Có một số loại rau ủ chứa ít dư lượng thuốc trừ sâu, giá thành lại phù hợp, mẹ có thể cân nhắc bổ sung vào thực đơn cho con.
Mỗi mùa hè là thời điểm nhiều loại sâu bọ hoạt động mạnh nhất, đặc biệt với các loại rau xanh. Để hạn chế sâu bọ, người trồng rau thỉnh thoảng cần phun thuốc trừ sâu.
Do đó, nếu rau chứa hàm lượng thuốc trừ sâu cao và không được rửa kỹ thì khi ăn vào có thể tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe.
Vì vậy, nhiều bà mẹ thêm cẩn thận khi lựa chọn rau xanh cho con. Một chuyên gia dinh dưỡng gợi ý 5 loại rau củ mùa hè chứa ít dư lượng thuốc trừ sâu nhất (có thể nói bằng 0), dù đắt đến đâu cũng nên mua.
Củ ấu
Su su
Mồng tơi
Ngó sen
Rau thì là