Nữ DV khó chịu vì con trai thích sờ ngực mẹ, không được đụng vào là khóc

Chi Chi Ngày 08/08/2021 18:52 PM (GMT+7)

Mặc dù đã không còn bú mẹ nhưng cậu nhóc Ryder cứ phải sờ ngực mẹ mới chịu.

Rất nhiều trẻ nhỏ bị bện hơi mẹ, thậm chí có thói quen phải được sờ ngực mẹ mới có cảm giác an tâm đi ngủ. Đó là trường hợp của cậu nhóc Ryder - con trai nữ diễn viên nổi tiếng Đài Loan- Chen Xianmei.

Chen Xianmei U40 kết hôn một nhiếp ảnh gia và hạ sinh con đầu lòng Ryder vài tháng sau đó. Tuy nhiên hành trình nuôi con của Chen Xianmei khá khó khăn khi mãi mà cô không bỏ được thói quen sờ ngực mẹ của con. Cụ thể trong khoảng thời gian cho con bú, nữ diễn viên bất ngờ bị nổi u ở ngực nên phải dừng việc cho con bú lại. Song song với đó, bà mẹ phải tìm mọi cách để cai ti cho con trai luôn nhưng có lẽ việc cai ti không hoàn hảo 100%.

Nữ DV khó chịu vì con trai thích sờ ngực mẹ, không được đụng vào là khóc - 1

Nữ diễn viên đăng tải lên facebook bức ảnh cậu con trai đang nép vào ngực mẹ để ngủ, miệng ngậm ti giả nhưng bàn tay thì đang thò vào trong áo mẹ để sờ ngực. Chen Xianmei thở dài nói: "Có cần thiết không? Đôi khi mẹ rất khó chịu vì bị chơi đùa kiểu này... khó chịu lắm nhưng con thì cứ khóc nếu không được đụng vào". Dù cậu nhóc đã không bú sữa mẹ vài tháng nhưng thói quen thích sờ ngực mẹ thì chưa được cải thiện.

Sau khi bức ảnh này của Chen Xianmei được đăng tải, nhiều người đã phải thốt lên rằng "Cậu bé thật dễ thương thế này ai lỡ để con khóc" hay "bố thật ghen tỵ"; "Bức ảnh này nhìn tình cảm mà"... Song song với đó, đa số người khuyên Chen Xianmei nên sớm bỏ thói quen này cho con càng sớm càng tốt.

Nữ DV khó chịu vì con trai thích sờ ngực mẹ, không được đụng vào là khóc - 3

Theo các chuyên gia tâm lý, những đứa trẻ thích sờ ngực mẹ vì chúng coi đó là nguồn sống. Ngay từ nhỏ, ngực mẹ cũng chính là nguồn cung cấp dinh dưỡng, là nơi khiến bất cứ đứa trẻ nào cảm thấy an toàn. Khi ngủ cùng mẹ, dường như đứa trẻ nào cũng thích chạm vào ngực mẹ, thói quen này thường xảy ra ở những giai đoạn như sau khi cai sữa và khi đi mẫu giáo.

Xảy ra hành động này ở trẻ, người mẹ không nên quá gay gắt, cương quyết mà từ từ mềm mỏng. Đối với trẻ 3 tuổi, nhận thức của trẻ về hành động nhiều khi vẫn còn hạn chế. Thời điểm này, cha mẹ không thể dùng lời nói để đạt được hiệu quả, thay vào đó hay sử dụng một con thú bông nhỏ hoặc một đồ chơi nhỏ cho trẻ ôm trước khi đi ngủ. Điều này cũng làm hạn chế việc trẻ thích sờ ngực mẹ và trở nên quen với hành động đó.

Với trẻ trên 3 tuổi, hãy phân tích để trẻ hiểu điều này là không tốt. Ngoài ra, bố hoặc mẹ cần phải giảng giải cho con về kiến thức giới tính, sức khỏe sinh sản. Dạy con cách biết tôn trọng bản thân và cơ thể người khác, không nên chạm vào người khác.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/nu-dv-kho-chiu-vi-con-trai-thich-so-nguc-me-khong-...

9 tuổi chưa cai sữa, bé trai vạch áo mẹ bú ngay giữa khu trung tâm thương mại
Điều khiến mọi người ngạc nhiên là người mẹ cũng không hề từ chối yêu cầu của đứa con đã 9 tuổi.

Cho con bú

Theo Chi Chi (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Các vấn đề khi cho con bú mẹ