Dưới đây là 5 món bánh giàu dinh dưỡng, cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, rất thích hợp cho trẻ ăn vào mùa hè, mẹ nên tham khảo và bổ sung vào thực đơn cho con.
Bước vào đầu mùa hè, quá trình trao đổi chất trong cơ thể con người được đẩy nhanh, trẻ có thể tăng cảm giác thèm ăn, lúc này mẹ nên chú trọng đến chế độ ăn uống nhẹ nhàng, để tiêu hóa thức ăn giàu vitamin, và giảm ăn thức ăn nhiều dầu mỡ, nhiều gia vị.
Mẹ cũng có thể tăng liều lượng trứng, sữa, các sản phẩm từ đậu nành, thịt nạc, rau, trái cây và ngũ cốc nguyên hạt một cách thích hợp để đảm bảo cung cấp protein và cellulose chất lượng cao, để ter duy trì hoạt động bình thường của cơ thể.
Dưới đây là 5 món bánh giàu dinh dưỡng, cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, rất thích hợp cho trẻ ăn vào mùa hè, mẹ nên tham khảo và bổ sung vào thực đơn cho con.
Bánh trứng bột ngô yến mạch
Bột yến mạch chứa nhiều nguyên tố vi lượng mà cơ thể chúng ta cần, ăn bột yến mạch thường xuyên có thể làm giảm huyết áp và cholesterol.
Ngoài ra, bột yến mạch còn có thể ngăn ngừa gan nhiễm mỡ và tiểu đường, đặc biệt thích hợp cho người già. Trên thực tế, có rất nhiều cách để chế biến bột yến mạch, không chỉ có thể nấu mà còn có thể sử dụng bột yến mạch để làm bánh.
Món bánh từ bột yến mạch chứa nhiều nguyên tố vi lượng mà cơ thể chúng ta cần, ăn bột yến mạch thường xuyên có thể làm giảm huyết áp và cholesterol.
Chuẩn bị nguyên liệu: Bột yến mạch, bột ngô, dầu thực vật, muối, trứng, lá hẹ
Cách chế biến
Bước 1: Dùng máy xay để nghiền yến mạch thành bột.
Bước 2: Rửa sạch và cắt nhỏ lá hẹ, cho yến mạch và bột ngô vào trộn đều.
Bước 3: Thêm một quả trứng, thêm muối và trộn đều.
Bước 4: Thêm lá hẹ, thêm nước và dùng đũa khuấy đều theo một chiều để tạo thành bột đặc.
Bước 5: Thêm vài giọt dầu hạt cải và trộn đều, cách này để chảo thơm ngon và chống dính.
Bước 6: Đun nóng chảo, cho vào một ít dầu, đợi dầu nóng 50%, múc một thìa nhỏ bột, vo thành từng chiếc bánh nhỏ.
Bước 7: Sau khi bột nở, lắc nhẹ đáy chảo và lật mặt bánh.
Bước 8: Tiếp tục chiên cho đến khi vàng nâu cả hai mặt, mẹ có thể quét dầu và chiên cả hai mặt trong khoảng 1 phút.
Bánh Tortillas sữa
Đây là món bánh được rất nhiều trẻ trẻ nhỏ ưa chuộng, mùi thơm của ngô quyện với mùi thơm của sữa, vị ngọt dịu, các mẹ làm cũng rất dễ dàng và nhanh chóng.
Chuẩn bị nguyên liệu: Bột ngô, gam bột năng, dầu thực vật, đường, bột nở, quả trứng, sữa.
Bước 1: Trộn bột ngô và bột mì, thêm trứng vào trộn đều.
Bước 2: Thêm đường và bột nở vào trộn đều.
Bước 3: Cho sữa vào khuấy đều thành khối bột chảy, lên men khoảng 20 phút, đợi đến khi nổi bọt trên bề mặt bột, bột hơi phồng lên là bột đã lên men.
Bước 4: Đun nóng chảo, cho ít dầu vào đánh đều, múc một muỗng bột, lắc đều từ bên này sang bên kia, chiên một lúc cho bột định hình.
Bước 5: Lắc đáy chảo, lật lại và tiếp tục chiên cho đến khi bánh có mùi thơm.
Đây là món bánh được rất nhiều trẻ trẻ nhỏ ưa chuộng, mùi thơm của ngô quyện với mùi thơm của sữa.
Bánh trứng khoai tây và giăm bông
Chỉ cần sử dụng những nguyên liệu sẵn có theo ý muốn, đơn giản làm bánh trứng dăm bông và khoai tây, mẹ có thể tạo ra món bánh hấp dẫn cho trẻ vào mùa hè này.
Chuẩn bị nguyên liệu: Khoai tây, trứng, bột mì, giăm bông, dầu thực vật, muối, hành, tiêu.
Bước 1: Gọt vỏ, rửa sạch và bào nhỏ khoai tây hoặc cắt nhỏ.
Bước 2: Băm nhỏ hành tây, đánh nhuyễn trứng.
Bước 3: Cho khoai tây cắt nhỏ và hành tây băm vào tô lớn, thêm hai quả trứng.
Bước 4: Thêm hành tây và giăm bông thái hạt lựu.
Bước 5: Thêm hai thìa bột mì và muối.
Bước 6: Cho hạt tiêu vào trộn đều, thêm thìa dầu thực vật trộn đều sao cho vừa vị, không bị dính và dễ lật.
Bước 7: Đun nóng chảo, cho vài giọt dầu thực vật vào, tráng đều đáy chảo, múc một thìa bột, lắc đều đáy chảo cho bột dàn đều đáy chảo.
Bước 8: Chiên ở lửa nhỏ cho đến khi bột se lại, dùng cọ lật qua và quét một lớp dầu thực vật, tiếp tục chiên cho đến khi nổi bọt nhỏ ở mặt này và tỏa ra mùi thơm.
Bước 9: Cắt bánh thành từng khối vuông nhỏ, bày ra đĩa.
Chỉ cần sử dụng những nguyên liệu sẵn có theo ý muốn, đơn giản làm bánh trứng dăm bông và khoai tây.
Bánh trứng bông cải xanh
Món bánh trứng bông cải xanh thích hợp cho những bé kén ăn, không thích ăn rau, cách làm rất đơn giản, mẹ có thể làm bánh bằng chảo điện hoặc chảo nướng, có thể thêm các loại rau tùy ý, rất bổ dưỡng.
Bông cải xanh chứa nhiều dưỡng chất ngăn ngừa quá trình oxy hóa cholesterol, tốt cho sự phát triển của trẻ.
Chuẩn bị nguyên liệu: Bông cải xanh, trứng, bột mỳ, dầu thực vật, muối, tiêu.
Cách chế biến
Bước 1: Cải xanh cắt bỏ gốc, ngâm nước muối nhạt vài phút hoặc chần qua nước sôi rồi vớt ra.
Bước 2: Cho bông cải xanh vào bát lớn hơn, thêm hai quả trứng vào trộn đều.
Bước 3: Thêm hai thìa bột mì và muối.
Bước 4: Cho tiêu và thêm chút nước trộn đều.
Bước 5: Cho một thìa dầu thực vật vào trộn đều sao cho vừa vị, không bị dính và dễ lật.
Bước 6: Bật điện cho chảo nóng, quét một lớp dầu để chống dính, nhỏ vài giọt dầu thực vật, phết đều đáy chảo, múc một muỗng bột.
Bước 7: Tiếp tục múc bột theo cách này, lắc đều đáy chảo để bột chín đều, chiên trên lửa nhỏ cho đến khi bột se lại, lấy khuôn ra, lật lại và dùng cọ quét một lớp dầu thực vật, và tiếp tục chiên cho đến khi xuất hiện bong bóng nhỏ ở mặt này.
Bước 8: Đậy vung và chiên trong 2 phút cho đến khi có mùi thơm và thưởng thức.
Món bánh trứng bông cải xanh thích hợp cho những bé kén ăn, không thích ăn rau.
Bí ngòi chiên trứng
Cách thực hiện món này rất đơn giản, vừa đủ dinh dưỡng, vừa có thể giải quyết cảm giác thèm ăn của trẻ chỉ trong vài phút, đỡ mất thời gian hơn mua đồ ăn bên ngoài mà lại thơm ngon, bổ dưỡng.
Chuẩn bị nguyên liệu: Bí xanh, trứng, bột mỳ, cà rốt, tỏi, dầu thực vật, muối, tiêu, lá hẹ.
Cách chế biến
Bước 1: Rửa bí ngòi và cà rốt, bào hoặc cắt nhỏ.
Bước 2: Tỏi tây rửa sạch băm nhuyễn, hẹ rửa sạch cắt thành khúc nhỏ.
Bước 3: Cho bí ngòi và cà rốt vào, thêm chút muối đảo đều, ướp cho đến khi bí ra nước và mềm.
Bước 4: Thêm bột mì và khuấy đều, sao cho từng viên bí ngòi và cà rốt bào sợi đều được phủ một lớp bột mì, không nên cho quá nhiều bột mì sẽ làm cho các phần nhân này dính vào nhau.
Bước 5: Sau vài phút nước sẽ ra, cho lá hẹ và tiêu vào trộn đều.
Bước 6: Làm nóng chảo và cho một ít dầu vào, sau đó cho cà rốt và bí ngòi vào xếp thành các hình tròn nhỏ.
Bước 7: Tiến hành chiên cho đến khi mặt dưới se lại và có màu vàng, sau đó lật mặt và nướng mặt còn lại. Bánh chín khi cả hai mặt đều và có màu vàng, và toàn bộ quá trình mất khoảng 3 phút.
Cách thực hiện món này rất đơn giản, vừa đủ dinh dưỡng, vừa có thể giải quyết cảm giác thèm ăn của trẻ chỉ trong vài phút.