Tên thật của các nhóc tỳ lai Tây nhà sao Việt: đọc "líu cả lưỡi", mang ý nghĩa thâm thuý

Hạ Mây Ngày 26/08/2021 14:30 PM (GMT+7)

Các cô cậu bé được bố mẹ chọn tên cẩn thận, gửi gắm nhiều thông điệp ý nghĩa sau mỗi cái tên.

Mang dòng máu lai, các nhóc tỳ lai Tây nhà sao Việt không chỉ sở hữu ngoại hình ấn tượng mà tên gọi cũng đặc biệt hơn những bạn bè đồng trang lứa. Trong cuộc sống thường ngày, các cô cậu bé thường được gọi bằng biệt danh thân mật, ngắn gọn. Thế nên ít ai biết tên khai sinh đầy đủ của hội con lai. Dưới đây là một số cái tên ấn tượng của những "cậu ấm, cô chiêu" có bố người ngoại quốc, mẹ là sao Vbiz nổi tiếng.

Con gái Võ Hạ Trâm

Chào đời vào ngày 12/7/2021, con gái của Võ Hạ Trâm và ông xã người Ấn Độ nhanh chóng thu hút sự chú ý của khán giả. Cô bé lai Ấn có gương mặt "đúc khuôn" bố với làn da bánh mật, sống mũi cao, gương mặt sắc nét dù chỉ mới được vài ngày tuổi. Võ Hạ Trâm thường gọi con là bé Moon, nhưng tên đầy đủ của cô nhóc khá dài, có sự kết hợp giữa Tây và ta - Chaudhary Vaishali Tây Phương. 

Tên thật của các nhóc tỳ lai Tây nhà sao Việt: đọc amp;#34;líu cả lưỡiamp;#34;, mang ý nghĩa thâm thuý - 1

Tên thật của các nhóc tỳ lai Tây nhà sao Việt: đọc amp;#34;líu cả lưỡiamp;#34;, mang ý nghĩa thâm thuý - 3

Con gái Võ Hạ Trâm theo họ cha là Chaudhary. Lý giải về cái tên Tây Phương, giọng ca Chợt như giấc mơ từng có chia sẻ dài trên trang cá nhân. Cô cho biết: "Tây Phương, cái tên mẹ đã suy nghĩ thật nhiều để đặt cho con. Moon à, vì nhà mình đều là Phật tử, đều đi theo con đường Chân - Thiện - Mĩ mà Đức Phật đã dạy và Tây Phương cũng là nơi an lạc nhất, hạnh phúc nhất, thế nên mẹ đặt con là Tây Phương với niềm mong mỏi con của mẹ cũng là một người Phật tử thuần thành, để cùng mẹ làm những điều tốt đẹp cho đạo, cho đời".

Qua đó có thể thấy, tên thật của bé Moon mang ý nghĩa thâm thuý, chứa đựng tư tưởng triết học và Phật giáo, được mẹ Võ Hạ Trâm chọn lựa vô cùng tỉ mỉ.

Con gái Đoan Trang

Bé Sol - con gái Đoan Trang có độ phủ sóng không kém mẹ khi thường xuyên xuất hiện cùng nữ ca sĩ trong các chương trình và sự kiện. Cô bé sinh năm 2014, được yêu mến vì ngoại hình xinh đẹp, tính cách đáng yêu, sớm bộc lộ thiên phú nghệ thuật.

Tên thật của các nhóc tỳ lai Tây nhà sao Việt: đọc amp;#34;líu cả lưỡiamp;#34;, mang ý nghĩa thâm thuý - 4

Tên khai sinh của Sol là Angelina Cao Wicklund. Tên con có sự kết hợp giữa họ Cao của mẹ Đoan Trang và họ Wicklund của ông bố người Thuỵ Điển. Xuất phát từ tiếng Hy Lạp cổ đại, Angelina mang ý nghĩa "thiên thần" và "báo phước lành", rất được ưa chuộng khi đặt tên cho bé gái ở phương Tây.

Tên thật của các nhóc tỳ lai Tây nhà sao Việt: đọc amp;#34;líu cả lưỡiamp;#34;, mang ý nghĩa thâm thuý - 5

Ngay cả biệt danh ở nhà của bé Sol cũng rất ý nghĩa, vừa là nốt Sol trong âm nhạc, vừa là viết tắt của chữ Soleil - mặt trời theo tiếng Pháp. Đúng như tên gọi, con gái Đoan Trang lúc nào cũng rạng rỡ như mặt trời nhỏ, là thiên thần đáng yêu của bố mẹ.

Con gái Lan Phương

Con gái Lan Phương là "trái ngọt" tình yêu giữa nữ diễn viên và ông xã người Anh - David Duffy. Cô nhóc chào đời vào tháng 5/2018, thường được gọi là Lina, tên đầy đủ là Lina Linh Duffy. Một cái tên ngắn gọn, dễ nhớ và cũng rất đỗi đáng yêu như chính tính cách của cô bé.

Tên thật của các nhóc tỳ lai Tây nhà sao Việt: đọc amp;#34;líu cả lưỡiamp;#34;, mang ý nghĩa thâm thuý - 6

Tên thật của các nhóc tỳ lai Tây nhà sao Việt: đọc amp;#34;líu cả lưỡiamp;#34;, mang ý nghĩa thâm thuý - 7

Lina thừa hưởng nét đẹp Á đông của mẹ, đồng thời sở hữu những đường nét lai Tây như búp bê. Cô bé có làn da trắng, gương mặt bầu bĩnh, đôi mắt to tròn. Ngay từ nhỏ, Lina đã bộc lộ niềm yêu thích nhảy múa giống người mẹ đa tài, ham học hỏi và rất thông minh. Hơn 3 tuổi nhưng con đã nhận biết được một số chữ cái và biết bày trò tự chơi khi ở nhà.

Con gái siêu mẫu Hà Anh

Con gái siêu mẫu Hà Anh chào đời vào ngày 26/6/2018, ở Hà Nội, có bố mang quốc tịch Anh. Con được gọi là Myla - cái tên ngắn ngọn đến mức thời gian đầu, nhiều người lầm tưởng Myla là biệt danh của cô nhóc nên Hà Anh phải lên tiếng đính chính. Siêu mẫu 8X chia sẻ: "Con gái của Hà Anh tên gọi yêu thời mang thai là Little Beat - Nhịp đập bé nhỏ. Tên thật của bé là Myla chứ không phải tên gọi yêu là Myla, tên thật là Little Beat".

Được biết, tên khai sinh của Myla là Myla Vũ Dowden, mang cả họ bố và mẹ. Cô nhóc xinh xắn như thiên thần, được mẹ làm điệu từ bé và ngày càng ra dáng con siêu mẫu với phong cách thời trang ấn tượng, khéo tương tác với ông kính.

Tên thật của các nhóc tỳ lai Tây nhà sao Việt: đọc amp;#34;líu cả lưỡiamp;#34;, mang ý nghĩa thâm thuý - 8

Tên thật của các nhóc tỳ lai Tây nhà sao Việt: đọc amp;#34;líu cả lưỡiamp;#34;, mang ý nghĩa thâm thuý - 9

Các con của Elly Trần

Các con của Elly Trần từng có một thời gây sốt vì vẻ ngoài lai Mỹ - Việt nổi bật. Con gái nữ diễn viên sinh năm 2014, được đặt tên là Cadie Mộc Trà. Thông qua cái tên khá lạ và bắt tai, Elly Trần mong muốn con có một cuộc sống nhẹ nhàng, thoải mái và đơn giản giống như tên gọi của bé.

Tương tự chị gái, con trai Elly Trần được đặt tên khá ấn tượng - Alfie Túc Mạch. Elly Trần cho biết, Túc có nghĩa là sung túc, Mạch là tên một loại lương thực. Cô mong con trai có cuộc sống đơn giản, đủ đầy và thoải mái.

Tên thật của các nhóc tỳ lai Tây nhà sao Việt: đọc amp;#34;líu cả lưỡiamp;#34;, mang ý nghĩa thâm thuý - 10

Quy định đặt tên nước ngoài cho con

Quy định tại khoản 3 Điều 26 Bộ luật dân sự 2015 đã nêu rõ: “Tên của công dân Việt Nam phải bằng tiếng Việt hoặc tiếng dân tộc khác của Việt Nam; không đặt tên bằng số, bằng một ký tự mà không phải là chữ.”

Để được đặt tên khai sinh cho con bằng tiếng nước ngoài, phải đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

- Có cha hoặc mẹ hoặc cả cha và mẹ là người nước ngoài

- Có văn bản thỏa thuận có xác nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền giữa cha và mẹ về việc lựa chọn quốc tịch cho con là quốc tịch nước ngoài

- Trường hợp đăng ký khai sinh cho trẻ em có cha hoặc mẹ là công dân Việt Nam, người kia là người nước ngoài mà cha, mẹ lựa chọn quốc tịch Việt Nam cho trẻ em thì tên của trẻ em có thể là tên ghép giữa tên tiếng Việt và chữ đệm tiếng nước ngoài.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/ten-that-cua-cac-nhoc-ty-lai-tay-nha-sao-viet-doc-...

Tên thật ít người biết của các nhóc tỳ sao Việt, vừa hay vừa mang ý nghĩa đặc biệt
Ngoài tên chính trên giấy khai sinh, nhiều ông bố bà mẹ thích đặt cho con một cái tên thân mật, dễ thương để gọi ở nhà cho bé. Tuy nhiên đôi khi cái...

Đặt tên cho con

Theo Hạ Mây (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Đặt tên cho con