Phạm Thuỳ Dung mất gần 2 năm để "thai nghén" ý tưởng cho CD mới cùng nhạc sĩ Dương Cầm

Ngày 14/12/2019 15:07 PM (GMT+7)

Á quân Sao Mai 2013 Phạm Thuỳ Dung sẽ tung ra thị trường CD đầu tay có tên "Moon" và MV "Ave Maria" vào trung tuần tháng 12 tới.

XEM VIDEO: MV "Ave Maria" của ca sĩ Phạm Thuỳ Dung.

CD Moon (Trăng) của Phạm Thuỳ Dung gồm 8 bài hát mang phong cách giao hưởng thính phòng - con đường mà cô đã lựa chọn và theo đuổi 6 năm qua kể từ khi đăng quang ngôi vị Á quân cuộc thi Sao Mai danh giá. Trong 8 ca khúc này có 5 bài kinh điển nổi tiếng: Ave Maria (JS Bach - Gounod, lời việt: Hà Quang Minh), Khúc hát nàng Solveig (Edward Hageroup Crieg), Dòng sông xanh (Johann Strauss, lời việt: Phạm Duy), Tôi nhìn theo cánh chim bay (Eva Dell’ Acqua, lời việt: Trung Kiên), The Phantom of the Opera (Andrew Lloyd Webber - Charles Hart).

Bên cạnh đó là 3 ca khúc mới được Phạm Thuỳ Dung "đặt hàng" gồm: Khu vườn đêm trăng, Chuyện về mặt trăng và mặt trời (Dương Cầm), Mỗi sớm mai lại thêm bình yên (Vũ Minh Tâm). Đây là 3 ca khúc được viết riêng cho Phạm Thuỳ Dung nên vô cùng phù hợp với chất giọng cũng như cách hát của cô.

Phạm Thuỳ Dung mất gần 2 năm để amp;#34;thai nghénamp;#34; ý tưởng cho CD mới cùng nhạc sĩ Dương Cầm - 1

Á quân Sao Mai 2013 Phạm Thuỳ Dung sẽ tung ra thị trường CD đầu tay và MV "Ave Maria" vào trung tuần tháng 12 tới.

Phạm Thuỳ Dung mất gần 2 năm để amp;#34;thai nghénamp;#34; ý tưởng cho CD mới cùng nhạc sĩ Dương Cầm - 3

Phạm Thuỳ Dung đã "đặt hàng" các nhạc sĩ 3 ca khúc riêng gồm: "Khu vườn đêm trăng", "Chuyện về mặt trăng và mặt trời" (Dương Cầm), "Mỗi sớm mai lại thêm bình yên" (Vũ Minh Tâm) cho album đầu tay của mình.

Phạm Thuỳ Dung mất gần 2 năm để amp;#34;thai nghénamp;#34; ý tưởng cho CD mới cùng nhạc sĩ Dương Cầm - 4

Góp giọng trong CD với vai trò khách mời là 2 nam ca sĩ - 2 người anh gắn bó với con đường âm nhạc của Phạm Thuỳ Dung trong suốt 6 năm qua: Đăng Dương và Tùng Dương.

Phạm Thuỳ Dung mất gần 2 năm để amp;#34;thai nghénamp;#34; ý tưởng cho CD mới cùng nhạc sĩ Dương Cầm - 5

Đây cũng là 2 ca sĩ khách mời trong liveshow "Trăng hát" của Phạm Thuỳ Dung diễn ra hồi tháng 9 vừa qua.

Nếu Đăng Dương song ca cùng Phạm Thuỳ Dung trong Chuyện về mặt trăng và mặt trời - ca khúc mới của Dương Cầm mang nhiều màu sắc bán cổ điển, lãng mạn và tinh tế, nhẹ nhàng, thì Tùng Dương lại đầy năng lượng cùng Phạm Thuỳ Dung thể hiện ấn tượng bài hát thuộc hàng kinh điển của dòng nhạc thính phòng - The Phantom of the Opera (Bóng ma trong nhà hát). Đây cũng là ca khúc cuối cùng của CD tạo cảm giác mạnh mẽ, quyết liệt và cũng thể hiện sự trưởng thành của Phạm Thuỳ Dung khi dấn thân vào con đường âm nhạc nhiều chông gai và thử thách.

Phạm Thuỳ Dung mất gần 2 năm để amp;#34;thai nghénamp;#34; ý tưởng cho CD mới cùng nhạc sĩ Dương Cầm - 6

Giám đốc âm nhạc Dương Cầm đã mất tròn 2 năm cùng với Phạm Thuỳ Dung "thai nghén" ý tưởng, lên kế hoạch thực hiện album từ việc viết bài mới, tuyển chọn những bản thính phòng kinh điển, đến việc phối khí, thu âm,… tất cả đều chỉn chu, kỹ càng, tỉ mỉ.

Từng làm giám đốc âm nhạc nhiều dự án của các ca sĩ khác, nhưng với Phạm Thuỳ Dung, ngoài trách nhiệm, đam mê, Dương Cầm còn dành nhiều tâm huyết hơn. Bởi đây chính là sản phẩm âm nhạc đánh dấu sự trưởng thành của Phạm Thuỳ Dung khi cô chuyển đổi từ dân gian sang thính phòng, là kết quả của 6 năm bền bỉ, liên tục học tập, trau dồi với các thầy cô trong nước đến quốc tế.

Việc thu âm phần hát của Phạm Thuỳ Dung có sự hỗ trợ của 2 người thầy là: cô giáo - NSƯT Thu Hằng và ca sĩ Tùng Dương. Còn với dàn nhạc giao hưởng, nhạc sĩ Dương Cầm trực tiếp chỉ đạo thu âm với rất nhiều những trang thiết bị âm thanh, nhạc cụ vô cùng phức tạp, tỉ mỉ, tạo sự gắn kết, nhuần nhuyễn cho cả dàn nhạc mấy chục người thu âm trực tiếp. Sự "khó tính" của Dương Cầm đã góp phần cho ra đời một CD thực sự đáng nghe, đáng trân trọng.

Phạm Thuỳ Dung mất gần 2 năm để amp;#34;thai nghénamp;#34; ý tưởng cho CD mới cùng nhạc sĩ Dương Cầm - 7

Bên cạnh CD "Moon", dịp này Phạm Thuỳ Dung còn "tặng kèm" khán giả MV có tên "Ave Maria". Đây cũng là một bài hát kinh điển của dòng nhạc thính phòng.

Phạm Thuỳ Dung mất gần 2 năm để amp;#34;thai nghénamp;#34; ý tưởng cho CD mới cùng nhạc sĩ Dương Cầm - 8

MV phát hành đúng dịp Noel, như là món quà mà Phạm Thuỳ Dung - một con chiên của Chúa - muốn dành tặng cho tất cả những người con xứ Đạo, chào đón một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc.

Phạm Thuỳ Dung mất gần 2 năm để amp;#34;thai nghénamp;#34; ý tưởng cho CD mới cùng nhạc sĩ Dương Cầm - 9

"Ave Maria" (JS Bach - Gounod) là bài hát đầu tiên trong CD, được nhạc sĩ Hà Quang Minh viết lời Việt, đạo diễn Trần Xuân Chung dàn dựng.

Phạm Thuỳ Dung mất gần 2 năm để amp;#34;thai nghénamp;#34; ý tưởng cho CD mới cùng nhạc sĩ Dương Cầm - 10

MV xây dựng câu chuyện nhân văn của một cô bé lạc trong rừng, được được ánh sáng của Đức Thiên Chúa dẫn đường đến Nhà thờ, được chiếu sáng bằng đức tin của Chúa để đến với cuộc sống bình an.

Phạm Thuỳ Dung mất gần 2 năm để amp;#34;thai nghénamp;#34; ý tưởng cho CD mới cùng nhạc sĩ Dương Cầm - 11

Ca khúc này được Phạm Thuỳ Dung hát với dàn hợp xướng, tạo nên sự du dương, hoà quyện và đầy xúc động.

Phạm Thuỳ Dung mất gần 2 năm để amp;#34;thai nghénamp;#34; ý tưởng cho CD mới cùng nhạc sĩ Dương Cầm - 12

"Ave Maria" là MV với câu chuyện và màu sắc, hình ảnh đậm chất Giáng sinh, cực kỳ phù hợp với mùa Noel năm nay.

Có thể nói, từ ngôi vị Á quân dòng nhạc Dân gian Sao Mai 2013 đến vị trí là một trong những giọng hát Opera trẻ xuất sắc nhất hiện nay của Việt Nam ở dòng nhạc giao hưởng, thính phòng, Phạm Thuỳ Dung đã chứng minh cho khán giả thấy sự lựa chọn đúng đắn của mình khi chuyển từ dân gian sang Opera. Một bước ngoặt đầy mạo hiểm nhưng mang lại thành công vượt bậc trong nghề.

Phạm Thuỳ Dung mất gần 2 năm để amp;#34;thai nghénamp;#34; ý tưởng cho CD mới cùng nhạc sĩ Dương Cầm - 13

Nhìn lại năm 2019, có thể nhận định Phạm Thuỳ Dung là ca sĩ xuất sắc nhất dòng nhạc thính phòng Việt Nam nhờ những hoạt động tưng bừng với nhiều sản phẩm âm nhạc chất lượng cao.

Từ MV Tôi nhìn theo cánh chim bay đến liveshow Trăng hát trình diễn cùng Dàn nhạc Giao hưởng Mặt Trời, đến việc phát hành CD Moon, MV Ave Maria cùng rất nhiều những buổi biểu diễn trong các chương trình lớn tầm cỡ quốc gia, Phạm Thuỳ Dung xứng đáng được nhận những lời khen tặng từ giới chuyên môn cũng như sự yêu thương, cổ vũ của khán giả.

Phạm Thuỳ Dung mất gần 2 năm để amp;#34;thai nghénamp;#34; ý tưởng cho CD mới cùng nhạc sĩ Dương Cầm - 14

Với những hoạt động dày đặc và thành công trong năm 2019, hy vọng bước sang năm mới 2020, Phạm Thuỳ Dung sẽ tiếp tục thể hiện được năng lượng tràn đầy của mình.

Phạm Thuỳ Dung mất gần 2 năm để amp;#34;thai nghénamp;#34; ý tưởng cho CD mới cùng nhạc sĩ Dương Cầm - 15

Người hâm mộ hy vọng cô sớm cho ra đời những sản phẩm chất lượng, ngày càng khẳng định vị trí của mình trên bầu trời âm nhạc Việt Nam.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/pham-thuy-dung-mat-gan-2-nam-de-thai-nghen-y-tuong...

Ca sĩ Phạm Thùy Dung ra mắt MV đầu tay sau 6 năm bước chân vào showbiz
6 năm kể từ ngày đoạt ngôi Á quân cuộc thi Sao Mai 2013, Phạm Thuỳ Dung mới giới thiệu với công chúng MV đầu tay "Tôi nhìn theo cánh chim bay".
Theo Hải Đỗ (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Album nhạc hay