Đăng ảnh con gái lên mạng, mẹ đau khổ tìm thấy búp bê tình dục đúc khuôn con

Hạ Mây Ngày 13/01/2022 09:44 AM (GMT+7)

Việc "khoe" ảnh con tưởng chừng đơn giản nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

Con cái là tài sản quý giá nhất của bố mẹ nên không có gì lạ khi các bậc phụ huynh thích "khoe" con, thường xuyên đăng tải ảnh các nhóc tỳ lên mạng xã hội. Dù vậy, không phải ai cũng hiểu hết những mối nguy hiểm khi chia sẻ hình ảnh con một cách rộng rãi.

Terri - một người mẹ đến từ Florida (Mỹ) đã trải qua cơn ác mộng kinh hoàng khi phát hiện búp bê tình dục giống y hệt con gái mình được bày bán rộng rãi trên thị trường. Đáng sợ hơn, mô hình này dựa trên nguyên mẫu là hình ảnh do mẹ bé đăng tải vào một group Facebook - nơi cập nhật tình hình chữa bệnh của con.

Búp bê tình dục không chỉ giống con gái Terri - bé Kat (sinh năm 2012) về gương mặt, dáng ngồi mà còn có tạo hình không lệch một mi-li-mét nào như kiểu tóc, trang phục, tất đến tư thế ngồi vắt chéo chân,... Khi nhận được tin nhắn của bạn về sản phẩm này, Terri gần như "chết lặng".

Đăng ảnh con gái lên mạng, mẹ đau khổ tìm thấy búp bê tình dục đúc khuôn con - 1

"Khi nhìn thấy bức hình, tôi lập tức bật khóc không ngừng. Tôi không thể tưởng tượng được rằng một kẻ xấu nào đó lại sử dụng bức ảnh của con gái tôi để tạo ra một thứ gì đó xấu xa và độc ác đến thế để cho những kẻ ấo dâm sử dụng", Terri chia sẻ. Người mẹ lập tức cầu cứu tổ chức bảo vệ trẻ em và yêu cầu những trang thương mại điện tử gỡ sản phẩm vĩnh viễn.

Được biết con gái Terri mắc bệnh suy giảm miễn dịch đa dạng phổ biến (CVID) và là một người mẫu nhí, từng tham gia một số cuộc thi dành cho trẻ em. Terri có lập 1 group Facebook cho con gái để cập nhật tình hình chữa bệnh, các dự án cộng đồng và công việc làm mẫu của Kat. Cô không thể ngờ, ảnh về con lại được sử dụng vào mục đích xấu.

Đăng ảnh con gái lên mạng, mẹ đau khổ tìm thấy búp bê tình dục đúc khuôn con - 2

 Người mẹ đến từ Florida đau khổ và tức giận khi thấy búp bê hình dục mô phỏng con gái mình.

Trường hợp của Terri và con gái không phải là duy nhất. Ngày nay trên mạng tràn lan những web đen, group kín chia sẻ nội dung không lành mạnh về trẻ em. Nhiều hình ảnh được lấy cắp từ trang cá nhân của bố mẹ em bé. Amanda Morgan từng rất sốc khi thấy ảnh của con xuất hiện trên trang web dành cho những kẻ ấu dâm. Bức ảnh hoàn toàn bình thường của con gái cô đã được chỉnh sửa lại bằng cách thêm hiệu ứng tô son đỏ và mascara, nhận về những lời bình luận vô cùng đáng sợ.

“Tôi đã khóc suốt 45 phút khi nhìn thấy tin nhắn đó… Tôi nghĩ mọi chuyện là do tôi bởi đó là trang Instagram của tôi”, người mẹ trẻ chua sẻ.

Đăng ảnh con gái lên mạng, mẹ đau khổ tìm thấy búp bê tình dục đúc khuôn con - 3

Hình ảnh con gái mới 6 tháng tuổi của Amanda bị đăng tải trên một trang web khiêu dâm nước ngoài.

Bảo vệ hình ảnh và quyền riêng tư của trẻ

Hơn ai hết, bố mẹ là những người thân cận, có khả năng bảo vệ con trên mạng xã hội nhất. Dưới đây là một số lưu ý dành cho phụ huynh khi chia sẻ ảnh con lên mạng xã hội.

Kiểm soát nội dung ảnh trước khi đăng

Có những loại hình ảnh của con bố mẹ không nên đăng tải như hình con đang tắm, ảnh con trần, ảnh để lộ thông tin cá nhân (trường lớp, địa chỉ nhà, ngày sinh,...). Vì đây là những nội dung rất dễ bị kẻ xấu lợi dụng.

Hạn chế chia sẻ công khai

Hạn chế đăng tải những nội dung mang tính cá nhân bằng chế độ công khai sẽ phần nào giảm thiểu được việc kẻ xấu "rình rập" và ăn cắp những hình ảnh đời tư của bạn và con cái. Tốt hơn hết, bố mẹ chỉ nên gửi ảnh con cho người thân và bạn bè thay vì đăng chúng lên mạng xã hội.

Dạy con tự bảo vệ bản thân

Ngày nay trẻ em được tiếp xúc với Internet và mạng xã hội từ rất sớm. Bố mẹ nên hướng dẫn con sử dụng những tài nguyên này đúng cách, tránh để người xấu lợi dụng. Trước khi trao quyền sử dụng Internet cho con, bố mẹ cần đảm bảo đã cho con biết hết về những nguy cơ tiềm ẩn trên mạng xã hội, dạy con về quyền riêng tư trên mạng, cần báo ngay với bố mẹ khi có người lạ nhắn tin gạ gẫm gửi hình ảnh cá nhân,...

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/dang-anh-con-gai-len-mang-nguoi-me-dau-kho-tim-tha...

Cô bé tiểu học khoe ảnh nóng trên mạng xã hội, thái độ của phụ huynh mới bất ngờ
Có nhiều nguồn tin cho rằng tất cả những bức ảnh mà cô bé này chia sẻ trên trang cá nhân đều là do mẹ cô chụp. Nếu điều này là đúng thì thật khó để...

Dạy con tuổi dậy thì

Theo Hạ Mây (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nuôi dạy con