Bài văn tiểu học tả "Công việc yêu thích của mẹ ở nhà" khiến mẹ đỏ mặt còn nhiều người cười chảy nước mắt

Chi Chi - Ngày 21/05/2024 12:00 PM (GMT+7)

Rất nhiều người cho rằng em học sinh có kỹ năng quan sát tốt và tả rất chân thực.

Trong khi một số đứa trẻ có trí tưởng tượng phong phú cao thì ngược lại, cũng có rất nhiều đứa trẻ có suy nghĩ thật thà, đơn giản. Bởi vậy khi kể lại hay làm văn, trẻ thường chỉ nhắc lại nguyên văn những gì bản thân thấy và suy nghĩ. Đôi khi cũng khiến người lớn ngỡ ngàng bởi dưới con mắt của trẻ nhỏ, những việc tưởng chừng như đơn giản nhưng theo lời kể của bé lại đáng yêu vô cùng.

Một bài văn tả của một em học sinh tiểu học mới đây được chia sẻ rầm rộ trên các diễn đàn thu hút sự quan tâm của mọi người. Nhiều người còn trêu em bé rằng tả mẹ vậy thì khiến mẹ đỏ mặt vì xấu hổ với cô mất thôi.

(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

Theo đó, bài văn tả thuộc trong một bài thi dành cho học sinh cuối năm học vừa qua với đề tài tả công việc yêu thích nhất của mẹ em và em học sinh đã thực hiện bài viết như sau:

"Mẹ em thích nhất công việc đếm tiền.

Hôm nọ cậu em mở một bữa cỗ rất hoành tráng. Sau khi thu rạp xong cậu em mang về một túi phong bì rất to. Cậu bảo mẹ em đi bóc phong bì và đếm tiền cho cậu. Mẹ em mang vào nhà và bóc phong bì ra, mẹ em rất bất ngờ và gọi em vào bảo: "Con xem này toàn tờ 500 thôi. Vào đây bóc phụ mẹ". Em liền: "Vâng để con vào phụ giúp mẹ".

Bài văn tiểu học tả amp;#34;Công việc yêu thích của mẹ ở nhàamp;#34; khiến mẹ đỏ mặt còn nhiều người cười chảy nước mắt - 2

Khoảng 2 tiếng sau hai mẹ con em mới bóc được một nửa. Em nói: "Mỏi hết cả tay nhỉ?". Mẹ bảo "Ừ". Khoảng một lúc sau em không đếm nữa, để cho mẹ em đếm một mình. Em cảm thấy như mẹ rất yêu công việc này.

Một lúc sau thì mẹ em cũng bóc xong. Rồi mẹ em lại đếm tiền, tổng là hơn 700 triệu một tý. Mẹ em rất vui khi được cậu cho 100 triệu. Mẹ em cười tít mắt. Đây là công việc yêu thích nhất của mẹ".

Bài văn tiểu học tả amp;#34;Công việc yêu thích của mẹ ở nhàamp;#34; khiến mẹ đỏ mặt còn nhiều người cười chảy nước mắt - 3

Bài văn tả hài hước, đáng yêu của em học sinh đã thu về hàng nghìn lượt yêu thích cùng những bày tỏ khen ngợi cậu bé vì có cái nhìn, tả rất thực tế. 

Trước đó cũng có rất nhiều các bài văn tả của học sinh tiểu học khiến phụ huynh, giáo viên cũng phải bất ngờ về độ đáng yêu dưới con mắt trẻ thơ:

Mắt mẹ em tròn xoe như hai hòn bi.

Mắt mẹ em tròn xoe như hai hòn bi.

Mẹ em cao tận 30 mét.

Mẹ em cao tận 30 mét.

Mẹ em chính là cơn lốc.

Mẹ em chính là cơn lốc.

Mẹ em nhưng lại tên là Bố.

Mẹ em nhưng lại tên là Bố.

Khi mẹ là cô giáo.

Khi mẹ là cô giáo.

Bố mẹ quá dũng mãnh.

Bố mẹ quá dũng mãnh.

Theo Chi Chi
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Dạy con