Đoàn Di Băng tăng lương bảo mẫu lên 120 triệu đồng/tháng, yêu cầu quá cao

Hạ Mây Ngày 22/02/2022 09:55 AM (GMT+7)

Mức lương cao nhất mà Đoàn Di Băng trả cho bảo mẫu là 120 triệu đồng/ tháng.

Trong những gia đình bận rộn, thuê bảo mẫu trở thành nhu cầu cần thiết giúp bố mẹ cân đối thời gian dành cho công việc và con cái. Những ông bố bà mẹ có điều kiện về tài chính không ngại chi mạnh để mang đến cho con sự chăm sóc tốt nhất, có người không ngại chi đến 100 triệu đồng/ tháng cho việc thuê “vú nuôi”. Trong số đó, có thể kể đến một số ông bố bà mẹ “đại gia” như "nữ đại gia quận 7" Đoàn Di Băng, tỷ phú Hoàng Kiều, Trang Trần,… Tuy nhiên, với con số cao ngất ngưỡng như thế, các bậc phụ huynh này cũng đặt ra điều kiện khắt khe dành cho các bảo mẫu.

Cùng xem qua những câu chuyện thuê bảo mẫu của các ông bố bà mẹ này nhé!

Đoàn Di Băng: bảo mẫu đủ tiền tậu xế hộp

Nổi danh với tên gọi là "nữ đại gia quận 7", bà mẹ 3 con nổi tiếng trong việc “chi mạnh” để thuê bảo mẫu cho các con. Vì có 3 cô con gái nhỏ nên Đoàn Di Băng đã thuê hẳn 3 bảo mẫu riêng cho từng bé (Hana, Yuki và Bing Bing). Theo như Đoàn Di Băng tiết lộ, mức lương hiện tại của 1 trong 3 “bà vú” đã lên đến mức 120 triệu đồng/ tháng.

Không những lương cao, các bảo mẫu nhà Đoàn Di Băng còn được đãi ngộ như người thân trong gia đình. Các bà vú cũng được đi lại bằng siêu xe, ở khu nghỉ dưỡng cao cấp cùng gia đình Di Băng mỗi lần đi du lịch. Thậm chí, con cái của các bảo mẫu cũng được tạo điều kiện làm việc, thu nhập ổn định để các vú toàn tâm toàn ý lo công việc của chủ nhà.

Đoàn Di Băng tăng lương bảo mẫu lên 120 triệu đồng/tháng, yêu cầu quá cao - 1

Nhà Đoàn Di Băng thuê 3 giúp việc, mỗi người có lương ít nhất hàng chục triều đồng/tháng.

Không những thế, vợ chồng Đoàn Di Băng còn thường xuyên đưa các bảo mẫu đi du lịch cùng, đến bất cứ nơi đâu cũng có ảnh chung với vợ chồng nữ ca sĩ như người thân trong gia đình. Trong thời điểm dịch bệnh vừa qua, vợ chồng Đoàn Di Băng còn thuê thợ cắt tóc về làm riêng cho các bảo mẫu để tránh trường hợp bệnh phức tạp khi đến các nơi làm tóc công cộng.

Bên cạnh đó, trong thời gian giãn cách vừa qua, con gái của Di Băng không thể đến trường, vợ chồng “Đại gia Quận 7” còn thuê thêm 2 giúp việc để san sẻ bớt công việc. 2 bà vú mới sẽ phụ trách việc nhà cửa, cơm nước. Còn 3 bà vũ cũ tập trung chăm con cho vợ chồng cô. 

Đoàn Di Băng tăng lương bảo mẫu lên 120 triệu đồng/tháng, yêu cầu quá cao - 2

Mùa dịch vừa rồi, vợ chồng Đoàn Di Băng còn thuê hẳn cả salon tóc về nhà để làm đẹp cho các “vú em”.

Đoàn Di Băng tăng lương bảo mẫu lên 120 triệu đồng/tháng, yêu cầu quá cao - 3

Mức lương cao nhất của Thiên Kim - một trong 3 bảo mẫu nhà “Đại gia quận 7”, lên đến 120 triệu đồng, bảo sao cô nàng lại đủ tiền tậu cả xế hộp.

Với điều kiện lý tưởng như thế, chắc chắn các bảo mẫu cho các con cũng cần phải đáp ứng những điều kiện nhất đính. Dù chưa bao giờ công khai tiêu chuẩn chọn bảo mẫu nhưng từ những chia sẻ của “Đại gia Quận 7” có thể rút ra một số điều kiện.

Có thể thấy, các “bà vú phải ở bên cạnh chăm sóc các con gái của Di Băng trong hầu hết thời gian. Về học vấn, đa số các bảo mẫu đều biết và giỏi tiếng Anh, nhờ đó có thể dạy và trò chuyện với con gái của cô bằng tiếng Anh. Bên cạnh đó, có thể thấy độ tuổi của các bảo mẫu này cũng còn khá trẻ. Đoàn Di Băng cho biết lý do cô thuê các bảo mẫu trẻ là để dễ dàng trò chuyện và nắm bắt tâm lý của các con tốt hơn các bảo mẫu lớn tuổi.

Riêng bà vú siêu VIP Thiên Kim nhận lương 120 triệu đồng/tháng ngoài xinh đẹp, trẻ trung, cách ăn mặc cũng sành điệu còn có kinh nghiệm 5 năm làm việc. Bên cạnh đó, Thiên Kim còn giúp rất nhiều cho Đoàn Di Băng trong công việc kinh doanh.

Đoàn Di Băng tăng lương bảo mẫu lên 120 triệu đồng/tháng, yêu cầu quá cao - 4

Đoàn Di Băng tăng lương bảo mẫu lên 120 triệu đồng/tháng, yêu cầu quá cao - 6

Đoàn Di Băng cho biết lý do cô thuê các bảo mẫu trẻ là để dễ dàng trò chuyện và nắm bắt tâm lý của các con tốt hơn các bảo mẫu lớn tuổi.

Đoàn Di Băng tăng lương bảo mẫu lên 120 triệu đồng/tháng, yêu cầu quá cao - 7

Vú nuôi siêu VIP nhà Di Băng - Thiên Kim.

Tỷ phú Hoàng Kiều: Gần 800 triệu đồng/năm

 Là 1 trong 4 đại gia gốc Việt 'giàu sụ' trên đất Mỹ, tỷ phú Hoàng Kiều cũng không ngại chi tiền để thuê bảo mẫu cho con cháu mình. Cụ thể, trong một bài đăng, vị tỷ phú gốc Việt đã không ngần ngại công khai yêu cầu và mức lương dành cho người giúp việc: "Tìm anh, chị giúp nấu ăn, giữ 2 bé trai 8 và 11 tuổi ở Ventura. Bao ăn ở, lương $35,000/năm (Khoảng gần 800 triệu đồng/năm). Yêu cầu từ 35-50 tuổi, lịch sự, sạch sẽ, yêu thương trẻ con. Chúng tôi chỉ tuyển những người hiện đang ở Mỹ".

Đoàn Di Băng tăng lương bảo mẫu lên 120 triệu đồng/tháng, yêu cầu quá cao - 8

Tỷ phú gốc Việt thuê bảo mẫu để chăm sóc 2 cháu trai và nấu ăn.

Theo đó, công việc của người giúp việc là trông 2 bé trai và nấu ăn, được bao ăn ở và nhận lương khoảng 800 triệu đồng/năm nếu quy đổi ra tiền Việt. Ngoài ra vị tỷ phú gốc Việt cũng không đưa ra những yêu cầu khắt khe, chỉ đặt ra 5 tiêu chuẩn để tuyển người bao gồm độ tuổi trung bình và có những phẩm chất cần thiết của một bảo mẫu như lịch sự, sạch sẽ, yêu trẻ con.

Theo nhiều cư dân mạng, mức lương này không phải là quá cao đối với một lao động lại Mỹ. Tuy nhiên, trên thực tế, mức lương tỷ phú Hoàng Kiều đưa ra không hẳn vô lý. Bởi lẽ tình cũ Ngọc Trinh không nêu rõ cần bảo mẫu chuyên nghiệp. Người ông tìm có thể chỉ cần trông trẻ, nấu ăn, những yếu tố khác như chăm sóc sức khỏe, giáo dục là chưa cần đến. Chưa kể, nếu xét rằng bảo mẫu này được bao ăn uống, nơi ở, chưa kể các khoản bảo hiểm, phụ cấp, thưởng nếu làm tốt thì chi phí cho các khoản này cũng không nhỏ. 

Đoàn Di Băng tăng lương bảo mẫu lên 120 triệu đồng/tháng, yêu cầu quá cao - 9

Trang Trần: yêu cầu dài như sớ Táo quân

Trang Trần từng là người mẫu nổi tiếng đình đám một thời, được mọi người biết đến với sự thẳng tính và rõ ràng trong tất cả mọi việc. Từ khi kết hôn và sinh con gái, cô luôn đặt sự phát triển của con lên hàng đầu. Vì không có chồng bên cạnh, bản thân mình lại bận rộn việc kinh doanh, Trang Trần không ngại chi tiền để con gái có thể được chăm sóc tận tình. Bà mẹ 1 con sẵn sàng chi 6 - 7 triệu đồng thậm chí là cao hơn để thuê bảo mẫu cho con. Tuy nhiên, người bảo mẫu này cần phải đáp ứng một loạt các điều kiện do bà mẹ một con đặt ra.

Đoàn Di Băng tăng lương bảo mẫu lên 120 triệu đồng/tháng, yêu cầu quá cao - 10

Từ khi có con, sự phát triển của con là ưu tiên hàng đầu của Trang Trần.

Cụ thể, Trang Trần đăng một bài viết tuyển bảo mẫu qua mạng, trong đó có đến tận 16 điều kiện để được nhận làm việc. Bài đăng thu hút không ít sự quan tâm của công chúng khi cựu người mẫu đưa ra từng yêu cầu cụ thể và minh bạch lương thưởng. 

Những yêu cầu đó bao có: Không dùng điện thoại sau 21 giờ vì cần ngủ chung với bé Kiến để sáng dậy đi học sớm, không ứng lương và vay tiền, không thuộc thành phần đi trốn nợ, không nghỉ đột ngột và nếu có việc phải báo trước 10 ngày, phải ngồi được máy bay, ô tô, phải chăm đi ăn tiệc hay ăn nhà hàng, phải mặc đồ đẹp, chịu khó ăn và nấu đồ ăn thay đổi thực đơn.

Đoàn Di Băng tăng lương bảo mẫu lên 120 triệu đồng/tháng, yêu cầu quá cao - 11

Trang Trần đặt ra đến 16 yêu cầu cho bảo mẫu của con.

Bảo mẫu chỉ được xem TV và sử dụng điện thoại di động từ 8 giờ sáng đến 15 giờ 30 chiều, đến giờ bé đi học về tuyệt đối không được "cày phim", không tám buôn chuyện với Trang Trần, biết sử dụng mạng xã hội quay clip con gái đang học bài và chụp hình bài vở, phải trung thực, không ngủ ngáy,…

Có lẽ vì cựu người mẫu là một người cầu toàn, muốn tìm một bảo mẫu đáp ứng được 16 yêu cầu cô đề ra để chăm sóc con gái nhỏ của mình những lúc cô bận bịu công việc. Không quan tâm người ngoài chê cười mình, nhưng con gái rượu phải nhận được những điều tốt đẹp nhất.

Đoàn Di Băng tăng lương bảo mẫu lên 120 triệu đồng/tháng, yêu cầu quá cao - 12

Bà mẹ 1 con cũng cần người có khả năng sư phạm để dạy bé học.

Trang Trần ghi rõ mức lương cụ thể với 1 tuần đầu sẽ nằm ở mức 6 triệu, lương thử việc 7 triệu và hứa hẹn sẽ đáp ứng đủ công sức xứng đáng cho bảo mẫu. Cô cũng cần người có khả năng sư phạm để dạy bé học, ưu tiên những người bỏ chồng hoặc chưa lập gia đình để không vướng bận.

Đoàn Di Băng tăng lương bảo mẫu lên 120 triệu đồng/tháng, yêu cầu quá cao - 13

Trang Trần ghi rõ mức lương cụ thể với 1 tuần đầu sẽ nằm ở mức 6 triệu, lương thử việc 7 triệu và hứa hẹn sẽ đáp ứng đủ công sức xứng đáng cho bảo mẫu.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/doan-di-bang-tang-luong-bao-mau-len-120-trieu-dong...

Vân Trang thuê bảo mẫu cao cấp lương 30 triệu/tháng chăm con sinh đôi
Mức lương Vân Trang trả cho bảo mẫu cao ngất ngưởng so với mặt bằng chung nhưng cô vẫn khen... rẻ.

Nuôi các bé sinh đôi

Theo Hạ Mây (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sao dạy con