Diện mạo bụ bẫm, đáng yêu của 2 nhóc tì Vbiz được bố mẹ cho ăn chay trường từ bé 

Hạ Mây - Ngày 15/08/2021 19:00 PM (GMT+7)

Nhiều bậc cha mẹ lo lắng việc cho con ăn chay trường từ bé có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của các con. 

Con trai KiO nhà Hải Băng và con gái Moon nhà Võ Hạ Trâm là hai em bé Vbiz được mẹ rèn ăn chay trường từ bé, điều này khiến cư dân mạng không khỏi bất ngờ vì hai con còn khá bé. Thế nhưng một chế độ ăn thuần chay vẫn cung cấp được cho trẻ lượng chất dinh dưỡng thích hợp cộng thêm sự chăm sóc kỹ lưỡng của hai bà mẹ chu đáo nhất nhì showbiz Việt này, ai cũng tin rằng 2 nhóc tỳ chắc chắn được chăm sóc tốt nhất. Bằng chứng là dù ăn chay trường nhưng bé Moon và bé KiO đều rất bụ bẫm, đáng yêu, lanh lợi vô cùng. 

Bé Moon nhà Võ Hạ Trâm

Ngày 12/7 vừa qua, Võ Hạ Trâm hạ sinh con gái đầu lòng cho chồng doanh nhân người Ấn Vikas Chaudhary. Em bé chào đời khỏe mạnh và rất đáng yêu, được bố mẹ đặt tên ở nhà là Moon, tên thật là Chaudhary Vaishali Tây Phương. Ngay từ khi chào đời, bé Moon đã được cư dân mạng đặc biệt quan tâm vì diện mạo xinh xắn cùng những biểu cảm vô cùng dễ thương. 

Diện mạo bụ bẫm, đáng yêu của 2 nhóc tì Vbiz được bố mẹ cho ăn chay trường từ bé  - 1

Ai nấy tấm tắc khen Võ Hạ Trâm khéo sinh con, ái nữ chào đời đã rõ nét lai Ấn hệt bố còn kháu khỉnh, bụ bẫm.

Ai nấy tấm tắc khen Võ Hạ Trâm khéo sinh con, ái nữ chào đời đã rõ nét lai Ấn hệt bố còn kháu khỉnh, bụ bẫm. 

Cô bé được ví von là "bản sao hoàn hảo" của ông bố doanh nhân. Ai nấy tấm tắc khen Võ Hạ Trâm khéo sinh con, ái nữ chào đời đã rõ nét lai Ấn hệt bố còn kháu khỉnh, bụ bẫm. 

Có một điều đặc biệt là trong suốt quá trình mang thai, Võ Hạ Trâm hoàn toàn ăn chay trường. Được biết, nữ ca sĩ là một Phật Tử phát nguyện ăn chay trường từ năm 13 tuổi, do đó khi mang thai, cô chia sẻ rất khó quay trở về chế độ ăn mặn. “Tôi muốn con tôi cũng ăn chay trường từ trong bụng mẹ. Hầu như mọi người đều lo ăn chay sẽ không đủ chất cho con. Tôi khẳng định ăn chay không hề thiếu chất nếu chúng ta có đủ kiến thức” - Võ Hạ Trâm từng chia sẻ trên kênh Youtube của mình.

Diện mạo bụ bẫm, đáng yêu của 2 nhóc tì Vbiz được bố mẹ cho ăn chay trường từ bé  - 3

Cô bé được ví von là bản sao hoàn hảo của ông bố doanh nhân.

Cô bé được ví von là "bản sao hoàn hảo" của ông bố doanh nhân.

Diện mạo bụ bẫm, đáng yêu của 2 nhóc tì Vbiz được bố mẹ cho ăn chay trường từ bé  - 5

Moon thừa hưởng nhiều nét đẹp từ bố mẹ, hứa hẹn sẽ là mỹ nhân trong tương lai.

Moon thừa hưởng nhiều nét đẹp từ bố mẹ, hứa hẹn sẽ là mỹ nhân trong tương lai.

Kết quả cho thấy dù ăn chay trong suốt quá trình mang thai, em bé nhà Võ Hạ Trâm vẫn phát triển rất tốt từ trong bụng mẹ. Trong suốt quá trình mang thai, Võ Hạ Trâm cũng không tăng cân quá nhiều, các size tay chân vẫn như cũ, còn bụng, ngực, vòng ba tăng dần đều. Bé Moon chào đời nặng 3,3kg, dài 50cm, còn có chút nhỉnh hơn so với các em bé sơ sinh khác. Mẹ Trâm hạ sinh con gái được vài ngày cũng có lượng sữa dồi dào khiến bé Moon tha hồ ti mẹ mà không cần dùng sữa công thức.

Diện mạo bụ bẫm, đáng yêu của 2 nhóc tì Vbiz được bố mẹ cho ăn chay trường từ bé  - 7

Những biểu cảm đáng yêu của bé Moon.

Những biểu cảm đáng yêu của bé Moon.

Đặc biệt, mẹ chồng Võ Hạ Trâm cũng là một người ăn chay trường từ bé đến lớn, bà sinh ra 3 người con đều nặng 5kg lúc sinh thường, trong đó có ông xã Võ Hạ Trâm. Võ Hạ Trâm cũng cho biết cô ăn chay và tập thể thao nặng, đi làm chạy show liên tục nhưng sức khỏe, sức đề kháng vẫn rất tốt.

Khi mang thai, Võ Hạ Trâm vẫn giữ được vóc dáng thon gọn và về dáng rất nhanh sau sinh.

Khi mang thai, Võ Hạ Trâm vẫn giữ được vóc dáng thon gọn và về dáng rất nhanh sau sinh.

Diện mạo bụ bẫm, đáng yêu của 2 nhóc tì Vbiz được bố mẹ cho ăn chay trường từ bé  - 10

Em bé Moon chào đời được áp dụng phương pháp da kề da với bố.

Em bé Moon chào đời được áp dụng phương pháp da kề da với bố.

Không chỉ ăn chay trường, Võ Hạ Trâm còn áp dụng phương pháp thai giáo bằng Phật pháp mỗi ngày cho con gái trong bụng. Nữ ca sĩ chia sẻ mong muốn lớn nhất của cô là "cho con hướng đến nguyên lý sống từ bi, bình đẳng, yêu thương mọi người". Hiện tại, em bé Moon đã đầy tháng, cô bé được mẹ chăm chút kỹ càng từng li từng tý và trở thành một trong những nhóc tì hot nhất Vbiz thời điểm hiện tại.

Bé KiO nhà Hải Băng

Năm 2018, ca sĩ Hải Băng thông báo mang bầu bé thứ 3 được 8 tuần khi vừa sinh nhóc tỳ thứ 2 được khoảng 3 tháng. Dù hầu hết các bác sĩ đều khuyên cô bỏ vì có quá nhiều nguy hiểm nhưng cuối cùng cô vẫn quyết định giữ con và KiO (tên thật là Nguyễn Minh Đức) chào đời khỏe mạnh, mẹ tròn con vuông. Hải Băng cho biết, trong cuộc đời của cô, thành công lớn nhất không phải là sự nghiệp ca hát của mình, mà đó là sinh con thứ 3 an toàn cho ông xã Thành Đạt.  

Hải Băng tiết lộ cô cho con trai KiO ăn chay trường từ khi lọt lòng.

Hải Băng tiết lộ cô cho con trai KiO ăn chay trường từ khi lọt lòng.

Mới đây, Hải Băng tiết lộ cô cho con trai KiO ăn chay trường từ khi lọt lòng khiến nhiều cư dân mạng bất ngờ bởi đây là một điều khá hiếm. KiO lại mới chỉ đón sinh nhật tuổi lên 2 vào tháng 5 vừa qua nên còn khá bé để theo đuổi phương pháp ăn uống thuần chay. Chắc hẳn khi đưa ra quyết định này, Hải Băng và ông xã Thành Đạt đều đã có sự cân nhắc kỹ lưỡng. 

Diện mạo bụ bẫm, đáng yêu của 2 nhóc tì Vbiz được bố mẹ cho ăn chay trường từ bé  - 13

Gia đình Thành Đạt - Hải Băng rất đầu tư chăm sóc các con.

Gia đình Thành Đạt - Hải Băng rất đầu tư chăm sóc các con.

Nhiều người đoán rằng có thể nữ ca sĩ đã ăn chay từ khi biết tin mang bầu lần 3 để cầu phúc cho con chào đời bình an, ngay cả ông xã Thành Đạt cũng xuống tóc để cầu mong vợ con được bình an. Có lẽ vì thế em bé sau khi chào đời cũng được ăn chay để tránh sát sinh, tăng phúc phần. Tính đến nay khi con trai đã gần 2 tuổi, nữ ca sĩ vẫn tiếp tục duy trì chế độ ăn chay đến khi con khôn lớn.

Diện mạo bụ bẫm, đáng yêu của 2 nhóc tì Vbiz được bố mẹ cho ăn chay trường từ bé  - 15

Diện mạo đáng yêu của cậu bé KiO.

Diện mạo đáng yêu của cậu bé KiO.

Đến nay, nhiều bậc phụ huynh vẫn không khỏi thắc mắc liệu việc ăn chay có thể đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng cao hơn so với người lớn của trẻ em. Thực tế, một chế độ ăn chay đúng cách có thể cung cấp tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết để cơ thể trẻ phát triển, thậm chí là có nhiều lợi ích. Tuy nhiên, việc này đòi hỏi bố mẹ phải bỏ ra nhiều công sức hơn để chăm con, thế nên chắc hẳn KiO luôn được bố mẹ chăm chút chế độ dinh dưỡng một cách đặc biệt. 

Diện mạo bụ bẫm, đáng yêu của 2 nhóc tì Vbiz được bố mẹ cho ăn chay trường từ bé  - 17

Đáng chú ý nhất có lẽ chính là đôi mắt to tròn với cặp lông mi dài cong vút của KiO được nhận xét giống ba Thành Đạt.

Đáng chú ý nhất có lẽ chính là đôi mắt to tròn với cặp lông mi dài cong vút của KiO được nhận xét giống ba Thành Đạt.

Được mẹ cho ăn chay từ bé nhưng KiO vẫn phát triển rất khỏe mạnh, vô cùng đáng yêu, kháu khỉnh với 2 chiếc má “bánh bao” trông "cưng xỉu". Đáng chú ý nhất có lẽ chính là đôi mắt to tròn với cặp lông mi dài cong vút của KiO được nhận xét giống ba Thành Đạt. Cậu bé rất vui vẻ, hay cười và thích bắt chước các thói quen của bố mẹ. Bên cạnh chế độ dinh dưỡng, Hải Băng cùng ông xã cũng rất chú trọng chế độ sinh hoạt của con về mặt thể chất. 

Thành Đạt liên tục cầu phúc cho con trai bình an khi Hải Băng đang mang thai.

Thành Đạt liên tục cầu phúc cho con trai bình an khi Hải Băng đang mang thai.

KiO luôn được bố mẹ chăm chút chế độ dinh dưỡng một cách đặc biệt.

KiO luôn được bố mẹ chăm chút chế độ dinh dưỡng một cách đặc biệt. 

Bên cạnh sự thương yêu của bố mẹ, KiO còn nhận được tình thương của các anh chị. Hải Băng và Thành Đạt thường xuyên đăng tải những khoảnh khắc vui nhộn, đáng yêu của các nhóc tỳ, lưu lại hành trình trưởng thành của các con. Gia đình Hải Băng luôn là gia đình kiểu mẫu, vừa hạnh phúc vừa viên mãn khiến fan hâm mộ không khỏi ngưỡng mộ.

Hải Băng lộ ảnh đặc biệt về con riêng Thành Đạt và em cùng cha khác mẹ 4 năm trước
Nhìn lại các nhóc tỳ của mình hiện tại, Hải Băng quyết định công khai bức ảnh về bé Kid và Kem lúc nhỏ.

Sao Việt và Con

Hạ Mây
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Võ Hạ Trâm