Mẹ gửi nhầm tin nhắn vào nhóm lớp con, hiệu trưởng nói: Chị cho con nghỉ học từ ngày mai!

Chi Chi Ngày 02/04/2022 05:21 AM (GMT+7)

Định tâm sự với người bạn để nói hết những bức bách của mình nhưng bà mẹ lại gửi nhầm địa chỉ.

Con đi học mẫu giáo có rất nhiều vấn đề xảy ra trong ngày. Phụ huynh cần trao đổi với giáo viên để biết được thực hư vấn đề và tìm cách giải quyết.

Mới đây câu chuyện của bà mẹ có nick name Xie (Trung Quốc) gây xôn xao mạng xã hội. Cụ thể, chị Xie có con đi học mẫu giáo đã được 3 tháng nay. Thế nhưng mỗi ngày chị đón con đi học về lại thấy những bất cập không thể chấp nhận được như việc quần con có một lỗ thủng lớn hay hôm khác thì áo bị rách.

Vào ngày con bị ướt, chị Xie hỏi con thì con nói bị bạn nghịch làm đổ nước lên người. Xie tức giận gọi điện cho giáo viên của con để nói về những bức xúc của mình. Tuy nhiên phía cô giáo lại phản hồi do con chị Xie quá nghịch ngợm ở trường nên tự mình làm rách quần áo, bé thậm chí còn làm đổ nước lên người bạn chứ không phải là bạn làm đổ nước lên người con chị Xie.

Mẹ gửi nhầm tin nhắn vào nhóm lớp con, hiệu trưởng nói: Chị cho con nghỉ học từ ngày mai! - 1

Ảnh minh họa

Xie cảm thấy những lời cô giáo nói không chính xác định ngày mai lên tận trường đòi lại công bằng cho con. Tuy nhiên buổi tối hôm đó, chị Xie đã nhắn tin với một người bạn để phàn nàn về chuyện của mình. "Bây giờ giáo viên mẫu giáo thực sự quá là ghê gớm, họ không những không tiếp thu ý kiến của phụ huynh mà còn đổ thừa lại cho học sinh của mình. Chắc họ chỉ quan tâm đến những đứa trẻ nhà giàu, còn những đứa trẻ nhà nghèo như con của mình thì lại bị bỏ lơ. Thật là những người không chuyên nghiệp, chăm trẻ cũng không chu đáo".

Tuy nhiên, thay vì gửi cho người bạn thân, Xie lại gửi nhầm tin nhắn đó vào nhóm lớp của con. Rất nhiều phụ huynh khác đã đọc được những dòng tin nhắn tức giận của Xie nên bày tỏ sự khó hiểu, đồng thời hỏi Xie xem danh tính người đó là ai?

Xie phát hiện ra sự cố, đã thu hồi tin nhắn nhưng mọi người đều đã đọc hết, thậm chí họ còn chụp lại màn hình gửi cho hiệu trưởng nhà trường để hỏi thực hư.

Xie biết mình đã làm ra sự việc xấu hổ nên vào ngày đưa con đi học hôm sau, cô định sẽ gửi lời xin lỗi cho phút nóng giận của mình. Tuy nhiên khi vừa bước vào cửa, hiệu trưởng nhà trường đã xin được nói chuyện với Xie. Vị hiệu trưởng đề cập: "Mẹ Xie, chúng tôi rất hiểu tâm lý những bậc phụ huynh gửi con đi nhà trẻ như cô. Bé nhà cô cũng đã học được ở chỗ chúng tôi hơn 3 tháng qua và gặp phải những tình trạng như vậy, chúng tôi lấy làm tiếc.

Mẹ gửi nhầm tin nhắn vào nhóm lớp con, hiệu trưởng nói: Chị cho con nghỉ học từ ngày mai! - 2

Ảnh minh họa

Tuy nhiên khi nhận được phản hồi của cô, tôi có yêu cầu giáo viên phụ trách giải trình. Vị giáo viên có trả lời rằng quần áo rách là do bé chơi với bạn chờ lúc mẹ đón nên cô giáo hoàn toàn không biết. Còn việc bé đổ nước lên người bạn và ướt cả quần áo của bé thì hoàn toàn đúng là như vậy. Chị có thể nói chuyện lại với bé để biết chính xác nguyên nhân.

Ngoài ra, tôi cũng xin nói thêm rằng chị đã quá nóng vội khi chưa tìm hiểu kĩ nguyên nhân mà làm ảnh hưởng đến danh dự của cô giáo, uy tín của nhà trường. Chưa nói đến việc rất nhiều phụ huynh có phản ánh về hành động nghịch ngỗ của bé nhà chị, làm thương các bé khác. Vì vậy, nếu chị cảm thấy các dịch vụ tại trường không tốt, chưa xứng đáng với số tiền chị gửi nhà trường thì tôi nghĩ ngay ngày mai, chị có thể làm thủ tục thôi học cho cháu. Cảm ơn chị!".

Sau câu trả lời đanh thép của vị hiệu trưởng, chị Xie cũng có hỏi lại con và được biết, những điều con nói trước kia là nói dối vì sợ mẹ mắng. Xie cảm thấy vô cùng xấu hổ vì hành động lúc nóng giận của mình nên cũng nhanh chóng xin rút hồ sơ, thôi học cho con.

Trên thực tế khi trẻ nhỏ được gửi đến trường mẫu giáo, cha mẹ không nên quá thận trọng hay nhạy cảm trong tất cả các vấn đề mà cần bình tĩnh để giải quyết.

Đầu tiên, tin tưởng vào giáo viên, nhà trường

Vì việc gửi con đến trường nghĩa là bạn đã phải tin tưởng vào ngôi trường này rồi thì hãy tin tưởng vào các cô giáo ở đây, thay vì phát hiện ra các vấn đề nhỏ nhặt và chất vấn họ. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến công việc của cô mà còn ảnh hưởng đến con bạn (theo mức độ sâu xa hơn).

Mẹ gửi nhầm tin nhắn vào nhóm lớp con, hiệu trưởng nói: Chị cho con nghỉ học từ ngày mai! - 3

Ảnh minh họa

Thứ hai, giao tiếp tốt với cô giáo

Thay vì lên tiếng chỉ trích, hãy trò chuyện nhẹ nhàng với cô. Đặc biệt, trong thời đại phát triển của các phương tiện truyền thông, chúng ta lại càng phải giao tiếp đúng đắn, lịch sự với cô giáo để đưa ra hướng giải quyết tốt nhất.

Thứ ba, hãy hiểu và tôn trọng cô giáo của con bạn

Mỗi ngành nghề đều có những khó khăn riêng, giáo viên mẫu giáo cũng không ngoại lệ, thậm chí nó còn thực sự khó. Họ đều có lương tâm và trách nhiệm trong công việc. Vì thế, mỗi phụ huynh nên tôn trọng và hiểu cho những khó khăn của họ để giao tiếp ôn hòa thay vì hung hãn, đôi co.

Mẹ gửi nhầm tin nhắn vào nhóm lớp con, hiệu trưởng nói: Chị cho con nghỉ học từ ngày mai! - 4

Ảnh minh họa

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/me-gui-nham-tin-nhan-vao-nhom-lop-con-hieu-truong-...

Cô giáo khoe ảnh cơm ở trường mẫu giáo giàu dinh dưỡng, mẹ tức giận tới gặp ban giám hiệu
Nhìn kỹ lại người mẹ mới tá hỏa. Cơm trong bức ảnh dường như đã ôi thiu, người mẹ thấy rõ cả vài con giòi đang ngoe nguẩy trong bát.

Bé chuẩn bị đi học

Theo Chi Chi (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội