Trẻ sơ sinh có 4 biểu hiện này chứng tỏ bé thông minh hơn người, chỉ số IQ cao vút

Hạ Mây Ngày 07/02/2021 14:30 PM (GMT+7)

Trong quá trình phát triển của trẻ, cha mẹ thử quan sát xem con nhà mình có những biểu hiện này hay không?

Trẻ sơ sinh có 4 biểu hiện này chứng tỏ bé thông minh hơn người, chỉ số IQ cao vút - 1

Không có ông cha bà mẹ nào mà không mong con mình khỏe mạnh, thành tài và được mọi người yêu mến. Trên thực tế, chỉ số IQ của trẻ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm môi trường sống, cách dạy dỗ của cha mẹ, còn lại là do bản năng của chúng.

Nếu muốn biết con mình có thông minh hay không, cha mẹ có thể quan sát chúng thông qua hành động hằng ngày. Các chuyên gia tâm lý cho biết, để nhận biết một đứa trẻ thông minh không quá khó khăn. Trong quá trình phát triển của trẻ, cha mẹ thử quan sát xem con nhà mình có những biểu hiện này hay không? Nếu có thì xác định trẻ sẽ sở hữu trí thông minh vượt bậc.

Trẻ sơ sinh có 4 biểu hiện này chứng tỏ bé thông minh hơn người, chỉ số IQ cao vút - 3

Mắt linh hoạt

Trước hết cha mẹ hãy để ý đến đôi mắt của bé. Trẻ sơ sinh chưa nói được nên ngoài việc khóc thì ánh mắt là một trong những cách giao tiếp chính của trẻ.

Vì vậy, trong giai đoạn này, cha mẹ hãy chú ý đến mắt của bé nhiều hơn.

Nếu khi ôm con hay nói chuyện với con, mắt trẻ di chuyển theo chuyển động của cha mẹ thì cha mẹ nên vui mừng vì con mình đang có một bộ não phát triển rất tốt.

Trẻ sơ sinh có 4 biểu hiện này chứng tỏ bé thông minh hơn người, chỉ số IQ cao vút - 4

(Ảnh minh họa)

Một nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra thường những trẻ sơ sinh có thói quen nhìn chăm chú vào các vật xung quanh trong một khoảng thời gian dài thì đó là một đứa trẻ thông minh. Bởi những đứa trẻ này thường bắt đầu quan sát và tập trung chú ý vào thế giới quanh mình từ rất sớm, nên chúng có khả năng mở rộng tư duy.

Trẻ sơ sinh có 4 biểu hiện này chứng tỏ bé thông minh hơn người, chỉ số IQ cao vút - 5

Lật

Động tác đầu tiên mà bé học được chính là lật người. Đây là một trong những động tác quan trọng nhất vì ngoài việc đóng vai trò quan trọng cho quá tình tập bò và đi sau này của bé, lật còn là động tác đầu tiên mà trẻ tự mình thực hiện.

Trẻ sơ sinh có 4 biểu hiện này chứng tỏ bé thông minh hơn người, chỉ số IQ cao vút - 6

(Ảnh minh họa)

Đối với người lớn, lật là một điều gì đó vô cùng dễ dàng. Nhưng đối với trẻ, đây là cả một quá trình học hỏi và tập luyện. Nó đòi hỏi hầu hết các chi phải phối hợp nhịp dàng theo sự chỉ huy của não bộ.

Nếu trẻ biết lật sớm thì chứng tỏ khả năng phối hợp cơ thể của bé rất tốt. Nhìn chung, độ tuổi mà hầu hết các trẻ sơ sinh bắt đầu biết lật là khoảng 3 tháng tuổi. Nếu trẻ biết lật sớm hơn độ tuổi này chứng tỏ não của trẻ phát triển rất tốt.

Trẻ sơ sinh có 4 biểu hiện này chứng tỏ bé thông minh hơn người, chỉ số IQ cao vút - 7

Cười

Khi trẻ vừa chào đời, về cơ bản không có cảm xúc gì ngoại trừ tiếng khóc. Nhưng luôn có một số em bé có thể nắm bắt cảm xúc khác từ rất sớm, một trong những biểu hiện rõ ràng nhất chính là nụ cười.

Trẻ sơ sinh có 4 biểu hiện này chứng tỏ bé thông minh hơn người, chỉ số IQ cao vút - 8

(Ảnh minh họa)

Nghiên cứu y học đã chứng minh rằng độ tuổi bé bắt đầu biết cười là thước đo mức độ phát triển của não bộ. Cha mẹ nào có con sớm biết cười thì xin chúc mừng, trẻ rất thông minh đấy.

Trẻ sơ sinh có 4 biểu hiện này chứng tỏ bé thông minh hơn người, chỉ số IQ cao vút - 9

Nói

Cuối cùng là bước tiến quan trọng nhất của em bé - biết nói.

Thông thường, trẻ đạt 2-3 tháng tuổi đã bắt đầu tập nói thông qua việc “hóng chuyện” từ người lớn. Quá trình học hỏi này sẽ kéo dài trong vòng khoảng 6 tháng, tức là tầm 9 tháng tuổi trẻ đã có khả năng nói chuyện. Nếu trẻ có thể bắt đầu nói những từ đơn giản ở thời điểm này chứng tỏ trẻ có bộ não vô cùng phát triển.

Trẻ sơ sinh có 4 biểu hiện này chứng tỏ bé thông minh hơn người, chỉ số IQ cao vút - 10

(Ảnh minh họa)

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/tre-so-sinh-co-4-bieu-hien-nay-chung-to-be-thong-minh...

10 bài hát ru cho trẻ sơ sinh, bé nghe nhiều trí não âm thầm phát triển, lớn thông minh
Những lời hát ru ngọt ngào của mẹ chính là thứ âm nhạc thích hợp nhất để kích thích và nuôi dưỡng tâm hồn của trẻ.
Theo Hạ Mây (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nuôi con khoẻ, dạy con khôn lớn