Phát hiện "điểm lạ" trên cơ thể, con trai Thanh Thúy Đức Thịnh chỉ dám nhắn tin cho mẹ, đọc mà ngỡ ngàng

Chi Chi - Ngày 25/03/2024 14:30 PM (GMT+7)

Ở tuổi dậy thì 15, cơ thể bé Phê cũng như nhiều trẻ trai khác sẽ có nhiều sự thay đổi.

Thông thường, các bé trai trong độ từ 10-13 tuổi sẽ bắt đầu quá trình dậy thì. Lúc này cơ thể, tâm sinh lý cũng bắt đầu có nhiều thay đổi trong suốt quãng thời gian dậy thì. Nếu con là đứa trẻ khép kín, ít nói, bố mẹ cần quan tâm sát sao để kịp thời tháo gỡ những khúc mắc khó nói trong lòng trẻ.

Có con trong độ tuổi dậy thì này, nữ diễn viên Thanh Thúy cũng thường xuyên chia sẻ một số câu chuyện thú vị về bé cũng như phương hướng nuôi dạy con của mình được nhiều người chú ý. Một chia sẻ mới đây của bà mẹ 2 con khiến nhiều người khá thích thú.

Phát hiện amp;#34;điểm lạamp;#34; trên cơ thể, con trai Thanh Thúy Đức Thịnh chỉ dám nhắn tin cho mẹ, đọc mà ngỡ ngàng - 1

Phát hiện amp;#34;điểm lạamp;#34; trên cơ thể, con trai Thanh Thúy Đức Thịnh chỉ dám nhắn tin cho mẹ, đọc mà ngỡ ngàng - 2

Đó là việc cậu con trai lớn của Thanh Thúy - bé Phê 15 tuổi, phát hiện cơ thể của cậu nhóc có những thay đổi khác lạ sau khi đi tắm. Ngay lập tức bé Phê cũng đã kể cho mẹ nghe nhưng vẫn còn khá ngại ngùng không dám nói to.

Khi mẹ bày tỏ chưa nghe rõ con trai nói gì, anh hai Phê đã phải dùng điện thoại để soạn tin nhắn gửi cho mẹ. Bà xã Đức Thịnh sau khi đọc xong cảm thấy vừa ngỡ ngàng nhưng cũng vừa vô cùng thích thú. Ngay lập tức cô ghi lại dấu mốc đáng yêu đầu đời này của con trai.

Cụ thể, Thanh Thúy đã kể lại:

Anh Phê hôm nay tắm ra, chạy lại nói nhỏ vào tai mẹ:

- “ @$€*¥#?!€ …”

- Mẹ:...Gì? Con nói gì mẹ không nghe. Nói chậm lại và lớn lên coi.

Anh Phê không nói nữa, lấy máy ra nhắn tin.

Và tin nhắn hiện ra vầy nè các mẹ: "Con vừa phát hiện con có 1 cọng lông nách".

Tui lật đật lấy Facebook ra ghi: Kỷ niệm ngày con trai tui mọc cọng lông nách đầu tiên.

Chàng trai 15 tuổi đáng yêu của mẹ".

Phát hiện amp;#34;điểm lạamp;#34; trên cơ thể, con trai Thanh Thúy Đức Thịnh chỉ dám nhắn tin cho mẹ, đọc mà ngỡ ngàng - 3

Thực tế việc cơ thể thay đổi, mọc nhiều tuyến lông khi trẻ bước vào và ở trong giai đoạn tuổi dậy thì là hoàn toàn bình thường, dù là trẻ trai hay trẻ gái. Có một số bé nhờ được bố mẹ chuẩn bị tâm lý trước nên không quá bất ngờ nhưng cũng có những trẻ sẽ có chút lo sợ, thậm chí ngại ngùng và không dám chia sẻ cùng ai vì cho rằng mình... khác người.

Bởi vậy như đã nói ở trên, khi có con trong độ tuổi dậy thì, các bậc cha mẹ cần chủ động lưu tâm, đồng hành cùng con để bé vượt qua giai đoạn này một cách bình thường và tốt nhất có thể.

Phát hiện amp;#34;điểm lạamp;#34; trên cơ thể, con trai Thanh Thúy Đức Thịnh chỉ dám nhắn tin cho mẹ, đọc mà ngỡ ngàng - 4

Cụ thể, cha mẹ có thể nhắc nhở con rằng khi các bé trai ở tuổi dậy thì, cơ thể sẽ bắt đầu có những dấu hiệu thay đổi như sau:

- Cơ quan sinh dục: Sẽ tăng kích thước khoảng 8 lần cho đến khi nam giới đến độ tuổi 20. Các bé trai sẽ gặp phải tình trạng cương cứng thường xuyên hơn và thường bị mộng tinh khi ngủ. 

- Mọc lông: Bước vào tuổi dậy thì, bé trai sẽ thấy xuất hiện lông ở một số bộ phận trên cơ thể như chân, ngực, nách, bụng…. 

- Giọng nói ồm hơn: Khi trẻ dậy thì, thanh quản được mở rộng ra. Điều này dẫn đến giọng nói của các bé trai sẽ trầm, trở nên nam tính và trưởng thành hơn.  

- Xuất hiện mụn trứng cá: Các tuyến bã nhờn ở trên da hoạt động mạnh dẫn đến sự xuất hiện của mụn trứng cá. Đây là một trong những đặc điểm phổ biến nhất ở độ tuổi dậy thì của các bé trai.    

- Cơ bắp tăng: Cơ bắp của bé được tăng lên. So với các bé gái, cơ bắp ở bé trai nhiều hơn đến 50%.

- Tăng chiều cao: Khung xương phát triển mạnh hơn do Testosterone  tuổi dậy thì tăng cao làm chiều cao ở nam giới tuổi dậy thì tăng nhanh so với trước.

- Tăng ham muốn tình dục: Testosterone đánh thức ham muốn tình dục. Vậy nên các bé trai luôn có cảm xúc mạnh mẽ hoặc suy nghĩ về tình dục là điều bình thường khi bước vào độ tuổi dậy thì. 

Phát hiện amp;#34;điểm lạamp;#34; trên cơ thể, con trai Thanh Thúy Đức Thịnh chỉ dám nhắn tin cho mẹ, đọc mà ngỡ ngàng - 5

Tâm lý của con cũng có thay đổi:

- Tính độc lập: Bé sẽ có xu hướng tách ra, ít phụ thuộc vào cha mẹ hơn. Đôi khi, trẻ còn có biểu hiện chống lại các quan điểm của cha mẹ.

- Muốn khẳng định mình: Trẻ muốn khẳng định mình như một người lớn, có các hành vi bắt chước người lớn.

- Trái tim rung động: Bắt đầu học cách biểu lộ tình cảm và điều khiển cảm xúc, phát triển khả năng yêu và được yêu, rung động trước người khác giới

- Tính tích hợp: Tự bản thân bé sẽ quan sát, thu thập thông tin từ mọi người xung quanh như cha mẹ, bạn bè, thầy cô để tạo ra giá trị của bản thân.

- Trí tuệ: Ở độ tuổi này, con thường thích lập luận, nhìn sự vật theo quan điểm lý tưởng hóa.  

Nữ diễn viên nổi tiếng đang đến kỳ kinh nguyệt thì con trai bắt gặp, phản ứng của bà mẹ gây tranh cãi
Nữ diễn viên khẳng định rằng không bao giờ là quá sớm để dạy con về cơ thể con người.

Dạy con tuổi dậy thì

Theo Chi Chi
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Diễn viên Thanh Thúy