Cục pin đổi màu, rỉ sét chỉ sau 1 ngày nằm trong bụng bé trai

Ngày 04/04/2018 14:40 PM (GMT+7)

Chị Nur Amirah Yusof đã chia sẻ câu chuyện về con trai mình nuốt phải pin máy tính trên facebook để cảnh báo các bậc phụ huynh khác vì nguy hiểm tiềm ẩn này.

Trẻ nhỏ rất hiếu động và nghịch ngợm vì vậy bé có thể tự gây nguy hiểm cho mình nếu bố mẹ không chú ý quan sát. Rất nhiều em bé tự ý cho pin đồ chơi, cúc áo hoặc các vật nhỏ nhặt được trên sàn nhà để cho vào miệng và nuốt. Các dị vật này có thể khiến bé bị ngạt thở, gây thủng dạ dày hoặc khuyết tật về sau. Vì vậy bố mẹ không nên chủ quan khi thấy bé nuốt phải vật lạ.

Chị Nur Amirah Yusof đã chia sẻ câu chuyện về con trai mình nuốt phải pin máy tính trên facebook để cảnh báo các bậc phụ huynh khác cần phải quan tâm tới con hơn nữa khi bé ngồi chơi một mình.

Bé Nuqman đã nuốt phải pin máy tính. (Ảnh: Nur Amirah Yusof )

Theo đó, vụ việc xảy ra khi chị Nur Amirah Yusof vô tình làm rơi máy tính cầm tay xuống đất. Chiếc máy tính đã bị bong ốc vít và rơi pin ra sàn nhà. Tuy nhiên, chị không thể tìm thấy cục pin của máy tính nên nghĩ rằng rất có thể con trai thứ hai, bé Nuqman đang ngồi chơi ngay đó đã nhặt. Tuy nhiên khi kiểm tra, chị Nur Amirah Yusof không tìm thấy pin máy tính trong miệng con.

cuc pin doi mau, ri set chi sau 1  ngay nam trong bung be trai - 2

Chiếc máy tính cầm tay thường có cục pin khá nhỏ.

Đến buổi tối bà mẹ này vẫn không tìm thấy cục pin nhỏ của máy tính nên tỏ ra khá lo lắng. Chồng chị khuyên vợ nên đưa con đến bác sĩ để chụp X quang.

Phim chụp X quang cho thấy pin máy tính ở trong dạ dày của bé trai. (Ảnh Nur Amirah Yusof )

Sau khi được chụp X quang, bác sĩ đã kết luận rằng con trai chị đã nuốt phải pin. Cục pin máy tính hiện giờ đang ở trong bụng của bé. Nghe bác sĩ nói mà vợ chồng chị vô cùng hoang mang. Nhưng may mắn là chị đã cho con trai đi khám bác sĩ ngay mặc dù lúc đó bé vẫn khỏe mạnh và chưa có dấu hiệu nào nguy hiểm.

Cục pin sau 1 ngày đã rỉ sét. (Ảnh: Nur Amirah Yusof )

Video: Hình ảnh nội soi cục pin khi còn trong bụng bé Nuqman 

Bé Nuqman đã được các bác sĩ chụp X quang lại lần nữa để xác định chính xác vị trí của cục pin. Sau đó em được gây mê để lấy pin ra khỏi cơ thể.

"Mọi thứ đều ổn và cục pin đã được lấy ra khỏi bụng của Nuqman. Sau một ngày ở trong dạ dày, cục pin đã thay đổi màu sắc và bắt đầu rỉ sét", các bác sĩ cho biết.

Theo các bác sĩ, việc trẻ em nuốt phải pin là rất nguy hiểm. Dạ dày của bé có thể bị thủng dẫn đến tính mạng bị đe dọa hoặc khuyết tật suốt đời.

Cách ngăn ngừa trẻ em nuốt phải pin

- Mua đồ chơi đảm bảo an toàn và thích hợp cho bé.

- Kiểm tra pin đồ chơi xem có bị rơi ra không và luôn vặn chặt vít đồ chơi để pin không rơi ra ngoài.

- Khi mẹ phát hiện ra cục pin ở bất kì thiết bị nào biến mất thì cần phải đưa bé đi bệnh viện để kiểm tra ngay lập tức.

- Không được xem nhẹ khi bé nuốt phải pin.

Bố mẹ cần luôn để mắt đến con để có thể đảm bảo an toàn tốt nhất cho bé.

Chơi đùa với hộp giấy ăn, bé trai Nghệ An 2 tuổi nguy kịch vì tắc nghẽn phổi
Theo chị Thúy, vì mải dọn dẹp nên chị không thể biết được bé đã nhét chỗ giấy vụn vào trong miệng dẫn đến tình trạng khó thở phải nhập viện khẩn cấp...
Theo Lê Ánh (Dịch từ Theasianparent) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Kinh nghiệm của mẹ
Tin hay đừng bỏ lỡ