Cô giáo mầm non tết 20 kiểu tóc cho con suốt tháng, mẹ biết chuyện vô cùng tức giận

Ngày 25/09/2019 13:04 PM (GMT+7)

Mỗi ngày đi học về, cô con gái đều có một kiểu tóc xinh xắn trên đầu.

Có con gái nhỏ, rất nhiều chị em thích nuôi tóc dài và tết cho bé những kiểu tóc đáng yêu mỗi ngày. Chuyện các cô giáo mầm non hay tết tóc cho bé cũng rất phổ biến. Tuy nhiên bà mẹ này lại gây ngạc nhiên khi phàn nàn về điều đó.

"Cô giáo mầm non tết tóc, buộc chun tóc cho con gái tôi mỗi ngày, thậm chí có thể cho rất nhiều bé gái khác trong lớp, mỗi bé một kiểu. Điều này có phải cho thấy cô quá nhàn rỗi hay không?

Hồi đầu đến trường đón con, thấy bé có những kiểu tóc mới cũng coi như sự bất ngờ mỗi ngày. Vậy nhưng cách đây một thời gian, tôi thấy tóc bé có vẻ không còn được đẹp như trước.

Thêm vào đó tối nào trước khi đi ngủ, tôi tháo tết tóc cho con bé đều hét lên vì đau. Nguyên nhân là do cô dùng chun cao su tết tóc cho bé, sau đó buổi trưa con đi ngủ, dây chun cao su và tóc trộn lẫn vào nhau, về đến nhà bị rối rất kinh khủng. Bé cũng bảo cô tết chặt quá nhiều khi bị đau đầu. Thật chẳng biết nói với cô thế nào".

Cô giáo mầm non tết 20 kiểu tóc cho con suốt tháng, mẹ biết chuyện vô cùng tức giận - 1

Mỗi ngày con đi học về, người mẹ lại thấy một kiểu tóc khác.

Cô giáo mầm non tết 20 kiểu tóc cho con suốt tháng, mẹ biết chuyện vô cùng tức giận - 3

Thay vì vui mừng, bà mẹ này cho biết con gái thường xuyên kêu đau đầu.

Cô giáo mầm non tết 20 kiểu tóc cho con suốt tháng, mẹ biết chuyện vô cùng tức giận - 4

Nguyên nhân là vì cô giáo khi tết đều làm rất chặt và mạnh.

Cô giáo mầm non tết 20 kiểu tóc cho con suốt tháng, mẹ biết chuyện vô cùng tức giận - 5

Sử dụng quá nhiều chun cao su cũng khiến cho tóc bé bị rối, khi gỡ ra rất đau đớn.

Lời tâm sự về những rắc rối trong cách ứng xử với giáo viên mầm non của một bà mẹ trẻ người Trung Quốc đăng tải trên forum nước này thu hút sự tranh luận của rất nhiều chị em bỉm sữa.

"Mình nghĩ mẹ nó nên trực tiếp nói với cô, nếu con thực sự bị đau khi cô tết tóc. Mình là giáo viên mầm non và vì gia đình toàn con trai nên mình cũng thích tết tóc cho các bé gái trong lớp. Mình cũng gặp vấn đề giống bạn, nhưng phụ huynh đã nói với mình và mình chẳng tức giận chút nào. Mình thấy đây là trao đổi cần thiết giữa phụ huynh và giáo viên thôi".

"Mình cũng đang là cô giáo mầm non đây. Mình cũng hay tết tóc cho các bé, khi tết thì mình hay hỏi con xem mình tết có chặt quá không, bé có đau không. Hầu hết bố mẹ khi đến đón con đều ồ lên vì con dễ thương. Ngay cả bọn trẻ cùng thích khi thấy mình có tóc đẹp đấy chứ".

Cô giáo mầm non tết 20 kiểu tóc cho con suốt tháng, mẹ biết chuyện vô cùng tức giận - 6

Chuyện giáo viên mầm non tết tóc cho bá gái vô cùng phổ biến.

"Nhà mình thì có mua dây chun bọc vải bên ngoài đưa cho cô dùng thay thế chun cao su. Như thế cô tết tóc thoải mái mà về nhà mình cũng không thấy bé nói gì chuyện đau tóc khi mình tháo chun ra".

"Mẹ nó nên dặn con nói với cô nếu lúc tết tóc cô làm đau bé chứ để con không nói gì vậy? Nên khuyến khích con mạnh dạn bày tỏ suy nghĩ với cô để tăng sự tự tin và giao tiếp nhé. Đừng việc gì cũng để mẹ nói".

Cô giáo mầm non tết 20 kiểu tóc cho con suốt tháng, mẹ biết chuyện vô cùng tức giận - 7

Loại chun cao su hay làm đứt tóc, đau tóc bé.

Khá nhiều người cho rằng bà mẹ này quá khó tính, cô giáo làm vậy chỉ với mong muốn làm đẹp cho bé và vì yêu quý bé nên mới làm. Vậy nhưng cũng có những ý kiến đồng tình, cho rằng họ cũng từng trải qua sự việc tương tự. Cách giải quyết hợp lý được nhiều chị em mách, đó là nên dặn cô sử dụng chun cao su có bọc vải bên ngoài để giúp bé đỡ bị gãy, rối tóc. Đồng thời không nên tết tóc bé quá chặt dễ dẫn đến đau đầu.

Cô giáo mầm non tết 20 kiểu tóc cho con suốt tháng, mẹ biết chuyện vô cùng tức giận - 8

Thay vì dùng chun cao su thường, nhiều mẹ gợi ý nên chuyển qua chun có bọc vải bên ngoài để làm mềm tóc.

Giúp việc chăm con cho mỹ nhân Việt: Người đè thú bông kín người bé, người lương trăm triệu/tháng
Chuyện tìm người giúp việc chăm con không phải chuyện lạ với các bà mẹ trẻ hiện đại và những mỹ nhân Việt cũng rơi vào tình huống tương tự.
Theo Hạ Mây/SN (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tết tóc cho bé