Á hậu "vòng ba 1m" Trà Ngọc Hằng: Vừa có chút tiếng tăm thì thành mẹ đơn thân, tôi từng bán đồ ăn online nuôi con

Minh Huệ - Ngày 18/07/2023 14:33 PM (GMT+7)

Chân dài Trà Ngọc Hằng cho hay khi có con, cuộc sống và tính cách của cô đã hoàn toàn thay đổi. Dù là mẹ đơn thân nhưng cô tự hào khi là mẹ của một thiên thần nhỏ và con gái cũng có quyền sống hạnh phúc như những bạn bè khác.

Người mẫu Trà Ngọc Hằng sở hữu gương mặt xinh đẹp cùng vóc dáng nóng bỏng, vòng ba nổi bật với số đo 1m. Cô từng đoạt giải Hoa khôi Đất Mũi và lọt vào Top 10 Siêu mẫu Việt Nam 2010, là Á hậu 1 tại cuộc thi Hoa hậu Quốc tế người Việt 2011 - năm mà "Nữ hoàng nội y" Ngọc Trinh đăng quang Hoa hậu.

Nhiều danh hiệu nhưng cuộc sống của cô lại không mấy suôn sẻ trong chuyện tình cảm. Là mẹ đơn thân là điều không hề dễ dàng nhưng với Trà Ngọc Hằng, đó cũng không phải là điều ghê gớm. Cô muốn con gái của mình có quyền được sống cuộc sống như những đứa trẻ khác.

Á hậu amp;#34;vòng ba 1mamp;#34; Trà Ngọc Hằng: Vừa có chút tiếng tăm thì thành mẹ đơn thân, tôi từng bán đồ ăn online nuôi con - 1

Á hậu amp;#34;vòng ba 1mamp;#34; Trà Ngọc Hằng: Vừa có chút tiếng tăm thì thành mẹ đơn thân, tôi từng bán đồ ăn online nuôi con - 2

Người mẫu Trà Ngọc Hằng và con gái Sophia

Trà Ngọc Hằng từ một ca sĩ nổi tiếng, xinh đẹp được nhiều người yêu mến bỗng dưng gặp biến cố, thậm chí còn một mình sinh con. Lúc đó chị cảm thấy thế nào và điều gì đã vực dậy chị đứng lên?

Một cô gái trẻ vừa có chút ít tiếng tăm trong thế giới giải trí trở thành bà mẹ đơn thân, tay trắng, mọi cánh cửa đều như đóng sập trước mắt, đó chắc chắn là một điều kinh khủng. Tôi cũng không nhớ điều gì đã vực mình dậy sau biến cố đó, nhưng tôi nghĩ đó là bản năng làm mẹ.

Khi có con, tôi nghĩ phụ nữ nào cũng sẽ trở nên mạnh mẽ hơn. Tôi lại là tuýp phụ nữ coi con là tất cả, nhưng sự ra đời của Sophia chính là động lực để tôi vượt qua thời điểm đó.

Lý do vì sao Ngọc Hằng quyết định công khai chuyện mình đã có con gái và làm mẹ đơn thân?

Bởi vì đó là sự thật và tôi nghĩ, tại sao phải tự mình tước đi cuộc sống bình thường của 2 mẹ con? Có thể sẽ ồn ào lúc ban đầu một chút, nhưng chẳng ai nhớ mãi một câu chuyện cả đời.

Là mẹ đơn thân có thể không phải là điều gì hay để khoe, nhưng cũng không tệ hại tới mức phải giấu biệt đi. Tôi nghĩ mình hoàn toàn có thể tự hào khi đã được làm mẹ của một thiên thần nhỏ và con gái tôi cũng có quyền được sống một cuộc sống như bao đứa trẻ khác. Không cần phải giấu diếm, lo lắng hay sợ sệt điều gì.

Một mình nuôi con còn liên tục bị mất tiền, hẳn chị đã phải rất cố gắng? Những công việc giúp chị kiếm ra tiền từ trước đến nay là gì?

Hồi còn là đứa trẻ con 8 tuổi, tôi đã kiếm tiền bằng việc bán hàng rong ở bến xe. Lao động là bản năng của mọi đứa trẻ nhà nghèo giống tôi rồi.

Gia nhập showbiz, tôi có nhiều cơ hội để học hỏi, quen biết thêm nhiều người và tôi nghĩ mình đã không lãng phí những cơ hội đó. Tôi từng mở nhà hàng, lập thương hiệu thời trang, bán đồ ăn online, có nhà máy sản xuất mỹ phẩm và phân phối độc quyền thương hiệu thời trang của nước ngoài. Tôi có kiếm tiền thêm nhờ những khoản đầu tư cùng bạn bè, đối tác.

Á hậu amp;#34;vòng ba 1mamp;#34; Trà Ngọc Hằng: Vừa có chút tiếng tăm thì thành mẹ đơn thân, tôi từng bán đồ ăn online nuôi con - 3

Á hậu amp;#34;vòng ba 1mamp;#34; Trà Ngọc Hằng: Vừa có chút tiếng tăm thì thành mẹ đơn thân, tôi từng bán đồ ăn online nuôi con - 4

Á hậu amp;#34;vòng ba 1mamp;#34; Trà Ngọc Hằng: Vừa có chút tiếng tăm thì thành mẹ đơn thân, tôi từng bán đồ ăn online nuôi con - 5

Cách đây khoảng 3 năm có thông tin chị mua 66.000 mét vuông đất, đó có phải là tài sản chị để lại cho con?

Hiện tại tôi và bé đang có một cuộc sống ổn định và tôi nghĩ, mọi điều mình làm sẽ là để cho con. Nhưng không phải là để cho con miếng đất, căn nhà, mà để đầu tư vào chuyện nuôi dạy, học hành của bé. Tôi cũng muốn Sophia khi lớn lên sẽ phải học được cách lao động, kiếm tiền và biết sẻ chia với mọi người. Đó là cách tốt nhất để trẻ con trưởng thành, theo tôi nghĩ.

Hiện tại mối quan hệ của chị và bố Sophia là như thế nào? Bố có trợ cấp nuôi con?

Bố của Sophia hiện cũng đã có cuộc sống mới và vẫn dành sự quan tâm tới con gái. Hằng cũng vẫn giữ liên lạc với bố Sophia để thông báo về tình hình học tập và cuộc sống của con. Thực ra cũng không dễ dàng, nhưng cả Hằng và bố của Sophia đều ý thức được rằng không được phép để con mình chịu thiệt thòi. Hằng cảm thấy may mắn khi Sophia vẫn đang lớn lên đủ đầy và nhận được sự quan tâm từ cả cha và mẹ.

Á hậu amp;#34;vòng ba 1mamp;#34; Trà Ngọc Hằng: Vừa có chút tiếng tăm thì thành mẹ đơn thân, tôi từng bán đồ ăn online nuôi con - 6

Á hậu amp;#34;vòng ba 1mamp;#34; Trà Ngọc Hằng: Vừa có chút tiếng tăm thì thành mẹ đơn thân, tôi từng bán đồ ăn online nuôi con - 7

Chị Ngọc Hằng đã nói chuyện với con như thế nào về chuyện tan vỡ của bố mẹ?

Sophia vẫn được gặp bố và giữ liên lạc cùng bố. Vì bé còn khá nhỏ nên tôi sẽ lựa chọn thời điểm thích hợp để chia sẻ  nhiều hơn với con. Tôi muốn Sophia thấu hiểu câu chuyện và không bao giờ phải suy nghĩ về cha mẹ của mình.

Chị chia sẻ một chút về Sophia nhé? Nếu tương lai con muốn được ở gần bố hơn, chị sẽ cảm thấy thế nào?

Nếu vậy, tôi sẽ tôn trọng lựa chọn của con. Tôi chưa từng nghĩ mình sẽ cấm đoán, tác động gì tới tình cảm của Sophia, vì con gái tôi đang ở độ tuổi rất hồn nhiên. Việc của tôi hiện tại là nuôi dạy Sophia thật tốt và tôn trọng quyền được có cả cha lẫn mẹ của con.

Sophia còn nhỏ nhưng được mẹ định hình phong cách rất tuyệt, ai cũng phải khen ngợi hết lời. Hiện tại con có năng khiếu gì về nghệ thuật và chị ủng hộ con như thế nào?

Hằng cho con học nhiều thứ, từ trượt patin đến vẽ, ca hát cũng có. Hằng thấy Sophia rất hào hứng với mỗi trải nghiệm và Hằng tôn trọng tất cả những sở thích của con. Định hướng thì có lẽ ở thời điểm này hơi quá sớm để nghĩ đến điều đó, Hằng chỉ đơn giản muốn con được trải nghiệm mọi cơ hội thôi.

Á hậu amp;#34;vòng ba 1mamp;#34; Trà Ngọc Hằng: Vừa có chút tiếng tăm thì thành mẹ đơn thân, tôi từng bán đồ ăn online nuôi con - 8

Á hậu amp;#34;vòng ba 1mamp;#34; Trà Ngọc Hằng: Vừa có chút tiếng tăm thì thành mẹ đơn thân, tôi từng bán đồ ăn online nuôi con - 9

Á hậu amp;#34;vòng ba 1mamp;#34; Trà Ngọc Hằng: Vừa có chút tiếng tăm thì thành mẹ đơn thân, tôi từng bán đồ ăn online nuôi con - 10

Á hậu amp;#34;vòng ba 1mamp;#34; Trà Ngọc Hằng: Vừa có chút tiếng tăm thì thành mẹ đơn thân, tôi từng bán đồ ăn online nuôi con - 11

Con gái nói như thế nào khi thấy mẹ theo phong cách thời trang khá sexy, gợi cảm? Chị có sợ ảnh hưởng đến suy nghĩ trong tương lai của con gái?

Do đặc thù công việc, tôi phải luôn thay đổi hình ảnh và làm mới, "refresh" bản thân ở mỗi hoạt động, sự kiện mà mình góp mặt. Ngược lại khi chụp ảnh cùng con hay trong sinh hoạt thường nhật, tôi đều lựa chọn trang phục phù hợp và cũng hướng Sophia theo phong cách thời trang hợp với lứa tuổi của mình.

Sexy và gợi cảm thì tôi nghĩ là do quan niệm của mỗi người. Tôi cũng đã qua thời “nổi loạn” rồi và tôi nghĩ rằng, bây giờ là lúc mình sẽ mặc những gì khiến mình thấy đẹp và thoải mái, thay vì mặc những thứ số đông thích.

Người ta thường có câu “dùng giàu nuôi con gái, dùng nghèo nuôi con trai", chị có ủng hộ điều đó khi nuôi dạy bé Sophia không?

Tôi thì nghĩ, không có cách nuôi con nào đúng hoàn toàn với mọi đứa trẻ. Tôi cũng không cho Sophia một cuộc sống quá đủ đầy, thừa mứa. Tôi muốn con lớn lên tự nhiên, biết chia sẻ và không bao giờ coi mình đặc biệt hơn người khác. Bởi tôi nghĩ rằng với một đứa trẻ, trưởng thành là cả một hành trình dài, phức tạp và cần nhiều sự quan tâm của người lớn, chứ không chỉ mỗi tiền.

Tôi sẽ tôn trọng sở thích của con, nhưng sẽ dạy con biết cách làm gì với sở thích đó chứ không chạy theo mọi điều con muốn.

Hiện tại Ngọc Hằng hay ai là người chăm sóc con gái chính, một ngày với Ngọc Hằng diễn ra như thế nào?

Bản thân Hằng không muốn mình ở yên một chỗ, càng không thích mỗi ngày trôi qua vô ích, vì vậy Hằng luôn nỗ lực làm việc, suy nghĩ và cố gắng nắm bắt mọi cơ hội. Hằng thích áp lực trong công việc vì nó làm cho mình cảm thấy có năng lượng để hoạt động và cũng làm mình thấy có ích hơn.

Một ngày của Hằng bắt đầu khá sớm do Hằng không có thói quen ngủ nướng. Sau khi lo cho con đi học, Hằng sẽ ra cửa hàng làm việc. Hằng cố gắng hoàn thành công việc sớm để tối có thể về nhà dọn dẹp nhà cửa và ăn tối, trò chuyện cùng con. Ngoại trừ những lúc đi diễn hay theo đoàn phim, Hằng gần như muốn dành hết thời gian trống cho Sophia.

Á hậu amp;#34;vòng ba 1mamp;#34; Trà Ngọc Hằng: Vừa có chút tiếng tăm thì thành mẹ đơn thân, tôi từng bán đồ ăn online nuôi con - 12

Á hậu amp;#34;vòng ba 1mamp;#34; Trà Ngọc Hằng: Vừa có chút tiếng tăm thì thành mẹ đơn thân, tôi từng bán đồ ăn online nuôi con - 13

Á hậu amp;#34;vòng ba 1mamp;#34; Trà Ngọc Hằng: Vừa có chút tiếng tăm thì thành mẹ đơn thân, tôi từng bán đồ ăn online nuôi con - 14

Chắc chắn giỏi giang, xinh đẹp như Ngọc Hằng cũng đã nhận khá nhiều lời làm quen từ đàn ông, chị có thể tiết lộ gu của mình và chuyện kết hôn trong tương lai?

Gu đàn ông của phụ nữ sẽ thay đổi theo thời gian. Tôi nghĩ đến thời điểm này, tôi sẽ bị thu hút bởi một người đàn ông từng trải, thông minh và hiểu cảm xúc của mình. Tôi luôn bị “hút” về những người như vậy. Tôi chưa có dự định nào về chuyện kết hôn trong tương lai, vì thứ gì đến nhất định sẽ đến và tôi chưa muốn nghĩ quá nhiều về nó. Nhưng như mọi người phụ nữ, tôi vẫn luôn hi vọng mình có thể hạnh phúc trong một cuộc hôn nhân ở tương lai.

Xin cảm ơn chị Ngọc Hằng!

Ly hôn Hoài Lâm, vợ cũ hotgirl làm mẹ đơn thân bán bún nuôi hai con giờ giàu sang, các con vừa ngoan vừa xinh
Sau bao khó khăn, hiện tại cuộc sống của 3 mẹ con Bảo Ngọc khiến nhiều người mơ ước.

Làm mẹ đơn thân

Minh Huệ
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bố mẹ đảm nuôi con ngoan