Đón con tan học, biểu cảm của cậu nhóc thay đổi chóng mặt khiến mẹ rơi nước mắt

Hạ Mây Ngày 11/03/2021 14:30 PM (GMT+7)

Người mẹ đã ghi lại và đăng tải một đoạn clip lên mạng xã hội thu hút sự chú ý.

Những ngày đầu đền trường mẫu giáo, trẻ không khỏi bỡ ngỡ. Bởi vì đây có thể nói là lần đầu tiên con phải rời khỏi cha mẹ trong một thời gian dài, lại phải làm quen với môi trường học tập, tiếp xúc với những thầy cô, bạn bè mới. Vì vậy, dù cho con đến lớp nhưng trong lòng cha mẹ không khỏi lo lắng, sẽ cố gắng thu xếp đến đón con thật sớm để bé không cảm thấy tổn thương, nhớ mẹ. 

Bà mẹ trẻ trong câu chuyện dưới đây cũng không ngoại lệ. Con trai chị cũng vừa mới bắt đầu đi học nên chị luôn cố gắng sắp xếp công việc để đón con thật sớm. Vào một buổi chiều nọ, khi đến đón con, những biểu cảm của cậu bé có lẽ sẽ khiến chị mãi mãi không thể nào quên. Người mẹ đã ghi lại và đăng tải một đoạn clip lên mạng xã hội khiến nhiều người vừa bật cười lại xúc động.

Cụ thể, hôm ấy khi người mẹ đến thì nhìn thấy con trai mình đang chơi ngoài trời. Cậu nhóc đang chơi đùa rất vui vẻ nên người mẹ đã lấy điện thoại ghi lại khoảnh khắc ấy.

Đón con tan học, biểu cảm của cậu nhóc thay đổi chóng mặt khiến mẹ rơi nước mắt - 1

Cậu bé đang chơi đùa vô cùng vui vẻ

Bà mẹ cho biết, thấy con vui cười nên tâm trạng cũng phấn khởi hẳn lên. Người mẹ liền gọi tên con để bé biết rằng mẹ đã đến.

Đón con tan học, biểu cảm của cậu nhóc thay đổi chóng mặt khiến mẹ rơi nước mắt - 3

Nhưng ngay khi nghe tiếng mẹ đã ngay lập tức thay đổi cảm xúc.

Những tưởng con trai sẽ quay lại nhìn mẹ mình với một nụ cười thật tươi. Tuy nhiên, tâm trạng và sắc mặt của cậu bé bỗng nhiên thay đổi khi được mẹ gọi. Chỉ trong vài giây, nhóc con chuyển từ bình tĩnh và vui mừng sang ngạc nhiên, rồi cuối cùng òa khóc nức nở. Cậu bé vội vàng chạy đến bên mẹ.

Đón con tan học, biểu cảm của cậu nhóc thay đổi chóng mặt khiến mẹ rơi nước mắt - 4

Cậu bé bỗng òa khóc rồi chạy ngay đến bên mẹ.

Đón con tan học, biểu cảm của cậu nhóc thay đổi chóng mặt khiến mẹ rơi nước mắt - 5

Chứng kiến khoảnh khắc ấy, người mẹ vừa thương con đến rơi nước mắt nhưng cũng vô cùng buồn cười. Không ngờ, con trai mình lại thay đổi cảm xúc nhanh đến vậy.

Đón con tan học, biểu cảm của cậu nhóc thay đổi chóng mặt khiến mẹ rơi nước mắt - 6

Cô giáo ở phía sau thấy cảnh tượng đó cũng vô cùng bất ngờ, nhưng cũng thở phào nhẹ nhõm. Vì thật may là toàn bộ quá trình đã được người mẹ chứng kiến và quay lại, nếu không lại gây ra nhiều hiểu lầm giữa phụ huynh và giáo viên.

Tại sao trẻ con luôn khóc trước mặt mẹ?

Thực tế, câu chuyện của người mẹ trẻ trên là vấn đề của khá nhiều bà mẹ khác. Nhiều mẹ cứ than phiền rằng bé đang chơi đùa rất vui, chỉ cần nhìn thấy hay nghe tiếng mẹ là lại khóc ầm ĩ cả lên đòi mẹ.

Tất cả đều có nguyên nhân của nó. Việc trẻ hễ thấy mẹ là khóc có thể được lý giải bởi một lý do sau:

- Mẹ là người khiến trẻ cảm thấy an toàn

Con người ai cũng có tâm lý che giấu cảm xúc của mình trước người lạ, và chỉ bộc lộ hết khuyết điểm, khuyết điểm của mình trước những người mà mình tin tưởng, thân thiết nhất.

Khi đứa trẻ học mẫu giáo, ngoài mặt thì bình tĩnh không khóc nhưng trong lòng lại cảm thấy sợ hãi. Vì không dám khóc khi đối mặt với các giáo viên và bạn bè xa lạ. Và ngay giây phút nhìn thấy mẹ, trẻ hiểu rằng giai đoạn khó chịu ấy đã qua đi. Điều đó sẽ dẫn đến việc con khóc lóc, rên rỉ để nhận được sự chú ý của mẹ, để được sà vào lòng mẹ ngay và được mẹ ôm và an ủi.

Đón con tan học, biểu cảm của cậu nhóc thay đổi chóng mặt khiến mẹ rơi nước mắt - 7

(Ảnh minh họa)

- Em bé bày tỏ niềm khao khát mẹ

Một đứa trẻ đã quen sống với mẹ cần có thời gian để thích nghi với cuộc sống sau khi vào nhà trẻ - phải xa mẹ khoảng 8 tiếng mỗi ngày. Vì vậy, việc khóc khi nhìn thấy mẹ có khi chỉ đơn giản là khóc vì phấn kích và hạnh phúc khi cuối cùng đã được gặp mẹ mà thôi.

Cha mẹ cần làm gì khi gặp trường hợp này?

Trẻ khóc khi nhìn thấy mẹ là điều bình thường, tuy nhiên, cha mẹ cũng nên lưu ý những điều sau khi đối diện với những khoảnh khắc này.

1. Đừng "vạch trần ý đồ" của bé

Như đã nói ở trên, một số trẻ khóc khi thấy mẹ chỉ là giả vờ để gây chú ý. Tuy nhiên, cha mẹ không nên “vạch trần thủ đoạn” của trẻ ngay. Điều cha mẹ nên làm lúc này là đáp ứng nhu cầu của con bằng những cái ôm.

2. Làm dịu cảm xúc của trẻ

Một số em bé thực sự có tâm trạng tồi tệ khi nhìn thấy mẹ, chúng cần được xoa dịu những cảm xúc tiêu cực mà trẻ đã phải trải qua.

3. Hỏi lý do và giúp đỡ kịp thời

Khi tâm trạng của trẻ dần ổn định, cha mẹ nên tìm hiểu lý do tại sao trẻ lại khóc. Có thể, việc trẻ quấy khóc đến từ việc trẻ cảm thấy không khỏe, hoặc các vấn đề nào đó xảy ra ở trường,... Vì vậy, cha mẹ nên lắng nghe lý do của con để sớm tìm ra nguyên nhân và cùng con giải quyết vấn đề.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/don-con-tan-hoc-bieu-cam-cua-cau-nhoc-thay-doi-chong-...

Ngày đầu đi học lại: Con Ly Kute chững chạc, con Hồng Quế khóc cầu cứu từ nhà tới trường
Được đi học trở lại, không chỉ phụ huynh mà các nhóc tỳ cũng rất vui. Tuy nhiên cũng có em bé phải khóc nức nở.
Theo Hạ Mây (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Dạy con