Con gái được người khác khen xinh xắn, vợ Lý Hải thừa nhận cô bé từng có thời thơ ấu bị chê xấu

Chi Chi - Ngày 25/09/2023 14:30 PM (GMT+7)

Hot mom 4 con cũng phải ngạc nhiên về sự thay đổi của cô con gái lớn Cherry ở tuổi lên 10.

Trong hành trình trưởng thành của mỗi đứa trẻ sẽ có sự thay đổi rất nhiều ở mọi phương diện, rõ rệt nhất chính là diện mạo của các bé. Chính vì thế mà không ít các ông bố bà mẹ cũng phải thừa nhận rằng con trai, con gái càng lớn lại càng trổ nét khác hẳn khi mới chào đời, lúc tấm bé.

Bà xã ca sĩ Lý Hải là một trong số bà mẹ như vậy. Trong một phần giao lưu với người hâm mộ trên mạng xã hội mới đây về chủ đề con gái lớn Cherry, chính Minh Hà phải thừa nhận cô bé càng lớn càng khác lúc nhỏ. Cụ thể khi được một cư dân mạng dành lời khen ngợi bé Cherry "xinh quá", vợ đạo diễn Lật Mặt đã có dịp thổ lộ chuyện chị ba lúc nhỏ toàn bị "chê xấu" nhưng giờ lớn đã "đỡ đỡ".

Con gái được người khác khen xinh xắn, vợ Lý Hải thừa nhận cô bé từng có thời thơ ấu bị chê xấu - 1

Con gái được người khác khen xinh xắn, vợ Lý Hải thừa nhận cô bé từng có thời thơ ấu bị chê xấu - 2

Con gái được người khác khen xinh xắn, vợ Lý Hải thừa nhận cô bé từng có thời thơ ấu bị chê xấu - 4

Vợ Lý Hải thừa nhận sự thay đổi đáng ngạc nhiên của con gái.

Thực chất bà xã Lý Hải có phần khiêm tốn bởi Cherry ở thời điểm hiện tại 10 tuổi có diện mạo được nhận xét thuộc top con sao xinh đẹp nhất nhì showbiz Việt, có thể là một mỹ nhân nức tiếng trong tương lai.

Lục lại những hình ảnh của bé Cherry lúc mới chào đời và khi bé mới lên 2 lên 3, cô bé sở hữu đôi mắt một mí, gương mặt bụ bẫm, đôi môi nhỏ chúm chím và nước da trắng hồng. Cherry cũng từng được nhiều bà mẹ bỉm sữa vô cùng yêu mến không ngờ theo tiết lộ của mẹ Hà lại bị "chê xấu".

Con gái được người khác khen xinh xắn, vợ Lý Hải thừa nhận cô bé từng có thời thơ ấu bị chê xấu - 5

Con gái được người khác khen xinh xắn, vợ Lý Hải thừa nhận cô bé từng có thời thơ ấu bị chê xấu - 6

Con gái được người khác khen xinh xắn, vợ Lý Hải thừa nhận cô bé từng có thời thơ ấu bị chê xấu - 7

Cherry lúc nhỏ vô cùng dễ thương.

Con gái được người khác khen xinh xắn, vợ Lý Hải thừa nhận cô bé từng có thời thơ ấu bị chê xấu - 8

Con gái được người khác khen xinh xắn, vợ Lý Hải thừa nhận cô bé từng có thời thơ ấu bị chê xấu - 9

Cô bé được coi như bản sao của mẹ.

Thế nhưng thật may mắn, càng lớn những nét đẹp trên gương mặt Cherry càng trổ nét hơn nữa. Nhóc tỳ giờ đây dường như thừa hưởng trọn vẹn nét đẹp của người mẹ hot mom với đôi mắt rõ mí hút hồn, sống mũi cao, cằm V-line. Bên cạnh đó là một vóc dáng cân đối không quá béo cũng không bị thiếu cân.

Thậm chí, mẹ 4 con Minh Hà từng có lần thừa nhận Cherry có chiều cao rất tốt, nhất là đôi chân thon dài "Cô ba Ry ngày xửa ngày xưa. Hồi nhỏ nhìn cái tướng đâu nghĩ có ngày chân dài vậy. Hồi đó tưởng ba Ry lớn chắc tầm mét rưỡi thôi à".

Con gái được người khác khen xinh xắn, vợ Lý Hải thừa nhận cô bé từng có thời thơ ấu bị chê xấu - 10

Con gái được người khác khen xinh xắn, vợ Lý Hải thừa nhận cô bé từng có thời thơ ấu bị chê xấu - 11

Không chỉ với con gái Lý Hải Minh Hà mà trong thực tế cuộc sống cũng có rất nhiều em bé có sự phát triển như vậy, lúc nhỏ kém sắc nhưng càng lớn càng xinh, sở hữu gương mặt thuộc top người đẹp hiếm có khiến bố mẹ trầm trồ.

Con gái được người khác khen xinh xắn, vợ Lý Hải thừa nhận cô bé từng có thời thơ ấu bị chê xấu - 12

Lý do nào ảnh hưởng đến ngoại hình của một đứa trẻ?

Thông thường sẽ có một vài lý do ảnh hưởng đến diện mạo, ngoại hình của một đứa trẻ, ví dụ:

Phát triển sinh lý: Khi trẻ nhỏ lớn lên, hệ thần kinh, cơ xương, và các hệ thống khác trong cơ thể của bé cũng phát triển. Điều này có thể làm cho trẻ có vẻ khỏe mạnh và tràn đầy sức sống, góp phần tạo nên nét xinh đẹp tự nhiên.

Thay đổi ngoại hình: Trẻ nhỏ thường trải qua các thay đổi ngoại hình khi lớn lên. Ví dụ, các đặc điểm khuôn mặt như kích thước mắt, mũi, miệng và hàm răng có thể thay đổi theo thời gian và làm cho trẻ có vẻ xinh đẹp theo cách riêng.

Tự tin và tư duy tích cực: Khi trẻ nhỏ phát triển và trưởng thành, các bé có thể trở nên tự tin và tích cực hơn. Tự tin và tư duy tích cực có thể phản ánh qua gương mặt và cử chỉ, tạo nên một sự hấp dẫn tự nhiên.

Chăm sóc và cải thiện ngoại hình: Khi trẻ nhỏ lớn lên, các bé có thể học cách chăm sóc bản thân và cải thiện ngoại hình. Ví dụ, trẻ có thể biết cách chăm sóc tóc, làm đẹp da, hoặc chọn trang phục phù hợp. Những thay đổi nhỏ trong việc chăm sóc bản thân này có thể làm tăng sự tự tin và giúp trẻ nhỏ tỏa sáng hơn.

Con gái được người khác khen xinh xắn, vợ Lý Hải thừa nhận cô bé từng có thời thơ ấu bị chê xấu - 13

Dự đoán diện mạo của trẻ khi lớn xinh hay kém sắc nhờ vào điều gì?

Nói về diện mạo trẻ khi lớn quả thật khó đoán định. Nhưng nếu biết luật phát triển ngoại hình, mẹ sẽ dễ dàng nhận định được vẻ ngoài con sau này.

Đôi mắt:

Khi chúng ta nhìn vào một một người, hầu hết chúng ta nhìn vào mắt. Trong năm giác quan, ảnh hưởng của mắt và mũi trên mặt là lớn nhất. Nếu bé có đôi mắt to, mọi người sẽ cảm thấy rất dễ thương.

Nhưng không giống như mũi, tốc độ tăng trưởng của mắt chậm lại sau 3 tháng sinh, và kích thước gần như được cố định ở độ tuổi 12. Nói cách khác, sau 12 tuổi, đôi mắt bé vẫn giữ nguyên kích thước nhưng những bộ phận khác gia tăng kích thước thì cũng khó đảm bảo.

Mũi:

Ngoài mắt, ảnh hưởng của mũi để vẻ ngoài tổng thể của khuôn mặt trẻ cũng rất lớn. Khi trẻ vẫn còn nhỏ, tất cả mọi người sẽ không cảm thấy rằng mũi có ảnh hưởng lớn đến giá trị khuôn mặt. Bởi vì mũi tại thời điểm này rất nhỏ. Nhưng khi đứa trẻ lớn lên và mũi thay đổi, cảm giác tồn tạn của mũi trên gương mặt trẻ ngày càng nhiều.

Cằm – Răng

Đã có nhiều chứng minh cho thấy trẻ chỉ cần chỉnh răng, niềng hàm…thì sau lớn, dung mạo sẽ khác đi rất nhiều. Chính vì vậy, cha mẹ cần đặc biệt quan sát răng hàm mặt của con để can thiệp kịp thời.

Điều cuối cùng cần nói, mỗi đứa trẻ đều có một đặc điểm khuôn mặt riêng do trời ban và những nét đẹp đó sẽ luôn có được sự cuốn hút, hấp dẫn khi bé lớn. Miễn là mẹ trao cho con sự tự tin, và thường xuyên chú ý đến cách thức nuôi dạy.

Con gái được người khác khen xinh xắn, vợ Lý Hải thừa nhận cô bé từng có thời thơ ấu bị chê xấu - 14

Tuy nhiên, quan niệm về cái đẹp là tương đối và khác nhau ở từng đứa trẻ và từng nền văn hóa. Điều quan trọng là nhìn vào cái đẹp bên trong của mỗi cá nhân và tôn trọng sự "đa dạng" trong vẻ đẹp của bé. Ngoài ra, các bậc cha mẹ cũng có thể chăm chút thêm cho vẻ đẹp của con từ tấm bé bằng những tips sau:

Chăm sóc răng từ khi con... chưa mọc răng

Bố mẹ phải chú ý chăm sóc răng miệng sạch sẽ cho con từ trước cả khi chiếc răng đầu tiên của con mọc lên. Hàm nướu có sạch sẽ, khỏe mạnh mới tạo tiền đề cho hàm răng trắng đẹp mọc lên về sau. Ngay cả khi bé chưa mọc răng, việc vệ sinh nướu cho bé là rất quan trọng. Thời điểm này bé không cần phải sử dụng bất kì loại kem đánh răng nào. Đơn giản bạn chỉ cần quấn vải mềm hoặc gạc xung quanh ngón tay trỏ và chà xát nhẹ nhàng trên nướu của bé. Bố mẹ nên làm sạch răng của bé hai lần một ngày. Kể từ khi bé có chiếc răng đầu tiên, hãy sử dụng bàn chải với đầu nhỏ tròn và lông mềm để đánh răng cho bé.

Không nên để cho trẻ có thói quen bú bình và ngậm bình sữa hoặc nước chứa đường ngậm trong miệng những lúc bé đi ngủ nhất là ban đêm. Rèn cho bé thói quen uống nước sau khi ăn. Chỉ cần một ít nước sau mỗi bữa ăn cũng có thể rửa sạch răng cho bé, loại bỏ những thức ăn thừa trong miệng.

Dùng bia và dầu dừa để nuôi tóc dày mượt

Các mẹ thường sợ con lạnh nên hay cho bé gội đầu với nước nóng. Nước nóng quá già sẽ khiến tóc bé bị khô và mất lớp dầu bảo vệ trên tóc. Nhất là trong tiết trời mùa hè oi bức, mẹ chỉ nên chọn nước ấm hơn nhiệt độ cơ thể bé một chút để gội đầu là được.

Con gái được người khác khen xinh xắn, vợ Lý Hải thừa nhận cô bé từng có thời thơ ấu bị chê xấu - 15

Ảnh minh họa

Để duy trì mái tóc suôn mượt, mềm mại cho con, mỗi khi gội đầu cho con, trước khi xả tóc các mẹ cho một ít dầu dừa xoa bóp nhẹ lên tóc con rồi mới xả. Dầu dừa có tác dụng làm tóc bóng đẹp, dày dặn và cực kì khỏe mạnh, ít bị rụng. Mẹ cũng có thể dùng 1/3 lon bia để gội đầu  và mát xa cho bé, sau đó rửa lại bằng nước sạch, làm 1 lần 1 tuần. Hàm lượng lớn protein cũng như độ pH rất thấp trong bia rất có lợi cho mái tóc, cung cấp và bổ sung dưỡng chất làm tóc bé mềm mượt hơn đáng kể.

Rèn cho con uống nhiều nước để đẹp da

Một trong những yếu tố quan trọng không thể thiếu cho một làn da căng tràn sức sống chính là nước. Trẻ nhỏ thường rất lười uống nước. Mẹ nên chú ý chế biến linh hoạt, đa dạng nhiều loại nước, sữa để hấp dẫn bé uống nước thường xuyên hơn như sữa đậu nành, sữa tươi trộn hoa quả, sinh tố, nước dừa,...

Cho bé đi ngủ sớm và đủ giấc

Buổi tối, mẹ nên cho bé đi ngủ sớm, tránh để con thức khuya theo bố mẹ. Bé cần một khoảng thời gian hợp lí để cơ thể nghỉ ngơi, nạp lại năng lượng và sản xuất hooc-môn tăng trưởng. Giấc ngủ khoa học là điều kiện không thể thiếu để các con phát triển chiều cao một cách toàn diện. Trẻ tập đi cần ngủ 10-13 tiếng/ngày. Trẻ đến tuổi đi học và tiền dậy thì cần ngủ từ 10-12 tiếng/ngày. Trẻ từ 13 tuổi trở lên cần 8,5-9,5 giờ ngủ/ngày. Dù trẻ bao nhiêu tuổi, hãy cố gắng rèn cho con thói quen đi ngủ vào một khung giờ nhất định hàng đêm và thức dậy cũng vào một giờ cố định – kể cả vào cuối tuần.

Không chỉ có tác dụng kích thích sản xuất hooc-môn phát triển chiều cao, giấc ngủ đủ và sâu ban đêm còn giúp bé có làn da tươi tắn, khỏe mạnh. Ban đêm chính là lúc da tái tạo lại tế bào nhanh hơn so với ban ngày. Tế bào da tái tạo với tốc độ nhanh gấp đôi trong khoảng thời gian từ 23 giờ đến 4 giờ sáng.

Cho bé học bơi để tăng chiều cao

Hãy để bé lựa chọn môn thể thao yêu thích rồi tập cùng bé hoặc đăng kí cho bé một lớp học. Môn thể thao khuyến khích các mẹ nên cho con gái học nhất là bơi. Bơi lội là một trong những môn thể thao phát triển cơ thể một cách toàn diện, nhất là chiều cao. Học bơi từ nhỏ giúp các bé có thân hình thon thả, vòng eo mỏng, vai rộng và tư thế cao. Ngoài ra, những trẻ được bơi lội thường xuyên còn có tâm lý tự tin, tâm trạng vui vẻ và dễ thích ứng với môi trường trong mọi hoàn cảnh.

Bé sơ sinh chào đời bị gia đình chối bỏ vì quá xấu, 1 tháng sau lột xác nhận không ra
Trong khi gia đình quả quyết đứa trẻ không phải là con cháu của họ thì nữ y tá lại hết mực khen em bé đẹp.

Nuôi dạy con

Theo Chi Chi
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Nuôi dạy con