Hồ Việt Trung 6 năm đơn thân, từ chối vô số mỹ nữ vì sợ cảnh mẹ kế con chồng

Huyền Đỗ Ngày 28/04/2022 14:30 PM (GMT+7)

Ông bố nổi tiếng chọn khép cửa lòng để không phải muộn phiền phân xử giữa người yêu và con gái.

Gia đình đơn thân đồng nghĩa với vất vả gấp đôi khi một người phải đảm nhiệm cả hai vai trò, làm cha và làm mẹ. Nam ca sĩ Hồ Việt Trung đã trải qua 6 năm như thế. Anh luôn đau đáu về việc không thể mang đến mái ấm đủ đầy cho con gái, quyết định không đi bước nữa để toàn tâm toàn ý chăm lo cho bé Xí Muội. Hình ảnh "gà trống nuôi con", gạt hạnh phúc riêng sang một bên của ông bố nổi tiếng thu hút không ít sự chú ý. Có người xúc động trước tình cha cao cả, cũng có người cho rằng anh bảo thủ trong việc tìm kiếm hạnh phúc mới.

Lắng nghe tâm sự Hồ Việt Trung, khán giả phần nào hiểu được tâm tư và tình cảm của anh. Ông bố đơn thân không xem việc ở vậy nuôi con là một sự hy sinh, mà cho rằng "mọi lựa chọn đều có cái giá của nó". 

Hồ Việt Trung 6 năm đơn thân, từ chối vô số mỹ nữ vì sợ cảnh mẹ kế con chồng - 1

Hồ Việt Trung và con gái.

Trong lòng khán giả, Hồ Việt Trung là nam ca sĩ đa tài, đa nghệ và hài hước. Anh được biết đến với biệt danh "anh Ba Gà", sở hữu nhiều bài hát nổi bật như Anh nguyện chết vì em, Chuyện tình trên Facebook, Em là của anh,... Ngoài sự nghiệp âm nhạc thành công, hát được cả nhạc trẻ lẫn bolero, Hồ Việt Trung còn lấn sân sang diễn xuất, tham gia gameshow và sở hữu kênh Youtube với 1,3 triệu người theo dõi. Dù vậy, sau khi rời khỏi sân khấu, anh tự nhận mình là một người cha rất đỗi bình thường, mặc quần đùi áo thun, đang học hỏi từng chút một để trở thành ông bố tốt nhất của tiểu công chúa Xí Muội.

Hồ Việt Trung 6 năm đơn thân, từ chối vô số mỹ nữ vì sợ cảnh mẹ kế con chồng - 2

Hồ Việt Trung 6 năm đơn thân, từ chối vô số mỹ nữ vì sợ cảnh mẹ kế con chồng - 4

Hồ Việt Trung 6 năm đơn thân, từ chối vô số mỹ nữ vì sợ cảnh mẹ kế con chồng - 5

Anh chia sẻ đôi nét về cuộc sống hiện tại nhé? 

Hiện tại, mình đang chuẩn bị ra mắt một MV hài vào đúng dịp sinh nhật mình là ngày 7/6. Mình đã có ca khúc rồi và đang làm việc với đạo diễn cho phần nội dung, dự kiến bấm máy quay vào tháng 5 này.

Ngoại trừ những ngày mình đi diễn xa ở tỉnh, mình luôn dành thời gian rảnh cho con. Bé Xí Muội đã vào lớp 1 và đi học từ sáng đến chiều, thế nên nếu không có lịch trình, mình sẽ chơi với con vào buổi tối và những ngày cuối tuần.

Đặc thù nghề nghiệp của anh cũng khá bận rộn, thường xuyên đi sớm về khuya. Anh có thường đưa con đi làm cùng không?

Mình may mắn có mẹ ruột phụ giúp chăm bé. Có một số lần đi quay, mình cũng đưa con theo để bé chơi. Tuy nhiên mình cũng không quá bận rộn hay gặp tình huống không có người chăm con mà phải dắt con cùng đi làm. Vì ở sân khấu rất đông người, lại không có trông người bé khi mình biểu diễn nên mình không an tâm.

So với một ông bố, còn là một người nghệ sĩ có lịch trình bận rộn thì nhiều người cho rằng, để mẹ bé nuôi con sẽ thuận tiện. Vì sao gia đình anh lại có quyết định ngược lại?

Thứ nhất là mẹ của bé cũng rất nhiều công việc. Mình cảm giác được, mình đủ điều kiện để nuôi dạy con tốt hơn, từ kinh tế đến tất cả mọi thứ. Với lại, mình sống và làm việc ở TP.HCM còn mẹ bé ở Hậu Giang, con sống cùng ba sẽ thuận tiện hơn trong việc học hành. Mình và vợ cũ có cùng quan điểm tìm kiếm con đường tốt nhất cho sự phát triển của con, thế nên cô ấy cùng đồng tình để mình nuôi con. Hai bên vẫn giữ liên lạc bình thường để cập nhật tình hình của Xí Muội. Mẹ bé cũng lên thăm con thường xuyên.

Hồ Việt Trung 6 năm đơn thân, từ chối vô số mỹ nữ vì sợ cảnh mẹ kế con chồng - 6

Hồ Việt Trung 6 năm đơn thân, từ chối vô số mỹ nữ vì sợ cảnh mẹ kế con chồng - 7

Tự nhận xét một chút, anh thấy mình là người cha như thế nào?

Thật ra thì mình không biết người khác chăm con như thế nào nên nếu để mà tự chấm điểm bản thân, thì mình không rõ (cười). Mình chỉ cố gắng hết sức để làm một người cha tốt.

Vì tính chất công việc, mình đi rất nhiều và không có nhiều thời gian cho gia đình. Mình biết được điều đó, thế nên mình luôn tranh thủ mọi phút giây rảnh rỗi để chạy về chơi với con. Những công việc chăm con như thay tã, pha sữa, cho con ăn,... mình đều làm được một cách dễ dàng. Mình chỉ không tắm cho con thôi.

Tuy nhiên mình có một điểm yếu là hơi nuông chiều con. Nhiều lúc mình sợ con thiệt thòi vì không có mái ấm trọn vẹn nên dễ mềm lòng lắm, ví dụ như khi con xin mua đồ chơi hay muốn ngủ trễ hơn một xíu. Bà nội bé la mình hoài, 

Hồ Việt Trung 6 năm đơn thân, từ chối vô số mỹ nữ vì sợ cảnh mẹ kế con chồng - 8

Khán giả quen với hình ảnh ca sĩ Hồ Việt Trung bảnh bao, khi ở bên con gái, anh có khác nhiều so với khi ở trên sân khấu không?

Khác nhiều lắm chứ. Trên sân khấu, mình lộng lẫy để biểu diễn chứ khi về nhà, mình là một người bình thường, thậm chí còn bình thường hơn một người bình thường nữa. Tính mình giản dị lắm, ở nhà với con mình mặc quần short áo thun, tóc tai không chải chuốt. Thật ra mình sợ trang điểm với xịt keo lắm, về nhà là “xõa” ra hết.

Từ nhỏ con đã xem ba hát và biết ba là ca sĩ. Khi nào thấy mình thay đồ, mặc quần dài rồi chải chuốt, con liền hỏi: “Ba đi diễn hả?”.

Hồ Việt Trung 6 năm đơn thân, từ chối vô số mỹ nữ vì sợ cảnh mẹ kế con chồng - 9

Từ khi một mình nuôi con, anh đã thay đổi như thế nào hoặc học hỏi thêm điều gì?

Có thể nói mình học hỏi được nhiều thứ lắm. Ngày xưa mình không quan tâm đến việc dinh dưỡng, bây giờ mình đã biết cho con ăn gì để đủ chất, rồi cách nói chuyện với con. Mình còn hay lên mạng kiếm đồ chơi là lạ cho con chơi nữa.

Dường như anh đang làm rất tốt vai trò của mình. Điều gì thử thách anh nhất khi trở thành bố đơn thân? 

Hiện giờ con còn nhỏ nên mọi việc rất đơn giản. Mình chỉ sợ giai đoạn con 13 - 14 tuổi. Nói thật thì mình đang rất rầu về vấn đề tuổi mới lớn của con. Mình chưa biết cách phải nói chuyện với bé như thế nào, vì có những việc chỉ có mẹ mới tâm sự và dạy dỗ con gái được thôi. Giờ mình đang trên tinh thần chuyện tới đâu thì tính tới đó.

Hồ Việt Trung 6 năm đơn thân, từ chối vô số mỹ nữ vì sợ cảnh mẹ kế con chồng - 10

Trong hành trình làm cha của mình, có câu chuyện hay khoảnh khắc khó khăn nào khiến anh nhớ mãi?

Có một lần Xí Muội mới hơn 2 tuổi tuổi và con bị tay chân miệng rất nặng. Ban đầu bé hơi sốt và lở miệng thôi, mình đưa đi khám thì bác sĩ bảo sốt viêm họng.

Lần đầu tiên mình thấy cảnh đưa con vào bệnh viện cấp cứu, con bị sốt co giật mà bác sĩ không cho vào với con, mình sợ vô cùng. Lúc đó phải trói chân trói tay con lại, nghĩ đến thôi là mình không chịu nỗi rồi. 

Hồ Việt Trung 6 năm đơn thân, từ chối vô số mỹ nữ vì sợ cảnh mẹ kế con chồng - 11

Một trong những kỷ niệm đáng nhớ với bất kỳ ông bố bà mẹ nào là khoảnh khắc biết tin có con. Còn anh thì sao?

Khi biết tin có con, mình đã chuẩn bị tinh thần trước vì cũng hơi lớn tuổi rồi, chủ đích có con và sẵn sàng mọi thứ, nên mình cũng không quá bất ngờ. Thế nhưng khi biết tin con là con gái thì mình giật mình. Vì mình cứ tưởng là con trai, ai nhìn bụng vợ cũ mình cũng đoán bé trai. Thậm chí mình còn đi coi bói và người ta cũng nói là con trai.

Thế nên đùng một cái đi siêu âm ra con gái, mình bất ngờ lắm. Bác sĩ báo là: “Xí muội rồi”. Biệt danh con ra đời từ đó luôn. Cảm giác làm cha rất tuyệt vời, chính là cảm hứng để mình sáng tác bài hát Điều cha muốn nói.

Anh chia sẻ thêm về con gái nhé! Hành động nào của con khiến ba “tan chảy”?

Mới 2 - 3 tuổi con đã lấy áo của ba mặc vào, đứng hát rồi giới thiệu: “Con chào khán giả. Xin hát một bài hát”, bắt chước ba y chang. Tính bé hài hước lắm. Con nói chuyện là mọi người cười. Suốt ngày con cứ rủ ba quay Tiktok với con đi rồi tự nghĩ ra kịch bản chỉ ba làm theo. 

Đặc biệt, mỗi lần ba chuẩn bị đi làm, còn luôn luôn nhắn nhủ: “Ba đi hát xong thì về nhà chơi với con nha”. Mỗi lần nghe câu đó là tối mình phải cố gắng về sớm. Hôm nào con quên nói thì mình mới đi giao lưu với mọi người sau giờ làm (cười).

Hồ Việt Trung 6 năm đơn thân, từ chối vô số mỹ nữ vì sợ cảnh mẹ kế con chồng - 12

Xí Muội bộc lộ đam mê nghệ thuật từ nhỏ. Nếu con muốn theo đuổi con đường này, anh có ủng hộ không?

Mình sẽ ủng hộ hết mình luôn và rất vui nếu con theo nghiệp ba. Mình biết con đường này trắc trở lắm nhưng có ba là người đi trước, mình mong con có thể lược bớt khó khăn. Mình có thể nghiên cứu thêm và bồi dưỡng con từ nhỏ để bé có kiến thức âm nhạc chắc hơn. Hiện tại bé cảm âm rất tốt, đặc biệt mê dòng nhạc dân ca quê hương. 

Anh có kế hoạch đầu tư cho con như thế nào để bé phát triển năng khiếu?

Bây giờ thì mình muốn con tập trung vào con đường học vấn trước tiên. Mình sẽ xen kẽ cho con nghe nhạc, tập diễn xuất, học đàn,...

Hồ Việt Trung 6 năm đơn thân, từ chối vô số mỹ nữ vì sợ cảnh mẹ kế con chồng - 13

Hồ Việt Trung 6 năm đơn thân, từ chối vô số mỹ nữ vì sợ cảnh mẹ kế con chồng - 14

Anh từng tuyên bố sẽ không đi thêm bước nữa mà ở vậy nuôi con. Hiện tại, anh vẫn giữ nguyên quan điểm này chứ?

Mình và vợ cũ ly dị lúc con được hơn 1 tuổi, đến giờ con đã 7 tuổi rồi, mình vẫn ở vậy nuôi con. Mình không biết quan điểm này sẽ tồn tại bao lâu vì chuyện tình cảm khó nói lắm. Mình muốn lo cho con đến khi nào bé lớn, đủ chững chạc và có thể tự lập được thì mới tính đến chuyện của bản thân. Hiện giờ mình muốn tập trung mọi thứ lo cho gia đình và đi hát phục vụ khán giả.

Hỏi thật thì anh đã từ chối bao nhiêu mối tình vì không muốn đi bước nữa?

Nói về mối tình thì mình không có từ chối mà mình ngăn chặn ngay từ lúc đầu. Có rất nhiều lời mời, rủ mình đi chơi riêng, hẹn xem phim,... mình đều từ chối. Có những người nói thẳng: “Em sẽ lo cho cha con anh”. Mình đều bảo: “Thôi được rồi”. 

Mình sợ nếu mình nhận lời đi chơi cùng thì sẽ nảy sinh tình cảm. Lúc đó mình sẽ tự làm khổ bản thân, gây khó khăn cho đôi bên. Thế nên mình chặn luôn từ lúc đầu, không dính dáng gì cả.

Thật ra có thêm một người phụ nữ vun vén cho gia đình cũng có thể là một điều tốt cho bố con anh. Vì sao anh quyết định không đi bước nữa? 

Có lẽ mình là một người “cổ lỗ sĩ”, suy nghĩ khác với nhiều người. Mọi người có thể nghĩ là: “Ừ thôi kiếm một người để lo cho hai cho con luôn. Ba cũng đỡ cực”. Thế nhưng mình lại nghĩ đến chuyện lỡ lấy nhau về mà người ta đánh con mình thì sao. Lỡ vô tình con làm sai, người ta nóng lên, mình đứng ở giữa thì phải giải quyết như thế nào. Mình biết bênh ai đây? Nếu không muốn thấy cảnh đó thì thôi chịu đựng, không đi thêm bước nữa.

Mình sợ mình vô tình gieo nỗi đau cho con. Vì mình cũng không lường trước được cuộc sống sẽ như thế nào mà đã có rất nhiều vụ việc đau lòng đã xảy ra. Nhiều lúc mình đọc tin tức mà cảm thấy sợ. Quan điểm của mình là: “Nếu không đem được hạnh phúc cho con thì đừng gieo thêm nỗi đau cho nó”.

Hồ Việt Trung 6 năm đơn thân, từ chối vô số mỹ nữ vì sợ cảnh mẹ kế con chồng - 15

Hồ Việt Trung 6 năm đơn thân, từ chối vô số mỹ nữ vì sợ cảnh mẹ kế con chồng - 16

Nếu có Điều cha  nói phiên bản 2022, anh sẽ nhắn gì với con gái Xí Muội?

Mình chỉ muốn nói là "Ba thương con nhiều lắm". Chỉ mong sau này, con sẽ hiểu cho ba rằng tại sao ba không thể đem lại gia đình trọn vẹn cho con. Con không cần giàu sang, chỉ mong con vui vẻ, hoạt bát, luôn mang tiếng cười cho mọi người. Mình vẫn thường dạy con, trong cuộc sống thì đừng nên khó khăn quá.

Cảm ơn anh đã chia sẻ!

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/ho-viet-trung-6-nam-don-than-tu-choi-vo-so-my-nu-vi-so-canh-me-...

Ly hôn 9X nóng bỏng, Hồ Việt Trung quyết không lấy vợ mới vì câu này của con gái
Sau khi ly hôn, ca sĩ Hồ Việt Trung nhận trách nhiệm chăm sóc con gái Xí Muội. Cuộc sống làm bố đơn thân đã có lúc anh mệt mỏi khi gia đình, con cái,...

Làm mẹ đơn thân

Huyền Đỗ (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt và Con