Sau khi làm thành công chà bông cá hồi và tàu hũ yến mạch sốt cherry, mẹ bỉm sữa Lan Khuê tự hào khoe công thức.
Từ khi sinh cậu quý tử Connor đáng yêu cho gia đình chồng đại gia, Hoa khôi Áo dài Lan Khuê chủ yếu lui về chăm sóc chu đáo cho con. Cô cũng chưa chính thức quay trở lại với công việc.
Vì là con đầu lòng, có nhiều thời gian và điều kiện kinh tế nên Lan Khuê thường tự tay chăm chút từ sức khỏe đến bữa ăn cho con. Trong một lần chia sẻ trước đó về thực đơn ăn dặm 2 tuần đầu tiên của bé Connor, Lan Khuê nhận được nhiều lời khen ngợi từ mọi người vì cách kết hợp các bữa ăn rất chỉn chu, cẩn thận và cả cách cô cho bé ăn cũng rất khéo léo.
Mới đây, người đẹp tiếp tục khoe tài bỉm sữa của mình bằng một bài chia sẻ công thức và cách làm chà bông cá hồi, tàu hũ yến mạch sốt cherry - 2 món ăn giàu chất dinh dưỡng dành cho các bé.
Cô cho biết, chính vì con trai không thích mùi cá nên không ăn món cá hồi hấp. Vì vậy, Lan Khuê kì công làm chà bông cá hồi để bé dễ ăn hơn. Bên cạnh đó, món tàu hũ yến mạch sốt trái cây sẽ giúp cho bữa ăn dặm của con trai phong phú.
Sau khi thực hiện thành công, cô vui mừng chia sẻ kinh nghiệm cho các bà mẹ khác.
CÁCH LÀM CHÀ BÔNG CÁ HỒI
Nguyên liệu:
- Fillet cá hồi
- Sữa công thức
- Gừng
- Hành tây
Cách làm:
- Cá hồi rửa sạch, ngâm với sữa, bọc lại cho vào tủ lạnh từ 2-3 tiếng.
- Sau đó hấp cá hồi với vài lát gừng.
- Hấp chín rồi thì cho cá vào cối giã.
- Chảo nóng, cho ít hành tây vào đảo rồi cho cá vào xào tơi. Đảo đều tay cho tới khi thịt cá ráo.
- Thịt cá ráo rồi thì lại cho vào cối giã bung ra xong đảo 1 lần nữa trên chảo là xong.
CÁCH LÀM TÀU HŨ YẾN MẠCH SỐT CHERRY
Nguyên liệu:
- 70 gram yến mạch
- 200ml nước đun sôi để nguội
- 20 trái cherry (có thể dùng 8-9 trái nếu mẹ không muốn cho bé ăn nhiều)
Cách làm:
- Tàu hũ:
Yến mạch xay ra trước rồi cho nước ấm vào ngâm 30 phút. (Sau 30 phút thì nở rất nhiều rồi, không còn 1 miếng nước). Kế tiếp mẹ hoà 200ml nước vào rồi lấy túi vải lọc vắt lấy nước bỏ bã. (Bã mẹ có thể tận dụng đắp mặt)
Yến mạch sau khi lọc rây nước thì bắc lên bếp đun đến khi sệt sệt là được. Khuôn trước khi cho yến mạch vào thì phết 1 lớp dầu olive vào trong khuôn để thành phẩm khi lấy ra không bị dính, vỡ.
- Sốt cherry:
Cherry rửa sạch rồi tách bỏ hạt. Cho chảo lên bếp, cho cherry và 1 ít nước lọc vào đảo cho mềm nhừ là xong.
Cuối cùng, mẹ tưới nước sốt cherry vào tàu hũ sẽ thành món tàu hũ yến mạch sốt cherry cho bé dùng ngon miệng.