Lương Thế Thành khoe "quả ngọt" sau nửa năm một mình chăm con cho Thuý Diễm, dân mạng bình luận chia vui

Kiều Trang - Ngày 11/06/2024 00:00 AM (GMT+7)

Bài chia sẻ của cặp bố mẹ trẻ khiến nhiều người thích thú.

Dù là bố hay mẹ thì việc trẻ thiếu sự đồng hành, chăm sóc của một trong hai người cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình bé trưởng thành. Tuy nhiên vì khối lượng công việc khổng lồ mỗi ngày, nhiều bố mẹ không có đủ thời gian để ở bên cạnh con trẻ là điều khá phổ biến trong các gia đình. Cũng ở hoàn cảnh giống như thế, là một người mẹ - Thuý Diễm hoàn toàn hiểu được những thiệt thòi của cậu con trai, chính vì thế mà sau khi hoàn thành công việc, nữ diễn viên đã cố gắng làm mọi thứ để bù đắp cho quý tử của mình.

Được biết, Thuý Diễm vừa trở về đoàn tụ với ông xã Lương Thế Thành và con trai Bảo Bảo sau khoảng thời gian dài tham gia đóng phim ở xa. Trong suốt 6 tháng vợ vắng nhà, Lương Thế Thành đã hoá thân thành ông bố bỉm sữa, một mình thay vợ chăm sóc cậu quý tử. Thời gian gần đây, nữ diễn viên đã kết thúc lịch trình bận rộn của mình và trở về đón kỳ nghỉ hè bên chồng con. Gia đình 3 người cùng tận hưởng khoảnh khắc hạnh phúc, quầy quần bên nhau.

Trên trang cá nhân, Lương Thế Thành "kheo" hình ảnh bà xã "lăn" vào bếp trổ tài nấu ăn chiêu đãi chồng con. Nam diễn viên hào hứng viết: "Sau 6 tháng ở nhà chăm con cho em đi mần (làm việc) thì bây giờ tui đã gặt được quả ngọt, nằm chờ ăn thôi, mà không biết được bao lâu, chắc được 1 ngày".

Lương Thế Thành khoe amp;#34;quả ngọtamp;#34; sau nửa năm một mình chăm con cho Thuý Diễm, dân mạng bình luận chia vui - 1

Lương Thế Thành khoe amp;#34;quả ngọtamp;#34; sau nửa năm một mình chăm con cho Thuý Diễm, dân mạng bình luận chia vui - 2

Thuý Diễm trổ tài vợ - mẹ đảm vào bếp nấu ăn chiêu đãi chồng con.

Thuý Diễm "trổ tài" vợ - mẹ đảm vào bếp nấu ăn chiêu đãi chồng con.

Bên cạnh bài chia sẻ của ông xã, trên tài khoản mạng xã hội riêng, Thuý Diễm cũng hài hước nói: "Trở về công việc chính: mẹ cu Bảo. Nay khách đòi ăn nui xương hầm, ok khách nhí. Ông Thành chụp hình lia lịa kêu em đứng bếp là đẹp nhất, tính dụ tui ở nhà hoài làm nội trợ luôn hay gì á".

Hình ảnh Thuý Diễm vào vai người phụ nữ gia đình đảm đang, đứng trong căn bếp thuần thục nấu ăn nhận được sự quan tâm của nhiều người. Hội mẹ bỉm xuýt xoa trước vẻ ngoài xinh đẹp với bộ váy 2 dây đơn giản, và mặt mộc ở nhà của nữ diễn viên. Bà xã Lương Thế Thành vui vẻ khi được xả vai ở phim trường và quay trở về với công việc chính - làm mẹ, làm vợ của mình.

Người hâm mộ cũng dành nhiều lời khen cho Lương Thế Thành, nhận xét anh là "chồng quốc dân" vì đã hỗ trợ bà xã Thuý Diễm hết mình trong chuyện chăm sóc con trai Bảo Bảo. Chính nhờ có được hậu phương vững chắc như thế nên Thuý Diễm mới yên tâm theo đuổi sự nghiệp diễn xuất. 

Sau những sự hy sinh của chồng, và những thiệt thòi khi con trai không có mẹ bên cạnh, Thuý Diễm đã cố gắng bù đắp cho cả 2 sau khi trở về. Bên dưới bài "khoe" trái ngọt gặt được của Lương Thế Thành, dân mạng đồng loạt gửi lời chia vui cùng nam diễn viên vì cuối cùng bao vất vả của anh cũng được đền bù xứng đáng. Một số người còn hài hước nói, dù không biết "trái ngọt" này kéo dài được bao lâu nhưng "động viên" Lương Thế Thành có còn hơn không, tận hưởng được ngày nào vui ngày đó.

Lương Thế Thành khoe amp;#34;quả ngọtamp;#34; sau nửa năm một mình chăm con cho Thuý Diễm, dân mạng bình luận chia vui - 4

Lương Thế Thành khoe amp;#34;quả ngọtamp;#34; sau nửa năm một mình chăm con cho Thuý Diễm, dân mạng bình luận chia vui - 5

Lương Thế Thành khoe amp;#34;quả ngọtamp;#34; sau nửa năm một mình chăm con cho Thuý Diễm, dân mạng bình luận chia vui - 6

Sau khoảng thời gian dài vắng nhà, Thuý Diễm đã đoàn tụ với chồng con, tận hưởng kỳ nghỉ hè bên gia đình.

Sau khoảng thời gian dài vắng nhà, Thuý Diễm đã đoàn tụ với chồng con, tận hưởng kỳ nghỉ hè bên gia đình.

Trên thực tế, là bố mẹ thì ai cũng muốn được ở gần con mỗi ngày để trực tiếp chăm sóc và nuôi dạy đứa trẻ của mình. Dẫu vậy làm việc kiếm tiền cũng là một nhiệm vụ quan trọng để bố mẹ có thể mang lại cho con cuộc sống tốt nhất. Chính vì lẽ đó mà bố mẹ cần biết cách sắp xếp thời gian, để dù trong hoàn cảnh nào đi chăng nữa thì cũng hãy cố gắng cho con nhận được đầy đủ sự quan tâm, tình yêu thương và chăm sóc của cả bố lẫn mẹ.

Bởi khoa học đã chứng minh, đứa trẻ nhận được sự nuôi dạy từ cả bố và mẹ sẽ phát triển toàn diện hơn so với những trẻ khuyết đi sự đồng hành của một trong hai người.

Vậy, đứa trẻ "khuyết" đi sự chăm sóc của bố hoặc mẹ sẽ phát triển kém hơn trẻ nhận được sự chăm sóc của cả bố và mẹ ở những khía cạnh nào?

Lương Thế Thành khoe amp;#34;quả ngọtamp;#34; sau nửa năm một mình chăm con cho Thuý Diễm, dân mạng bình luận chia vui - 8

- Sự gắn bó và an toàn

Khi một đứa trẻ thiếu vắng sự chăm sóc và liên kết gắn bó của một trong hai bậc cha mẹ, điều này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến cảm giác an toàn và sự ràng buộc cảm xúc của trẻ. Trẻ sẽ không được hưởng sự ấm áp, an toàn và sự an ủi mà chỉ một người cha hoặc mẹ có thể mang lại.

Điều này có thể dẫn đến những vấn đề về sự tự tin, khả năng hình thành các mối quan hệ xã hội lành mạnh và sự phát triển nhân cách tích cực của trẻ trong tương lai.

Lương Thế Thành khoe amp;#34;quả ngọtamp;#34; sau nửa năm một mình chăm con cho Thuý Diễm, dân mạng bình luận chia vui - 9

- Sự phát triển cảm xúc và xã hội

Sự vắng mặt của bố hoặc mẹ, cũng có thể ảnh hưởng đáng kể đến quá trình phát triển cảm xúc và xã hội của trẻ. Trẻ sẽ gặp khó khăn trong việc điều chỉnh và biểu đạt cảm xúc một cách lành mạnh do thiếu sự hướng dẫn và mô hình vai trò phù hợp.

Trẻ cũng có nguy cơ gặp khó khăn trong việc hình thành các mối quan hệ xã hội lành mạnh, do thiếu sự làm gương và kỹ năng giao tiếp phù hợp được học từ người cha hoặc mẹ vắng mặt.

Lương Thế Thành khoe amp;#34;quả ngọtamp;#34; sau nửa năm một mình chăm con cho Thuý Diễm, dân mạng bình luận chia vui - 10

- Sự hình thành giới tính và vai trò giới

Khi thiếu vắng một bậc cha mẹ cùng giới, trẻ sẽ gặp khó khăn trong việc hình thành nhận thức và vai trò giới tính phù hợp.

Đây là một mốc quan trọng trong sự phát triển của trẻ, vì việc thiếu vắng hình mẫu giới tính phù hợp có thể ảnh hưởng đến sự tự nhận thức và phát triển nhân cách toàn diện của trẻ trong tương lai. Trẻ có thể gặp khó khăn trong việc định hình và chấp nhận bản sắc giới tính của chính mình.

Lương Thế Thành khoe amp;#34;quả ngọtamp;#34; sau nửa năm một mình chăm con cho Thuý Diễm, dân mạng bình luận chia vui - 11

- Sự phát triển nhận thức và học tập

Thiếu vắng sự chăm sóc, hướng dẫn và khuyến khích của bố hoặc mẹ cũng có thể ảnh hưởng đáng kể đến sự phát triển nhận thức, kỹ năng và thành tích học tập của trẻ.

Trẻ sẽ thiếu đi sự giúp đỡ, động viên và kích thích trí tuệ từ phía bậc cha mẹ vắng mặt, điều này dẫn đến việc trẻ không đạt được những tiến bộ tốt nhất về mặt nhận thức và học tập.

Lương Thế Thành khoe amp;#34;quả ngọtamp;#34; sau nửa năm một mình chăm con cho Thuý Diễm, dân mạng bình luận chia vui - 12

- Sự phát triển thể chất và sức khỏe

Thiếu sự chăm sóc chu đáo về dinh dưỡng, vệ sinh và sức khỏe từ một bậc cha mẹ cũng có thể dẫn đến những vấn đề về phát triển thể chất và sức khỏe của trẻ.

Trẻ có thể gặp các trở ngại về tăng trưởng, dinh dưỡng và sức đề kháng do thiếu vắng sự chăm sóc tận tình từ người cha hoặc mẹ.

Con trai Lương Thế Thành trổ tài vẽ mẹ, ai xem tranh cũng nhịn cười khen chân dài y đúc Thuý Diễm
Bé Bảo Bảo vẽ tranh tặng mẹ Thuý Diễm mà ai nhìn vào cũng "cười chảy nước mắt".

Ngộ nghĩnh trẻ thơ

Theo Kiều Trang
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cuộc sống Hot Mom