2 "Heo vàng" của Thanh Thúy, Thân Thúy Hà đặc biệt nhất showbiz Việt, giờ bé nào cũng đáng yêu

Chi Chi - Ngày 24/07/2022 05:19 AM (GMT+7)

Sự xuất hiện của bé Tết nhà diễn viên Thanh Thúy và bé Hera nhà diễn viên Thân Thúy Hà là niềm hạnh phúc vô bờ bến đối với cả gia đình.

Tết Kỷ Hợi năm 2019, đại gia đình sao Việt cùng chào đón sự xuất hiện của 2 em bé rất đặc biệt là bé Tết - con trai diễn viên Thanh Thúy, đạo diễn Đức Thịnh và bé Hera - con gái diễn viên Thân Thúy Hà. Các nhóc tỳ đều ra đời sau 1 thập kỉ chờ đợi của bố mẹ và đúng vào dịp Tết Nguyên đán. Hiện tại, mỗi em bé mang một nét đẹp và sự đáng yêu riêng.

Con trai Thanh Thúy

Bé Tết, tên thật là Đỗ Thiên Phú chào đời nặng hơn 4kg vào sáng ngày 7/2/2019 (tức mùng 3 Tết Nguyên đán) ở một bệnh viện lớn của TP.HCM. Cũng chính vì thế cậu bé có cái tên ở nhà rất đặc biệt là Tết. Cậu nhóc chào đời là thành quả sau hơn 10 năm cố gắng, chờ đợi của bố mẹ Thanh Thúy - Đức Thịnh, khi ấy nữ diễn viên sinh năm 1982 đã ở tuổi U40.

2 amp;#34;Heo vàngamp;#34; của Thanh Thúy, Thân Thúy Hà đặc biệt nhất showbiz Việt, giờ bé nào cũng đáng yêu - 1

2 amp;#34;Heo vàngamp;#34; của Thanh Thúy, Thân Thúy Hà đặc biệt nhất showbiz Việt, giờ bé nào cũng đáng yêu - 3

Lần thứ 2 làm mẹ ở ngưỡng tuổi này, diễn viên Thanh Thúy không khỏi vui mừng và dành cho cậu con trai một status chào mừng vô cùng hài hước: "Cái thằng cu Tết, nó không chịu nửa chó nửa heo, nó muốn phải được nguyên con cho sướng nó mới chịu. Cái Tết đáng nhớ và đau tim kinh khủng. Gần hai tuần nay, điện thoại, tin nhắn liên tục mà chỉ có một nội dung: Sinh chưa ? Đẻ chưa? Khoẻ không? Mình thì ngày nào cũng tự hỏi chính mình câu đó: Hôm nay có đẻ không? Không biết nó có khoẻ không? Khi nào mới sinh đây?".

Đến nay cu Tết đã được 3,5 tuổi và luôn là niềm tự hào của cả gia đình. Vợ chồng Thanh Thúy - Đức Thịnh khoe con trai thường xuyên trên mạng xã hội, thậm chí còn lập một fanpage riêng cho cậu ba Thiên Phú có hàng nghìn người theo dõi. Tết sở hữu vẻ đẹp của cả bố và mẹ nhưng được nhận xét giống mẹ nhiều hơn.

2 amp;#34;Heo vàngamp;#34; của Thanh Thúy, Thân Thúy Hà đặc biệt nhất showbiz Việt, giờ bé nào cũng đáng yêu - 4

2 amp;#34;Heo vàngamp;#34; của Thanh Thúy, Thân Thúy Hà đặc biệt nhất showbiz Việt, giờ bé nào cũng đáng yêu - 5

Mới đây khi cùng bố Đức Thịnh xuất hiện trong một chương trình thực tế, Tết khiến bố xúc động khi lần đầu cất tiếng gọi "ba" ở độ 3,5 tuổi. Theo chia sẻ từ phía Thanh Thúy, con trai thứ 2 của cô gặp tình trạng chậm nói. "Từ lúc sinh con đầu tiên tới bé thứ 2, Thúy áp lực khá nhiều, nhưng với "cậu 3" út này là giai đoạn trầm cảm nặng nhất.

Thúy có hỏi rất nhiều bạn bè xung quanh nguyên nhân của con mình để nhờ họ chia sẻ kinh nghiệm, rồi dẫn bé đi bác sĩ khắp nơi. Từ bệnh viện Nhi đồng tới trung tâm bác sĩ tâm lý, đều khuyên cứ bình tĩnh không nóng vội, hạn chế con xem tivi, dẫn con đi dạo chơi và tương tác nhiều hơn với bé. Thúy đều làm hết nhưng rồi bé vẫn chưa khá lên nhiều, hi vọng thời gian sau, bé sẽ có những thay đổi tốt hơn, đó là điều mình mừng nhất (cười)".

2 amp;#34;Heo vàngamp;#34; của Thanh Thúy, Thân Thúy Hà đặc biệt nhất showbiz Việt, giờ bé nào cũng đáng yêu - 6

2 amp;#34;Heo vàngamp;#34; của Thanh Thúy, Thân Thúy Hà đặc biệt nhất showbiz Việt, giờ bé nào cũng đáng yêu - 7

2 amp;#34;Heo vàngamp;#34; của Thanh Thúy, Thân Thúy Hà đặc biệt nhất showbiz Việt, giờ bé nào cũng đáng yêu - 8

Cô còn tiết lộ hiện tại bé Tết mới chịu gọi "ba", kêu "ạ" và nhất quyết không gọi "mẹ". "Thúy còn nhớ là sau đêm đó (lúc Tết gọi "ba" với Đức Thịnh - PV), anh Thịnh gọi điện thoại kể lại mà cứ nghĩ là anh ấy nói xạo (cười). Đến khi phát sóng tập đó, Thúy mới bị sốc thật sự luôn xen lẫn những cảm xúc khó nói lắm chứ không có ghen tị với ông xã (cười). Mình nghĩ không biết có phải là người ta hay gọi trẻ bị "khủng hoảng tuổi lên 3" không? Hiện giờ, ở nhà bé cũng chậm nói lắm, mình kêu "Ạ!" thì chỉ khoanh tay gật đầu hoặc vẫn chỉ chịu nói 1 chữ "Cha!" thôi, nhất quyết không gọi "Mẹ!".

Biết tình trạng con trai như vậy nhưng vợ chồng Thanh Thúy - Đức Thịnh vẫn luôn cố gắng trau dồi thêm mọi thứ để dạy con, đặc biệt, cả anh hai Phê cũng luôn bên cạnh em trai, anh hai luôn rất biết tương tác và chơi đùa cùng em. Còn đạo diễn Đức Thịnh khi đi làm về, đều giúp đỡ bà xã trong việc chăm con để đỡ một phần cho vợ. Mặc dù từng rơi vào trầm cảm nhưng có ông xã bên cạnh an ủi cũng là động lực cho Thanh Thúy vượt qua giai đoạn đó một cách nhanh nhất.

2 amp;#34;Heo vàngamp;#34; của Thanh Thúy, Thân Thúy Hà đặc biệt nhất showbiz Việt, giờ bé nào cũng đáng yêu - 9

Con gái Thân Thúy Hà

Đặc biệt không thua kém con trai Thanh Thúy, con gái Thân Thúy Hà cũng chào đời đúng mùng 1 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 tại Mỹ. Cô bé là kết quả sau gần 10 năm chờ đợi của Thân Thúy Hà, kể từ lần sinh con trai đầu tiên Duy Anh năm 2009. Nhóc tỳ có cái tên dễ thương Hera.

2 amp;#34;Heo vàngamp;#34; của Thanh Thúy, Thân Thúy Hà đặc biệt nhất showbiz Việt, giờ bé nào cũng đáng yêu - 10

2 amp;#34;Heo vàngamp;#34; của Thanh Thúy, Thân Thúy Hà đặc biệt nhất showbiz Việt, giờ bé nào cũng đáng yêu - 11

Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại, Thân Thúy Hà vẫn chưa công khai bố của bé Hera mà chỉ nói rằng việc sinh bé được cô thực hiện kế hoạch từ 2 năm trước đó. Cô sinh thêm con một phần cũng vì nguyện vọng có thêm em của con trai đầu. Cô và bố em bé hiện tại vẫn là những người bạn của nhau rất vui vẻ.

Những ngày tháng đi sinh Hera ở Mỹ với Thân Thúy Hà dù có người thân bên cạnh nhưng vẫn vô cùng vất vả vì bé khó nuôi hơn so với con đầu mà cô lại bị tắc tuyến sữa. "Từ ngày đưa Hera về, bé không có giấc ngủ sâu, cứ giật mình là khóc. Mình cũng không thể ngủ được vì cứ phải dỗ bé, bên đó trời lạnh là phải ôm để ủ ấm cho bé. Mình dễ stress vì tiếng khóc của trẻ em, mà bé cứ khóc hoài. Nhưng cũng may là có lúc này lúc kia chứ không xuyên suốt...".

Sau 1 thời gian dưỡng sức tại Mỹ, bà mẹ đã đưa con gái về Việt Nam để sinh sống cùng anh trai. Hiện tại Hera cũng ở mốc 3,5 tuổi, bụ bẫm, xinh xắn và đáng yêu. Cô nhóc rất giống mẹ và anh hai Duy Anh, được Thân Thúy Hà chia sẻ nhiều trên mạng xã hội.

2 amp;#34;Heo vàngamp;#34; của Thanh Thúy, Thân Thúy Hà đặc biệt nhất showbiz Việt, giờ bé nào cũng đáng yêu - 12

2 amp;#34;Heo vàngamp;#34; của Thanh Thúy, Thân Thúy Hà đặc biệt nhất showbiz Việt, giờ bé nào cũng đáng yêu - 13

Thời điểm Hera 1-2 tuổi lại vướng đúng dịch covid-19 bùng phát thành ra Thân Thúy Hà không đi diễn mà ở nhà, lại có nhiều thời gian tự tay chăm con hơn. "Thực ra, năm ngoái đã nghỉ dịch mấy tháng và năm nay cũng thế nên tôi hay nói đùa là Hera sướng hơn Duy Anh. Lúc sinh Duy Anh, tôi liên tục chạy show nên chẳng có nhiều thời gian ở bên con. Còn với Hera, mẹ “thất nghiệp” nhiều tháng nên có thời gian nghỉ ngơi, tranh thủ ở nhà chăm bẵm, chiều chuộng bé. Tôi cũng tận dụng dịp này để bù đắp cho cả hai con vì đặc thù công việc bận rộn và hay vắng nhà. Tôi mua rất nhiều sách để hai bé thích xem hoặc nghe mẹ đọc cuốn nào thì chọn. Rồi cả ba mẹ con cùng xem các chương trình thú vị trên YouTube, đặc biệt là các bộ phim tài liệu về làm vườn, chăm sóc cây cối…" - Thân Thúy Hà cho biết trong một bài phỏng vấn tháng 8/2021.

Mặc dù tiếp tục đơn thân nuôi dạy Hera nhưng Thân Thúy Hà luôn khéo léo kết nối bé với anh trai Duy Anh để hai anh em luôn có trách nhiệm với nhau. "Tôi luôn làm mọi việc tốt nhất để các con cảm nhận được tình yêu, sự đối xử công bằng. Ngoài ra, tôi tạo cơ hội để Duy Anh thể hiện trách nhiệm là anh trai đối với em gái. Bây giờ, mỗi lần đi học về, con trai lại bỏ cặp, rửa tay và chạy đến giường để ôm em".

2 amp;#34;Heo vàngamp;#34; của Thanh Thúy, Thân Thúy Hà đặc biệt nhất showbiz Việt, giờ bé nào cũng đáng yêu - 14

Không hẹn mà gặp, Thanh Thúy và Thân Thúy Hà cùng làm mẹ lần 2 ở tuổi U40 sau gần 10 năm chờ đợi. Đó là một niềm hạnh phúc lớn lao.

Từ đó cũng có thể nói rằng với những người đang trong hoàn cảnh tương tự cũng đừng bao giờ từ bỏ khao khát, ước mơ làm mẹ bởi chắc chắn đứa trẻ sẽ xuất hiện, may mắn sẽ mỉm cười nếu mẹ luôn chờ đợi bé.

Không bao giờ là quá muộn để trở thành mẹ, hãy luôn tìm tòi thật nhiều những kỹ năng, kinh nghiệm nuôi dạy để giúp những đứa trẻ của mình trở thành người có ích trong tương lai.

Lần đầu gặp con, Thanh Thúy hốt hoảng sao nó xấu dữ vậy?, đứa trẻ giờ điển trai y bố
Bà mẹ cứ ngỡ con sẽ đẹp như thiên thần nhưng mọi thứ đều không phải như vậy.

Sao Việt và Con

Chi Chi
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Đức Thịnh