đầu tiên của All time most favourite English song book 1997, nhạc sĩ Trần Tiến đã vui vẻ đến tham gia chứng kiến việc tái xuất của cuốn sách sau hơn 20 năm. Nhạc sĩ cũng vui vẻ hát Yesterday một thời ông yêu mến.

Bên cạnh đó, ông còn thể hiện bài hát Mặt trời bé con bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt khiến khán giả đến tham gia như được đắm chìm lại vào những kỷ niệm đẹp đẽ một thời. 

Tập sách lời bài hát tiếng Anh kinh điển: Hồi ức thanh xuân 20 năm... - 5

MC Phan Anh cũng tiết lộ rằng mình là người rất yêu thích cuốn All time most favourite English song book 1997. Ở nhà, anh cũng đang sở hữu một ấn bản cách đây 20 năm của cuốn sách này. 

Tập sách lời bài hát tiếng Anh kinh điển: Hồi ức thanh xuân 20 năm... - 6

Một bạn đọc thế hệ 7x - anh Hoàng Mạnh Thắng chia sẻ khá sâu sắc: “Tập sách bài hát mà tôi yêu thích cả một thời sinh viên này làm tôi nhớ lại nhiều kỷ niệm. Tôi đã được người bạn gái sinh viên năm thứ 3 tặng nhân dịp sinh nhật. Có một sự thật mà tôi cần chiêm nghiệm, 20 năm trước, chúng ta có rất ít phương tiện hiện đại hay tài sản, không có smart phone, máy tính bảng… nhưng chúng ta nghe và cảm nhận một bài hát tiếng Anh nào đó thật trọn vẹn với với tất cả rung động, cảm xúc như vốn có.

Tập sách lời bài hát tiếng Anh kinh điển: Hồi ức thanh xuân 20 năm... - 7

Các bạn trẻ cũng có cơ hội được thể hiện những bài hát của quá khứ.

Còn bây giờ, nghe lại đúng bài hát đó, tôi không còn cảm nhận trọn vẹn được như hồi xưa nữa –  Điều gì đã xảy ra ? Thời gian 20 năm trôi qua và cảm nhận cuộc sống của chúng ta lại giảm đi rất nhiều. Tôi sẽ giữ gìn tập sách nhạc một thời này để tự nhắc nhở mình." 

Tập sách lời bài hát tiếng Anh kinh điển: Hồi ức thanh xuân 20 năm... - 8

Tập sách lời bài hát tiếng Anh kinh điển: Hồi ức thanh xuân 20 năm... - 9

Đông đảo bạn đọc vẫn muốn có được hai tập sách bài hát đã gắn bó ký ức, kỷ niệm một thời này. Nhân dịp kỷ niệm 20 năm ra đời 1997- 2017, bộ sách đã xuất bản ấn bản kỷ niệm đặc biệt có chỉnh sửa – Limited Edition - All Time Most Favourite English Song Book 1997 như một món quà đi cùng năm tháng dánh tặng cho độc giả. Ấn bản đặc biệt này chắc chắn sẽ gợi lại bầu trời thanh xuân của rất nhiều người, còn thế hệ trẻ cũng có thể hiểu hơn ký ức của một thời xưa cũ.

Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Sách hay cho bạn
Tin hay đừng bỏ lỡ