Sinh ra ở Mỹ, con trai Lương Thế Thành Thuý Diễm 5 tuổi “bắn” tiếng Anh như gió với người nước ngoài

Kiều Trang - Ngày 24/03/2024 11:57 AM (GMT+7)

Video Thuý Diễm chia sẻ trên trang cá nhân về đoạn giao tiếp bằng tiếng Anh giữa bé Bảo Bảo và 2 vị khách nước ngoài nhận được "cơn mưa" lời khen.

Trong thế giới với tốc độ hội nhập mạnh mẽ như hiện nay, lợi thế về ngoại ngữ là một trong những điểm cộng rất lớn mà nhiều bậc bố mẹ mong muốn đứa trẻ của mình có được. Chính vì như thế mà từ khi còn rất nhỏ, các bậc phụ huynh đã tìm mọi cách để tạo điều kiện cho con tiếp xúc với ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh. Không chỉ là "bàn đạp" có thể giúp trẻ gặt hái được nhiều quả ngọt trong tương lai, mà việc đầu tư ngoại ngữ cho con cũng là phương pháp bố mẹ muốn tăng sự tự tin ở con trẻ. Có lẽ với cặp bố mẹ là diễn viên nổi tiếng Vbiz Lương Thế Thành và Thuý Diễm cũng như vậy.

Cách đây không lâu, nữ diễn viên Thuý Diễm đã có màn flex khoe bảng điểm ngoại ngữ của con trai ở trường khiến không ít người hâm mộ phải trầm trồ thì mới đây, người đẹp màn ảnh Việt lại tiếp tục không giấu được niềm tự hào khi chia sẻ đoạn video con trai giao tiếp sành sỏi tiếng Anh với 2 người nước ngoài, và bài đăng đã nhanh chóng thu hút lượt tương tác của đông đảo người hâm mộ.

XEM VIDEO: Con trai Lương Thế Thành - Thuý Diễm giao tiếp trôi chảy tiếng Anh với người nước ngoài.

Bảo Bảo được bố mẹ cho tiếp xúc với tiếng Anh từ sớm nên hiện tại, dù chỉ mới sắp bước vào độ tuổi lên 6 nhưng trình độ ngoại ngữ của cậu quý tử nhà Lương Thế Thành Thuý Diễm đã vô cùng nổi bật, thậm chí còn nhận được đánh giá cao từ cô chủ nhiệm ở trường quốc tế.

Trong đoạn video nữ diễn viên "Trạm cứu hộ trái tim" chia sẻ, bé Bảo Bảo trò chuyện, đối đáp với phong thái rất vui vẻ, cởi mở và tự tin với hai du khách người ngoại quốc. "Bạn nhỏ huyên thuyên tâm sự với du khách nước ngoài khi ba mẹ cho đi tham quan lăng tẩm ở Huế. Ảnh líu lo kể lể ba mẹ chỉ biết ôm bụng cười" - Thuý Diễm hào hứng cho biết.

Sinh ra ở Mỹ, con trai Lương Thế Thành Thuý Diễm 5 tuổi “bắn” tiếng Anh như gió với người nước ngoài - 1

Sinh ra ở Mỹ, con trai Lương Thế Thành Thuý Diễm 5 tuổi “bắn” tiếng Anh như gió với người nước ngoài - 2

Bé Bảo Bảo vui vẻ giao tiếp tiếng Anh với 2 du khách nước ngoài.

Bé Bảo Bảo vui vẻ giao tiếp tiếng Anh với 2 du khách nước ngoài.

Có vẻ như trình độ nói tiếng Anh của Bảo Bảo khá lưu loát, và cậu bé phát âm cũng rất chuẩn nên cuộc trò chuyện diễn ra trong không khí vô cùng thoải mái, thậm chí còn có chút hài hước và vui nhộn. Với sự đáng yêu và thông minh của cậu quý tử nhà Lương Thế Thành Thuý Diễm, cộng đồng mạng đã dành những lời khen nức nở dành cho nhóc tỳ.

"Bé quá giỏi luôn, chắc anh chị tự hào về bé lắm", "Giỏi quá Bảo Bảo ơi, ba Thành mẹ Diễm thật hạnh phúc khi có được cậu con trai ngoan và thông minh, đáng yêu vô cùng", "Bé thông minh và giỏi giang như bố mẹ", "Tương lai Bảo Bảo có thể trở thành người hướng dẫn viên du lịch, dẫn khách nước ngoài tham quan Việt Nam", "Dễ thương quá, nói chuyện nghe giống hướng dẫn viên du lịch thế", "Bé còn nhỏ học tiếng Anh giỏi, sau lớn cha mẹ đỡ lo",... 

Cơn mưa lời khen dành cho sự giỏi giang và tự tin của con trai Lương Thế Thành - Thuý Diễm.

"Cơn mưa" lời khen dành cho sự giỏi giang và tự tin của con trai Lương Thế Thành - Thuý Diễm.

Sinh ra ở Mỹ, con trai Lương Thế Thành Thuý Diễm 5 tuổi “bắn” tiếng Anh như gió với người nước ngoài - 5

"Trái ngọt" mà Bảo Bảo có được ngày hôm nay, một phần cũng nhờ vào việc được bố mẹ cho tiếp xúc với tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ. Không chỉ Lương Thế Thành và Thuý Diễm hiểu điều này, mà hẳn là bố mẹ nào cũng biết rất rõ. 

Các chuyên gia cho biết khi được 3-6 tuổi, các kỹ năng ngôn ngữ của trẻ sẽ phát triển rất mạnh mẽ. Vậy nên, đây là thời điểm vô cùng thích hợp để cha mẹ bắt đầu cho trẻ làm quen và học dần dần những từ vựng tiếng Anh phổ biến.

Dưới đây là 6 cách cực đơn giản cha mẹ có thể giúp trẻ trau dồi từ vựng tiếng Anh mỗi ngày.

Sinh ra ở Mỹ, con trai Lương Thế Thành Thuý Diễm 5 tuổi “bắn” tiếng Anh như gió với người nước ngoài - 6

Nói những câu dài bằng tiếng Anh gợi mở cho con

Trẻ nhỏ khi chưa thể diễn đạt rành mạch, thường dùng tay để giao tiếp với cha mẹ về nhu cầu và mong muốn của mình, vậy nên hãy dùng cơ hội này để phát triển vốn từ vựng của con. Cha mẹ có thể phản hồi lại những gì trẻ đã nói hay hành động, và mở rộng nó bằng những câu hỏi dài bằng tiếng Anh.

Ví dụ, khi trẻ nói: "Yellow", mẹ nên nói: "You like the yellow one?" (Con thích màu vàng à?), "Here's the yellow one" (Đây là cái có màu vàng đây!), "Let's see. Yellow, red and here's the brown one" (Để xem nào, vàng, đỏ và đây là cái có màu nâu nè), "I like the brown one, do you" (Mẹ thích cái màu nâu, còn con thì sao?)...

Sinh ra ở Mỹ, con trai Lương Thế Thành Thuý Diễm 5 tuổi “bắn” tiếng Anh như gió với người nước ngoài - 7

Dán nhãn những đồ vật quen thuộc hoặc đồ chơi của con

Việc dán nhãn những đồ vật quen thuộc, đồ chơi, hay những món đồ mà trẻ yêu thích sẽ tạo điều kiện cho trẻ học từ mới dễ dàng hơn.

Ví dụ, khi phân loại đồ chơi cho trẻ bố mẹ cần ghi rõ tên: "Lego" với những mảnh ghép, "doll" cho những bé búp bê hay "car" cho những chiếc ô tô đồ chơi của con,...

Sinh ra ở Mỹ, con trai Lương Thế Thành Thuý Diễm 5 tuổi “bắn” tiếng Anh như gió với người nước ngoài - 8

Đặt câu hỏi cho con

Cha mẹ không cần phải hỏi con những câu hỏi phức tạp, chỉ cần những câu hỏi đơn giản như: What's your name?" (Tên con là gì?), "How old are you?" (Con bao nhiêu tuổi?), "What's this?" (Đây là cái gì?), "Which do you like?" (Con thích cái nào?),...

Mục đích chính của những câu hỏi này là để con có thể vận dụng được hết vốn từ vựng mình có, mà thông thường trẻ không có cơ hội để nói ra, đồng thời những câu hỏi này cũng sẽ rất hữu ích cho bé kích thích trí não phát triển.

Sinh ra ở Mỹ, con trai Lương Thế Thành Thuý Diễm 5 tuổi “bắn” tiếng Anh như gió với người nước ngoài - 9

Đọc sách cùng con

Ở độ tuổi này, các bé vẫn chưa thể tự đọc được, nên cha mẹ hãy đọc cho con nghe, giúp trẻ tiếp xúc với nhiều từ ngữ mới mà trẻ chưa bao giờ nghe thấy trong những cuộc trò chuyện trước đó.

Để việc giúp mở rộng vốn từ vựng của trẻ hiệu quả hơn, khi đọc, cha mẹ có thể hỏi con những câu hỏi về quyển sách đó, chẳng hạn như "What color is the flower?" (Hoa màu gì?) hay "What is the dog doing?" (Chú chó đang làm gì?)...

Ngoài ra, cha mẹ cũng nên chọn cho con những quyển sách có hình ảnh minh họa và phông chữ đơn giản, sẽ giúp trẻ dễ tập trung hơn.

Sinh ra ở Mỹ, con trai Lương Thế Thành Thuý Diễm 5 tuổi “bắn” tiếng Anh như gió với người nước ngoài - 10

Mỗi ngày một từ mới

Dạy trẻ quá nhiều từ trong một ngày có thể khiến các bé bối rối. Thay vào đó, mỗi ngày, cha mẹ có thể chọn ra một từ để tập trung dạy và giải thích nghĩa cũng như cách dùng cho trẻ. Sau đó, khuyến khích con sử dụng từ đó nhiều lần trong ngày. Như vậy, trong một năm, trẻ sẽ học được ít nhất 365 từ mới.

Khi dạy con, cha mẹ cần lưu ý phát âm chính xác. Khi trẻ nói ngọng, không nên bảo con sai, hay yêu cầu sửa lại mà hãy nhắc lại từ đó nhiều lần một cách to, rõ ràng để trẻ ghi nhớ và bắt chước. Cha mẹ cũng có thể tăng độ khó lên bằng cách dạy con cách viết từ ngữ đó như thế nào.

Sinh ra ở Mỹ, con trai Lương Thế Thành Thuý Diễm 5 tuổi “bắn” tiếng Anh như gió với người nước ngoài - 11

Trò chuyện cùng con

Cha mẹ nên trò chuyện với con bằng tiếng Anh càng sớm càng tốt. Chủ đề của những cuộc trò chuyện không cần quá nghiêm túc, cha mẹ chỉ cần nói với con về những gì đang làm, đang suy nghĩ hoặc chia sẻ với trẻ về hoạt động trong ngày.

Khi trò chuyện, hãy cố gắng lặp lại các từ để trẻ ghi nhớ. Sau đó, hãy đặt câu hỏi và đợi con trả lời bởi các bé có thể mất thời gian suy nghĩ, lựa chọn từ ngữ phù hợp. Hãy khen ngợi khi trẻ bắt nhịp với cuộc trò chuyện, nhưng cũng không nên la mắng nếu trẻ tỏ ra lơ là.

Trẻ em giống như bọt biển vì trẻ có thể tiếp thu bất cứ thứ gì mình nhìn hoặc nghe thấy, vậy nên dạy con học từ vựng tiếng Anh bằng những cách đơn giản trên sẽ rất hữu ích cho khả năng tiếp thu và phát triển trí não về sau của trẻ. Cha mẹ có thể sẽ lo lắng về giọng nói tiếng Anh của mình, nhưng trẻ nhỏ có một khả năng khá đặc biệt là có thể thay đổi giọng nói để phù hợp với môi trường tiếng Anh xung quanh.

Vậy nên cha mẹ không nên quá lo lắng nếu khả năng phát âm tiếng Anh của trẻ chưa chuẩn, hãy để trẻ có nhiều trải nghiệm việc học hành thông qua vui chơi, hoạt động giải trí thường ngày, điều này giúp trẻ tiếp thu tiếng Anh một cách chủ động, tự nhiên và dễ dàng hơn.

Thuý Diễm đăng bảng điểm của con trai ở trường quốc tế, nói Niềm vui Bảo Bảo dành cho mẹ
Điểm tiếng Anh ở trường của con trai Lương Thế Thành Thuý Diễm khiến nhiều người bất ngờ.

Con vào lớp 1

Theo Kiều Trang
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Lương Thế Thành