Xem camera giám sát, mẹ ấm lòng trước hành động lạ của cô giáo dành cho con giờ ngủ trưa

Hạ Mây - Ngày 25/03/2022 09:30 AM (GMT+7)

Cậu nhóc đang nằm bình thường bỗng ngồi phắt dậy, 2 tay đưa lên trời, khuôn mặt lộ rõ vẻ căng thẳng giống như đang cố níu một thứ gì đó.

Khi con đến tuổi đi học, cha mẹ nào cũng lo lắng, chạy đôn chạy đáo khắp nơi để tìm một môi trường tốt nhất cho con. Ngày nay, có rất nhiều tin tức về việc các giáo viên sử dụng đòn roi, bạo hành trẻ em khiến cha mẹ không khỏi lo lắng. Vì vậy, mong ước lớn nhất của các mẹ chính là tìm được một môi trường tốt với giáo viên có tâm sẽ luôn yêu thương, chăm sóc con mình cẩn thận chu đáo như con ruột. Bởi vì trong những năm đầu đời, điều các con thật sự cần nhất chính là tình yêu thương và chăm sóc từ những người xung quanh.

Mới đây, trên mạng lang truyền một đoạn clip về một cô giáo ân cần chăm sóc một học sinh của mình trong giờ ngủ trưa. Cô giáo nhận được vô số lời khen ngợi của cư dân mạng vì sự nhẫn nại dịu dàng khi chăm sóc trẻ mình.

Cụ thể, bà mẹ chia sẻ clip cho biết cô đã xem camera lớp học từ xa và thấy được cảnh vô cùng đáng yêu nên chia sẻ lại. Đoạn video ghi lại cảnh các học trò đang nằm ngủ trưa tại trường mẫu giáo, tất cả các bé đều đang say giấc. Cô giáo phụ trách đang đi lòng vòng quan sát bỗng phát hiện một bé trai có dấu hiệu mơ ngủ, mộng du. Cậu nhóc đang nằm bình thường bỗng ngồi phắt dậy, 2 tay đưa lên trời, khuôn mặt lộ rõ vẻ căng thẳng giống như đang cố níu một thứ gì đó.

Cô giáo phụ trách đang đi lòng vòng quan sát bỗng phát hiện một bé trai có dấu hiệu mơ ngủ, mộng du.

Cô giáo phụ trách đang đi lòng vòng quan sát bỗng phát hiện một bé trai có dấu hiệu mơ ngủ, mộng du.

Thấy học trò chới với, có vẻ như đang cố nắm thứ gì đó trong giấc mơ, cô giáo vội vàng chạy đến đưa tay mình cho cậu bé nắm để bé bình tâm lại, sau đó từ từ dìu học trò vào lại giấc ngủ. Lúc này, cậu bé 4 tuổi bất ngờ tỉnh dậy nhưng khuôn mặt còn lộ rõ vẻ ngẩn ngơ, hoang mang lo lắng.

Cô giáo vội vàng chạy đến đưa tay mình cho cậu bé nắm để đứa trẻ bình tâm lại.

Cô giáo vội vàng chạy đến đưa tay mình cho cậu bé nắm để đứa trẻ bình tâm lại.

Cậu nhóc tỉnh dậy sau khi mớ, được cô giáo vỗ về, trấn an.

Cậu nhóc tỉnh dậy sau khi mớ, được cô giáo vỗ về, trấn an.

Đoán học trò vừa nằm mơ thấy ác mộng, cô giáo đã kiên nhẫn ngồi bên cạnh dỗ dành cho đến khi cậu bé tiếp tục ngủ thiếp đi. Không hề tức giận hay có thái độ chán nản, bực bội, cô giáo đã ngồi bên cạnh học trò một lúc rất lâu, dùng tay vỗ về nhẹ nhàng vô cùng nhẫn nại. Chính vì thế, cậu bé cũng rất nhanh chóng nằm im ngủ thật ngoan.

Cậu bé cũng rất nhanh chóng nằm im ngủ thật ngoan.

Cậu bé cũng rất nhanh chóng nằm im ngủ thật ngoan.

Vào buổi chiều, khi được hỏi rằng lúc ngủ trưa đã mơ thấy gì, cậu bé nghiêm túc trả lời rằng trong giấc mơ, cậu thấy mình đi leo núi và bị trượt ngã, sau đó bám được vào một tảng đá cheo leo, nhưng may mắn đã có cô giáo đến cứu. Nghe đến đây, cô giáo không khỏi bật cười, câu chuyện đáng yêu cũng được đăng tải lên mạng xã hội và cách chăm sóc học trò của nữ giáo viên mầm non nhận được rất nhiều lời khen ngợi.

Thì ra, cậu nhóc thấy mình đi leo núi và bị trượt ngã, sau đó bám được vào một tảng đá cheo leo, nhưng may mắn đã có cô giáo đến cứu.

Thì ra, cậu nhóc thấy mình đi leo núi và bị trượt ngã, sau đó bám được vào một tảng đá cheo leo, nhưng may mắn đã có cô giáo đến cứu.

Quả thật, tìm được một ngôi trường mầm non với chất lượng giáo viên như cô giáo trong câu chuyện này thì quả thật điều mà cha mẹ nào cũng ao ước. Các cô giáo không chỉ là người chăm sóc các con mà còn là người dạy cho con những kiến thức đầu đời. Vì vậy, giáo viên không những phải được đào tạo chuyên môn mà còn phải là những cá nhân có đạo đức, phẩm chất tốt đẹp để con có thể học tập theo.

Bên cạnh mối quan tâm về chất lượng của giáo viên, khi lựa chọn trường mẫu giáo cho con, cha mẹ cũng nên lưu ý thêm một số vấn đề sau:

Vị trí của trường mầm non

Vị trí của trường có những ảnh hưởng nhất định đến sinh hoạt của cha mẹ và con. Trẻ cần đến trường học và cha mẹ cần đi làm mỗi ngày. Vì vậy, vị trí của trường cần đáp ứng được sự thuận tiện về khoảng cách và thời gian di chuyển của cha mẹ. Hầu hết, các bậc phụ huynh ưu tiên chọn lựa trường mầm non có bán kính cách nhà <10km để đưa đón trẻ dễ dàng hơn. 

Thời gian học

Quỹ thời gian sinh hoạt của mỗi gia đình là khác nhau. Đặc biệt có nhiều cha mẹ sẽ có lịch làm việc riêng. Có cha mẹ chỉ làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 nhưng cũng có một số cha mẹ do đặc thù của công việc nên phải làm việc cả trong những ngày cuối tuần. Lúc này, trường có thời gian sinh hoạt phù hợp sẽ giúp cha mẹ có thể an tâm làm việc khi con đã được nhà trường chăm sóc. Ví dụ: trường có giữ trẻ thêm vào ngày thứ 7 để cha mẹ có thể gửi trẻ đi học nếu bận việc.

(Ảnh minh hoạ)

(Ảnh minh hoạ)

Giờ đưa đón trẻ

Có những trường có giờ đón trẻ trễ hoặc trả trẻ sớm. Tùy thuộc vào công việc, hoàn cảnh gia đình mà cha mẹ nên lựa chọn cho trẻ những trường có giờ giấc đưa đón phù hợp với mình. Ví dụ: 17 giờ cha mẹ mới đi làm về vậy thì hãy chọn trường có giữ thêm trẻ ngoài giờ, hoặc có giờ đón trẻ sau 17 giờ để cha mẹ yên tâm và thoải mái, không phải cập rập lo lắng đi đón con cho kịp giờ.

Cơ sở vật chất

Cha mẹ nên tham quan trường trước khi quyết định cho trẻ theo học. Hãy nhìn vào các lớp học để kiểm tra sự sạch sẽ, kiểm tra các đồ dùng của trẻ, kiểm tra khu vui chơi của trẻ: đồ chơi, sách. Một số trường mầm non có  sân chơi ngoài trời, cha mẹ cũng kiểm tra xem liệu nó có an toàn đối với con của mình hay không.

Tham khảo ý kiến của các cha mẹ khác

Hỏi han và chia sẻ kinh nghiệm cũng như những nhận định về các trường mẫu giáo từ những người xung quanh cũng sẽ giúp cho cha mẹ có cái nhìn bao quát hơn về các trường, từ đó đưa ra sự lựa chọn đúng đắn. Cha mẹ có thể tham gia các diễn đàn dành cho các ông bố bà mẹ có con đi học để tham khảo ý kiến từ các phụ huynh khác. Tốt nhất, cha mẹ nên hỏi ý kiến của những phụ huynh đang có con theo học tại trường để có cái nhìn rõ hơn về môi trường mà con sẽ gắn bó. 

Cô giáo khoe ảnh cơm ở trường mẫu giáo giàu dinh dưỡng, mẹ tức giận tới gặp ban giám hiệu
Nhìn kỹ lại người mẹ mới tá hỏa. Cơm trong bức ảnh dường như đã ôi thiu, người mẹ thấy rõ cả vài con giòi đang ngoe nguẩy trong bát.

Bé chuẩn bị đi học

Hạ Mây
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bé chuẩn bị đi học