Hải Băng lộ ảnh đặc biệt về con riêng Thành Đạt và em cùng cha khác mẹ 4 năm trước

Chi Chi - Ngày 11/08/2021 19:00 PM (GMT+7)

Nhìn lại các nhóc tỳ của mình hiện tại, Hải Băng quyết định công khai bức ảnh về bé Kid và Kem lúc nhỏ.

Kết nối những đứa trẻ trong một gia đình có bố hoặc mẹ đi bước nữa là một vấn đề được nhiều bậc phụ huynh vô cùng quan tâm. Bởi tâm hồn non nớt của các bé khó có thể chấp nhận san sẻ tình yêu thương của bố/mẹ dành cho mình với một đứa trẻ khác của một người mẹ kế, bố dượng mà mình chưa từng quen biết. Đó là lý do vì sao nhiều ông bố, bà mẹ đơn thân gặp khó khăn khi lựa chọn một tổ ấm mới.

Tuy nhiên với gia đình diễn viên Thành Đạt và ca sĩ Hải Băng, có lẽ không khó để làm được điều đó. Bởi người ta vẫn thấy, dù Thành Đạt đã có tổ ấm riêng bên Hải Băng và 3 nhóc tỳ thì bé Kid (con riêng của anh với Diệp Bảo Ngọc) luôn ở một vị trí quan trọng, là thành viên không thể thiếu trong gia đình. Kid luôn xuất hiện trong gia đình mới của bố, bên mẹ kế Hải Băng và các em một cách rất bình thường và tình cảm.

Kid hôn em Kem cách đây 4 năm.

Kid hôn em Kem cách đây 4 năm.

Mới đây, nữ ca sĩ Hải Băng lần đầu chia sẻ bức ảnh được chụp cách đây 4 năm, vào năm 2017, năm mà cô hạ sinh con gái đầu lòng Kem cho ông xã Thành Đạt. Bức ảnh ấy là lúc bé Kid đặt một nụ hôn âu yếm, tình cảm lên gương mặt nhỏ bé đáng yêu của em gái cùng cha khác mẹ Kem mới chào đời được ít ngày. Cậu nhóc thể hiện tình yêu của mình dành cho em gái nhỏ bé. Nữ ca sĩ cũng cho biết, 2 anh em vô cùng thân thiết, đi đâu cũng đi cùng nhau, chơi gì cũng chơi chung.

Hải Băng lộ ảnh đặc biệt về con riêng Thành Đạt và em cùng cha khác mẹ 4 năm trước - 2

Hải Băng lộ ảnh đặc biệt về con riêng Thành Đạt và em cùng cha khác mẹ 4 năm trước - 3

Không chỉ với riêng bé Kem mà với 2 em sau là Koi và KiO cũng rất thân thiết với anh Kid. Cậu bé Kid ra dáng anh cả, yêu thương, quan tâm và chăm sóc các em mọi lúc mọi nơi còn các bé thì quấn quýt bên anh hai. Giữa những đứa trẻ dường như không có một khoảng cách nào.

Không chỉ vậy, Koi và KiO còn được nhận xét càng lớn càng có nhiều nét giống anh hai Kid như những giọt nước, từ khuôn mặt tròn bầu bĩnh, đôi mắt một mí, chiếc mũi, cái miệng...

Hải Băng lộ ảnh đặc biệt về con riêng Thành Đạt và em cùng cha khác mẹ 4 năm trước - 4

Hải Băng lộ ảnh đặc biệt về con riêng Thành Đạt và em cùng cha khác mẹ 4 năm trước - 5

Để có được điều đó, nhiều người tin rằng Hải Băng và Thành Đạt đã dành rất nhiều tình cảm cho các con một cách công bằng và có hướng giáo dục đúng đắn dành cho bé Kid cũng như 3 con chung.

Trong một lần chia sẻ về mối quan hệ giữa Hải Băng và bé Kid, nữ ca sĩ thú nhận không thích bé gọi là mẹ. Cô vẫn luôn nói với bé rằng con chỉ có một người mẹ duy nhất và bé cũng hiểu điều đó. Nếu Hải Băng rơi vào trường hợp như Diệp Bảo Ngọc, cũng không thích con của mình gọi người phụ nữ khác là mẹ.

Hải Băng lộ ảnh đặc biệt về con riêng Thành Đạt và em cùng cha khác mẹ 4 năm trước - 6

Ngoài ra, cô không cảm thấy khó chịu khi ông xã Thành Đạt quan tâm đến con riêng nhiều hơn. "Nếu anh Thành Đạt quan tâm, chăm sóc bé Kid nhiều hơn thì cũng đúng thôi. Tại vì thời gian Kid ở với bố chỉ có 3 ngày cuối tuần thôi. Dù công việc anh Đạt bận rộn như thế nào đi chăng nữa thì đến ngày cuối tuần, tôi cũng nói anh hãy dành thời gian để đi chơi với con".

Ngoài ra, chuyện Thành Đạt chu cấp cho con riêng hàng tháng được Hải Băng hoàn toàn ủng hộ bởi cô biết đó là trách nhiệm của Thành Đạt - người làm cha. "Nếu anh không làm thì tôi cũng sẽ bắt anh ấy phải làm. Khi anh Thành Đạt có trách nhiệm với bé Kid thì cũng sẽ có trách nhiệm với con tôi" - cô nói.

Hải Băng lộ ảnh đặc biệt về con riêng Thành Đạt và em cùng cha khác mẹ 4 năm trước - 7

Hải Băng lộ ảnh đặc biệt về con riêng Thành Đạt và em cùng cha khác mẹ 4 năm trước - 8

Đối với những gia đình có bố/mẹ đi bước nữa, khi bị bố mẹ thiên vị, đứa trẻ sẽ rơi vào trạng thái bị bỏ rơi nên sẽ tạo ra những hành động nhỏ khác nhau để thu hút sự chú ý của cha mẹ, thậm chí là hình thành những thói quen xấu, mặc cảm về tâm lý.

Vậy gia đình nên chú ý những gì trong việc nuôi dạy con cái?

1. Không phân biệt, đối xử khác nhau

Khi một gia đình có đông con, rất khó để bố mẹ đối xử công bằng giữa các thành viên, sẽ luôn có những bé được thiên vị hơn một chút vì nhỏ hơn hoặc vì là con gái, hoặc con trai.

Trên thực tế, cách đối xử phân biệt này của cha mẹ sẽ khiến trẻ cảm thấy bị tổn thương, thậm chí là gây phẫn nộ trong suy nghĩ của trẻ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến mối quan hệ anh, chị, em của trẻ. Khi có từ 2 con trở lên, điều quan trọng là bố mẹ phải đảm bảo đối xử công bằng, ai cũng như ai, không vì chúng ít tuổi hơn hay là con gái mà bênh vực, ai có lỗi phải nhận lỗi, ai ngoan sẽ được thưởng.

2. Có mâu thuẫn giữa các con, bố mẹ tốt nhất không nên can thiệp

Thông thường, nếu có nhiều trẻ em trong gia đình, sẽ luôn có những mâu thuẫn xảy ra giữa các con và hầu hết các bậc cha mẹ có thói quen sẽ bảo vệ, bênh vực bạn nhỏ hơn. Đấy không phải là cách hành xử đúng đắn. Tốt nhất, bố mẹ không nên can thiệp, tự phân định mà hãy cho các con thời gian và cơ hội tự giải quyết với nhau.

(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

Trong quá trình giao tiếp và giải quyết xung đột, tình anh em của những đứa trẻ cũng sẽ được “đào sâu”, những đứa trẻ trở nên hiểu nhau hơn.

3. Tôn trọng sự khác biệt của mỗi đứa trẻ

Ngay cả khi cặp song sinh có ngoại hình giống nhau, chúng cũng sẽ khác nhau ở một số khía cạnh ví dụ như tính cách, sở thích… Do đó, nếu có nhiều con trong gia đình, cha mẹ không nên so sánh con cái với nhau và cho phép mỗi đứa trẻ có những điểm riêng biệt, tự do phát triển nét khác biệt đó.

Cha mẹ tôn trọng sự phát triển nhân cách của trẻ, điều này có lợi cho trẻ em hơn.

Làm mẹ 3 con Hải Băng sạm da, bể dáng giờ trắng nuột bảo sao Thành Đạt mê mệt
Người đẹp khoe quá trình "lột xác" ngoạn mục trong thời gian đầu làm mẹ bỉm và hiện tại.

Sao Việt và Con

Chi Chi
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sao Việt và con