Thấy một vật rơi ra từ quần áo của học sinh, cô giáo tức giận, hiệu trưởng lập tức không nhận dạy nữa

Chi Chi - Ngày 15/04/2023 09:45 AM (GMT+7)

Hiệu trưởng nhà trường đã gọi phụ huynh tới và yêu cầu đón con về, từ mai bé không cần đi học nữa.

Gần đây sự việc trẻ nhỏ đi mẫu giáo bị bắt nạt, bạo hành ngày một nhiều. Trong đó có nhiều nguyên nhân khác nhau gây hoang mang cho các bậc phụ huynh có con em trong độ tuổi. Chính vì thế để yên tâm khi cho con đi học, các bà mẹ đã có nhiều hướng xử trí khác nhau.

Chị Lỗ (Trung Quốc) mới đây chia sẻ một câu chuyện khá bất bình mà chị đã trải qua để nhận được lời khuyên của mọi người. Chị Lỗ cho biết vào một hôm chị đang đi làm thì nhận được cuộc gọi của hiệu trưởng trường mẫu giáo mà con chị đang theo học. Khi tới nơi, chị được nhà trường chất vấn, đồng thời yêu cầu chị đưa con về nhà ngay và mai cũng không cần tới học nữa, Nhà trường quyết không nhận trông nom em bé nữa vì hành động của chị.

Thấy một vật rơi ra từ quần áo của học sinh, cô giáo tức giận, hiệu trưởng lập tức không nhận dạy nữa - 1

Hóa ra vào ngày hôm đó, khi cô giáo thấy thời tiết bắt đầu nóng dần nên buổi trưa đã thay quần áo cho con chị Lỗ. Tuy nhiên trong lúc thay thì bỗng có một vật từ trong túi quần của em bé rơi ra. Giáo viên vô cùng sửng sốt khi phát hiện ra đó chính là một chiếc máy ghi âm mini và đang được hoạt động.

Vị giáo viên tức giận lập tức thông báo cho hiệu trưởng nhà trường. Chị Lỗ thú nhận, dạo gần đây có một số tin tức tiêu cực xảy ra ở các trường mẫu giáo, là một người mẹ, chị lo lắng rằng con sẽ gặp những điều không may ở trường nên đã lén đặt một chiếc máy ghi âm nhỏ trong túi quần của con để tối về kiểm tra tình hình của con ở lớp học. Mới đặt được vài buổi thì xảy ra sự việc ngày hôm ấy.

Thấy một vật rơi ra từ quần áo của học sinh, cô giáo tức giận, hiệu trưởng lập tức không nhận dạy nữa - 2

Sau khi chị Lỗ trình bày, cả hiệu trưởng và cô giáo vô cùng tức giận vì họ cho rằng phụ huynh đã không tôn trọng nhà trường và cô giáo, có những nghi ngờ như thế này thì tốt nhất không nên cho con theo học nữa. Nhà trường sẽ làm thủ tục cho con chị Lỗ ngừng theo học.

Tuy nhiên chị Lỗ cho rằng việc làm của mình không có gì sai trái cả. Ai làm cha mẹ chả yêu thương con của mình, lo lắng cho con nên mới làm thế. Nếu nhà trường không có điều gì cần che giấu thì tại sao lại không đồng tình với việc làm của chị Lỗ. Thế nhưng cũng có một hướng quan điểm không đồng tình với chị Lỗ, họ cho rằng phụ huynh có hành vi thiếu tôn trọng giáo viên. Nếu đã như thế thì tốt nhất nên cho con ở nhà để đỡ phải lo lắng.

Thấy một vật rơi ra từ quần áo của học sinh, cô giáo tức giận, hiệu trưởng lập tức không nhận dạy nữa - 3

Trên thực tế không phải chỉ riêng việc làm của chị Lỗ mà việc lắp camera giám sát tại các lớp học lâu nay cũng gây ra nhiều tranh cãi trái chiều. Về phía góc độ các bậc cha mẹ phụ huynh, để yên tâm cho con đi học mẫu giáo, họ mong muốn nhà trường sẽ lắp camera để họ có thể yên tâm theo dõi các hoạt động của con mỗi ngày. Thậm chí họ sẵn sàng trả học phí cao hơn bình thường chỉ để gửi con theo học các trường tư thục có camera giám sát. Nhất là trong khoảng thời gian qua có quá nhiều chuyện không hay xảy đến với trẻ ở trường mẫu giáo, thậm chí có những bé đã tử vong.

Tuy nhiên đứng từ góc độ giáo viên họ lại cảm thấy không thoải mái khi hàng ngày bị giám sát bởi hàng chục, hàng trăm các bậc phụ huynh khác nhau. Bên cạnh đó là làm theo lệnh của các phụ huynh mỗi ngày khi họ theo dõi con họ không được chăm sóc theo ý muốn, họ lập tức gọi điện yêu cầu cô giáo làm các việc khác nhau. Từ đó dẫn đến cô giáo có tâm lý không hài lòng nên cũng không thể vui vẻ với học sinh được.

Theo giám đốc một trường mẫu giáo ở Trung Quốc, ông Hu Caiyun cho rằng việc lắp camera giám sát tại các lớp học là điều cần thiết vừa làm giải tỏa được cảm giác lo lắng ở phụ huynh khi cho con em đi học vừa có tác dụng nâng cao chất lượng giảng dạy của giáo viên. Ở một mức độ nào đó, hệ thống giám sát có thể điều chỉnh việc giảng dạy của giáo viên, ngăn chặn trẻ em bị xâm phạm trái pháp luật, đồng thời có thể tự chứng minh và bảo vệ trường mẫu giáo và giáo viên khi xảy ra tranh chấp.

Thấy một vật rơi ra từ quần áo của học sinh, cô giáo tức giận, hiệu trưởng lập tức không nhận dạy nữa - 4

Thấy một vật rơi ra từ quần áo của học sinh, cô giáo tức giận, hiệu trưởng lập tức không nhận dạy nữa - 5

Do đó ở góc độ giáo dục lâu dài, cha mẹ nên làm rõ mục đích cho con đi nhà trẻ là để con hiểu cách hòa đồng với những đứa trẻ khác. Trong loại tương tác này, trẻ em có được nhiều trải nghiệm khác nhau, bao gồm cả tốt và xấu. Vì thế hãy lựa chọn một ngôi trường mẫu giáo phù hợp với tiêu chí của bản thân, sau đó hãy đồng hành với nhà trường để tìm ra cách giáo dục tốt nhất cho trẻ.

Sao Việt duy nhất cho con sang Mỹ học mẫu giáo, mới 1 tháng đã quay ngay về Việt Nam
Sau gần 1 tháng sinh sống trên đất mỹ, cặp bố mẹ đại gia quyết định đưa con về Việt Nam tiếp tục cuộc sống.

Sao Việt và Con

Theo Chi Chi
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bé chuẩn bị đi học