Hà Kiều Anh sang Anh xem trường cho con: Gần nơi Nữ hoàng Anh sống, học phí tiền tỷ

Hạ Mây Ngày 03/04/2022 12:04 PM (GMT+7)

Nàng hậu có ý định đưa con sang Anh du học.

Trong nhiều gia đình có điều kiện, bố mẹ thường có kế hoạch cho con du học nhằm giúp các con học được tính tự lập, tiếp cận với môi trường quốc tế, làm bệ phóng cho tương lai sau này. Hà Kiều Anh cũng không ngoại lệ. Có 3 người con "đủ nếp, đủ tẻ" là Vương Khang (14 tuổi), Vương Khôi (11 tuổi) và Huỳnh Viann (6 tuổi), Hoa hậu Việt Nam 1992 sớm tìm hiểu về việc du học, nhất là khi con trai lớn chuẩn bị bước vào cấp 3.

Mới đây, Hà Kiều Anh đã tranh thủ chuyến đi đến Anh để tham quan trường học. Ngôi trường cô nhắm đến là Lvs Ascot International School - một trường tư thục có tiếng ở xứ sở sương mù, dành cho trẻ từ 4 - 18 tuổi. Như vậy, cả Vương Khang, Vương Khôi và Huỳnh Viann đều có thể học tập ở ngôi trường này nếu đến nước Anh du học.

Hà Kiều Anh sang Anh xem trường cho con: Gần nơi Nữ hoàng Anh sống, học phí tiền tỷ - 1

Hà Kiều Anh xem trường học cho con ở nước Anh.

Hà Kiều Anh sang Anh xem trường cho con: Gần nơi Nữ hoàng Anh sống, học phí tiền tỷ - 3

Các con của Hà Kiều Anh.

Người mẹ 3 con chia sẻ: "Hôm nay mình đi xem mấy trường học cho con. Ngôi trường này nằm ở một thị trấn nhỏ cạnh London, gần đó có lâu đài Windsor Castle là nơi nữ hoàng Anh thường xuyên sống ở đây. Bên cạnh trường là khu đua ngựa của hoàng gia, thỉnh thoảng lại thấy mấy bạn cưỡi ngựa đi quanh vùng. Bao quanh thị trấn là những hàng cây cổ thụ chạy dọc hai bên đường.

Ở Anh, trường nào cũng giống như lâu đài vậy, con đường đến trường thơ thật là thơ. Mình luôn thích văn hoá Châu Âu, nhất là trường học ở Anh luôn nghiêm khắc dạy các con nề nếp, muốn được vào trường giỏi phải vượt qua rất nhiều bài kiểm tra, nếu là lớp 10 thì khó khăn hơn nữa, mỗi trường chỉ nhận có 10 học sinh, có trường con trai và con gái riêng tha hồ lựa chọn. Mỗi tội lạnh và mưa nhiều. Nhìn hình vậy thôi nhưng tay chân tê cóng vì lạnh đó".

Hà Kiều Anh sang Anh xem trường cho con: Gần nơi Nữ hoàng Anh sống, học phí tiền tỷ - 4

Toàn cảnh trường học nhìn từ trên cao, rộng lớn như một thành phố thu nhỏ với nhiều khu nhà san sát nhau.

Hà Kiều Anh sang Anh xem trường cho con: Gần nơi Nữ hoàng Anh sống, học phí tiền tỷ - 5

Ngôi trường mang dáng vẻ cổ kính, có nhiều cây xanh.

Hà Kiều Anh sang Anh xem trường cho con: Gần nơi Nữ hoàng Anh sống, học phí tiền tỷ - 6

Những toà nhà học san sát nhau.

Hà Kiều Anh sang Anh xem trường cho con: Gần nơi Nữ hoàng Anh sống, học phí tiền tỷ - 7

Trường học có đầy đủ tiện ích như sân vận động, nhà ở cho học sinh,...

Theo như mô tả của Hà Kiều Anh, ngôi trường cô nhắm cho con trông như toà lâu đài, có khung cảnh đẹp, lại gần với lâu đài và khu đua ngựa hoàng gia, vị trí đắc địa. Nàng hậu cũng đặt ra những tiêu chuẩn quan trọng khi chọn trường cho con như nghiêm khắc và nề nếp. Cô đồng thời bật mí, chỉ tiêu tuyển chọn rất khó khăn vì số lượng học sinh ít và có nhiều bài kiểm tra. Được biết, học phí của trường tư thục này dao động từ 4135 - 12540 bảng Anh/học kỳ (tương đương 124 - 376 triệu đồng), tuỳ vào cấp bậc học. Mỗi năm có đến 3 học kỳ, do đó tiền học phí sẽ vào khoảng 372 triệu đồng - 1,1 tỷ đồng, chưa kể đến các khoảng tiền ăn (khoảng 15 triệu đồng), tiền sách,...

Hà Kiều Anh sang Anh xem trường cho con: Gần nơi Nữ hoàng Anh sống, học phí tiền tỷ - 8

Hà Kiều Anh nhắm tới trường tư thục quốc tế đắt đỏ, rộng lớn, nề nếp.

Dành nhiều thời gian tìm hiểu và xem trường, dường như Hà Kiều Anh đã chuẩn bị kế hoạch du học Anh kỹ càng. Trước thắc mắc vì sao không cho con du học Mỹ để thuận tiện thăm nom các con, Hà Kiều Anh cho biết: "Dạ vì con muốn tụi nhỏ trải nghiệm văn hoá Châu Âu rồi sau đó lên đại học sẽ về Mỹ hoặc ở đâu do tụi nó chọn ạ. Học ở Anh cũng thích lắm". Như vậy, các con Hà Kiều Anh sẽ sang nước ngoài học trước khi vào đại học, sớm xa rời vòng tay của bố mẹ để tự lập.

Nhiều người bày tỏ: "Mầm non mới cho thế hệ kế tiếp. Chúc con trai mạnh mẽ khi xa bố mẹ", "Các con đã lớn thật rồi , chuẩn bị xa vòng tay bố mẹ", "Các con mình lớn nhanh mình già nhanh", "Ôi em đúng là người mẹ tuyệt vời, chị cũng muốn cho con Tép đi học mà tui chị mù mịt cái vụ đi nước ngoài",... 

Hà Kiều Anh sang Anh xem trường cho con: Gần nơi Nữ hoàng Anh sống, học phí tiền tỷ - 9

Trong chuyến đi Anh lần này, ông xã đại gia cũng đồng hành cùng Hà Kiều Anh.

Hà Kiều Anh từng tâm sự: "Mới ngày nào mấy anh em nó bé tí tẹo mà bây giờ đứa nào cũng dài ngoằng rồi. Anh lớn đã cao hơn mẹ và chuẩn bị du học xa nhà. Mỗi khoảnh khắc bên các con đều là những giây phút không bao giờ có lại được vì các con lớn lên từng ngày. Bây giờ kể cả cô út khi muốn rủ đi đâu cũng phải hỏi mẹ xem chương trình thế nào. Nếu thấy không phù hợp với sở thích là từ chối luôn chứ không đòi theo mẹ giống hồi bé nữa. Chỉ vài năm nữa các con đi du học hết thì mẹ chơi với ai đây". 

Qua đó, có thể thấy được nỗi lòng người mẹ, vừa muốn con trải nghiệm thế giới rộng lớn, vừa tiếc nuối thời gian trôi qua nhanh, không còn được kề cận bên con như thời bé.

Hà Kiều Anh sang Anh xem trường cho con: Gần nơi Nữ hoàng Anh sống, học phí tiền tỷ - 10

Hà Kiều Anh sang Anh xem trường cho con: Gần nơi Nữ hoàng Anh sống, học phí tiền tỷ - 11

Hà Kiều Anh sang Anh xem trường cho con: Gần nơi Nữ hoàng Anh sống, học phí tiền tỷ - 12

Chớp mắt, các con của nàng hậu đã lớn phổng phao, xinh trai đẹp gái, sẵn sàng cho bước ngoặt đầu đời sang nước ngoài du học.

Ở Việt Nam, Hà Kiều Anh cũng cho các con học ở những trường quốc tế đắt đỏ, với học phí mầm non lên tới 407 triệu đồng và 3 năm cuối cấp là khoảng 2,5 tỷ đồng. Ngoài ra, cô còn đầu tư hết mực để con học thêm các môn năng khiếu và thể thao như cưỡi ngựa, boxing, bơi lội, piano, múa,... Cả hai con trai lớn là Vương Khang và Vương Khôi đều có thành tích học tập tốt, được tặng nhiều giải thưởng và bằng khen. Con gái út Vivian cũng tự tin "bắn" tiếng Anh như gió. Hà Kiều Anh rất chú trọng việc giáo dục và học tập của các con.

Hà Kiều Anh sang Anh xem trường cho con: Gần nơi Nữ hoàng Anh sống, học phí tiền tỷ - 13

Hà Kiều Anh sang Anh xem trường cho con: Gần nơi Nữ hoàng Anh sống, học phí tiền tỷ - 14

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/ha-kieu-anh-sang-anh-xem-truong-cho-con-trong-nhu-...

Mẹ con HH Hà Kiều Anh nổi bật ở Mỹ: Con trai cao ngang mẹ, con gái xinh như công chúa
4 mẹ con Hoa hậu Hà Kiều Anh đang có chuyến du lịch ở Mỹ vô cùng thích thú.

Sao Việt và Con

Theo Hạ Mây (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hoa hậu Hà Kiều Anh