Hướng dẫn chọn đồ chơi cho bé để phát triển trí tuệ vượt trội 

Ngày 31/12/2020 16:24 PM (GMT+7)

Những món đồ chơi tốt sẽ thu hút các giác quan của trẻ, khơi dậy trí tưởng tượng và khuyến khích bé tương tác với người khác, chính vì vậy nếu ba mẹ chọn được những món đồ chơi trẻ em chất lượng, phù hợp với bé sẽ thúc đẩy trí tuệ bé phát triển vượt trội.

Hiểu được điều đó, thương hiệu đồ chơi trẻ em cao cấp BBT GLOBAL với ưu thế 100% đồ chơi được kiểm định chất lượng, đạt các tiêu chuẩn về an toàn cho bé và kinh nghiệm gần 10 năm cung cấp đồ chơi cho rất nhiều trẻ em đã chia sẻ cách lựa chọn đồ chơi giúp thông minh như sau đây: 

1. Đồ chơi phát triển tư duy

Ở độ tuổi ấu nhi, hầu hết trẻ em đều rất tích cực hoạt động với đồ vật, nhờ đó tư duy phát triển khá mạnh. Tư duy của bé sẽ nảy sinh thông qua hoạt động vui chơi, các trò chơi tượng trưng, dùng các đồ vật khác để thay thế và hành động với đồ vật thay thế như với đồ vật thật. Ví dụ thông qua đồ chơi bác sĩ bé sẽ học được tư duy chăm sóc bản thân, quan tâm người khác.

Đồ chơi phù hợp: Đồ chơi bác sĩ, đồ chơi trang điểm, đồ chơi bác sĩ, búp bê.

Hướng dẫn chọn đồ chơi cho bé để phát triển trí tuệ vượt trội  - 1

Đồ chơi bác sĩ giúp phát triển trí tuệ tại Babycuatoi

2. Đồ chơi phát triển ngôn ngữ:

Kỹ năng ngôn ngữ ở bé phát triển khá sớm, từ lúc bé bập bẹ tập nói (12 tháng) tới khi sử dụng thành thạo ngôn từ. Cách bé học là bắt chước theo những âm thanh ở xung quanh như tiếng ba mẹ nói, tiếng trên tivi,... Ở giai đoạn nhạy cảm này nếu như ba mẹ có thể kết hợp được với những những món đồ chơi trẻ em phù hợp thì sẽ khiến khả năng ngôn ngữ vượt trội.

Đồ chơi phù hợp: Đồ chơi âm nhạc, đồ chơi ô tô điện, xe máy điện có gắn Mp3.

Hướng dẫn chọn đồ chơi cho bé để phát triển trí tuệ vượt trội  - 2

Xe ô tô điện trẻ em có MP3 tại Babycuatoi

3. Đồ chơi phát triển trí nhớ

Thời điểm bé phát triển năng lực ghi nhớ mạnh mẽ nhất là khi bé học mẫu giáo. Bé sẽ học thông qua việc làm quen với thế giới xung quanh, khi tích cực tham gia các hoạt động một cách tự nhiên nhất. Trẻ thường ghi nhớ những gì mà bé thích thú hoặc ấn tượng đặc biệt là những sự vật, sự việt trực quan rõ nét, thực tế. Vì vậy những món đồ chơi thúc đẩy bé ra ngoài và chơi với những bạn bè khác sẽ rất phù hợp.

Đồ chơi phù hợp: Xe đạp, xe Scooter, Patin, chòi chân, đồ chơi nhóm như bác sĩ, nấu ăn, kĩ sư.

Hướng dẫn chọn đồ chơi cho bé để phát triển trí tuệ vượt trội  - 3

4. Đồ chơi phát triển trí tưởng tượng

Trí tưởng tượng của bé bắt đầu nảy sinh khi đứa trẻ lên 2-3 tuổi, biết dùng các đồ vật thay thế trong trò chơi để phản ảnh sinh hoạt, là các trò chơi đóng vai. Bé sẽ xây dựng những điều mới thông qua những điều cũ học được. Để phát triển trí tưởng tượng thì những món đồ chơi nhập vai thông minh là lựa chọn không thể thiếu.

Đồ chơi phù hợp: Đồ chơi bác sĩ, đồ chơi trang điểm, đồ chơi bác sĩ, búp bê, kỹ sư, siêu nhân.

Hướng dẫn chọn đồ chơi cho bé để phát triển trí tuệ vượt trội  - 4

5. Đồ chơi phát triển sự tập trung

Trong nhiều công trình nghiên cứu (của V.A.Gorowbateva,...) đã chứng minh rằng khả năng tập trung của bé rất kém, nó ngắn và yếu. Trẻ không điều khiển được sự tập trung của mình, thường bị thu hút bởi những thứ xung quanh như màu sắc, âm thanh. Nhưng may mắn rằng sự tập trung lại hoàn thể có thể luyện tập được. 

Đồ chơi phù hợp: Đồ chơi xếp hình, đồ chơi lắp ráp, đồ chơi cờ vua.

Hướng dẫn chọn đồ chơi cho bé để phát triển trí tuệ vượt trội  - 5

Hi vọng với những gì mà chúng ta chia sẻ ba mẹ sẽ chọn được cho bé những món đồ chơi phù hợp để thúc đẩy sự phát triển trí tuệ ở bé một cách tốt nhất và đồng đều nhất.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/huong-dan-chon-do-choi-cho-be-de-phat-trien-tri-tue-v...

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).