Xem camera con ăn trưa ở trường, mẹ tức giận báo cảnh sát

Chi Chi Ngày 09/04/2021 14:30 PM (GMT+7)

Hành động của vị giáo viên với con trai bà Pan là không thể chấp nhận được.

Việc theo dõi con cái qua camera giám sát được gắn tại các lớp học giúp các bậc phụ huynh sát sao hơn trong việc bảo vệ con. Tuy nhiên, đôi khi đó cũng là "mồi lửa" khiến mọi việc trở nên nghiêm trọng đối với các bậc phụ huynh không biết kiềm chế cảm xúc của bản thân và chưa biết cách xử lý đúng mọi việc.

Sự việc xảy ra tại một trường tiểu học thuộc quận Yuxiu, Quảng Châu (Trung Quốc) với một bé trai 7 tuổi - con của bà Pan. Theo chia sẻ, khi con trai đi lớp, bà Pan ở nhà theo dõi tình hình của con thông qua camera được gắn tại lớp học của bé.

Xem camera con ăn trưa ở trường, mẹ tức giận báo cảnh sát - 1

Vào một buổi trưa ngày 1/4, bà nhìn vào camera lúc đó là lúc con đang ăn trưa tại lớp học. Tuy nhiên, bà lập tức phát hiện điều vô cùng sốc đó là việc cô giáo phục vụ bữa ăn của trẻ ngày hôm đó đã tát con trai chị liên hoàn nhiều phát khiến con chị nôn ngay tại chỗ.

Xem camera con ăn trưa ở trường, mẹ tức giận báo cảnh sát - 3

Bà Pan lập tức lao đến trường tìm vị giáo viên đã đánh con mình. Vị giáo viên này cũng thừa nhận đã đánh con trai của cô nhưng với nguyên nhân là bé đã nhổ bọt vào đĩa thức ăn, trong khi các bạn cùng lớp ăn ngon lành. Cô giáo cho rằng con bà Pan có hành vi làm mất vệ sinh ăn uống của các bạn khác.

Xem camera con ăn trưa ở trường, mẹ tức giận báo cảnh sát - 4

Mặc cho cô giáo giải thích, bà Pan vẫn rất tức giận.

Tuy nhiên, bà Pan vẫn vô cùng tức giận trước những lời giải thích từ phía cô giáo tiểu học nên nói rằng: "Ngay cả khi con trai tôi nhổ nước bọt vào bữa ăn trong khi các học sinh khác đang ăn thì cô cũng không thể tùy tiện đánh con tôi".

Chính vì thế, bà Pan đã lập tức gọi điện cho cảnh sát để yêu cầu can thiệp, vào cuộc điều tra. Phía cảnh sát tiến hành hòa giải nhưng bà Pan từ chối và yêu cầu phía cô giáo phải chịu trách nhiệm phí liên quan cũng như chịu tổn thất tinh thần cho con trai của bà. Hiện tại cô giáo và những nhân viên liên quan tại bữa ăn hôm đó đã bị cho nghỉ việc, tiền lương cũng bị trừ.

Câu chuyện tạo nên một làn sóng tranh cãi dữ dội. Họ cho rằng con trai bà Pan nhổ nước bọt vào thức ăn trong khi những đứa trẻ khác còn đang ăn là hành vi sai trái. Chính vì thế mặc dù cô giáo cũng có phần sai khi không tìm gặp phụ huynh của bé để trao đổi mà đánh bé thì bà Pan cũng nên giáo dục lại con trai của mình.

Mọi người cho rằng, khi con bắt đầu đi học, ngoài việc dạy cho con các kỹ năng sống, tự chăm sóc bản thân mình, sinh hoạt đúng giờ giấc thì cha mẹ cũng nên trau dồi cho bé kỹ năng cư xử với người xung quanh.

Xem camera con ăn trưa ở trường, mẹ tức giận báo cảnh sát - 5

Thời điểm đi học mẫu giáo là lúc con cần học được những kỹ năng ứng xử đơn giản như khi nào thì cần nói xin vui lòng, cảm ơn và xin lỗi, chào người lớn khi gặp mặt,.... Điều này cho thấy con biết quan tâm và tôn trọng người khác.

Cha mẹ không cần áp đặt con quá vào bài học này mà hãy để thấm dần từ từ vào con. Trẻ con không hề khó dạy bảo, chúng là tấm gương phản chiếu của cha mẹ, cha mẹ làm gì chúng sẽ học theo làm y như vậy. Cho nên, hàng ngày cha mẹ hãy nói cảm ơn, xin lỗi bất cứ lúc nào với con và cả với người khác cũng vậy.

Cha mẹ cũng nên dạy trẻ biết vâng lời cô giáo. Kỹ năng này cha mẹ cũng hoàn toàn có thể giáo huấn được con cái từ việc lấy bố mẹ ra làm gương. Trẻ biết vâng lời ông bà, cha mẹ thì sẽ tự khắc biết vâng lời những người lớn tuổi hơn. Nói với trẻ rằng chúng hãy hỏi ý kiến cô giáo mỗi khi cần điều gì. Điều này rất quan trọng và chúng cần nhớ kỹ trước khi đi học.

Học cách kết bạn và chia sẽ cũng là điều quan trọng nên dạy trẻ trong kỹ năng ứng xử. Nếu trẻ không biết kết bạn và chia sẻ những thứ mình có với bạn bè thì chúng sẽ gặp khó khăn ở trường và khó hòa đồng với bạn bè.

Nếu trẻ chưa quen với kết bạn thì ba mẹ có thể xem xét việc cho trẻ tham gia một hoạt động nhóm như thể dục dụng cụ, lớp học âm nhạc vào mùa hè trước khi vào mầm non.

Cố gắng khuyến khích trẻ tham gia các hoạt động nhóm bất cứ khi có thể chẳng hạn như trong các bữa tiệc sinh nhật. Nếu trẻ miễn cưỡng tham gia vào các trò chơi thì hãy luyện tập với trẻ ở nhà. Bạn cũng có thể đưa con tới sân chơi, hồ bơi, thư viện, và các khu vực lân cận để trẻ có thể gặp gỡ những bạn khác và học cách chơi đùa với cùng nhau.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/xem-camera-con-an-trua-o-truong-me-tuc-gian-bao-ca...

Phát hiện điểm lạ trong bức ảnh ăn trưa của con, mẹ trẻ bức giận lao đến gặp hiệu trưởng
Con gái chị cho biết chính cô giáo đã ép các con ăn hết phần ăn quá mức, ai ăn hết sẽ được thưởng, nếu không ăn hết sẽ bị phạt.
Theo Chi Chi (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Dạy con