Con trai ruột Đàm Vĩnh Hưng giống hệt bức ảnh bố lúc nhỏ, chứng tỏ gen Đàm Vĩnh Hưng trội hơn mẹ bé

Chi Chi - Ngày 04/10/2022 06:21 AM (GMT+7)

Những hình ảnh đầu tiên về bé Huỳnh Đàm Vĩnh Quân khiến ai nấy xuýt xoa khen ngợi.

Không ít các bà mẹ bỉm sữa dù buồn bã nhưng cũng phải thừa nhận con cái là do mình sinh ra nhưng hầu hết các bé mang nhiều đặc điểm giống bố hơn. Thậm chí có những đứa trẻ càng lớn lại càng giống bố. Trên thực tế trong gia đình nhà sao, nhiều mỹ nhân Việt như MC Đan Lê, ca sĩ Đông Nhi, Đàm Thu Trang... cũng phải tự nhận ra điều đó vì các nhóc tỳ không những giống bố mà còn rất quấn bố.

Một em bé sao Việt trong ít giờ qua cũng được mọi người vô cùng quan tâm chính là em bé Polo Huỳnh - con trai ruột của nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. Cậu nhóc hiện được hơn 3 tuổi và mới đây nhân dịp sinh nhật tuổi 51 của bố, Polo mới chính thức được bố công khai với tất cả mọi người, người thân, bạn bè và những khán giả yêu mến ông hoàng nhạc Việt này.

Con trai ruột Đàm Vĩnh Hưng giống hệt bức ảnh bố lúc nhỏ, chứng tỏ gen Đàm Vĩnh Hưng trội hơn mẹ bé - 1

Bé Polo Huỳnh lần đầu được bố công khai với mọi người.

Con trai ruột Đàm Vĩnh Hưng giống hệt bức ảnh bố lúc nhỏ, chứng tỏ gen Đàm Vĩnh Hưng trội hơn mẹ bé - 3

Cậu nhóc là tâm điểm chú ý trong nhiều giờ qua.

Ngay lập tức, diện mạo đáng yêu và siêu điển trai của bé Polo Huỳnh khiến ai nấy đều xuýt xoa khen hết nấc, cậu nhóc không những bụ bẫm, trắng trẻo mà các đường nét trên mặt rất rõ, từ đôi mắt sáng thông minh, hàng lông mi dài đen, sống mũi, cặp má bánh bao cùng mái tóc bồng bềnh lãng tử. Dù không chia sẻ về mẹ của Polo nhưng nhiều khán giả chắc chắn, Polo giống bố Đàm Vĩnh Hưng.

Con trai ruột Đàm Vĩnh Hưng giống hệt bức ảnh bố lúc nhỏ, chứng tỏ gen Đàm Vĩnh Hưng trội hơn mẹ bé - 4

Đàm Vĩnh Hưng lúc nhỏ cũng bụ bẫm và đáng yêu như con trai hiện tại.

Con trai ruột Đàm Vĩnh Hưng giống hệt bức ảnh bố lúc nhỏ, chứng tỏ gen Đàm Vĩnh Hưng trội hơn mẹ bé - 5

Hai bố con giống nhau y lột từ gương mặt đến điệu cười. (Đàm Vĩnh Hưng bên trái, bé Polo bên phải)

Con trai ruột Đàm Vĩnh Hưng giống hệt bức ảnh bố lúc nhỏ, chứng tỏ gen Đàm Vĩnh Hưng trội hơn mẹ bé - 6

Con trai Đàm Vĩnh Hưng được khen ngợi rất khôi ngô và tướng mặt thông minh.

Bởi không chỉ giống bố ở thời điểm hiện tại anh 51 tuổi mà khi lục tìm những hình ảnh lúc còn nhỏ của Mr. Đàm hay thời nam ca sĩ bằng tuổi con trai sẽ thấy được hai bố con thực sự như bản sao hoàn hảo của nhau, khó phân biệt được đâu là Đàm Vĩnh Hưng và đâu là bé Polo. Nhiều bạn bè và người hâm mộ gửi lời khen ngợi, đồng thời rất cảm mến Polo cũng như tâm sự của Đàm Vĩnh Hưng về những chia sẻ chính thức trong mối quan hệ cha con của anh.

Được biết cậu nhóc Polo Huỳnh có tên Huỳnh Đàm Vĩnh Quân, hiện tại hơn 3 tuổi. Lời đầu tiên khi chia sẻ về con trai, ông bố 51 tuổi không khỏi nghẹn ngào: "Đây là tình yêu to lớn nhất của Hưng suốt 3 năm qua, bé Polo Huỳnh. Đứa con đầu tiên và duy nhất trên cuộc đời này của Hưng".

Nam ca sĩ chia sẻ lý do giấu kín con trai ruột bấy lâu nay và bây giờ mới công bố: "Với một người ồn ào, khoe mẽ như tôi, việc giữ một bí mật suốt ba năm khó khăn lắm. Với người khác, có một đứa con là điều bình thường nhưng với tôi, đó là điều đặc biệt và có thể bị chú ý. Câu nói: 'Đứa bé có quyền được thừa nhận' của một người em đã ám ảnh và khiến tôi phải công khai con với mọi người".

Con trai ruột Đàm Vĩnh Hưng giống hệt bức ảnh bố lúc nhỏ, chứng tỏ gen Đàm Vĩnh Hưng trội hơn mẹ bé - 7

Con trai ruột Đàm Vĩnh Hưng giống hệt bức ảnh bố lúc nhỏ, chứng tỏ gen Đàm Vĩnh Hưng trội hơn mẹ bé - 8

Con trai ruột Đàm Vĩnh Hưng giống hệt bức ảnh bố lúc nhỏ, chứng tỏ gen Đàm Vĩnh Hưng trội hơn mẹ bé - 9

Ông hoàng nhạc Việt cũng thừa nhận bản thân thuộc mẫu người "nghiện con" và không ngại khi con bám mình. Plo Huỳnh xuất hiện đã khiến Đàm Vĩnh Hưng thay đổi nhiều, thậm chí anh chăm chỉ về nhà, biết các việc bỉm sữa hơn. Ông bố 1 con cũng tiết lộ bản thân anh đã nhiều lần ngầm nhắc đến con trên mạng xã hội vì không thể kiềm được những tình cảm dành cho Polo, tuy nhiên anh luôn phải viết "lái đi" và nhiều người không hề nhận ra.

“Tôi muốn làm một người cha như bao người cha khác. Tôi hay dùng từ ‘người yêu bé nhỏ’ hoặc khi làm thơ mình hay xưng “ta” và “em” và nhiều người cũng tưởng nhầm rằng tôi nói về người yêu mình. Như sự thật ‘người yêu bé nhỏ’ đó chính là Polo. Tôi muốn từ giờ phút này mình có thể tự do thể hiện tình yêu với con trai”, nam ca sĩ xúc động nói.

Con trai ruột Đàm Vĩnh Hưng giống hệt bức ảnh bố lúc nhỏ, chứng tỏ gen Đàm Vĩnh Hưng trội hơn mẹ bé - 10

Con trai ruột Đàm Vĩnh Hưng giống hệt bức ảnh bố lúc nhỏ, chứng tỏ gen Đàm Vĩnh Hưng trội hơn mẹ bé - 11

Hiện tại sau khi Đàm Vĩnh Hưng chính thức công khai về sự có mặt của con ruột Polo, nhiều người thân, bạn bè của anh cũng liên tục gửi lời chúc mừng đồng thời khoe những bức hình hiếm hoi của Polo lúc nhỏ. Cậu nhóc rất được mọi người quan tâm.

Về lý thuyết, trẻ được thừa hưởng 50% gen di truyền từ bố và 50% gen di truyền từ mẹ. Tuy nhiên, trên thực tế, sự phân bố gen di truyền không đồng đều, tùy thuộc vào gen trội hay gen lặn. Do đó có trường hợp các bé trai thường giống bố nhiều, thậm chí như bản sao như bé Polo Huỳnh và Đàm Vĩnh Hưng.

Cụ thể, có 5 đặc điểm con trai thường được thừa hưởng từ bố:

1. Chiều cao

Theo các nghiên cứu, chiều cao của một người được xác định bởi ít nhất 700 biến thể di truyền được thừa hưởng từ cả cha và mẹ. Tuy nhiên, việc người bố cao lớn hay thấp lùn  thường có tác động mạnh mẽ đến chiều cao của con hơn, so với mẹ.

2. Hàm răng

Sức khoẻ răng miệng và đặc điểm hàm răng của con thường chịu nhiều ảnh hưởng từ gen của bố. 

3. Giới tính

Dựa vào quy luật nhiễm sắc thể, bố chịu trách nhiệm hoàn toàn về giới tính của con. Bởi lẽ, mẹ chỉ truyền nhiễm sắc thể X. Trong khi đó, bố có thể truyền nhiễm sắc thế X tạo thành cặp nhiễm sắc thể XX xác định giới tính của con gái hoặc nhiễm sắc thể Y tạo thành cặp nhiễm sắc XY xác định giới tính của con trai.

4. Lúm đồng tiền

Má lúm đồng tiền là một nét duyên dáng trên gương mặt. Thông thường, nếu bố có má lúm, con sẽ có tiềm năng cao sở hữu đặc điểm này.

5. Hói đầu

Hói đầu là gen trội với bé trai và gen lặn với bé gái. Nhiều thống kê chỉ ra nếu trong gia đình có bố bị hói đầu, đứa trẻ sinh ra có 50% nguy cơ bị hói. Ngay cả khi ông ngoại bị hói, tỷ lệ đứa trẻ mắc là 25%. Đặc biệt, nếu bé trai có cả cha và ông ngoại bị hói đầu, khả năng bị hói là 100%.

Theo Chi Chi
Nguồn: Người đưa tin

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Nuôi dạy con

Video chọn lọc