Lan Khuê cho con trai ăn rất cẩn thận, luôn thử thực phẩm trong 3 ngày để xem bé có bị dị ứng hay không.
Lấy chồng, sinh con, cuộc sống của Hoa khôi Áo dài Lan Khuê vẫn nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Cô được nhiều mẹ bỉm sữa yêu thích khi thường xuyên chia sẻ những kinh nghiệm chăm sóc trẻ nhỏ vô cùng hữu ích. Mới đây nhất chính là bộ thực đơn ăn dặm 2 tuần đầu tiên của bé Connor.
Rất nhiều người tò mò, liệu cậu quý tử nhà Lan Khuê và Tuấn John - một trong những gia đình giàu bề thế nhiều đời có tiếng tại TP.HCM, sẽ được chuẩn bị như thế nào?
Sau đám cưới, vợ chồng Lan Khuê sinh sống trong căn biệt thự dát vàng của gia đình có kiến trúc kiểu châu Âu tại TP.HCM.
Connor chính là cậu thiếu gia "sinh ra ở vạch đích".
Theo chia sẻ từ mỹ nhân Việt, 1 tuần trước khi con trai tròn 6 tháng, cô đã bắt đầu cho bé ăn cháo rây loãng và 1 ít trái cây để tập làm quen với thực phẩm mới ngoài sữa mẹ. Trong tháng thứ 6, em bé được ăn hoàn toàn các loại rau củ.
Ngoài ra, Lan Khuê vô cùng cẩn thận khi với mỗi loại thực phẩm, cô cho Connor thử liên tục trong 3 ngày để xem bé có bị dị ứng hay không. Bên cạnh đó là lên thực đơn chi tiết cho từng ngày.
Dưới đây là chi tiết thực đơn ăn dặm trong 2 tuần của "cậu ấm" Connor được chế biến theo cách rây tỉ lệ 1:10 và nước dùng dashi.
THỰC ĐƠN TUẦN 1
Ngày 1,2,3
- Cháo rây 1:10 trộn nứơc dashi rong biển
Ngày 4
- Cháo rây 1:10 trộn nước dashi rong biển
- Cà rốt cắt nhỏ, hấp chín, nghiền nhuyễn
Ngày 5
- Cháo rây 1:10 trộn nước dashi rong biển
- Cà rốt cắt nhỏ, hấp chín, nghiền nhuyễn trộn với sữa mẹ/ sữa công thức
Ngày 6
- Cháo rây 1:10 trộn chung với cà rốt nghiền và nước dashi.
Ngày 7
- Cháo rây 1:10 trộn nước dashi rong biển + 1 giọt dầu olive
THỰC ĐƠN TUẦN 2
Ngày 1
- Cháo rây 1:10 trộn nước dashi từ bông cải - su su - cải thảo
- Bồ ngót rửa sạch, hấp, nghiền nhuyễn
- Khoai tây cắt nhỏ, hấp chín, nghiền nhuyễn rây cùng sữa mẹ/ sữa công thức
Ngày 2
- Cháo rây trộn dashi và bồ ngót nghiền
- Khoai tây nghiền với sữa
Ngày 3
- Cháo trộn dashi và bồ ngót nghiền
- Đậu que hấp chín, nghiền nhuyễn
- Khoai tây nghiền với nứơc cam
Ngày 4
- Cháo trộn dashi và đậu que nghiền
- Cà chua cherry bỏ hạt, hấp chín, lột vỏ, nghiền nhuyễn
Ngày 5
- Cháo trộn dashi và cà chua nghiền
- Bông cải lấy phần bông hấp chín, nghiền nhuyễn
Ngày 6
- Cháo trộn dashi và bông cải nghiền cùng với đậu que nghiền
- Khoai lang hấp chín, lột vỏ, nghiền nhuyễn rây với sữa
Ngày 7
- Cháo trộn dashi
- Bí đỏ hấp chín, nghiền nhuyễn
- Khoai lang nghiền trộn nước cam
TRÁNG MIỆNG
Trong 2 tuần đầu này món tráng miệng cho bé Connor được Lan Khuê chuẩn bị lần lượt là:
- Bơ nghiền với sữa
- Chuối
- Táo hấp, nghiền
- Lê hấp, nghiền
- Và uống trà lúa mạch tráng miệng
CHÁO RÂY VÀ NƯỚC DASHI
- Cháo nấu theo tỷ lệ: 1 thìa gạo 10 thìa nước, nấu nhừ sau đó rây mịn.
- Cách nấu nước dùng dashi rau củ: nấu rau củ chung với nhau trong khoảng 20 phút, sau đó lọc lấy nước dùng.
Gợi ý:
- Cà rốt, khoai tây, đậu ve, su su
- Hành tây, bắp cải, củ cải
- Su hào, cải thảo, bông cải
- Cách nấu nước dùng dashi rong biển và cá bào: Cho rong biển vào nồi có 1 lít nước, ngâm trong 30 phút (để nhớt rong biển và các vị ngọt ngấm ra nước). Sau đó đun sôi.
Sau khi sôi chừng 30 giây, gắp rong biển ra, cho cá bào vào. Lọc lại qua rây.