Giúp việc chăm con cho mỹ nhân Việt: Người đè thú bông kín người bé, người lương trăm triệu/tháng

Ngày 24/09/2019 12:07 PM (GMT+7)

Chuyện tìm người giúp việc chăm con không phải chuyện lạ với các bà mẹ trẻ hiện đại và những mỹ nhân Việt cũng rơi vào tình huống tương tự.

Vì tính chất công việc thường xuyên vắng nhà, bận rộn, thời gian sinh hoạt thất thường nên đa số người đẹp showbiz Việt đều nhờ đến người giúp việc chăm bé. Tuy nhiên, có người may mắn tìm được giúp việc có tâm, tận tụy chăm sóc con cái giúp mình, có người lại "đỏ mắt" vẫn chưa tìm được người ưng ý.

Thanh Thúy và lần hốt hoảng vì thấy giúp việc lấy thú bông đè kín người con

Đúng mùng 3 Tết năm 2019, vợ chồng Thanh Thuý - Đức Thịnh vui mừng chia sẻ niềm vui đón chào cậu con trai kháu khỉnh thứ 2. Em bé có tên là Đỗ Thiên Phú, tên ở nhà là Tết.

Nuôi con lần 2 sau hơn 10 năm "nghỉ đẻ", lại cũng đã vào tuổi U40 nên Thanh Thuý cần có thêm người giúp việc để hỗ trợ chuyện chăm trẻ sơ sinh. Người giúp việc nhà Thanh Thúy đã khiến cho cô một phen suýt “nổi cơn thịnh nộ” và đòi đuổi gấp chỉ vì hiểu lầm khi chăm bé Tết.

Thanh Thuý cho biết, hôm đó vì bận đi tắm nên bà mẹ U40 nhờ người giúp việc bế bé Tết trong 5 phút. Tuy nhiên khi vừa bước ra khỏi phòng tắm, một hình ảnh "đập vô mặt" Thanh Thuý khiến cô vô cùng khó chịu.

"Bạn giúp việc thì ngồi chễm chệ trên ghế, hai chân duỗi thẳng thật sảng khoái còn cu Tết thì không thấy đâu, bị đám heo nó đè còn thò đúng mỗi hai cái giò", Thanh Thuý nói.

Giúp việc chăm con cho mỹ nhân Việt: Người đè thú bông kín người bé, người lương trăm triệu/tháng - 1

Người giúp việc ngồi chễm chệ trên ghế, bé Tết thì bị thú đè, chỉ nhìn thấy mỗi hai chân bé xíu.

Bà mẹ U40 nghĩ thầm trong bụng chắc sẽ sớm đuổi người giúp việc này. Tuy nhiên Thanh Thuý không ngờ, người giúp việc lại nói một câu khiến cô tâm phục khẩu phục và phải học hỏi theo.

Giúp việc chăm con cho mỹ nhân Việt: Người đè thú bông kín người bé, người lương trăm triệu/tháng - 3

Thanh Thuý nổi giận vì cho rằng người giúp việc quá lười, có chiếc bình sữa cũng không chịu cầm.

Sắp nổi trận lôi đình định la lên thì Thanh Thuý lại nghe thêm người giúp việc giải thích "Em đang cho nó bú, nó đói quá".

Hoá ra, nguyên nhân người giúp việc không thể cầm bình sữa cho em bé bú mà phải nhờ sự trợ giúp của thú bông là vì bận dùng 2 tay để nắn bóp chân cho bé Tết. Điều này khiến Thanh Thuý ngay lập tức nguôi giận, đồng thời thấy cám ơn người giúp việc.

"Dòm kỹ lại cô Thuý thấy cái bình sữa nhú nhú lên trên mặt con heo. Máu nóng sắp dồn lên tới não vì nghĩ bạn ấy lười tới nỗi không cầm được cái bình sữa nữa mà nghĩ ra cách cho bú sáng tạo thế này, chắc “tiễn bạn lên đường” sớm", Thanh Thuý kể về câu chuyện "hú vía" còn hội chị em bỉm sữa thì được dịp nức nở chúc mừng Thanh Thuý đã tìm được một cô giúp việc rất có tâm trong chuyện chăm sóc trẻ sơ sinh.

Trang Trần và lần soi camera “nghe lén” chuyện của người giúp việc

Nuôi bé Kiến Lửa, Trang Trần cho biết cô “thay người giúp việc như thay áo” vì nhiều lần gặp phải người giúp việc lười nhác, gian dối, không chăm sóc con chu đáo. Tuy nhiên có một người giúp việc không biết nấu ăn, mới làm việc được 6 ngày đã xin nghỉ nhưng cô lại thương vô cùng, nguyên nhân cũng từ một lần “nghe lén” chuyện của bà.

Trang Trần kể: “Thấy cô hay khóc lúc ngồi giặt đồ mình cũng không hỏi bởi mình dặn lòng đừng quá tin người vì mình cũng bị giúp việc lừa rồi nên càng phòng bị.

Rồi mình nằm trong phòng làm viêc khoá cửa nhưng mở camera nghe cô ấy sẽ nói chuyện điện thoại với ai và nội dung gì thì con cô ấy bị tai nạn nặng phẫu thuật xong nợ mấy chục triệu nên cô bỏ con ở nhà đi làm thuê".

Giúp việc chăm con cho mỹ nhân Việt: Người đè thú bông kín người bé, người lương trăm triệu/tháng - 4

Thấy thương cô giúp việc và trân trọng tình mẫu tử của cô, Trang Trần nhận cô vào làm giúp và quả thật đã có lựa chọn chính xác. Người giúp việc của Trang Trần rất siêng năng và chịu khó, nhà sạch bong, tiết kiệm từng bao ni long, nấu cho bé Kiến ăn thô mộc và chịu đút, thậm chí không ngại lớn tuổi mà chạy theo khi Kiến chơi khu vui chơi… khiến Trang Trần vô cùng yên tâm.

Giúp việc chăm con cho mỹ nhân Việt: Người đè thú bông kín người bé, người lương trăm triệu/tháng - 5

Dương Cẩm Lynh thay 20 bảo mẫu

Không được may mắn như Thanh Thúy hay Trang Trần, bà mẹ đơn thân Dương Cẩm Linh nhiều lần khốn khổ vì tìm người giúp việc. Dương Cẩm Lynh vừa đi làm, vừa chăm con và quán xuyến việc nhà nên mọi chuyện thường xuyên bị "quá tải". Mẹ một con bộc bạch, cô không đặt ra nhiều tiêu chí khắt khe nhưng vẫn "khổ sở" khi tìm người giúp việc.

"Cứ đến 1-2 giờ là đi hoặc ở được 1-2 ngày là nghỉ, mất công đào tạo phát mệt", người đẹp sinh năm 1982 nói.

Giúp việc chăm con cho mỹ nhân Việt: Người đè thú bông kín người bé, người lương trăm triệu/tháng - 6

Lúc con trai chào đời, nữ diễn viên có nhu cầu tìm bảo mẫu nên sử dụng dịch vụ của công ty môi giới. Với mỗi một triệu đồng đóng cho các công ty này, cô được giới thiệu nhiều ứng viên để lựa chọn. Kể từ lúc người vú em đầu tiên của con trai nghỉ việc, Dương Cẩm Lynh đã phỏng vấn và tuyển chọn gần 20 cô bảo mẫu. 

Gần đây nhất, Dương Cẩm Lynh tìm được một người giúp việc ưng ý. Sau khoảng hai tuần chăm Will, người này xin phép về quê gấp thăm con ốm. Rút kinh nghiệm từ những trường hợp xin nghỉ rồi "mất hút" trước đó, bà mẹ nổi tiếng dò ý bảo mẫu: "Khi nào quay lại làm?", "Chắc chắn quay lại không để tìm người khác?". Cô bảo mẫu của Will hứa chỉ về quê ba ngày rồi quay lên làm, đồng thời xin Dương Cẩm Lynh ứng trước hai triệu đồng. Bà mẹ một con thêm lần nữa mất niềm tin vào người giúp việc vì cô này "một đi không trở lại".

Giúp việc chăm con cho mỹ nhân Việt: Người đè thú bông kín người bé, người lương trăm triệu/tháng - 7

Theo Dương Cẩm Lynh, cô không đòi hỏi nhiều hay đặt nặng vấn đề kinh nghiệm mà chỉ mong tìm cho con người bảo mẫu hiền lành, thật thà và yêu trẻ bởi khi làm việc trong gia đình Dương Cẩm Lynh, người giúp việc sẽ được chia sẻ cách chăm con theo quan điểm của cô. Bà mẹ đơn thân khẳng định cô không phó mặc con cho bảo mẫu mà luôn quan sát, góp ý và sẵn sàng chung tay cùng người giúp việc nuôi dạy con trai.

Bà xã Đan Trường trả 150 triệu để thuê bảo mẫu và giúp việc

Bà xã Đan Trường - doanh nhân Thủy Tiên, cũng từng chia sẻ rằng bản thân đã thay 10 người giúp việc hỗ trợ chăm con trong 1 tháng vì không ưng ý khoảng thời gian đầu có con. Tìm người giúp việc khó khăn nên Thuỷ Tiên không ngần ngại tiết lộ, cô sẵn sàng dành ra 6.500 USD/ tháng (khoảng 150 triệu đồng) cho những người giúp việc trong gia đình. 

Giúp việc chăm con cho mỹ nhân Việt: Người đè thú bông kín người bé, người lương trăm triệu/tháng - 8

"Có nhiều lý do khiến Tiên phải vất vả thay tới từng đó người giúp việc. Có người khi tới phỏng vấn thì họ nói có nhiều kinh nghiệm chăm sóc em bé nhưng thực tế khi làm việc lại không phải thế. Giống như việc cho Thiên Từ uống thuốc, nếu là người có kinh nghiệm chăm trẻ thì những loại thuốc đơn giản như thuốc ho, sổ mũi, thuốc hạ sốt họ cũng phải biết. Nhưng ở đây họ lại không biết. Như thế là vừa không thật thà mà lại thiếu kĩ năng, khiến Tiên không hài lòng.

Bên cạnh đó, có khi người giúp việc là người Mỹ thì phong tục của người Việt lại không phù hợp với họ. Ví dụ như việc nhỏ là dùng dầu xanh. Người châu Á thì dùng dầu xanh khi con bị bệnh nhưng người Mỹ họ không cho sử dụng như thế, họ chỉ sử dụng khi được bác sĩ kê toa thuốc mà thôi" - bà xã Đan Trường bộc bạch.

May mắn đến thời điểm hiện tại, nữ doanh nhân cũng đã tìm được một vú em ưng ý cho Thiên Từ, rất yêu trẻ em, chăm sóc kỹ càng và biết 3 ngoại ngữ Anh, Việt, Hoa.

Thay 7 bà vú không tìm được người ưng ý, Thúy Diễm bị dân mạng chê khó tính
Thực chất Thúy Diễm chưa phải là bà mẹ thay nhiều bảo mẫu nhất, trước đó còn có nhiều nữ sao Việt gặp khó khăn hơn trong việc này.
Theo Hạ Mây (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện về người giúp việc