Ngày đầu đi học lại: Con Ly Kute chững chạc, con Hồng Quế khóc cầu cứu từ nhà tới trường

Chi Chi Ngày 02/03/2021 12:22 PM (GMT+7)

Được đi học trở lại, không chỉ phụ huynh mà các nhóc tỳ cũng rất vui. Tuy nhiên cũng có em bé phải khóc nức nở.

Với tình hình dịch COVID-19 đang dần ổn định, nhiều trường học trên cả nước đã bắt đầu cho học sinh quay trở lại trường học sau kì nghỉ dài ngày. Đây cũng là niềm vui của cả phụ huynh và học sinh bởi trẻ nghỉ học quá lâu ở nhà rất khó ghi nhớ kiến thức mà cha mẹ lại phải tất bật giữa công việc và chăm con.

Trong 2 buổi sáng ngày mùng 1-2/3, học sinh trên cả nước, ở hai tỉnh thành lớn là Hà Nội và TP.HCM đã dần dần bắt đầu nhập học buổi học đầu tiên. Trên mạng xã hội, nhiều gia đình sao Việt cập nhật tình hình phấn khởi đưa con đi học buổi đầu tiên sau đó, cùng với đó là gương mặt háo hức của những đứa trẻ.

Ngày đầu đi học lại: Con Ly Kute chững chạc, con Hồng Quế khóc cầu cứu từ nhà tới trường - 1

Gia đình đông con của bà mẹ Ốc Thanh Vân và ông xã Trí Rùa bao năm qua dù có bận bịu đến mấy vẫn luôn cố gắng người đưa các bé đến trường mỗi ngày chính là ba mẹ.

Ngày đầu đi học lại: Con Ly Kute chững chạc, con Hồng Quế khóc cầu cứu từ nhà tới trường - 3

So với lúc nhỏ thì đến thời điểm hiện tại, 3 con Ốc Thanh Vân đã ý thức được việc đi học mỗi ngày nên không còn cảnh tượng khóc lóc, mè nheo. Thay vào đó là tâm trạng phấn khởi.

Ngày đầu đi học lại: Con Ly Kute chững chạc, con Hồng Quế khóc cầu cứu từ nhà tới trường - 4

Trong khi em út Ca Cao vẫn phải ở nhà thì hai anh chị lớn Coca Cola tự chọn trang phục cho mình để đến trường, đeo khẩu trang kín mít. Bà mẹ 3 con viết: "Sáng nay bầy con rất hạnh phúc rất hạnh phúc trở lại trường. Cacao thì bữa giờ không nghỉ ngày nào tại vẫn học riêng tại nhà cô giáo, nên hớn hở như thường lệ. Còn Coca và Cola thì mong ngày này bữa giờ. Tuy cũng thích phè phỡn ở nhà nhưng đi học nó có niềm vui riêng các con nhỉ".

Ngày đầu đi học lại: Con Ly Kute chững chạc, con Hồng Quế khóc cầu cứu từ nhà tới trường - 5

Quân số không thua kém nhà Ốc Thanh Vân đó chính là gia đình nữ ca sĩ Hải Băng và ông xã diễn viên Thành Đạt. Sáng nay, trên trang cá nhân của mình, Hải Băng cũng chia sẻ hình ảnh đưa 3 con Kem, Koi và Kio đi học ở độ tuổi mầm non.

Ngày đầu đi học lại: Con Ly Kute chững chạc, con Hồng Quế khóc cầu cứu từ nhà tới trường - 6

3 nhóc tỳ với 3 chiếc cặp xinh xinh riêng, các bé tự đeo và tung tăng chạy vào lớp. Đó có lẽ là hình ảnh khiến Hải Băng cảm thấy đáng yêu và xúc động hơn bao giờ hết.

Ngày đầu đi học lại: Con Ly Kute chững chạc, con Hồng Quế khóc cầu cứu từ nhà tới trường - 7

Là mẹ đơn thân nhưng cựu hotgirl Khánh Ly vẫn lo chu toàn cho con trai Khoai Tây. Cô vẫn luôn là người chủ động đưa đón em bé của mình đi học trong bao năm qua.

Ngày đầu đi học lại: Con Ly Kute chững chạc, con Hồng Quế khóc cầu cứu từ nhà tới trường - 8

Trong bộ đồng phục của trường, Khoai Tây lớn phổng phao, cao ráo, chân dài và tự đeo ba lô đi học rất chững chạc. Ngôi trường mà bé theo học ở phía xa xa được dự đoán là một ngôi trường có quy mô khá rộng và sang trọng.

Ngày đầu đi học lại: Con Ly Kute chững chạc, con Hồng Quế khóc cầu cứu từ nhà tới trường - 9

Khác với tâm trạng vui tươi, phấn khởi của con Ly Kute, Ốc Thanh Vân hay Hải Băng thì con gái Hồng Quế lại khóc lớn khi nhìn thấy cô giáo.

Ngày đầu đi học lại: Con Ly Kute chững chạc, con Hồng Quế khóc cầu cứu từ nhà tới trường - 10

Hồng Quế chú thích ảnh: "Thanh niên đi học sau 1 tháng ở nhà tính cả "nghỉ gốc lẫn lãi" mà vẫn cứ auto khóc từ lúc mở mắt tới khi đến cửa trường. Mẹ biết là không nên cười trong lúc con khóc chạy với tay theo xe mẹ để mẹ "cứu". Nhưng mẹ xin lỗi nhé. Đây là giây phút mẹ mong chờ nhất mà".

Ngày đầu đi học lại: Con Ly Kute chững chạc, con Hồng Quế khóc cầu cứu từ nhà tới trường - 11

Còn đây là tình trạng ngày đầu đi học cậu ấm nhà nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung.

Ngày đầu đi học lại: Con Ly Kute chững chạc, con Hồng Quế khóc cầu cứu từ nhà tới trường - 12

Mặc cho bố mẹ hò gọi, con trai nam nhạc sĩ vẫn không thể nhấc mình ra khỏi chiếc giường.

Ngày đầu đi học lại: Con Ly Kute chững chạc, con Hồng Quế khóc cầu cứu từ nhà tới trường - 13

Cậu nhóc còn nhõng nhẽo, mắt nhắm mắt mở và không chịu chuẩn bị cặp sách để tới trường.

Ngày đầu đi học lại: Con Ly Kute chững chạc, con Hồng Quế khóc cầu cứu từ nhà tới trường - 14

Gia đình cặp diễn viên Huỳnh Đông - Ái Châu có một cậu con trai giống bố "như lột" - bé Happy. Ngày đầu trở lại trường học sau kỳ nghỉ dài, nhóc tỳ này có tâm trạng vô cùng phấn khởi.

Ngày đầu đi học lại: Con Ly Kute chững chạc, con Hồng Quế khóc cầu cứu từ nhà tới trường - 15

Cả hai bố mẹ đều nắm tay Happy đi vào lớp học với tư trang chống dịch kĩ càng là chiếc khẩu trang bịt kín mặt.

Ngày đầu đi học lại: Con Ly Kute chững chạc, con Hồng Quế khóc cầu cứu từ nhà tới trường - 16

Cùng tâm trạng phấn khởi với nhiều bà mẹ khác, Á hậu Việt Nam Dương Tú Anh ví niềm vui của mình như niềm vui chuẩn bị đón Tết đợt 2 sau khi con trai đi học. Bà mẹ đăng tải một bức ảnh của mình và một bức ảnh ngồi xem phim cùng dòng trạng thái "Hôm nay mới là Tết của tôi" để diễn tả cảm xúc. Trước đó, vào tối ngày hôm qua, cô đã cùng con trai Kem ôn lại tên các cô giáo để bé có hứng khởi đi học hơn.

Ngày đầu đi học lại: Con Ly Kute chững chạc, con Hồng Quế khóc cầu cứu từ nhà tới trường - 17

Dù bận rộn lịch diễn cũng như chụp hình quảng cáo nhưng diễn viên Ngọc Lan cũng dành thời gian đưa con trai đi học.

Ngày đầu đi học lại: Con Ly Kute chững chạc, con Hồng Quế khóc cầu cứu từ nhà tới trường - 18

Cô chuẩn bị tư trang từ quần áo, giày tất và cặp sách cho con trai đi học chỉn chu mà chính bản thân thì ăn diện đơn giản nhất có thể.

Ngày đầu đi học lại: Con Ly Kute chững chạc, con Hồng Quế khóc cầu cứu từ nhà tới trường - 19

Cậu nhóc Louis có phần phấn khởi khi biết được đi học. Bà mẹ tiết lộ, để có được tâm trạng đó của con trai, suốt khoảng thời gian dài nghỉ học cô đã luôn phải ôn bài, nhắc nhở chuyện trường lớp với con.

Ngày đầu đi học lại: Con Ly Kute chững chạc, con Hồng Quế khóc cầu cứu từ nhà tới trường - 20

Diễn viên, ca sĩ, người mẫu nhí Lê Huỳnh Bảo Ngọc cũng rất háo hức khi chuẩn bị được quay trở lại lớp học, gặp bạn gặp bè. Cô bé đăng tải một bức ảnh trên trang cá nhân cùng dòng trạng thái: "Dạ bé ba Cần Thơ Bảo Ngọc chúc cả nhà có giấc ngủ thiệt là ngon, con cũng ngủ sớm rồi ạ. Ngày mai con được đi học trở lại rồi, con đc gặp lại thầy cô, bạn bè & ngôi trường thân thương rồi, con vui mừng & háo hức lắm cả nhà ơi".

Trẻ cần chuẩn bị gì cho ngày đầu đi học sau Tết?

Do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh nên thời gian nghỉ Tết của học sinh trên cả nước kéo dài hơn bình thường từ 1 tuần đến 1 tháng, điều này vô tình gây ra tình trạng ù lì, lười đến trường ở trẻ.

Khi trẻ đang tận hưởng với việc vui chơi thỏa thích vào ngày Tết, việc quay trở lại trường học như là một “nỗi ám ảnh” với trẻ. Nhất là độ tuổi nầm non và tiểu học. Thậm chí nhiều trẻ còn có một số hành động tiêu cực như khóc nhè, ăn vạ, nhất quyết không chịu đến trường.

Vậy bố mẹ nêm làm gì để đưa trẻ vào “guồng” học cũ? Dưới đây là một số thông tin hữu ích mà bố mẹ có thể tham khảo, giúp con lấy lại tinh thần và tìm niềm vui mới khi đến trường.

- 1 ngày trước khi trẻ đến trường trở lại sau kỳ nghỉ Tết, bố mẹ có thể nhắc nhở con chuẩn bị dụng cụ học tập, sách vở, quần áo, giày dép... nhưng tốt nhất là nên làm cùng con.

- Trong thời gian chuẩn bị đồ dùng học tập cùng con, bố mẹ có thể tạo ra những chủ đề trò chuyện thân mật, rằng bố mẹ cũng rất háo hức và ghen tị khi con sắp gặp lại bạn bè, thầy cô.

- Vào buổi sáng ngày đầu tiên đi học, mẹ nên đánh thức con với thái độ niềm nở, thư thái. Trên đường đi học, mẹ cũng có thể cùng con ôn lại vào câu chúc Tết thầy cô, gợi ý cho con những việc thú vị có thể làm cùng bạn bè.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/ngay-dau-di-hoc-con-ly-kute-chung-chac-con-hong-que-k...

Nhà 3 giúp việc, Ốc Thanh Vân: Không có chuyện bố mẹ ngủ để người khác đưa con đi học
Dân tình nể phục với cảnh chăm con của nữ MC: "Thương quá, nách 3 đứa không biết chị làm sao".
Theo Chi Chi (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Ốc Thanh Vân