3 bộ phận trên cơ thể trẻ sơ sinh càng được sờ nhiều, con càng thông minh

Hạ Mây Ngày 19/02/2021 11:58 AM (GMT+7)

Có một số bộ phận trên cơ thể trẻ sơ sinh nếu được chạm vào nhiều sẽ giúp trẻ thông minh hơn trong tương lai.

3 bộ phận trên cơ thể trẻ sơ sinh càng được sờ nhiều, con càng thông minh - 1

Bố mẹ nào cũng muốn con mình sinh ra khỏe mạnh, thông minh, phát triển toàn diện. Mặc dù thành công không chỉ phụ thuộc vào sự thông minh mà còn cần sự chăm chỉ, cần cù, nhưng nếu sở hữu chỉ số IQ cao, chắc chắn trẻ đã có những lợi thế hơn các bạn khác.

Đứa trẻ có thông minh hay không, điều đó có thể bộc lộ trước 6 tuổi và quá trình nuôi dưỡng của bố mẹ có thể giúp ích cho con.

Theo nhiều nghiên cứu, một số bộ phận của trẻ cần được chạm vào nhiều hơn, bởi điều này giúp hệ thống dây thần kinh phát triển, giác quan của trẻ có thể được kích thích thông qua xúc giác, trẻ thông minh hơn trong tương lai.

Đối với trẻ sơ sinh, 3 bộ phận này nên được tiếp xúc nhiều để bé thông minh hơn.

3 bộ phận trên cơ thể trẻ sơ sinh càng được sờ nhiều, con càng thông minh - 3

Lưng của trẻ

Trẻ sơ sinh vốn dĩ rất thích vuốt lưng, nếu trẻ đang khóc bố mẹ có thể nhẹ nhàng vuốt lưng, điều này mang đến cảm giác an toàn và giúp trẻ có thể nhanh chóng bình tĩnh trở lại.

Một số dây thần kinh giải độc nằm trên lưng, vậy nên việc xoa bóp lưng có thể giúp trẻ chống lại những tà khí bên ngoài, đồng thời kích thích dây thần kinh cột sống của trẻ phát triển, cải thiện khả năng phối hợp tay chân và tăng khả năng xúc giác.

Cả người lớn và trẻ nhỏ đều thích được sờ lưng, mỗi tối trước khi đi ngủ mẹ nên massage lưng cho bé, xoa bóp nhẹ nhàng cột sống lưng và cột sống cổ.

3 bộ phận trên cơ thể trẻ sơ sinh càng được sờ nhiều, con càng thông minh - 4

Massage lưng kích thích dây thần kinh cột sống của trẻ phát triển, cải thiện khả năng phối hợp tay chân và tăng khả năng xúc giác.

3 bộ phận trên cơ thể trẻ sơ sinh càng được sờ nhiều, con càng thông minh - 5

Bàn tay trẻ

Hệ thống dây thần kinh tập trung dày ở đầu 10 ngón tay, vậy nên bàn tay trẻ rất nhạy cảm và dễ kích thích, khi mẹ chạm vào bàn tay trẻ có thể giúp thúc đẩy sự phát triển của vỏ não và làm cho trẻ phản ứng nhanh nhẹn hơn. Đồng thời, nếu trẻ được chạm nhiều vào bàn tay có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất, loại bỏ độc tố khỏi cơ thể và cải thiện thị lực.

Mẹ có thể bắt đầu việc này bằng cách xoa nhẹ vào lòng bàn tay trẻ, tiếp đến là các đầu ngón tay và cả bàn tay, sau khi ấn được một lúc trẻ có thể cảm thấy bồn chồn, mẹ không nên quá lo lắng, hãy tạm dừng một chút.

Ngoài ra, khi mẹ ấn tay cho trẻ vào mỗi buổi sáng có thể làm tăng hoạt động của dây thần kinh phế vị, thúc đẩy các hoạt động bình thường của hệ tiêu hóa, tăng cảm giác thèm ăn, thư giãn tinh thần, tăng cường miễn dịch.

3 bộ phận trên cơ thể trẻ sơ sinh càng được sờ nhiều, con càng thông minh - 6

Nếu trẻ được chạm nhiều vào bàn tay có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất, loại bỏ độc tố và kích thích dây thần kinh phát triển.

3 bộ phận trên cơ thể trẻ sơ sinh càng được sờ nhiều, con càng thông minh - 7

Bụng của trẻ

Đối với trẻ sơ sinh, chức năng tiêu hóa vẫn chưa phát triển tốt, đôi khi trẻ có thể bị tiêu chảy hoặc táo bón, nếu ăn quá nhiều sẽ có xu hướng tích tụ thức ăn, đầy bụng, cảm giác bụng cứng.

Để giúp trẻ cải thiện tình trạng trên, mẹ nên điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý theo sở thích của con, không nên cho trẻ ăn quá no vào ban đêm, thường xuyên xoa bóp bụng cho trẻ để ngăn ngừa và cải thiện tình trạng bé khó tiêu.

Trước khi xoa bóp cho trẻ, mẹ có thể xoa hai bàn tay của mình vào nhau để làm ấm tay, xoa bóp ngược chiều kim đồng hồ, nếu trẻ vẫn bị táo bón nặng mẹ nên xoa bóp cho trẻ thường xuyên hơn, mỗi lần xoa bóp khoảng 10 - 15 phút.

Khi xoa bóp, mẹ hãy dịu dàng nhìn và trò chuyện với con, điều này giúp trẻ bình tĩnh, tâm thế thoải mái, trẻ có thể cảm nhận được tình yêu thương của mẹ, từ đó tăng thêm tự tin, lạc quan và thông minh hơn.

3 bộ phận trên cơ thể trẻ sơ sinh càng được sờ nhiều, con càng thông minh - 8

Khi chạm vào bụng trẻ sẽ giúp cải thiện chức năng tiêu hóa, kích thích dây thần kinh.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/3-bo-phan-tren-co-the-tre-so-sinh-cang-duoc-so-nhieu-...

Trẻ sơ sinh có 4 biểu hiện này chứng tỏ bé thông minh hơn người, chỉ số IQ cao vút
Trong quá trình phát triển của trẻ, cha mẹ thử quan sát xem con nhà mình có những biểu hiện này hay không?
Theo Hạ Mây Dịch từ: Sohu (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nuôi con khoẻ, dạy con khôn lớn