Nữ bác sĩ Cần Thơ xinh đẹp được mẹ chồng "thưởng nóng" 2 tỷ sau khi sinh con gái, chồng muốn vợ đẻ 5 công chúa

Kiều Trang - Ngày 22/05/2024 00:00 AM (GMT+7)

Mỗi lần sinh con gái là nữ bác sĩ lại được mẹ chồng thưởng 2 tỷ đồng.

Là một người mẹ, việc chăm sóc và nuôi dạy cùng một lúc 2 con nhỏ không phải là chuyện đơn giản, đặc biệt là khi họ còn đang có một sự nghiệp rất phát triển. Nếu có thể nhận được sự hỗ trợ từ chồng hoặc ông bà thì thực sự không có điều gì hạnh phúc hơn nữa, nữ bác sĩ xinh đẹp Phạm Phúc Ngân (34 tuổi, quê Kiên Giang) là một bà mẹ may mắn như thế.

Kết hôn 10 năm mới sinh em bé, cô nàng khiến hội mẹ bỉm phải ganh tỵ vì có được một gia đình chồng không chỉ "giàu" về vật chất mà còn "giàu" cả về tinh thần. Mẹ chồng cô cực kỳ thương con dâu. Sau khi hạ sinh ái nữ thứ 2, bác sĩ Phúc Ngân được mẹ "thưởng nóng" 2 tỷ cùng với nhiều tài sản giá trị khác khiến ai cũng phải trầm trồ, xuýt xoa "xin vía".

Trong quá trình làm mẹ bỉm 2 con, mẹ chồng đã hỗ trợ và chăm lo chu toàn mọi thứ. Điều đó đã khiến Phúc Ngân cảm thấy vô cùng hạnh phúc và may mắn.

Gia đình nhỏ của nữ bác sĩ  Phúc Ngân.

Gia đình nhỏ của nữ bác sĩ  Phúc Ngân.

Vì muốn cho con được bú sữa mẹ hoàn toàn, nên dù mất dáng sau khi tăng 20 ký vẫn không muốn giảm cân

Chào chị, cuộc sống mẹ bỉm 2 con hiện tại của chị diễn ra như thế nào?

Hiện tại mình đang là mẹ bỉm 2 con, bé thứ 2 của mình chỉ mới được 5 tháng thôi! Mình đặt mục tiêu muốn cho con bú sữa mẹ hoàn toàn nên việc cân bằng giữa sự nghiệp và làm mẹ có chút vất vả. Sau sinh chỉ 3 ngày thì mình đã làm việc qua điện thoại. Con được 1 tháng mình quay trở lại công ty.

Thông thường các bà mẹ sau khi sinh con và đi làm trở lại sẽ lựa chọn cho con bú ngoài, bú bình, nhưng mình không muốn như thế. Vừa quản lý công ty, vừa chăm con và mình cũng đang trong quá trình học thạc sĩ nữa nên dù nhọc hơn thì mình vẫn cân bằng được.

Chị chia sẻ một chút về khoảnh khắc bản thân phát hiện mang bầu lần 2 nhé?

Em bé đến với mình rất bất ngờ, và ban đầu hai vợ chồng chưa tính đến chuyện sẽ sinh thêm con. Mặc dù tụi mình rất thích có con, tuy nhiên do công việc bận rộn nên dự định sẽ đợi cho con gái đầu lòng lớn hơn chút nữa thì mới kế hoạch. 

Thực ra mình không phải là người phát hiện ra bản thân có tin vui, mà người đó là ông xã mình. Anh ấy cảm thấy mình khá bất thường, có những sự thay đổi so với trước nên anh bảo mình mua que thử thai về để thử, nào ngờ nó ra 2 vạch thật. 

Con đến với gia đình là một món quà của Thượng đế, nên mình cảm thấy rất vui và hạnh phúc.

Nữ bác sĩ Cần Thơ xinh đẹp được mẹ chồng amp;#34;thưởng nóngamp;#34; 2 tỷ sau khi sinh con gái, chồng muốn vợ đẻ 5 công chúa - 2

Nữ bác sĩ Cần Thơ xinh đẹp được mẹ chồng amp;#34;thưởng nóngamp;#34; 2 tỷ sau khi sinh con gái, chồng muốn vợ đẻ 5 công chúa - 3

Làm mẹ bỉm lần thứ 2, chị có gặp khó khăn gì không hay lần thứ 2 này dễ dàng hơn lần đầu?

Dĩ nhiên lần thứ 2 này sẽ khó khăn hơn lần đầu, vì khi sinh bé thứ 2 thì bé lớn của mình chỉ mới hơn 2 tuổi. Chăm cùng một lúc 2 đứa trẻ sẽ vất vả hơn so với khi chăm một con. Hơn nữa khi có em bé thứ hai, việc mình phải chia sẻ và cân bằng tình yêu thương, sự quan tâm đồng đều giữa các con cũng sẽ là điều không dễ dàng.

Là một bác sĩ am hiểu về dinh dưỡng, hẳn việc tăng cân, mất dáng khi mang thai và sinh con không khiến chị quá lo lắng?

Lúc mình mang bầu, mình tăng cân khoảng mười mấy đến gần 20 ký. Nếu là người phụ nữ khác thì có thể họ sẽ cảm thấy mất tự tin, vì dĩ nhiên mập lên thì mặc đồ sẽ không đẹp nữa. Mình cũng thế, đặc biệt mình lại làm trong lĩnh vực thẩm mỹ nên ngoại hình sẽ khá quan trọng, xuề xoà quá sẽ khiến khách hàng hoặc những người xung quanh bàn tán, đánh giá. 

Thế nhưng với quan điểm của mình thì mình nghĩ rằng, con đến là một món quà, được cái này thì phải mất cái kia. Chủ yếu con và mẹ khoẻ mạnh, ai nói gì thì nói, mình buồn một chút rồi thôi! Có nhiều bà mẹ vì bị chê ngoại hình nên đã tích cực kiêng khem, nhưng mình nghĩ việc này sẽ không tốt cho con.

Hơn nữa, mình lựa chọn cho con bú sữa mẹ hoàn toàn, vậy nên nếu giảm cân thì có thể sữa sẽ bị ít lại hoặc mất đi. Sau một năm, khi con ngừng bú mẹ thì lúc đó mình sẽ bắt đầu chăm chút lại bản thân và giảm cân vẫn chưa muộn. Vả lại, đôi khi những lời chê bai của người khác cũng là động lực để mình trở nên tốt hơn trong tương lai.

Mẹ chồng "thưởng nóng" 2 tỷ cho con dâu khi sinh được cháu gái

Theo dõi chị thì em được biết, bà nội rất cưng con dâu và cháu, chị chia sẻ một chút về tình cảm này nhé?

Dù sinh bé thứ nhất hay bé thứ hai thì cả mình và các con cũng đều nhận được sự yêu thương, chăm sóc từng li từng tí từ gia đình chồng. Mình sống với mẹ chồng đã hơn 10 năm, mình và mẹ giống như hai mẹ con ruột, những người bạn thân của nhau. 

Mẹ chồng mình có 3 người con trai, và khi có con dâu thì các con dâu đều sinh cho bà cháu trai hết. Chính vì thế mà khi Helen và Heri ra đời, bà nội cực kỳ cưng hai cô cháu gái. Bà trông cháu gái từ rất lâu rồi, thậm chí bà còn bảo rằng con dâu nào sinh được con gái thì mỗi lần sinh mẹ sẽ thưởng 2 tỷ và nhiều thứ khác nữa.

Thực ra những món quà này cũng chỉ là một phần thôi, quan trọng vẫn là tình cảm bà dành cho các cháu, điều đó khiến mình cảm thấy rất hạnh phúc và may mắn.

Mẹ chồng đại gia thưởng nóng cho con dâu khi sinh cháu gái.

Mẹ chồng đại gia "thưởng nóng" cho con dâu khi sinh cháu gái.

Gia đình chồng có điều kiện, công việc bác sĩ của chị cũng rất tốt, vậy chị chi tiêu cho việc nuôi dạy 2 bé ra sao mỗi tháng?

Ai làm mẹ rồi thì cũng sẽ biết, nuôi một đứa trẻ không dễ dàng gì. Không phải mình có tiền mình thuê người chăm hộ, hay cho con học ở trường quốc tế là xong. Quan trọng là cách bố mẹ nuôi dạy, giáo dục con ra sao và đó sẽ là hành trình rất dài.

Mình và ông xã đều đã thống nhất với nhau về lộ trình nuôi dạy con. May mắn là về vấn đề tài chính thì gia đình mình khá thoải mái. Hiện tại bé lớn của mình đang học ở trường quốc tế, và mình cho con đi học tiếng Anh từ sớm để đến năm con học lớp 9 thì mình dự tính sẽ cho bé đi du học.

Mình và ông xã có bàn với mẹ chồng là việc học của các con tụi mình có thể tự lo được, nhưng bà nội thì thương cháu lắm nên bà đã nói rằng, mọi chi phí học tập của các cháu bà sẽ là người lo hết. Nhiều khi mình lén đăng ký rồi nộp tiền học cho con, mẹ chồng biết thì bà cũng sẽ ngay lập tức chuyển khoản lại.

Trong quá trình nuôi dạy các con, chị có bao giờ xảy ra bất đồng quan điểm với mẹ chồng. Nếu có thì chị sẽ giải quyết bằng cách nào?

Dĩ nhiên sống chung với nhau thì ít nhiều cũng sẽ xảy ra bất đồng, tuy nhiên mình và mẹ chồng đã thống nhất với nhau một nguyên tắc, và mình đã duy trì nó ngay từ lúc về sống với gia đình chồng. Đó là dù có bất kỳ chuyện gì, nếu mẹ có điều nào không ưng ý hoặc mình làm sai và ngược lại thì hai mẹ con cũng sẽ thẳng thắn nói chuyện với nhau.

Mẹ chồng và chị sẽ không vì bất đồng mà hết thương, hoặc dùng những cách nói bóng nói gió, mỉa móc nhau mà sẽ trực tiếp tâm sự, góp ý cho nhau. Mình và mẹ chồng cũng thường xuyên dành 1 tiếng mỗi ngày để chia sẻ, trò chuyện với nhau. Hai người khá hợp vì đều cùng làm trong lĩnh vực thẩm mỹ nên có nhiều điểm chung, và chính nhờ như thế mà mối quan hệ giữa mình và mẹ vẫn duy trì tốt hơn 10 năm nay.

Nữ bác sĩ Cần Thơ xinh đẹp được mẹ chồng amp;#34;thưởng nóngamp;#34; 2 tỷ sau khi sinh con gái, chồng muốn vợ đẻ 5 công chúa - 5

Chị là kiểu người mẹ khó tính hay dễ chịu?

Mình sẽ tuỳ lúc, vì mình nghĩ để làm tròn vai người mẹ thì mình sẽ phải có lúc này lúc kia. Có khi mẹ sẽ cực kỳ cứng rắn, nhưng cũng sẽ có thời điểm mẹ cần dùng sự dịu dàng để có thể linh hoạt nuôi dạy con tốt nhất.

Được biết nếu sinh con gái thì mẹ chồng sẽ "thưởng nóng", chị có kế hoạch sẽ tăng thêm nhân khẩu trong tương lai không?

Đây cũng là một động lực để mình sinh thêm con (cười lớn). Vợ chồng mình có kế hoạch sẽ sinh 5 cô con gái, không phải vì tiền thưởng mà vì cả hai thực sự rất thích con gái. "Trộm vía" mình sinh dễ, nuôi cũng dễ và hai cô công chúa hiện tại của mình rất bụ bẫm, đáng yêu.

Hơn nữa, gia đình mình cũng có 3 chị em gái, tụi mình đều cực kỳ đoàn kết và yêu thương nhau, có hiếu với bố. Chính vì vậy mà mình cũng muốn sinh được 5 cô con gái để có thể nuôi dạy các con giống như vậy. Ông xã mình khi nhìn thấy 3 chị em ruột của vợ hiếu thuận với bố thì lại càng có động lực muốn sinh con gái, để mong sau này mình cũng được nhờ như vậy. 

Cảm ơn chị đã chia sẻ!

Bà chủ 9X xinh đẹp đẻ 3 con gái, chồng trẻ kém 4 tuổi xót xa đề nghị để anh đi thắt ống dẫn tinh
Hành trình làm bố mẹ bỉm của 3 cô công chúa là trải nghiệm nhiều cảm xúc đối với cặp đôi Gen Z.

Phỏng vấn Làm mẹ

Theo Kiều Trang
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Phỏng vấn Làm mẹ