Đòi đồ chơi siêu thị bị mẹ đánh, bé gái khóc xin "Mẹ ơi đừng đánh, con không mua nữa"

Chi Chi Ngày 26/11/2020 16:00 PM (GMT+7)

Đứa trẻ không ngừng khóc và van xin nhưng người mẹ vẫn tiếp tục đánh.

Sự việc xảy ra tại một trung tâm mua sắm của Trung Quốc khiến những người chứng kiến đều vô cùng ngỡ ngàng. Theo đó, xuất hiện trước một cửa hàng đồ chơi, một bé gái đang ngồi khóc lóc van xin mẹ đầy thương xót: "Mẹ đừng đánh, con sẽ không mua nữa". Giọng cô bé gắt lên có vẻ run sợ. Bé lặp đi lặp lại câu nói ấy.

Bên cạnh cô bé là một người phụ nữ trẻ trung được cho là mẹ, liên tục chửi bới, đá và đánh em đến mức mất kiểm soát. Mặc dù đã có người vào khuyên can nhưng có vẻ người mẹ vẫn không chịu dừng tay, liên tục miệng mắng nhiếc và bạo hành con gái.

Theo chia sẻ từ phía nhân viên của cửa hàng đồ chơi, cô bé và mẹ đi ngang qua cửa hàng thì bé đòi mẹ mua cho một con bú bê Barbie. Sau một hồi "ngọt nhạt" nhưng mẹ vẫn không mua nên cô bé phụng phịu mặt mày. Còn mẹ cô bé thì quyết kéo con đi chứ không hề mua.

Đòi đồ chơi siêu thị bị mẹ đánh, bé gái khóc xin amp;#34;Mẹ ơi đừng đánh, con không mua nữaamp;#34; - 1

Hồi lâu không thể đưa con gái đi kết hợp với những câu "than ngắn thở dài" của đứa trẻ, người mẹ liền tức giận. Bà đã quát mắng con gái, thậm chí dùng đến bạo lực mất kiểm soát để dạy con, bất kể nơi đây là nơi công cộng có nhiều người đi lại.

Trên thực tế cuộc sống không ít người chứng kiến những cảnh tượng như vậy khi những đứa trẻ thì hay có thói quen đòi hỏi, mè nheo còn những người làm cha làm mẹ thì không có cách nào khác ngừng thói hư của con nên đã dùng đến bạo lực.

Tuy nhiên, việc đánh những đứa trẻ còn chưa trưởng thành chỉ vì chúng đòi ăn món ngon hay mua những món đồ chơi là điều mà không ai chấp nhận được và không một chuyên gia nào đồng ý. Trong những tình huống mè nheo của trẻ nhỏ, điều quan trọng là cha mẹ phải giữ được sự bình tĩnh và xem kẽ cách giáo dục của mình trong đó, không mắng mỏ một cách thô bạo mà con vẫn nghe lời.

Trường hợp trên đã cho thấy tính cách của người mẹ bản thân là một người không thể kiểm soát được bản thân khi ở nhà nên đã đánh đòn đứa con khi đang ở nơi công cộng.

Việc đánh đòn trẻ nơi công cộng:

- Càng làm trẻ mất đi cảm giác an toàn, mất lòng tự trọng. Tuy còn nhỏ nhưng bất kì đứa trẻ nào cũng có lòng tự trọng, đặc biệt là nơi công cộng. Khi thấy bố mẹ không yêu thương mình, về lâu dài sẽ hình thành tâm lý tự ti ở bé, ảnh hưởng không nhỏ đến công việc của bé sau này.

Đòi đồ chơi siêu thị bị mẹ đánh, bé gái khóc xin amp;#34;Mẹ ơi đừng đánh, con không mua nữaamp;#34; - 3

- Bé dễ nổi loạn. Đối với những đứa trẻ lớn hơn, chúng cũng thường có một mức độ đề kháng nhất định.

Nếu cha mẹ vẫn sử dụng cách giáo dục không đúng đắn này, con cái sẽ học theo cha mẹ một cách vô cảm, không thể kiểm soát tốt cảm xúc của mình.

Cộng với việc không hiểu được ý đồ đằng sau của cha mẹ, nó sẽ chỉ tạo ra sự oán giận, ngày càng trở nên nổi loạn và trái ngược với cha mẹ.

- Làm hại cơ thể. Kiểu bạo lực này có thể khiến trẻ tạm thời vâng lời nhưng chúng có thể không biết mình sai ở đâu.

Hơn nữa, dù sao thì cái đánh của cha mẹ cũng mạnh hơn. Nếu những đứa trẻ bị thương nặng và cha mẹ không đạt được mục tiêu giáo dục của mình, thì sự mất mát đó lại còn nặng nề hơn.

Vì thế, cách giải quyết tốt nhất mà cha mẹ nên làm khi con mè nheo, đòi hỏi, ăn vạ:

- Cố gắng ổn định cảm xúc bản thân. Khi trẻ khóc và suy sụp tinh thần, cha mẹ nên kiềm chế cảm xúc.

Nếu đó chỉ là vấn đề của trẻ, cha mẹ chỉ cần cố gắng tháo gỡ nút thắt. Nếu cả hai bên mất kiểm soát, nó sẽ leo thang thành xung đột cha mẹ - con cái.

Đặc biệt ở những nơi công cộng, cha mẹ cần ổn định cảm xúc, tránh nóng giận. Nếu bạn không quan tâm đến ánh mắt và suy nghĩ của người lạ, bạn sẽ bình tĩnh hơn.

Đòi đồ chơi siêu thị bị mẹ đánh, bé gái khóc xin amp;#34;Mẹ ơi đừng đánh, con không mua nữaamp;#34; - 4

Nam diễn viên để mặc con nằm khóc, ăn vạ trong siêu thị. Ảnh: Facebook Justin.

- Cần một thái độ "lạnh". Đừng vội ngăn cản hành vi khóc lóc của trẻ. Khi bé mất kiểm soát cảm xúc thì dù bố mẹ có la mắng cũng không ích gì. Điều này sẽ chỉ khiến đứa trẻ thấy nó hữu ích và thật hữu ích và làm trầm trọng thêm tình hình.

Vì vậy, cha mẹ hãy học cách đối xử thật "lạnh" với con khi trẻ khóc nhiều và từ từ bình tĩnh trở lại thì mới có thể chuyển sang bước tiếp theo.

- Nắm bắt khoảnh khắc thư thái cảm xúc, cảm thông và giao tiếp

Nếu tiếng khóc của trẻ sắp ngưng, trước tiên cha mẹ có thể xoa dịu cảm xúc của trẻ hoặc trực tiếp thể hiện sự thoải mái thông qua các cử động cơ thể như ôm.

Sau đó, hãy đợi thời điểm cảm xúc của bé tạm dừng và giải thích cho bé hiểu tại sao bé không được đáp ứng được yêu cầu. Tại thời điểm này, đứa trẻ có thể lắng nghe.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/doi-do-choi-sieu-thi-bi-me-danh-be-gai-khoc-xin-me-oi...

4 kiểu ông bố làm hỏng con, một mình mẹ cố nuôi dạy đến mấy cũng thành vô ích
Bên cạnh mẹ, vai trò của người bố trong gia đình sẽ có tác động rất lớn đến sự phát triển và tính cách của con.
Theo Chi Chi (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Dạy con vâng lời