Hoa khôi Học viện Cảnh sát bế bụng bầu lên giảng đường, nuôi dạy 2 con rất "đặc thù" của gia đình Công an nhân dân

Kiều Trang - Ngày 12/02/2024 06:30 AM (GMT+7)

Bà mẹ 2 con Gen Z Đồng Hoàng Anh có cách nuôi dạy ái nữ và quý tử của mình rất "đặc thù".

Nhiều người nghĩ Gen Z ngày nay khi làm bố mẹ sẽ đối mặt với vô số áp lực, thế nên họ thường tự ti, nuôi dạy con không khéo như ông bà, thế hệ bố mẹ trước đây. Nhưng thực tế đã chứng minh điều ngược lại. Có không ít Gen Z dù lấy chồng, sinh con sớm nhưng vẫn rất giỏi giang, vừa có thành công riêng nhưng cũng vừa đảm nhận vai trò làm mẹ rất tốt.

Đơn cử như cô nàng hoa khôi Học Viện Cảnh Sát - Đồng Hoàng Anh, bà mẹ trẻ Gen Z sinh năm 1998. Cô là cựu sinh viên chuyên ngành Tư pháp hình sự của trường Học viện Cảnh sát nhân dân. Dẫu "lên chức" khi còn ngồi trên giảng đường Đại học nhưng Hoàng Anh vẫn sở hữu nhiều thành tích đáng nể.

Đến thời điểm hiện tại, cô nàng hoa khôi xinh đẹp đã trở thành mẹ bỉm 2 con. Trong năm 2023, Hoàng Anh "chào đón" sự ra đời của cậu con trai nhỏ, tiếp tục hành trình làm mẹ thiêng liêng ở độ tuổi 25. 

Hoa khôi Học viện Cảnh sát bế bụng bầu lên giảng đường, nuôi dạy 2 con rất amp;#34;đặc thùamp;#34; của gia đình Công an nhân dân - 1

Nàng hoa khôi Gen Z Học Viện Cảnh Sát lên chức mẹ bỉm 2 con trong năm 2023.

Nàng hoa khôi Gen Z Học Viện Cảnh Sát lên chức mẹ bỉm 2 con trong năm 2023.

Chào Hoàng Anh, 2023 đánh dấu cột mốc chị thay đổi vai trò từ mẹ 1 con thành mẹ 2 con, cảm xúc của chị như thế nào?

Mình rất hạnh phúc vì con đã đến bên mình và gia đình, không còn là cảm xúc bỡ ngỡ như lần đầu và không còn áp lực rằng, mình phải cố gắng để áp dụng đúng tất cả phương pháp nuôi con đã nghiên cứu một cách máy móc nữa. Vì mình đã có kinh nghiệm khi nuôi dạy cô con gái đầu tiên rồi, nên mình cảm thấy quan trọng hơn tất cả là sự kết nối và thoải mái cho con và mẹ.

So với lần đi sinh con gái đầu lòng thì lần đi sinh em bé thứ hai này có gì đặc biệt hơn với chị?

Có nhiều điều đặc biệt hơn, lần 2 này mình sinh bé ở Hải Phòng, được gần ông bà nội ngoại và đại gia đình nên được quan tâm chăm sóc nhiều hơn. Bạn đầu tiên sinh trên Hà Nội vì thời điểm đó 2 vợ chồng mình sống và công tác trên đó, là thời điểm 2020 bùng phát dịch covid rất căng thẳng nên không được gặp gỡ ông bà và mọi người nhiều, mọi người cũng ít có cơ hội chăm sóc cho 2 mẹ con.

Hoa khôi Học viện Cảnh sát bế bụng bầu lên giảng đường, nuôi dạy 2 con rất amp;#34;đặc thùamp;#34; của gia đình Công an nhân dân - 3

Lần đi sinh thứ 2 của Hoàng Anh được bố mẹ chồng và bố mẹ ruột hỗ trợ nhiều hơn.

Lần đi sinh thứ 2 của Hoàng Anh được bố mẹ chồng và bố mẹ ruột hỗ trợ nhiều hơn.

Được biết chị là nữ sinh nổi bật của trường Học viện Cảnh sát nhân dân, có thành tích đáng nể, vậy việc làm mẹ ở độ tuổi khá sớm khi vẫn còn trên giảng đường Đại học và cho đến nay đã là mẹ 2 con có khiến chị gặp khó khăn, áp lực?

Mình thấy rất thoải mái vì có gia đình hai bên ủng hộ, thầy cô và bạn bè luôn quan tâm, giúp đỡ, đặc biệt là chồng mình. Anh là người luôn đồng hành, chia sẻ với mình mọi thứ trong cuộc sống. Có lẽ là khi gặp đúng người thì mọi thứ đều thuận lợi hơn rất nhiều.

Hoàng Anh chia sẻ một chút về ông xã, điều gì ở anh khiến chị cảm thấy đây là người chồng, người bố tuyệt vời?

Hồi trước khi lấy chồng thì mình có suy nghĩ là mình muốn lấy một người “hơn mình 1 cái đầu” (cười). Và đến khi mình gặp chồng hiện tại thì mình thấy “Ồ, đây là người đàn ông hơn mình 1 cái đầu ư?” Nghĩa là anh ấy rất trưởng thành, chín chắn hơn mình rất nhiều, là người dẫn dắt mình trong cuộc sống, bên cạnh đó thì anh còn là người biết yêu gia đình và yêu con cái.

Khi nhìn một người đàn ông biết quan tâm, yêu thương bố mẹ là mình có phần yên tâm về đạo đức con người, và tin rằng khi mình trở thành gia đình của họ thì họ cũng sẽ yêu thương mình. Chưa kể các mối quan hệ xã hội anh ấy cũng rất linh hoạt, khéo léo. Và sau khi kết hôn, có con thì mình cảm nhận được tình yêu anh ấy dành cho các con rất lớn.

Bố mẹ chồng có hỗ trợ, giúp đỡ Hoàng Anh trong việc nuôi dạy các cháu?

Bố mẹ chồng mình là người rất hiện đại và thoải mái. Khi chuyển công tác về Hải Phòng thì mình ở cùng bố mẹ chồng, nhưng rất vui vẻ và nhận được nhiều sự giúp đỡ từ họ. Điều mình cảm thấy tuyệt vời nhất là bố mẹ chồng luôn ủng hộ các phương pháp, và quan điểm nuôi dạy con của mình. 

Hoàng Anh cảm thấy mình là người mẹ nghiêm khắc hay dễ chịu?

Mình là người mẹ nghiêm khắc và rất kỷ luật với con. Từ giấc ngủ và những sinh hoạt cá nhân tối thiểu, mình cũng kỷ luật với các bạn nhỏ. Có lẽ do đặc thù học tập, rèn luyện và hiện tại đang công tác trong Lực lượng vũ trang, cũng như đại gia đình truyền thống Công an nhân dân nên không chỉ mình mà cả nhà đều nghiêm khắc với các bạn nhỏ.

Hai bạn nhỏ nhà mình đều nuôi dạy có phương pháp nên bạn lớn cũng có tính tự lập, bạn bé đã sinh hoạt vào nề nếp nên mình vẫn cân bằng tốt giữa gia đình và công việc. Bên cạnh đó mọi người xung quanh luôn giúp đỡ mình.

Hoa khôi Học viện Cảnh sát bế bụng bầu lên giảng đường, nuôi dạy 2 con rất amp;#34;đặc thùamp;#34; của gia đình Công an nhân dân - 5

2 nhóc tỳ đáng yêu của Hoàng Anh được gia đình nuôi dạy rất nghiêm khắc và kỷ luật.

2 nhóc tỳ đáng yêu của Hoàng Anh được gia đình nuôi dạy rất nghiêm khắc và kỷ luật.

Hoàng Anh cảm thấy Gen Z nuôi con khác biệt gì nhất với các thế hệ trước?

Khác biệt lớn nhất mình nghĩ là sự kết nối và lắng nghe, thấu hiểu con cái. Những thế hệ trước bận rộn xây nền móng và có những quan điểm bảo thủ hơn trong việc nuôi dạy con, còn thế hệ sau tiếp tục phát triển và nâng cao đời sống nên Gen Z tập trung vào cập nhật các phương pháp nuôi dạy con cái, có cái nhìn đa chiều hơn.

Và cũng do công nghệ ngày càng phát triển, mạng xã hội phủ sóng nên Gen Z cũng có nhiều cơ hội để tiếp cận với những phương pháp nuôi dạy tốt hơn cho con.

Trong năm 2023, Hoàng Anh có cảm thấy tiếc nuối điều gì đó mà mình bỏ lỡ, hoặc chưa thực hiện được trên hành trình làm mẹ. Cũng bước sang năm mới 2024, Hoàng Anh chia sẻ một chút về mong ước của mình dành cho các con, gia đình và bản thân nhé?

Mình nghĩ là mình không cảm thấy tiếc nuối điều gì trên hành trình làm mẹ, vì mình đã luôn cố gắng dành tất cả những thứ tốt đẹp mình có thể làm cho các con.

Mong ước lớn nhất của mình là các con luôn khỏe mạnh, ngoan ngoãn và cả gia đình luôn yêu thương, ở bên cạnh để cùng nhau chia sẻ mọi điều trong cuộc sống.

Hoa khôi Học viện Cảnh sát bế bụng bầu lên giảng đường, nuôi dạy 2 con rất amp;#34;đặc thùamp;#34; của gia đình Công an nhân dân - 7

Cảm ơn Hoàng Anh đã chia sẻ!

Hoa khôi Học viện Cảnh sát bế bụng bầu lên giảng đường, nuôi dạy 2 con rất amp;#34;đặc thùamp;#34; của gia đình Công an nhân dân - 8

Hạnh Sino đón Tết Nguyên Đán rực rỡ khi sinh đôi một trai một gái
Trải qua một năm đầy đáng nhớ, Hạnh Sino hạnh phúc chia sẻ về hành trình lần đầu làm mẹ và những dự định trong năm 2024.

Cùng Eva - Tết thăng hoa

Theo Kiều Trang
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Phỏng vấn Làm mẹ