Bóng hồng VTV được gọi là Park Bo Young bản Việt: "Tôi yêu chợ hoa ngày Tết, sợ bị hỏi bao giờ cưới chồng"

Băng Châu - Ngày 16/02/2024 00:37 AM (GMT+7)

Zoe Như Quỳnh nhận được nhiều sự chú ý ngay lần đầu chạm ngõ phim giờ vàng của VTV. Cô hiện đang hoạt động song song ở cả thị trường Hàn Quốc và Việt Nam.

Zoe Như Quỳnh là một trong những tân binh nhận được nhiều sự chú ý của "vũ trụ" VTV. Cô nàng đảm nhận vai Mai - đồng nghiệp cùng phòng làm việc với Dương (Huyền Lizzie), luôn kề vai sát cánh với nữ chính trong phim Chúng Ta Của 8 Năm Sau. Mai gây chú ý bởi gu thời trang độc đáo và tính tình hoạt bát, vui vẻ, rất biết nghĩ cho người khác. Ngay cả trước mặt sếp nữ khó tính, Mai cũng giữ thái độ vui vẻ, lanh chanh và có phần... thiếu nghiêm túc của mình, chính điều đó lại khiến cô được sếp yêu quý. So với một Dương trầm tính, lãnh cảm với mọi thứ, Mai là mảng màu hoàn toàn khác. 

Bóng hồng VTV được gọi là Park Bo Young bản Việt: amp;#34;Tôi yêu chợ hoa ngày Tết, sợ bị hỏi bao giờ cưới chồngamp;#34; - 1

Ban đầu, nhân vật Mai của nữ diễn viên sinh năm 1999 bị ghét vì quá lố. Nhưng sau đó, Mai lại dần được yêu quý, Zoe Như Quỳnh được khán giả gọi là "làn gió mới của VTV". Ngoài đời thực, cô nàng còn được cư dân mạng khen đẹp trong trẻo như Kim Tae Hee. Báo chí Hàn thì ưu ái gọi Zoe Như Quỳnh là "Park Bo Young phiên bản Việt". 

Bóng hồng VTV được gọi là Park Bo Young bản Việt: amp;#34;Tôi yêu chợ hoa ngày Tết, sợ bị hỏi bao giờ cưới chồngamp;#34; - 2

Vậy nhưng ít ai biết rằng, Zoe Như Quỳnh đã phải trải qua nhiều khó khăn, thậm chí còn rơi vào trầm cảm vì những áp lực quá lớn đến từ bình luận tiêu cực ở bộ phim truyền hình đầu tay. 

Bóng hồng VTV được gọi là Park Bo Young bản Việt: amp;#34;Tôi yêu chợ hoa ngày Tết, sợ bị hỏi bao giờ cưới chồngamp;#34; - 3

- Điều gì đã khiến Zoe Như Quỳnh chọn Hàn Quốc để theo học diễn xuất? Chị thấy điều khó khăn nhất cho nghệ sĩ nước ngoài hoạt động ở Hàn Quốc là gì? 

Như chúng ta đã thấy những bộ phim của Hàn Quốc có chất lượng ngày càng tốt và liên tục vươn tầm ra thế giới. Diễn xuất của các diễn viên cũng rất tốt. Điều này đã thôi thúc tôi lựa chọn Hàn để theo học, mong muốn diễn xuất của mình sau này có thể chạm vào khán giả. 

Bóng hồng VTV được gọi là Park Bo Young bản Việt: amp;#34;Tôi yêu chợ hoa ngày Tết, sợ bị hỏi bao giờ cưới chồngamp;#34; - 4

Hàn Quốc hiện nay đang là cái nôi của ngày giải trí nên số lượng nghệ sĩ hoạt động ở đó rất đông. Ngoài ra, ở Hàn cũng khá coi trọng những nét đẹp tiêu chuẩn của người Hàn nên những nghệ sĩ nước ngoài sẽ gặp một số khó khăn, khó chiếm ưu thế khi hoạt động ở đây. 

- Khi tham gia đoàn phim của Hàn và Việt, chị thấy những điểm khác biệt như thế nào? Vậy điều gì đã thúc đẩy chị trở lại Việt Nam để đóng phim? 

Bóng hồng VTV được gọi là Park Bo Young bản Việt: amp;#34;Tôi yêu chợ hoa ngày Tết, sợ bị hỏi bao giờ cưới chồngamp;#34; - 5

Thật sự có khá nhiều khác biệt. Tôi thấy tiêu chuẩn hoạt động của đoàn phim Hàn khắt khe và kỹ hơn rất nhiều. Dù chỉ tham gia cameo nhỏ thôi, tôi đã cảm thấy áp lực, áp lực cực kỳ. Nhưng cũng nhờ vậy mà tôi hiểu được "áp lực tạo kim cương" là như thế nào. Khi đã vào đoàn phim, các diễn viên rất ít khi được dùng điện thoại và không được tiết lộ bất cứ hình ảnh nào trước khi nhà đài có thông tin. Thường các diễn viên Hàn cũng nhận phim khá ít, có khi 2-3 năm mới nhận một phim nên khi vào đoàn, họ có thời gian để sống với nhân vật rất lâu. Khi gặp họ trên phim trường, chúng ta sẽ chỉ thấy hình ảnh của nhân vật thôi. 

Điều thúc đẩy tôi trở về Việt Nam chính là tôi là người con của Việt Nam. Tôi muốn mang những điều mình học hỏi được ở Hàn để thể hiện ở quê nhà. Tôi cũng muốn bộ phim truyền hình đầu tiên của mình sẽ là của Việt Nam. Và rất may mắn khi vai diễn đầu tiên của tôi ở Việt Nam nhận được sự chú ý của khán giả.

Bóng hồng VTV được gọi là Park Bo Young bản Việt: amp;#34;Tôi yêu chợ hoa ngày Tết, sợ bị hỏi bao giờ cưới chồngamp;#34; - 6

Thời gian tới, tôi sẽ tiếp tục định hướng hoạt động nghệ thuật song song ở cả Việt và Hàn. Bật mí một xíu là có 2 dự án phim Việt - Hàn đã gửi kịch bản cho tôi và tôi vẫn đang nghiên cứu. 

- Cơ duyên nào đưa Zoe Như Quỳnh tới với vai Mai của Chúng Ta Của 8 Năm Sau? 

Tôi đến với Mai khá tình cờ khi ê-kíp Chúng Ta Của 8 Năm Sau xem được một vài vai diễn của tôi trước đây. Ê-kíp thấy tôi có màu sắc mà đoàn phim đang cần nên đã liên hệ để tôi ra Hà Nội casting. Tôi sống ở trong Nam nhưng lại thích và xem phim của VTV rất nhiều. Khi cơ hội tới, tôi liền nắm lấy ngay. Tôi nhớ hôm casting, sáng tôi bay ra Hà Nội, casting xong là kéo vali về Sài Gòn luôn vì bận rộn lịch trình. 

Bóng hồng VTV được gọi là Park Bo Young bản Việt: amp;#34;Tôi yêu chợ hoa ngày Tết, sợ bị hỏi bao giờ cưới chồngamp;#34; - 7

Lúc đó, tôi gặp chị Huyền Lizzie lần đầu tiên nhưng hai chị em đã phải diễn thử cảnh hai chị em rất thân thiết để đạo diễn xem cả hai có "phản ứng hoá học" không. Lúc casting xong, tôi cảm thấy chưa hài lòng với bản thân lắm nên đã tự nghĩ rằng: "Thôi chưa có duyên thì cũng không sao, lần sau sẽ làm tốt hơn, dù sao cũng đã được bước chân vào Đài truyền hình Việt Nam là vui rồi". Nhưng may mắn là 2 ngày sau, tôi đã nhận được điện thoại của ê-kíp báo rằng mình được chọn vào vai Mai. 

Thực lòng, tôi chưa bao giờ nghĩ mình được xuất hiện trên sóng VTV. Khi Chúng Ta Của 8 Năm Sau phát sóng, ban đầu ba mẹ tôi không biết để xem. Hàng xóm thì lại xem rất nhiều và nói với ba mẹ rằng thấy tôi trên VTV. Ba mẹ rất vui và tìm xem. Hiện giờ, ba mẹ đã hoàn toàn ủng hộ quyết định theo đuổi nghệ thuật của tôi. Trước đây, vì gia đình không có ai theo nghệ thuật nên tôi đã gặp phải nhiều sự phản đối từ người thân. Hiện giờ, mọi thứ đã "happy" hơn, tôi rất biết ơn về điều đó. 

Bóng hồng VTV được gọi là Park Bo Young bản Việt: amp;#34;Tôi yêu chợ hoa ngày Tết, sợ bị hỏi bao giờ cưới chồngamp;#34; - 8

- Chị có buồn nhiều không khi có một khoảng thời gian bị khán giả chê diễn xuất quá lố, ồn ào hay thoại quá nhanh trong Chúng Ta Của 8 Năm Sau?

Có một khoảng thời gian tôi bị trầm cảm vì phải đối mặt với làn sóng tiêu cực khi 1,2 tập đầu lên sóng. Đây là lần đầu tiên trong cuộc đời mà tôi nhận được sự chú ý lớn nhưng tiêu cực như vậy. Nhưng lúc đó, tôi vẫn đang quay những tập tiếp theo Chúng Ta Của 8 Năm Sau nên tôi chỉ cho phép bản thân trầm cảm khi về nhà; khi lên phim trường, tôi lại cố gắng lấy lại mood để hoàn thành vai Mai một cách tốt hơn. Tôi không dám đăng hình ảnh hay video của phim lên trang cá nhân vì sợ bị mắng. Tôi còn ngại ra đường trong thời gian đó nữa.

Bóng hồng VTV được gọi là Park Bo Young bản Việt: amp;#34;Tôi yêu chợ hoa ngày Tết, sợ bị hỏi bao giờ cưới chồngamp;#34; - 9

Có một lần tôi được các cô chú lớn tuổi nhận ra vì đóng Chúng Ta Của 8 Năm Sau, các cô chú còn tận tình hỏi tôi có quen với cuộc sống ở ngoài Bắc không. Lúc đó, tôi nhận ra rằng có người ghét Mai nhưng cũng có người yêu quý Mai. Sau đó, mọi chuyện may mắn hơn khi làn sóng tiêu cực lại dần chuyển thành tích cực, nhiều khán giả còn nói tôi là "làn gió mới của VTV" khiến họ cảm thấy vui vẻ. Bình luận này khiến tôi vừa vui vừa lo lắng vì nhân vật Mai sau khi gặp biến cố sẽ trở nên trầm lắng, tôi lo có khi nào khán giả sẽ hết thích tôi không. Nhưng tôi lại thấy người xem lo lắng, đồng cảm cho Mai nhiều hơn. Điều này khiến tôi cảm thấy rằng công sức của mình khi một thân một mình Bắc tiến đã được ghi nhận. 

- Dù còn trẻ nhưng chị đã nhận được đề cử của Ngôi Sao Xanh, đoạt giải Ngôi Sao Châu Á Triển Vọng, cảm xúc của chị như thế nào? Mục tiêu tiếp theo của Zoe Như Quỳnh trong sự nghiệp diễn xuất sẽ là gì?

Bóng hồng VTV được gọi là Park Bo Young bản Việt: amp;#34;Tôi yêu chợ hoa ngày Tết, sợ bị hỏi bao giờ cưới chồngamp;#34; - 10

Ngày đầu tiên biết mình xuất hiện trong đề cử của Ngôi Sao Xanh, tôi đã bật khóc gọi về cho ba mẹ và nói rằng: "Ba mẹ ơi, con làm được rồi".  Chỉ cần được đề cử là tôi đã thấy hạnh phúc và thành công rồi vì trong danh sách có rất nhiều cô chú, anh chị nổi tiếng.

Khoảng 10 ngày sau, tôi lại nhận được email từ Hàn Quốc báo rằng tôi được đề cử giải Ngôi Sao Châu Á Triển Vọng nhờ một bộ phim điện ảnh nghệ thuật mà tôi quay trước đó. Tôi đã nghĩ: "Ôi chuyện gì đang xảy ra vậy?". Khi bay sang Hàn, tôi mang tâm trạng đề cử thôi là vui rồi. Lúc được xướng tên, tôi muốn ngất xỉu. Ban đầu, khi tôi phát biểu tiếng Hàn, nhiều người đã nghĩ tôi là người Hàn vì ngoại hình có nét Hàn và giao tiếp bằng tiếng Hàn. Nhưng khi tôi xin phát biểu thêm bằng tiếng Việt thì mọi người mới tin chắc tôi là người Việt Nam.

Sau buổi trao giải, báo chí Hàn khá quan tâm, không chỉ đưa tin bài riêng còn gọi tôi là "Park Bo Young phiên bản Việt" hay "con cưng quốc tế" khiến tôi càng có động lực cố gắng phát triển. 

Bóng hồng VTV được gọi là Park Bo Young bản Việt: amp;#34;Tôi yêu chợ hoa ngày Tết, sợ bị hỏi bao giờ cưới chồngamp;#34; - 11

Không biết bao nhiêu năm nữa mới đạt được, nhưng tôi sẽ cố gắng theo đuổi giải thưởng Cánh Diều Vàng và giải thưởng ở Liên hoan phim quốc tế Busan

Bóng hồng VTV được gọi là Park Bo Young bản Việt: amp;#34;Tôi yêu chợ hoa ngày Tết, sợ bị hỏi bao giờ cưới chồngamp;#34; - 12

- Zoe Như Quỳnh đã đón Tết Giáp Thìn như thế nào? Khoảng thời gian đi du học, chị từng ăn Tết xa nhà chưa, cảm xúc khi ăn Tết xứ người như thế nào? 

Năm nay, tôi được về quê ăn Tết cùng gia đình sớm vì lịch quay phim lùi lại. Năm nay, tôi làm việc tích cực nên chỉ mới được về nhà có 2 lần, kể cả dịp Tết này nên tôi thấy khá nhớ nhà, bản thân cũng muốn được về đón Tết sớm. Thời điểm đi du học, tôi từng có một năm vừa đón Tết xa nhà vừa bị dính COVID vào đúng 30 Tết. Ngồi trong khu cách ly và gọi video về nhà, tôi thấy tủi thân lắm. Từ đó, tôi càng cảm thấy trân quý cái Tết đoàn viên với gia đình hơn. Có cơ hội, tôi lại muốn về nhà ăn Tết luôn chứ không muốn đi đâu vào dịp Tết.

Bóng hồng VTV được gọi là Park Bo Young bản Việt: amp;#34;Tôi yêu chợ hoa ngày Tết, sợ bị hỏi bao giờ cưới chồngamp;#34; - 13

- Chị yêu thích hoạt động nào nhất trong dịp Tết? 

Tôi yêu thích Tết truyền thống của Việt Nam, thích hoạt động đón Giao Thừa, xem bắn pháo hoa. Quê tôi còn có chợ hoa bắt đầu mở vào khoảng 25 Tết. Mỗi ngày, tôi lượn chợ hoa 2-3 lần dù không biết ra làm gì. (Cười lớn). Mỗi lần bạn bè kiếm tôi thì đều thấy ở chợ hoa nên trêu hay tôi chuyển ra chợ hoa sống luôn.

Tôi còn thích trang trí nhà cửa và làm bánh nữa. Tôi luôn vui vì có tuổi thơ được đón Tết truyền thống, cả gia đình quây quần nấu bánh, làm mứt. Hiện tại, tôi thấy Tết hiện đại hơn nhiều rồi. 

Bóng hồng VTV được gọi là Park Bo Young bản Việt: amp;#34;Tôi yêu chợ hoa ngày Tết, sợ bị hỏi bao giờ cưới chồngamp;#34; - 14

- Tới Tết, chị có bị hỏi chuyện có bạn trai chưa không?

Thú thật thì tôi khá sợ câu hỏi: Có bạn trai chưa, bao giờ cưới. Vì các anh chị và bạn bè ở quê tôi tầm tuổi này đều đã lập gia đình, có người còn có con rồi. Nhưng mọi người hỏi riết chắc cũng chán. (Cười). Hơn nữa, mọi người cũng dần hiểu được đặc thù công việc của tôi. Mẹ tôi giờ cũng bảo bao giờ tôi muốn cưới thì cưới, muốn có con thì có con chứ không giục gì.

- Mẫu bạn trai lý tưởng của chị là gì? Nếu cảm nắng một ai đó, chị sẵn sàng theo đuổi người ta hay muốn được theo đuổi?

Bóng hồng VTV được gọi là Park Bo Young bản Việt: amp;#34;Tôi yêu chợ hoa ngày Tết, sợ bị hỏi bao giờ cưới chồngamp;#34; - 15

Tôi là kiểu người đơn giản, không đặt cho mình mẫu bạn trai lý tưởng nào cả. Tôi chỉ quan trọng người đó có tạo cho mình sự rung động và cảm giác an toàn không. Tôi là kiểu người khá nhát và thụ động. Trước đây, tôi từng cảm nắng nhưng chỉ dừng ở mức độ anh em vì không dám nói. Hiện tại, nếu cảm nắng ai chắc tôi sẽ chủ động hơn, nếu không, tôi sẽ trở thành "bà cô già" mất. (Cười).

-  Chị có đặt mục tiêu bao nhiêu tuổi cưới chồng hay đạt được thành tựu gì đó như mua nhà, mua xe, đạt giải thưởng lớn mới nghĩ tới việc kết hôn? 

Bóng hồng VTV được gọi là Park Bo Young bản Việt: amp;#34;Tôi yêu chợ hoa ngày Tết, sợ bị hỏi bao giờ cưới chồngamp;#34; - 16

Việc cưới chồng tuỳ thuộc nhiều vào duyên số nhưng tôi mong trước khi kết hôn có thể độc lập về kinh tế, có thể lo được cho gia đình đầy đủ hơn. Hiện, tôi đã phụ giúp được gia đình dù không nhiều, có công việc mình yêu thích nên tôi thấy vui vẻ, chưa nghĩ nhiều tới việc kết hôn hay cần một ai đó. Nhưng chắc 30 tuổi, tôi sẽ kết hôn vì sinh con muộn quá cũng không tốt. (Cười) Trong thời gian đó, tôi sẽ cố gắng hoàn thành những mục tiêu của mình. 

Cảm ơn chị, chúc chị và gia đình năm mới nhiều sức khoẻ, thành công!

Bóng hồng VTV được gọi là Park Bo Young bản Việt: amp;#34;Tôi yêu chợ hoa ngày Tết, sợ bị hỏi bao giờ cưới chồngamp;#34; - 17

Kiều Trinh: Mỗi dịp năm mới, tôi lại tự tay dọn và trang trí 3 căn nhà để đón Tết
Kiều Trinh là nữ diễn viên có diễn xuất tốt, sự nghiệp ngày càng phát triển nhưng tình duyên lại rất lận đận.

Cùng Eva - Tết thăng hoa

Theo Băng Châu
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cùng Eva - Tết thăng hoa