Top 4 truyện cổ tích về các loài vật hay nhất, ngắn gọn nhưng dạy bé bài học lớn

Hạ Mây - Ngày 28/11/2021 18:59 PM (GMT+7)

Những câu chuyện hay về loài vật đưa các bé khám phá thế giới truyện cổ tích vô cùng hấp dẫn và đặc sắc.

Top 4 truyện cổ tích về các loài vật hay nhất, ngắn gọn nhưng dạy bé bài học lớn - 1

Truyện cổ tích vốn phong phú, đa dạng và dường như luôn có sức sống mạnh mẽ đối với trẻ nhỏ mỗi thời đại. Mỗi câu chuyện đều được tuyển chọn kỹ lưỡng, phần lời hết sức dễ hiểu với trẻ nhỏ, trong đó, các câu chuyện cổ tích loài vật cũng được nhiều trẻ em lắng nghe và yêu thích. 

Dưới đây là top 4 câu chuyện cổ tích loài vật hay và ý nghĩa mà các bé không nên bỏ lỡ.

Top 4 truyện cổ tích về các loài vật hay nhất, ngắn gọn nhưng dạy bé bài học lớn - 3

Vịt con cẩu thả

Vào một ngày đẹp trời, chú vịt con ra sông tập bơi, nó thường xuyên cởi và vứt quần áo bừa bãi lung tung trên bờ mà không chịu cất gọn gàng, mà chỉ muốn nhảy thẳng xuống sông và tập bơi cho thỏa thích.

Một lúc sau, quần áo của chú vịt con do vứt bừa bãi nên đã bị dòng nước làm trôi mất, sau khi tập bơi xong, vịt con liền lên bờ để mặc đồ nhưng lại không thấy quần áo đâu nữa, chú vịt con liền òa lên khóc rất to. Lúc này, do không còn quần áo để mặc, vịt con liền lấy mấy chiếc lá sen to để che lên người rồi vội vàng chạy về nhà.

Trong lúc vịt con đang chạy về nhà, khi chạy qua bãi cỏ thì bị chú Thỏ bắt gặp, nó liền cười và nói to: “Lêu lêu bạn vịt bị hở mông kìa, xấu hổ chưa kìa!” 

Chú vịt con nghe thấy thế nên rất xấu hổ, nó đành phải chạy nhanh hơn để Thỏ không trêu chọc nữa.

Khi chạy ngang qua khu rừng, chú khỉ đang ngồi trên cây nhìn xuống bỗng thấy vịt con chạy nhanh qua, nó cũng liền ôm bụng cười to: “ Nhìn kìa, vịt con không mặc đồ, lấy lá sen che người lòi cả mông ra kìa. Ha ha”.

Top 4 truyện cổ tích về các loài vật hay nhất, ngắn gọn nhưng dạy bé bài học lớn - 4

Ảnh minh họa.

Chú vịt con lúc này đỏ hết cả mặt, vừa chạy vừa khóc to vì quá xấu hổ. Cuối cùng, nó cũng đã chạy về tới nhà.

Vừa vào nhà, vịt con mếu máo kể lại mọi chuyện cho mẹ vịt nghe. Mẹ vịt khi nghe xong dù tội nghiệp con nhưng mẹ vẫn không nhịn được cười và nói: “ Con đã thấy tác hại của thói quen để đồ đạc bừa bãi, lung tung là như thế nào chưa. Từ giờ trở đi con phải tập thói quen để đồ đạc, quần áo gọn gàng, ngăn nắp đi nhé!” Chú vịt con nghe xong liền nói dạ rất to.

Top 4 truyện cổ tích về các loài vật hay nhất, ngắn gọn nhưng dạy bé bài học lớn - 5

Bác voi tốt bụng

Vào một buổi sáng mùa xuân đẹp trời, gà con rủ vịt con ra sân vườn chơi. Tại đây, Gà con rủ vịt con đi bắt sâu bọ, các con côn trùng gây hại cho các loại cây trong vườn.

Do có mỏ nhọn nên gà con bắt sâu bọ rất nhanh và dễ dàng, nhưng vịt con lại không có mỏ nhọn nên không thể nào bắt sâu bọ giống gà con được. Đột nhiên, có một bác voi xuất hiện, bác voi này dùng chiếc vòi của mình để khều ra con sâu rồi đưa lại cho chú vịt con. Cả chú gà con và vịt con đều nói lời cảm ơn đến bác voi. 

Tiếp đó, Vịt và gà con rủ nhau ra ao tập bơi. Chú vịt con bơi lội rất nhanh nhờ lớp màng được bọc ở chân, còn chú gà con do không biết bơi nên vô tình bị rớt xuống ao, làm cho toàn thân chú gà con bị ướt lạnh và dính đầy nước.

Top 4 truyện cổ tích về các loài vật hay nhất, ngắn gọn nhưng dạy bé bài học lớn - 6

Ảnh minh họa.

Đúng lúc này, bác voi lại xuất hiện, bác voi liền cứu gà con đưa lên bờ, rồi bác rất vui vẻ còn đùa nghịch với gà con và vịt con bằng cách phun vòi nước lên người chúng. Cả gà và vịt con đều cười thật vui và chạy trốn đi, còn lũ ruồi bu đậu trên lưng bác voi vì sợ hãi quá cũng phải bay đi hết. 

Ngoài ra, bác voi còn biết thổi kèn acmônica. Bác thổi hay đến nỗi làm cho gà con và vịt non đang chơi đùa chỗ khác cũng phải chạy tới đó để nghe, còn các chú chim đang đậu trên cây cũng phải ngừng hót để cùng nhau lắng nghe những giai điệu tuyệt vời mà bác voi đang thổi. Ngày hôm đó, chú gà và vịt con đều rất yêu quý bác voi tốt bụng này. 

Top 4 truyện cổ tích về các loài vật hay nhất, ngắn gọn nhưng dạy bé bài học lớn - 7

Rùa con tìm nhà

Chuyện cổ tích loài vật này nói về một chú rùa con nọ, khi mới được nở ra vài ngày đã nhanh chóng tìm kiếm ngôi nhà mình ở. Chú rùa thấy tổ ong trên cành cây cao, chú cứ nghĩ đó là nhà của mình, chú rùa con liền ngước cổ lên và hỏi: “Đấy có phải là ngôi nhà của mình không ạ?”.

Thay vì trả lời, cả một đàn ong liền bay xuống phía dưới khiến cho chú rùa con hoảng sợ quá nên liền thụt cổ vào mai rùa và nằm im như tượng. 

Tiếp theo, chú rùa bò tới góc của một bức tường cũ. Chú có thấy một cái hang chuột nhỏ, rùa con đang tính chui vào trong hang thì liền bị một chú chuột từ bên trong chặn lại: “ Cái hang này là nhà ở của chúng tớ, chứ không phải ngôi nhà của bạn đâu, rùa ơi”.

Top 4 truyện cổ tích về các loài vật hay nhất, ngắn gọn nhưng dạy bé bài học lớn - 8

Ảnh minh họa.

Thế là chú rùa con tiếp tục đi tìm ngôi nhà của mình, khi tới một dòng sông nhỏ, rùa con nghĩ rằng: “ Đây có thể là ngôi nhà mình sống ở dưới nước”.  Vừa nói xong, rùa con liền nhảy xuống sông và bơi, bơi được một đoạn ngắn, chú rùa con lúc này đã đuối sức và mệt mỏi nên đành phải quay lại bò lên bờ. 

Lúc này, bỗng tình cờ gặp ốc sên nên  chú rùa liền hỏi: “Bạn ốc sên có biết ngôi nhà của tớ đang ở nơi nào không?” Ốc sên nghe vậy liền đáp: “ Trời ạ! Bạn rùa cứ nhìn vào tớ đi rồi sau đó hãy tự nhìn lại phía sau lưng của mình xem sao”.

Đến lúc này, chú rùa con mới bắt đầu quay lại phía sau để nhìn chiếc mai của mình. Có lẽ, chú rùa con đã hiểu ra vấn đề nên chú mỉm cười và nói với ốc sên rằng: “Cảm ơn bạn ốc sên nhé! Nhờ bạn mà tới bây giờ mình mới tìm ra được ngôi nhà của mình rồi”.

Top 4 truyện cổ tích về các loài vật hay nhất, ngắn gọn nhưng dạy bé bài học lớn - 9

Chú hưu con đáng thương

Trong một khu rừng kia, có một bầy hươu đang đứng ăn cỏ bên cạnh dòng suối thơ mộng. Các con hươu đều sở hữu đôi mắt đen tròn, cùng với những bộ lông vàng và nâu mịn màng như nhung lụa cùng với những dấu hoa trắng xóa.

Trong lúc cả bầy hươu đang ăn cỏ thì bỗng xuất hiện một chú hươu con bước tới gần. Nhìn bộ dạng của chú hươu non trong rất vất vả với một chân bị thương, bộ lông thì bị dính đầy bùn đất, có lẽ chú hươu non này đã bị thương rất nặng.

Chú hươu non này tiến tới gần và nói: “Các bạn cho phép mình ăn cỏ cùng được không?”

Bầy hươu nghe nói vậy liền cùng đồng thanh trả lời: “Bạn cứ tới đây và ăn cỏ cùng với tụi mình!”

Top 4 truyện cổ tích về các loài vật hay nhất, ngắn gọn nhưng dạy bé bài học lớn - 10

Ảnh minh họa.

Sau đó, một vài con trong bầy hươu liền tiến tới tảng đá to và vươn hai chân ra phía trước và dùng gạc để cắt rụng mấy cái chồi và nói: “ Nè bạn ăn đi, nếu cần chúng mình sẽ lấy thêm cho bạn mấy cái nữa!”. Chú hươu con liền cảm ơn và ăn chúng rất ngon lành.

Ngay lúc đó, có một bác hươu già đi ngang qua và chứng kiến được cảnh bầy hươu đang giúp đỡ bạn hươu non, bác hươu già rất vui và tấm tắc khen: “Các cháu giỏi lắm!”

Nghe bác hươu khen như thế, cả bầy hươu đầy rất vui mừng vì đã làm được một việc tốt giúp đỡ mọi người xung quanh.

Top 4 truyện cổ tích về các loài vật hay nhất, ngắn gọn nhưng dạy bé bài học lớn - 11

Bài học hay từ những câu chuyện cổ tích về các loài vật

Những câu chuyện cổ tích loài vật với nội dung ngắn gọn, đơn giản nhưng lồng ghép các bài học rất hay và có ý nghĩa sâu sắc để giáo dục cho trẻ em nhỏ tuổi về nhân cách, đạo đức, tình yêu thương gia đình,...

Top 4 truyện cổ tích về các loài vật hay nhất, ngắn gọn nhưng dạy bé bài học lớn - 12

Những câu chuyện cổ tích loài vật giáo dục cho trẻ em nhỏ tuổi về nhân cách, đạo đức, tình yêu thương gia đình.

Truyện cổ tích thế giới hay nhất cho bé mầm non, đọc cho con trước khi đi ngủ
Những câu chuyện cổ tích thế giới mang đến nhiều bài học bổ ích, giúp bé có thêm kiến thức và rèn luyện kỹ năng sống.

Nuôi con khoẻ, dạy con khôn lớn

Theo Hạ Mây
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Truyện cổ tích cho bé

Câu chuyện cổ Andersen kể về cuộc phiêu lưu hấp dẫn của một cô gái bé nhỏ trốn thoát khỏi cuộc hôn nhân sắp đặt, tự tìm hạnh phúc cho mình.

Video chọn lọc