Từng bất lực vì con học kém ở trường quốc tế 100 triệu/năm nay vợ cũ Việt Anh khoe bé đạt huy chương

Chi Chi - Ngày 21/05/2024 09:30 AM (GMT+7)

Bé Đậu nay đã giúp mẹ Hương Trần "nở mày nở mặt".

Mỗi đứa trẻ sẽ có năng khiếu, giỏi giang ở một lĩnh vực khác nhau và không phải đứa trẻ nào cũng yêu thích việc học các kiến thức văn hóa. Vì thế nếu trẻ học kém văn hóa nhưng đổi lại thành công ở một năng khiếu nào đó mà trẻ yêu thích, bố mẹ nên khuyến khích, động viên trẻ thật nhiều. Giống như cậu bé Đậu - con trai diễn viên Việt Anh và hot girl Hương Trần.

Từng bất lực vì con học kém ở trường quốc tế 100 triệu/năm nay vợ cũ Việt Anh khoe bé đạt huy chương - 1

Sau ly hôn, vợ cũ đang nuôi con trai Việt Anh.

Sau ly hôn, vợ cũ đang nuôi con trai Việt Anh.

Theo chia sẻ của vợ cũ Việt Anh trong những lần trước, bà mẹ bày tỏ nỗi bất lực khi rất đầu tư cho con trai học trường quốc tế 100 triệu/năm nhưng thành tích học vẫn rất kém. Do đó cô đã phải nghĩ cách tìm gia sư riêng, dạy kèm ở nhà cho con trai. Chia sẻ của bà mẹ đơn thân nhận được nhiều sự đồng cảm của các bà mẹ khác có con trong tuổi đi học.

Từng bất lực vì con học kém ở trường quốc tế 100 triệu/năm nay vợ cũ Việt Anh khoe bé đạt huy chương - 3

Hương Trần từng cho biết cô trầm cảm khi con nộp bài thi giấy trắng.

Hương Trần từng cho biết cô trầm cảm khi con nộp bài thi giấy trắng.

Tuy nhiên có lẽ Đậu chỉ học kém các môn học văn hóa nhưng ở những lĩnh vực khác, cậu bé mới thực sự có năng khiếu. Minh chứng được chính hot girl Hương Trần cũng phải thừa nhận và mới đăng tải cách đây ít lâu kèm sự tự hào.

Bà mẹ vui vẻ cho biết con trai đã đạt được chiếc huy chương đầu tiên về thể thao. Đó cũng chính là niềm an ủi, động viên dành cho vợ cũ Việt Anh trong hành trình làm mẹ, chăm sóc và nuôi dạy con trai.

"Chiếc huy chương đầu tiên của cậu ấy! Rất đam mê bóng đá luôn, có khi nào lớn làm cầu thủ không ta! Hỏi con thi con ước lượng con bao nhiêu điểm, tự tin nói chắc toàn 9 thôi mẹ!  Học không giỏi nhưng được cái rất tự tin" - Hương Trần viết.

Từng bất lực vì con học kém ở trường quốc tế 100 triệu/năm nay vợ cũ Việt Anh khoe bé đạt huy chương - 5

Chiếc huy chương thể thao mà bé Đậu mang về an ủi mẹ.

Chiếc huy chương thể thao mà bé Đậu mang về an ủi mẹ.

Không ít người thân, bạn bè đã dành lời khen ngợi bé Đậu cũng như cách nuôi dưỡng của Hương Trần đã giúp cậu con trai có được thành tích như hiện tại. Không chỉ vậy, thông qua những bức ảnh được chia sẻ còn thấy được bé Đậu sở hữu vóc dáng rất trộm vía, cao gần nhất lớp. Có lẽ cũng là nhờ được mẹ đầu tư dinh dưỡng và hoạt động thể thao mỗi ngày.

Đậu có vóc dáng trộm vía so với các bạn ở lớp.

Đậu có vóc dáng trộm vía so với các bạn ở lớp.

Thực tế như đã nói ở trên, việc trẻ học kém văn hóa không đồng nghĩa với việc trong tất cả các lĩnh vực khác bé đều không đạt được kết quả tốt. Chính vì thế, trên bước đường nuôi dạy con, các bậc cha mẹ đừng quá nóng lòng thúc ép, tìm kiếm thành công ở con và thất vọng khi con không đạt được kỳ vọng. Thay vào đó, hãy tìm kiếm điểm mạnh, lợi thế của con để giúp trẻ tiến lên, đạt được thành công ở lĩnh vực mà bé yêu thích.

Do đó, cha mẹ hãy thường xuyên nói với con những câu này để trẻ tiến bộ mỗi ngày nhé"

''Mẹ tin vào con''

Trẻ em giống như một tờ giấy trắng và là tấm gương phản chiếu của bố mẹ. Nếu bố mẹ mất niềm tin vào con sẽ kiến con đánh mất sự tự tin của bản thân. Không những thế, điều này còn khiến trẻ có suy nghĩ rằng con không thể làm được điều gì để bố mẹ tự hào.

Đồng thời, nếu bố mẹ không tin tưởng con cái sẽ khiến cho trẻ thất vọng và buồn bã. Khi đó, trẻ sẽ cảm thấy không được bố mẹ tôn trọng yêu thương và chính bản thân cũng không xứng đáng nhận được bất cứ tình cảm đặc biệt nào từ người khác. 

Vì vậy, bố mẹ nên hỗ trợ con khám phá thế giới một cách đúng đắn, khi trẻ muốn làm điều gì đó, phản ứng đầu tiên của bố mẹ không phải là phản đối mà là hỏi nguyên nhân tại sao trẻ muốn làm, sau đó đưa ra gợi ý phù hợp. Lưu ý, không nên đặt ra quá nhiều mục tiêu, tiêu chuẩn cho con.

Nếu bố mẹ thường nói những câu ''Bố mẹ tin con'', ''Mẹ tin con làm được'' sẽ tạo thêm động lực lớn cho trẻ phấn đấu. Với sự hỗ trợ của bố mẹ, trẻ sẽ không còn rụt rè khi làm mọi việc, đây cũng là thời điểm tốt để rèn luyện cho trẻ phát triển tư duy độc lập và ý thức đổi mới, đồng thời cũng là cơ hội tốt để rèn luyện cho trẻ khả năng tự mình khám phá thêm nhiều điều thú vị trong cuộc sống.

''Thất bại cũng không sao, con có thể bắt đầu lại'

“Thất bại là mẹ thành công”, bố mẹ cần dạy con chân lý này. Không có thành công nào mà không có thất bại, và học hỏi từ thất bại là điều quan trọng nhất.

Một nghiên cứu được đăng tải trên tờ Developmental Cognitive Science chỉ rằng, sau khi mắc sai lầm, trẻ có tư duy mở biểu hiện phản ứng não lớn hơn so với trẻ có tư duy đóng. Trẻ cũng có nhiều khả năng cải thiện bản thân hơn sau đó.

Thất bại là không thể tránh khỏi trong quá trình trẻ lớn lên. Nhưng bằng cách tập trung vào điều gì sai và cách khắc phục, trẻ có tư duy mở hoàn toàn đủ sức biến thất bại thành trải nghiệm học hỏi tích cực.

Khi trẻ làm điều gì chưa tốt, bố mẹ không nên vội tỏ thái độ trách mắng hay thất vọng. Hãy cố gắng duy trì thái độ tích cực đối với con cái, có thể trau dồi kỹ năng ứng phó của trẻ tốt hơn, điều này cũng rất hữu ích để nâng cao sự phát triển trí tuệ.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ví dụ, nếu trẻ chưa thể tự mình mặc được chiếc áo hay cột dây giày, mẹ hãy động viên con, hoặc hướng dẫn lại để con làm tốt hơn vào lần sau.

''Hãy làm những gì con yêu thích''

Khi con còn nhỏ, bố mẹ nên chú trọng đến việc nuôi dưỡng sở thích của trẻ. Sự hứng thú có thể giúp trẻ làm tốt hơn việc gì đó. Ví dụ, nếu nếu con bạn thích vẽ hãy để con được vẽ, đừng ép con đọc sách.

Có câu “Sự quan tâm là người thầy tốt nhất”, thực tế mỗi đứa trẻ đều có những năng khiếu khác nhau, khi trẻ tỏ ra rất yêu thích điều gì đó, bố mẹ không nên ngăn cản mà hãy khuyến khích và giáo dục đúng hướng cho con được phát huy tài năng. 

Hãy thường xuyên hỏi về những điều các em muốn thực hiện và nghề nghiệp mơ ước của các em. Đôi lúc câu trả lời có thể viển vông nhưng đây là khởi đầu cho con đường khám phá tài năng của trẻ. Những câu hỏi này yêu cầu trẻ phải tự hỏi lại chính mình và hình thành nhận thức ban đầu ước mơ của bản thân.

Nếu có điều kiện, bố mẹ đăng ký cho trẻ tham gia các hoạt động năng khiếu, sự kiện cộng đồng hay chỉ đơn giản là dạy con cách quan sát những người tài năng ở các lĩnh vực khác nhau để đa dạng hóa trải nghiệm cho con.

Trên thực tế, đối với học tập của con cái, ngoài việc thể hiện sự quan tâm, bố mẹ cũng nên giao tiếp với trẻ nhiều hơn, khi hiểu tâm tư của con thì sẽ có những định hướng giáo dục đúng đắn giúp trẻ học tập và rèn luyện bản thân tốt hơn.

Theo Chi Chi
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cuộc sống Hot Mom