"Mười khó" Trường Giang tuổi 40 lên chức bố bỉm 2 con cùng Nhã Phương và những quan điểm dạy con ai cũng ngưỡng mộ

Kiều Trang - Ngày 23/01/2024 11:55 AM (GMT+7)

Trường Giang được nhiều người hâm mộ xứng danh là ông bố đảm nhất Vbiz vì chăm con cực khéo.

amp;#34;Mười khóamp;#34; Trường Giang tuổi 40 lên chức bố bỉm 2 con cùng Nhã Phương và những quan điểm dạy con ai cũng ngưỡng mộ - 1

Trong chuyện nuôi dạy con cái, người mẹ luôn được xem là "nhân vật chính", vì so với bố tay chân vụng về thì những bà mẹ lại khéo chăm con hơn. Tuy nhiên thực tế đã chứng mình, có nhiều ông bố cực kỳ tài năng, giỏi giang trong chuyện nuôi dạy con, tiêu biểu như nam diễn viên đình đám showbiz Việt - danh hài Trường Giang.

Trường Giang không chỉ tạo ấn tượng mạnh mẽ với người hâm mộ bởi sự nghiệp thành công, mà ở độ tuổi 40 là bố bỉm 2 con, Trường Giang còn khiến nhiều fan xuýt xoa vì "chuẩn ông bố đảm" nhất nhì Vbiz. Nam diễn viên đích thị là người đàn ông của gia đình khi chăm vợ, chăm con cực khéo.

amp;#34;Mười khóamp;#34; Trường Giang tuổi 40 lên chức bố bỉm 2 con cùng Nhã Phương và những quan điểm dạy con ai cũng ngưỡng mộ - 2

Thời điểm trước đây, Trường Giang và bà xã Nhã Phương vốn rất kín tiếng trong chuyện đời tư, hiếm khi chia sẻ công khai, đặc biệt là về con cái. Sau khi có cô con gái đầu lòng Destiny, nam danh hài và vợ đã giấu ái nữ rất kỹ, mãi cho đến thời gian sau này, khi cô nhóc lớn hơn một chút thì cả hai mới dần thoải mái chia sẻ những hình ảnh của con lên mạng xã hội.

Trên trang cá nhân, danh hài "Mười khó" thỉnh thoảng đăng tải những khoảnh khắc vô cùng đáng yêu và tình cảm bên con gái. Nhiều người theo dõi Trường Giang đều sẽ quan sát thấy, dù bận rộn với công việc nhưng anh vẫn thể hiện xuất sắc vai trò làm bố, dành thời gian ở bên và chăm sóc ái nữ của mình từng li từng tí. 

amp;#34;Mười khóamp;#34; Trường Giang tuổi 40 lên chức bố bỉm 2 con cùng Nhã Phương và những quan điểm dạy con ai cũng ngưỡng mộ - 3

Nam danh hài chăm sóc con gái từ chuyện ăn uống, tắm rửa, chăm chuốt vẻ bề ngoài, cho đến việc học hành, vui chơi và trông con khi vợ vắng nhà. Ngay từ bé, Destiny đã nhận được sự quan tâm, chăm sóc cẩn thận từ bố nên cả hai bố con "giống như hình với bóng", thậm chí nhiều lần Nhã Phương còn bày tỏ sự ganh tỵ, tủi thân vì cảm thấy mình bị cho "ra rìa".

Vừa làm bố bỉm 1 con được vài năm thì trong năm nay, Trường Giang lại tiếp tục lên chức ông bố 2 con ở độ tuổi U50. Cũng giống như cách mà nam diễn viên chăm sóc con gái, anh cũng dành rất nhiều sự quan tâm đối với cậu con trai mới sinh. Chẳng hạn như gần đây nhất, bà xã Nhã Phương đã "khoe" khoảnh khắc Trường Giang "cắt tóc máu" cho cậu quý tử khi mình đi vắng. Hình ảnh được trích xuất qua camera trong nhà lộ rõ cảnh nam danh hài cặm cụi tự tay cắt tóc cho con trai.

amp;#34;Mười khóamp;#34; Trường Giang tuổi 40 lên chức bố bỉm 2 con cùng Nhã Phương và những quan điểm dạy con ai cũng ngưỡng mộ - 4

Sau khi Nhã Phương chia sẻ bài viết trên trang cá nhân, dưới phần bình luận, nhiều người không khỏi ngưỡng mộ gia đình, dành vô số lời khen "có cánh" cho "ông bố quốc dân" Trường Giang. Qua những lần cặp đôi công khai những khoảnh khắc của cuộc sống gia đình, ai cũng có thể cảm nhận được Trường Giang cực kỳ cưng chiều các con. 

Dẫu vậy nhưng nam danh hài "Mười khó" lại có cách nuôi dạy con khiến nhiều người trầm trồ. Cụ thể anh từng cho biết: "Hồi đó tôi cứ nghĩ có con là sẽ dạy mỗi ngày về cách nói chuyện, đi đứng,... nhưng khi có con rồi thì tôi không cần phải dạy, bởi cách đối xử của chúng ta dành cho những người xung quanh thì con sẽ thấy. 

amp;#34;Mười khóamp;#34; Trường Giang tuổi 40 lên chức bố bỉm 2 con cùng Nhã Phương và những quan điểm dạy con ai cũng ngưỡng mộ - 5

Tôi luôn giao tiếp với con mỗi ngày, chơi đùa, nói chuyện, nói trên trời dưới đất cũng được. Nhưng con không được xem tivi và chơi ipad quá nhiều. Và điều quan trọng nhất là phải nói chuyện với con. Khi nói chuyện với con thì đầu óc của tôi rất thoải mái, những thông tin tôi đưa đến cho con thì tôi nghĩ con sẽ không biết. Ấn tượng ban đầu khi tôi gần gũi con là làm bạn với con thì sẽ tốt hơn".

Trường Giang còn chia sẻ thêm trong một bài PV: "Bả (Nhã Phương - PV) khoái khoe con lắm, nhưng cũng thông cảm, phụ nữ mà, ai chẳng muốn khoe con. Nhưng với tôi, con tôi để mình tôi biết là được rồi. Bả hay làm lộ mặt con, tôi nói mấy lần đó, nhưng sau rồi thôi. Rồi bả hay ôm hôn con, nói cục vàng của mẹ. Tôi bảo đừng cục vàng hay cục kim cương gì cả, nó biết mình cưng nó hư, cứ nuôi dạy bình thường.

Khi con đi trúng cạnh bàn bị té, người trong nhà nói do cái bàn để dỗ dành con. Tôi nói không được, con té là do con đi đứng không cẩn thận. Dỗ con kiểu kia mãi thì sau này con có tâm lý đổ lỗi, mọi người mọi việc đều là sai với con thì sao? Con tôi không được coi TikTok. Theo tôi nghĩ trên đó có nhiều điều tiêu cực. Con tôi chỉ được coi những kênh quy định như bé làm đồ chơi, vẽ, nói tiếng Anh, bé không được coi YouTube".

amp;#34;Mười khóamp;#34; Trường Giang tuổi 40 lên chức bố bỉm 2 con cùng Nhã Phương và những quan điểm dạy con ai cũng ngưỡng mộ - 6

Quan điểm giáo dục của Trường Giang được nhiều người khen ngợi. Cũng nhờ được bố nuôi dạy chỉnh chu như thế từ bé nên cô công chúa Destiny của nam danh hài và bà xã Nhã Phương được nhận xét là cực kỳ ngoan ngoãn và đáng yêu.

Từ hình mẫu ông bố đảm như Trường Giang, có thể sẽ có không ít người thay đổi cách nghĩ về việc bố chăm sóc con cái. Trên thực tế, chuyện nuôi dạy con đừng chỉ mặc định cho người mẹ mà nên có cả sự tham gia tích cực của người bố. Bởi ảnh hưởng của bố đối với trẻ không thể thay thế bởi mẹ. Khi bố trực tiếp nuôi dạy con, bố sẽ có những tác động mạnh mẽ đến quá trình hình thành nhân cách và phát triển của con trẻ theo cách riêng.

Vậy bố có vai trò như thế nào trong việc nuôi dạy con cái?

amp;#34;Mười khóamp;#34; Trường Giang tuổi 40 lên chức bố bỉm 2 con cùng Nhã Phương và những quan điểm dạy con ai cũng ngưỡng mộ - 7

Tạo ra môi trường an toàn và yêu thương

Bố có trách nhiệm tạo ra một môi trường gia đình an lành và yêu thương cho con cái. Điều này bao gồm việc cung cấp cho trẻ sự ổn định, sự quan tâm chăm sóc và tình yêu thương để giúp trẻ phát triển niềm tin trong các mối quan hệ gia đình.

amp;#34;Mười khóamp;#34; Trường Giang tuổi 40 lên chức bố bỉm 2 con cùng Nhã Phương và những quan điểm dạy con ai cũng ngưỡng mộ - 8

Đóng vai trò là hình mẫu

Bố là một hình mẫu lý tưởng để con cái học tập và noi theo. Bằng cách thể hiện các giá trị, phẩm chất và hành vi đúng đắn, bố góp phần giáo dục con cái về cách sống và hướng dẫn trẻ học cách đối xử với người khác một cách tôn trọng.

amp;#34;Mười khóamp;#34; Trường Giang tuổi 40 lên chức bố bỉm 2 con cùng Nhã Phương và những quan điểm dạy con ai cũng ngưỡng mộ - 9

Tham gia vào việc chăm sóc và giáo dục hàng ngày

Bố nên tham gia tích cực vào việc chăm sóc và giáo dục con cái hàng ngày cùng với mẹ. Điều này bao gồm việc chăm sóc sức khoẻ thể chất như ăn uống, điều chỉnh giấc ngủ và hỗ trợ trong việc vệ sinh cá nhân cho con. Ngoài ra, bố cũng nên tham gia vào quá trình hướng dẫn và hỗ trợ việc học tập, xây dựng sức khoẻ tinh thần lành mạnh của trẻ.

amp;#34;Mười khóamp;#34; Trường Giang tuổi 40 lên chức bố bỉm 2 con cùng Nhã Phương và những quan điểm dạy con ai cũng ngưỡng mộ - 10

Khuyến khích sự độc lập và khám phá

Bố có thể khuyến khích trẻ phát triển tư duy sáng tạo, độc lập và sự tự tin bằng cách đặt ra những thách thức phù hợp và tạo cơ hội cho trẻ tự do khám phá, thể hiện năng lực vốn có của bản thân.

amp;#34;Mười khóamp;#34; Trường Giang tuổi 40 lên chức bố bỉm 2 con cùng Nhã Phương và những quan điểm dạy con ai cũng ngưỡng mộ - 11

Xây dựng mối quan hệ gắn kết

Bố có vai trò quan trọng trong việc xây dựng mối quan hệ gắn kết, tình cảm và sự tin tưởng với con cái. Bằng cách dành thời gian chất lượng cho con, lắng nghe và tương tác tích cực với trẻ. Từ đó, bố sẽ giúp xây dựng một môi trường gia đình yêu thương và ủng hộ, tạo nền tảng cho sự phát triển tâm lý, xã hội lành mạnh của trẻ.

amp;#34;Mười khóamp;#34; Trường Giang tuổi 40 lên chức bố bỉm 2 con cùng Nhã Phương và những quan điểm dạy con ai cũng ngưỡng mộ - 12

Hỗ trợ trong việc xây dựng nhân cách và giá trị

Bố có thể giúp trẻ xây dựng nhân cách và giá trị bằng cách giáo dục và hướng dẫn trẻ về đạo đức, pháp luật và trách nhiệm. Từ đó uốn nắn con trở thành một người có nhân cách tốt, biết tạo ra nhiều giá trị tích cực cho chính bản thân, gia đình và cộng đồng.

Sướng như Nhã Phương sau khi có con với nam DV bị mang tiếng đào hoa Trường Giang: Con chồng chăm, tài sản vợ nắm tất
Từ khi về chung một nhà với Trường Giang, mỗi khoảnh khắc được chia sẻ về gia đình, Nhã Phương luôn thể hiện sự hạnh phúc ngọt ngào bên chồng và con.

Sao Việt và con

Theo Kiều Trang
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề HAPPY DAD