Con chán cơm nhà nhưng luôn ăn 2 bát ở trường, cô giáo gửi ảnh suất ăn, mẹ phục lăn

Ngày 10/06/2020 05:11 AM (GMT+7)

Nhìn vào 2 bát cơm của con trai đang ăn ở trường cùng với những chia sẻ từ cô giáo, bà mẹ như đã hiểu ra mọi chuyện.

Rất nhiều trẻ thường không thích ăn cơm nhà nhưng ở trường học lại ăn rất tốt. Nhiều bà mẹ nghĩ rằng rất có thể bé chịu áp lực từ cô giáo, bị ép ăn. Tuy nhiên, bên cạnh đó những cô giáo có "tuyệt chiêu riêng" dỗ dành trẻ ăn mà không phải ai cũng biết.

Một chia sẻ đến từ bà mẹ trẻ 9X ở Giang Tô (Trung Quốc) trên nhóm hội phụ huynh rất thu hút sự chú ý của nhiều người. Cô cho biết, con trai mình hiện đang theo học một trường mẫu giáo tại địa phương. Ở nhà đứa trẻ thuộc dạng kén ăn, lười ăn nhưng mỗi buổi đi học về, bé đều khoe ăn 2 bát cơm trưa ở trường vì cơm ở trường rất ngon.

Bà mẹ 9X lấy làm lạ bởi với khẩu phần ăn tính theo số tiền đóng thì không thể nào các cô lại cho bé ăn sơn hào hải vị được mà cũng chỉ có thể là các món thịt cá rau đơn giản như ở nhà cô vẫn chuẩn bị. Như vậy, hà cớ làm sao mà ở nhà đứa trẻ thường không chịu ăn nhưng khi tới lớp lại ăn vui vẻ đến vậy.

Người mẹ quyết định nhắn tin xin cô giáo chụp ảnh cảnh con trai ăn ngoan tại trường, cốt chỉ để biết sự thật con trai đã được cho ăn gì ở trường mẫu giáo. Nhìn vào những bức ảnh cô giáo gửi, người mẹ như vỡ lẽ ra nhiều thứ.

con chan com nha nhung luon an 2 bat o truong, co giao gui anh suat an, me phuc lan - 1

con chan com nha nhung luon an 2 bat o truong, co giao gui anh suat an, me phuc lan - 3

Quả thực, bữa ăn tại trường mẫu giáo cũng vô cùng đơn giản bao gồm một chút cơm, cà rốt, ngô, thịt xé, cà chua, dưa chuột, trứng... nhưng con trai chị lại ăn rất ngon. Bí quyết của các cô giáo mầm non đó chính là họ đã trộn chung những thực phẩm này lại với nhau và để vào một bát cho trẻ.

con chan com nha nhung luon an 2 bat o truong, co giao gui anh suat an, me phuc lan - 4

Một bát cơm nhiều màu sắc tươi sáng rất thu hút trẻ nhỏ, tạo hứng thú ăn uống cho bé hơn. Mặc dù ở nhà mẹ cũng nấu các món như vậy nhưng mỗi món được đặt vào một đĩa/bát khác nhau, màu sắc không hòa trộn, bắt mắt nên trẻ không thích ăn. Câu trả lời ở đây đơn giản chỉ là nằm ở khoảng cách về màu sắc chứ giống nhau về chất lượng mà thôi.

Kích thích sự tò mò của con bằng các tạo hình bắt mắt

Những món ăn được trình bày đẹp, màu sắc bắt mắt không chỉ hấp dẫn trẻ em mà cả người lớn cũng khó lòng cưỡng lại được. Cách trình bày một món ăn đẹp và dẫn dụ con thu hút vào sự bày biện đó cũng tạo cảm giác muốn nếm thử ở trẻ.

Những màu sắc rực rỡ từ rau củ, những hình thù ngộ nghĩnh mẹ tạo ra từ cơm hay bánh trái sẽ gây sự chú ý cho con. Vì thế, đây là cơ hội để mẹ thỏa sức sáng tạo cách trình bày thức ăn cho con.

Vì thế, để kích thích khả năng ăn uống của con, mẹ có thể "mix" các đĩa ăn hấp dẫn theo hướng dẫn dưới đây:

con chan com nha nhung luon an 2 bat o truong, co giao gui anh suat an, me phuc lan - 5

con chan com nha nhung luon an 2 bat o truong, co giao gui anh suat an, me phuc lan - 6

con chan com nha nhung luon an 2 bat o truong, co giao gui anh suat an, me phuc lan - 7

con chan com nha nhung luon an 2 bat o truong, co giao gui anh suat an, me phuc lan - 8

con chan com nha nhung luon an 2 bat o truong, co giao gui anh suat an, me phuc lan - 9

con chan com nha nhung luon an 2 bat o truong, co giao gui anh suat an, me phuc lan - 10

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/con-chan-com-nha-nhung-luon-an-2-bat-o-truong-co-giao...

Mẹ Hải Phòng mách thực đơn ăn dặm 3in1 giúp con ăn ngon không biết chán
"Món con không thích mẹ thay đổi cách chế biến vài lần nếu bé không thích đợi lớn sẽ thử lại sau", chị Thiên Di cho biết.
Theo Chi Chi (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Kiến thức nuôi con