Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam: Nhan sắc hơn 60 năm về trước đẹp nghiêng nước nghiêng thành 

Uyên Hoàng Ngày 11/01/2022 19:00 PM (GMT+7)

Không chỉ có trình độ học vấn đáng ngưỡng mộ, Công Thị Nghĩa - Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam còn nổi tiếng với vẻ đẹp sắc nước hương trời.

Cách đây 66 năm, ít ai biết rằng một cuộc thi người đẹp với danh nghĩa tìm kiếm Hoa hậu đã diễn ra tại rạp Lido Chợ Lớn, Sài Gòn với sự tham dự chủ yếu là các thí sinh miền Nam. Do trước đó Việt Nam chưa từng tổ chức cuộc thi người đẹp nào nên đây có thể được xem là cuộc thi hoa hậu đầu tiên. Đây cũng là bước đệm đưa tên tuổi của bà Công Thị Nghĩa (1932), còn gọi là Thu Trang - người chiến thắng ngôi vị cao nhất cuộc thi đến ngày nay vẫn nổi tiếng với danh hiệu Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam. 

Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam: Nhan sắc hơn 60 năm về trước đẹp nghiêng nước nghiêng thành  - 1

Được biết, cái duyên đi thi hoa hậu đến với bà Công Thị Nghĩa một cách rất tình cờ. Năm 1954, khi đang phụ trách viết báo và trong một lần được tòa soạn cử đi lấy tin về cuộc thi hoa hậu 1955, vài người quen biết trong ban tổ chức đã khuyên bà đi thi hoa hậu. Kết quả, bà đã đoạt danh hiệu cao nhất của cuộc thi.

Nhìn lại những hình ảnh trắng đen của hơn nửa thế kỉ về trước, ai nấy đều phải công nhận rằng tiêu chí lựa chọn biểu tượng sắc đẹp của cuộc thi ngày ấy cũng đã rất khắt khe. Bởi ở Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam, bên cạnh trình độ học vấn đáng nể thì vẻ đẹp sắc nước hương trời của bà đến nay cũng khiến nhiều người phải xuyến xao. 

Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam: Nhan sắc hơn 60 năm về trước đẹp nghiêng nước nghiêng thành  - 2

Đăng quang Hoa hậu vào lúc tuổi 23, bà Công Thị Nghĩa được mô tả với dung mạo vừa khả ái vừa sắc sảo. Mặc dù việc đi thi chỉ là tình cờ, nhưng bà đã xuất sắc thắng giải và nhận về những giải thưởng lớn. Ngoài một chiếc kiềng vàng, nước hoa và mỹ phẩm của các hãng thời trang danh tiếng, Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam còn được tặng một chiếc môtô.

Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam: Nhan sắc hơn 60 năm về trước đẹp nghiêng nước nghiêng thành  - 3

Khuôn mặt thanh tú với lông mày cong vút, đôi mắt chất chứa tâm sự, bờ môi mọng và sóng mũi thẳng tắp là những ưu điểm tạo nên một nhan sắc Công Thị Nghĩa rất đỗi mặn mà.

Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam: Nhan sắc hơn 60 năm về trước đẹp nghiêng nước nghiêng thành  - 5

Bên cạnh đó, dù chỉ cao 1,61m nhưng người đẹp gốc Hà thành lại khiến nhiều người bất ngờ trước số đo 3 vòng chuẩn chỉnh chẳng thua gì các Hoa hậu ở hiện tại: 86-62-88 (cm).

Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam: Nhan sắc hơn 60 năm về trước đẹp nghiêng nước nghiêng thành  - 6

Dù chỉ là trong khung ảnh trắng đen được phục chế, nét đẹp cuốn hút đậm chất Á Đông của bà Công Thị Nghĩa vẫn được khắc hoạ rõ nét. Ngay cả khi chẳng son phấn cầu kì thì fans sắc đẹp vẫn đánh giá cao visual "nghiêng nước nghiêng thành" chẳng hề bị đánh gục của bà. 

Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam: Nhan sắc hơn 60 năm về trước đẹp nghiêng nước nghiêng thành  - 7

Sau cuộc thi, với nhan sắc nghiêng nước nghiêng thành của mình, bà Công Thị Nghĩa không chỉ là nàng thơ trong một vài tác phẩm văn chương mà còn là bóng hồng màn ảnh khi dấn thân vào ngành phim ảnh với vai diễn trong phim Chúng tôi muốn sống và vai Kiều Nguyệt Nga trong phim Lục Vân Tiên. 

Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam: Nhan sắc hơn 60 năm về trước đẹp nghiêng nước nghiêng thành  - 8

Ở tuổi trung niên, sau khi qua Pháp sinh sống, bà cũng thường về Việt Nam đảm nhận giảng dạy ngành du lịch tại nhiều trường đại học. Mặc dù nhiều người chỉ biết đến bà thời điểm này là tiến sĩ, song nhan sắc rất đỗi phúc hậu, đằm thắm của Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam vẫn bừng sáng.

Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam: Nhan sắc hơn 60 năm về trước đẹp nghiêng nước nghiêng thành  - 9

Đến nay khi tóc đã bạc phơ và bước vào tuổi ngoài 90, bà Công Thị Nghĩa trong một vài hình ảnh hiếm hoi được đăng tải vẫn khiến dân tình tấm tắc trước vẻ đẹp chim sa cá lặn từ ngày trẻ đến nay vẫn giữ lại được nét mặn mà, rạng rỡ.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/hoa-hau-dau-tien-cua-viet-nam-nhan-sac-hon-60-nam-...

Nữ hoàng ảnh lịch Diễm My U60 đẹp vượt thời gian, bảo sao 2 ái nữ có nhan sắc cực phẩm
Có mẹ là đại mỹ nhân Vbiz, chẳng khó hiểu vì sao bộ đôi ái nữ nhà Diễm My lại sở hữu dung mạo "sắc nước hương trời".

Làm đẹp cùng sao Việt và con

Theo Uyên Hoàng (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hoa hậu