Mỹ Ngọc Bolero từng là nạn nhân của bạo lực học đường

Ngày 08/04/2019 00:37 AM (GMT+7)

Quán quân Duyên dáng Bolero chia sẻ câu chuyện từng là nạn nhân của bạo lực học đường, mong muốn phụ huynh quan tâm đến con cái nhiều hơn.

Chứng kiến thực tế mỗi ngày đều có những câu chuyện bạo lực học đường, Trần Mỹ Ngọc thấy rất bức xúc và mong muốn nhà trường, gia đình quan tâm đến con em hơn nữa để chấm dứt vấn đề này. Thấu hiểu và đồng cảm bởi Trần Mỹ Ngọc từng là nạn nhân của bạo lực học đường. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý, học lực và tinh thần của nữ ca sĩ trong suốt thời gian dài. 

Mỹ Ngọc Bolero từng là nạn nhân của bạo lực học đường - 1

Mỹ Ngọc trải lòng: "Bây giờ cứ xem những clip đánh nhau là tôi sợ lắm, không dám xem hết. Vì tôi cũng đã từng bị đánh như vậy, và đó là nỗi ám ảnh cả cuộc đời".

"Hồi học cấp 3 lớp tôi có 1 nhóm bạn nữ chuyên đi gây gổ, đánh lộn với các bạn nữ ở lớp khác. Và tất nhiên trong lớp ai không vừa ý, cả nam lẫn nữ đều bị các bạn này tổ chức đánh hội đồng nhằm cảnh cáo, hay đánh cho bõ ghét. Có lần tôi được nhóm này hẹn ra sau trường để nói chuyện, nhưng tôi biết thừa mình gặp mặt sẽ bị ăn đòn. Lúc nhận được lời hẹn, tim tôi đập nhanh, tinh thần hoang mang và lo sợ. Dù biết vậy, tôi vẫn ra điểm hẹn để gặp mặt, chứ không ra thì ngày mai vào lớp cũng không xong với bọn nó.

Vì hồi xưa tôi cũng khá nổi tiếng trong trường, nên khi nghe tin có đánh nhau, các bạn trong lớp và cùng khối tập trung khá đông để xem. Đến nơi tôi hỏi rõ lý do vì sao có cuộc hẹn ngày hôm nay, bọn nó (6 đứa) chỉ trả lời: "Tao nhìn mày không ưa, tao muốn đánh được không?" Sau câu nói đó, Mỹ Ngọc bị 1 đám xông vào đánh. Rất may các bạn đứng xem thấy vậy liền đứng ra can ngăn, nhưng chúng nó quá hung hăng khiến Mỹ Ngọc cũng bị đánh đập túi bụi", nữ ca sĩ nhớ lại.

Mỹ Ngọc Bolero từng là nạn nhân của bạo lực học đường - 2

Mỹ Ngọc Bolero cũng từng là nạn nhân của bạo lực học đường.

Sau vụ việc, tinh thần của Mỹ Ngọc khi đến trường có phần chán ngán, đến lớp luôn lo sợ, cảm giác bị cô lập. Cô di chuyển đến trường bằng xe máy cũng bị đám bạn chơi khăm xì lốp xe, bôi bánh kem lên đầy xe, bẻ kính chiếu hậu,…

''Tôi không dám tâm sự với ba mẹ vì sợ ba mẹ lo lắng, nên chỉ biết im lặng và sống rụt rè. Chính vì vậy, ai nói cấp 3 nhiều kỷ niệm nhưng với tôi đó là nỗi kinh hoàng. Nó làm ảnh hưởng đến tinh thần và học lực của tôi. Ngay bây giờ chia sẻ sự việc này tôi vẫn còn cảm giác ức chế.

Tôi chia sẻ sự việc chỉ muốn các bạn học sinh hiện nay gặp trường hợp như tôi hãy mạnh dạn nói cho ba mẹ, người thân hoặc bạn bè, để mình không bị ảnh hưởng đến tâm lý và chuyện học tập. Bên cạnh đó, ba mẹ hãy tâm sự với con cái nhiều hơn để hiểu con đang có những mối quan hệ bạn bè thế nào, và tìm phương án tốt nhất để giải quyết", nữ ca sĩ nói.

Mỹ Ngọc Bolero từng là nạn nhân của bạo lực học đường - 3

Mỹ Ngọc Bolero kêu gọi tuyên chiến với bạo lực học đường để không có những hậu quả đáng tiếc xảy ra, cả về thể chất lẫn tinh thần. 

Mỹ Ngọc Bolero: Gia đình tôi 11 người con, mỗi bữa ăn 5, 7 mâm mới đủ số người
Nữ ca sĩ cho biết cô từ chối nhận show vào mùng 1, 2, 3 Tết để ở bên người thân.
Hải Đỗ
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Ngôi sao