Con gái Hà Anh dùng tay bốc sữa chua ăn, dân mạng nói "mất vệ sinh thời dịch"

Ngày 27/04/2020 09:18 AM (GMT+7)

Bên cạnh những lời khen ngợi dành cho Myla, vẫn có người cho rằng hành động này của bé là không nên.

Lâu nay, vóc dáng bụ bẫm, cao lớn của cô bé Myla nhà siêu mẫu Hà Anh luôn nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ mọi người. Có được điều đó là nhờ vào cách nuôi con khoa học của nữ siêu mẫu.

Tuy nhiên, kèm theo đó, bà mẹ Hà Anh cũng không ít lần nhận về những phản ứng trái chiều từ cộng đồng mạng trong cách nuôi con như chậm bỏ bỉm hay không cột tóc gọn gàng cho bé.

Trong một video mới đây nhất được chia sẻ quay lại cảnh bé Myla đang ăn sữa chua cũng gặp phải ý kiến trái chiều. Bởi cô bé Myla sau khi đã ăn hết sữa chua bằng thìa thì quyết định dùng tay để vét hết sữa trong hộp.

Video: Bé Myla dùng tay bốc sữa chua

Myla bôi sữa chua ra cả hai tay và mặt mũi, thậm chí còn dùng đầu lưỡi để liếm sạch chỗ sữa chua trên tay. Hà Anh không ngần ngại quay lại khoảnh khắc ngộ nghĩnh, hài hước đó của con và chia sẻ trên fanpage có hàng trăm nghìn người theo dõi.

Con gái Hà Anh dùng tay bốc sữa chua ăn, dân mạng nói amp;#34;mất vệ sinh thời dịchamp;#34; - 1

Sau khi xem hết đoạn clip, rất nhiều người bày tỏ sự yêu thích dành cho cô bé Myla.

Con gái Hà Anh dùng tay bốc sữa chua ăn, dân mạng nói amp;#34;mất vệ sinh thời dịchamp;#34; - 3

Tuy nhiên, song song với những lời khen ngợi, một cư dân mạng đã để lại lời bình luận trái chiều "Mất vệ sinh thời COVID-19". Bà mẹ trẻ không lên tiếng về điều này.

Con gái Hà Anh dùng tay bốc sữa chua ăn, dân mạng nói amp;#34;mất vệ sinh thời dịchamp;#34; - 4

Trên thực tế, việc trẻ nhỏ ăn bốc bằng tay là chuyện hết sức bình thường. Thậm chí trong phương pháp ăn dặm tự chỉ huy, trẻ đa phần sử dụng tay trần để bốc thức ăn. Việc ăn bốc cũng từng được nhiều chuyên gia cho rằng nó rất có lợi cho trẻ như giúp trẻ tự tin, tăng khả năng cảm quan, tăng khả năng phối hợp tay mắt hay giảm nguy cơ biếng ăn... Miễn là cha mẹ nên vệ sinh sạch sẽ đôi bàn tay cho bé trước và sau khi ăn.

Bên cạnh đó, đây không phải là lần đầu tiên bé Myla được mẹ cho phép ăn bốc mà trước đó, cô bé đã nhiều lần tự dùng đôi bàn tay của mình để cảm nhận và bốc thức ăn đưa vào miệng.

Con gái Hà Anh dùng tay bốc sữa chua ăn, dân mạng nói amp;#34;mất vệ sinh thời dịchamp;#34; - 5

Nữ siêu mẫu cũng từng nói, cách cho con ăn của cô là chú trọng cảm nhận của con. Ăn là phải thích chứ không ép buộc nên mỗi lần cho con ăn, Hà Anh để con ăn chậm rãi, Myla có cơ hội "thưởng thức" chứ không nhồi nhét. Lúc bé ăn thun thút, lúc thì phì ra.

"Hà Anh muốn tránh "ấn tượng xấu" về việc ăn uống cho Myla.

Hẳn là các bạn vẫn còn nhớ sẽ có những món ăn mà mãi đến lớn chúng ta vẫn còn sợ chỉ vì ấn tượng từ bé chúng ta bị ép ăn hoặc bị ăn quá nhiều.

Chính vì vậy đừng sợ con còi, thiếu ăn mà lập tức ép con ăn và ăn nhiều.

Trong thời gian con ăn dặm chúng ta cần ân cần, chú đáo, quan sát và nhẫn nại với con.

Lúc bắt đầu giới thiệu các món mới như rau củ quả luộc, hay thịt... mà con phun ra không ăn, thì hãy kiên nhẫn thử lại lúc khác. Đừng vì con từ chối nhiều lần mà kết luận nó không thích và không cho con ăn nữa. Nên nhớ, chú trọng cảm nhận của con nhưng mình là người "cầm trịch", con phải theo mình chứ không nuông chiều "sở thích" hay thói quen xấu của con" - Hà Anh từng chia sẻ.

Con gái Hà Anh dùng tay bốc sữa chua ăn, dân mạng nói amp;#34;mất vệ sinh thời dịchamp;#34; - 6

Chính vì mẹ không khắt khe trong chuyện ăn uống nên bé Myla không chê bất kì loại đồ ăn nào, có lúc bé ăn với bố mẹ và có lúc ăn thức ăn riêng của mình.

Về chỉ số chiều cao và cân nặng thì khỏi phải bàn. Được biết, khi bé mới 15 tháng tuổi, Hà Anh tiết lộ chỉ số chiều cao và cân nặng của bé ngang ngửa những bé 2, 3 tuổi.

Không chỉ phát triển về chiều cao, cân nặng mà bé Myla còn rất khỏe mạnh, nhanh nhẹn, hoạt bát và hay cười. Đó là lý do vì sao lâu nay, rất nhiều mẹ bỉm sữa ngưỡng mộ phương pháp nuôi con khéo của nữ siêu mẫu.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/con-gai-ha-anh-dung-tay-boc-sua-chua-an-dan-mang-noi-mat-ve-sin...

Bị xúc phạm vì con 21 tháng chưa bỏ bỉm, mẹ siêu mẫu đáp trả đanh thép
"Thậm chí nhiều người có thái độ hung hăng, can thiệp thô bạo bằng lời nói mang tính áp đặt để đánh giá về khả năng nuôi dạy và hiểu biết của mình làm...
Chi Chi (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Hà Anh