Hòa Minzy "nấm lùn" 1m55 từng lo lắng đi hỏi cách tăng chiều cao cho con, cậu bé giờ phát triển tốt ai cũng yên tâm

Chi Chi - Ngày 21/09/2023 09:36 AM (GMT+7)

Từng lo lắng và phải gặp bác sĩ tư vấn, Hòa Minzy hiện tại chắc chắn đã yên tâm hơn về chiều cao cũng như sự phát triển của con trai.

Theo một số nghiên cứu chỉ ra rằng chiều cao của trẻ bị ảnh hưởng 50% bởi gen di truyền từ bố mẹ. Đó là lý do vì sao có nhiều đứa trẻ thấp lùn vì bố mẹ thấp lùn, trẻ cao lớn nhờ bố mẹ cao lớn. Tuy nhiên trên thực tế cũng có rất nhiều trường hợp lại ngược lại, bố mẹ có chiều cao khiêm tốn nhưng con càng lớn lại càng phát triển về chiều cao nhờ vào chế độ chăm sóc tốt của bố mẹ, hay nói cách khác là thúc đẩy 50% còn lại.

Con trai ca sĩ Hòa Minzy có lẽ là một minh chứng khá rõ ràng cho điều này. Bởi thực tế Hòa Minzy "lùn" nổi tiếng showbiz Việt và bạn trai cũ của cô - thiếu gia miền Tây Minh Hải cũng thấp, chỉ cao hơn Hòa Minzy một chút nên chiều cao của bé Bo từng là điều khiến mẹ Hòa phải lo lắng.

Hòa Minzy amp;#34;nấm lùnamp;#34; 1m55 từng lo lắng đi hỏi cách tăng chiều cao cho con, cậu bé giờ phát triển tốt ai cũng yên tâm - 1

Hòa Minzy amp;#34;nấm lùnamp;#34; 1m55 từng lo lắng đi hỏi cách tăng chiều cao cho con, cậu bé giờ phát triển tốt ai cũng yên tâm - 3

Hòa Minzy luôn thừa nhận bản thân có chiều cao khiêm tốn so với người đẹp Việt.

Hòa Minzy amp;#34;nấm lùnamp;#34; 1m55 từng lo lắng đi hỏi cách tăng chiều cao cho con, cậu bé giờ phát triển tốt ai cũng yên tâm - 4

Nữ ca sĩ cao 1m55 và đi giày khoảng 5cm là cao gần bằng bạn trai cũ.

Hòa Minzy amp;#34;nấm lùnamp;#34; 1m55 từng lo lắng đi hỏi cách tăng chiều cao cho con, cậu bé giờ phát triển tốt ai cũng yên tâm - 5

Bà mẹ từng lo sợ về chiều cao của con trai Bo sẽ lùn giống bố mẹ.

Thậm chí trong một bài đăng trước đây, bà mẹ đơn thân còn thừa nhận chuyện lo lắng con trai Bo không được cao nên đã nhờ đến chuyên gia để tham khảo về chế độ dinh dưỡng cho con trai mình. Nữ ca sĩ cầu cứu dân mạng "Các mẹ bỉm có sữa tăng chiều cao nào tư vấn cho mẹ Bo với".

Ngay khi đăng tải, cư dân mạng cũng rất nhiệt tình tư vấn cho cô. Sau khi nhận được nhiều gợi ý như bổ sinh vitamin D3 cho bé, bổ sung sữa, khẩu phần ăn thay đổi thường xuyên theo tư vấn của bác sĩ, cho Bo luyện tập bơi nhiều hơn..., giọng ca Bắc Ninh gửi lời cảm ơn và cũng chia sẻ ít nhiều về chuyện nuôi con của mình rằng cô đã áp dụng gần như tất cả.

Hòa Minzy amp;#34;nấm lùnamp;#34; 1m55 từng lo lắng đi hỏi cách tăng chiều cao cho con, cậu bé giờ phát triển tốt ai cũng yên tâm - 6

Có lẽ nhờ nhận được những sự tư vấn tốt nhất để tăng cường thúc đẩy chiều cao cho con trai mà ở thời điểm hiện tại, vóc dáng của bé Bo khiến nhiều người bất ngờ, xen lẫn là lời khen ngợi dành cho Hòa Minzy bởi cô là bà mẹ rất khéo nuôi con. Bé Bo giờ đây trộm vía cao lớn và rất chắc chắn. Cậu bé sở hữu đôi chân dài hơn, bên cạnh đó là gương mặt điển trai, đáng yêu cùng trí thông minh "vô đối" khiến ai cũng phải ngạc nhiên. Trong những chia sẻ hiếm hoi của Hòa Minzy về con trai mới đây bé Bo còn hiện lên là một cậu bé rất hiểu chuyện, ấm áp và tình cảm với mẹ.

Hòa Minzy amp;#34;nấm lùnamp;#34; 1m55 từng lo lắng đi hỏi cách tăng chiều cao cho con, cậu bé giờ phát triển tốt ai cũng yên tâm - 7

Bo năm nay đã cao ngang người mẹ.

Hòa Minzy amp;#34;nấm lùnamp;#34; 1m55 từng lo lắng đi hỏi cách tăng chiều cao cho con, cậu bé giờ phát triển tốt ai cũng yên tâm - 8

Hòa Minzy amp;#34;nấm lùnamp;#34; 1m55 từng lo lắng đi hỏi cách tăng chiều cao cho con, cậu bé giờ phát triển tốt ai cũng yên tâm - 9

Một số hình ảnh mới nhất cho thấy cậu nhóc có vóc dáng cao lớn ở mốc 4 tuổi.

Hòa Minzy amp;#34;nấm lùnamp;#34; 1m55 từng lo lắng đi hỏi cách tăng chiều cao cho con, cậu bé giờ phát triển tốt ai cũng yên tâm - 10

Hòa Minzy được khen nuôi con khéo.

Trong thực tế, chiều cao của trẻ là vấn đề luôn được nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Việc cải thiện chiều cho trẻ không hề đơn giản như nhiều người thường hay nghĩ, nếu cha mẹ vội vàng áp dụng phương pháp sai có thể gây ra những tổn hại đến sức khỏe của trẻ.

Vậy làm thế nào để trẻ tăng chiều cao tối ưu nhất? Cha mẹ có thể tham khảo những thông tin hữu ích dưới đây để giúp con có điều kiện phát triển tốt nhất.

Hòa Minzy amp;#34;nấm lùnamp;#34; 1m55 từng lo lắng đi hỏi cách tăng chiều cao cho con, cậu bé giờ phát triển tốt ai cũng yên tâm - 11

Chiều cao ở trẻ bao nhiêu mới đạt tiêu chuẩn?

Để trẻ đạt được chiều cao tốt nhất thì tốc độ tăng trưởng chiều cao là rất quan trọng, vậy nên cha mẹ có thể dựa vào thông tin về mức độ tăng trưởng phù hợp theo từng độ tuổi. 

Sự tăng trưởng và phát triển của trẻ không chỉ nên tập trung vào giá trị đo lường tại một thời điểm nhất định mà còn cần quan tâm hơn đến xu hướng tăng trưởng dài hạn. Nếu các chỉ số trong hai hoặc ba tháng liên tiếp không có sự gia tăng đáng kể thì cha mẹ nên đưa trẻ đến các cơ sở y tế để thăm khám.

Hòa Minzy amp;#34;nấm lùnamp;#34; 1m55 từng lo lắng đi hỏi cách tăng chiều cao cho con, cậu bé giờ phát triển tốt ai cũng yên tâm - 12

Cách ước tính tiềm năng gen di truyền chiều cao của trẻ

Chiều cao của trẻ chủ yếu bị ảnh hưởng bởi yếu tố di truyền, điều này được xác nhận theo khoa học rõ ràng.

Ví dụ: Người da trắng chủ yếu cao hơn người da vàng, người miền Bắc cao hơn người miền Nam. Nhưng ngoài ra, giấc ngủ, chế độ dinh dưỡng, vận động, trạng thái tâm lý và môi trường sống cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình tăng trưởng chiều cao của trẻ.

Cha mẹ có thể dựa vào cách tính chiều cao theo gen di truyền dưới đây, để dự đoán chiều cao mà trẻ đạt được trong tương lai.

- Đối với bé gái: (Chiều cao của cha + chiều cao của mẹ) - 13cm : 2 ±8.5cm.

- Đối với bé trai: (Chiều cao của cha + chiều cao của mẹ) + 13cm : 2 ±8.5cm.

Hòa Minzy amp;#34;nấm lùnamp;#34; 1m55 từng lo lắng đi hỏi cách tăng chiều cao cho con, cậu bé giờ phát triển tốt ai cũng yên tâm - 13

Những cách cải thiện chiều cao của trẻ

Mặc dù di truyền có tính quyết định cao đối với chiều cao của trẻ, tuy nhiên dinh dưỡng, thể thao và chế độ nghỉ ngơi cũng tác động đến việc thay đổi chiều cao nếu áp dụng đúng cách.

Chế độ dinh dưỡng khoa học

Cha mẹ nên xây dựng cho trẻ một chế độ ăn uống khoa học ngay từ nhỏ, bao gồm những thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất tốt cho quá trình tăng chiều cao.

Cha mẹ nên chú ý, trẻ quá mập hoặc quá gầy là biểu hiện của việc dinh dưỡng không cân đối, có thể ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ.

Ví dụ: Suy dinh dưỡng và tăng cân quá nhanh sẽ tạo gánh nặng cho xương của trẻ và cũng sẽ làm chậm tốc độ tăng trưởng và béo phì cũng có thể dẫn đến dậy thì sớm và ảnh hưởng đến chiều cao sau này.

Theo ý kiến của chuyên gia, thực phẩm giàu protein như cá, tôm, thịt nạc, trứng gia cầm, đậu phộng và các sản phẩm từ đậu nành, cũng như các thực phẩm giàu canxi và phốt pho: sữa, tôm khô, súp xương, tảo bẹ và rong biển đều là những lựa chọn tốt.

Nhất định cha mẹ phải tránh cho trẻ ăn đồ ăn vặt chứa nhiều đường và nhiều calo, hay ăn đồ ăn nhanh, gà rán. Đồng thời, các loại thực phẩm chứa muối cũng là kẻ thù chính của sự tăng trưởng.

Sự phát triển của trẻ là một quá trình diễn ra theo quy luật và cha mẹ đừng nhầm tưởng rằng các sản phẩm quảng cáo khác nhau sẽ cung cấp cho trẻ một số chất bổ sung nhất định.

Mặc dù một số sản phẩm hỗ trợ tăng trưởng có thể giúp trẻ phát triển nhanh hơn trong thời gian ngắn nhưng các hormone có trong đó sẽ khiến xương của trẻ khép lại sớm hơn, về lâu về dài sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến chiều cao cuối cùng của trẻ.

Khiến trẻ thích vận động

Tập thể dục khoa học với một cường độ nhất định có thể kích thích tuyến yên tiết ra hoocmon tăng trưởng từ đó thúc đẩy tăng trưởng chiều cao ở trẻ.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những đứa trẻ thường xuyên tham gia thể thao sẽ cao hơn khoảng 4cm so với những đứa trẻ lười vận động.

Vì vậy các chuyên gia khoa Nhi khuyến cáo trẻ sơ sinh từ 1 đến 2 tuổi nên vận động hai giờ mỗi ngày, trong đó một giờ hoạt động cường độ cao để đẩy nhanh nhịp tim và đổ mồ hôi. Tốt nhất nên đảm bảo hoạt động 3 giờ mỗi ngày cho trẻ trên 3 tuổi, 

Đối với trẻ nhỏ trong giai đoạn này, các bài tập kéo căng và ném bóng bắt bóng đơn giản có thể giúp co bóp, kích thích xương và dây chằng phát triển của trẻ, giúp trẻ cao lớn hơn.

Nhưng điều cha mẹ cần lưu ý là hiệu quả của việc khuyến khích trẻ vận động rất chậm, cha mẹ không nên nóng vội mà áp đặt trẻ tập luyện với cường độ cao, điều này sẽ phản tác dụng và ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Ngoài ra, vận động cần hợp lý, nếu trẻ vận động với cường độ cao như vận động viên sẽ làm tăng gánh nặng cho xương khớp của bé và kìm hãm sự tăng trưởng và phát triển.

Hãy giúp trẻ có giấc ngủ ngon

Trẻ được ngủ đủ giấc là điều kiện tiên quyết để đảm bảo tiết ra hoocmon tăng trưởng của trẻ, vì hoocmon tăng trưởng của trẻ tiết ra khi ngủ nhiều gấp ba lần khi trẻ thức giấc.

Trẻ sơ sinh ngủ hơn 20 giờ mỗi ngày và tiết ra hoocmon tăng trưởng trong vòng 24 giờ. Đối với những trẻ từ 3 tuổi trở lên lượng hoocmon tăng trưởng chỉ được tiết ra sau khi ngủ. 

Cha mẹ có thể theo dõi bảng tiêu chuẩn về giấc ngủ theo từng độ ở trẻ để xem bé nhà mình đã đạt chuẩn chưa. 

Theo Chi Chi
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cách tăng chiều cao cho trẻ