Phát hiện điểm lạ trong bức ảnh ăn trưa của con, mẹ trẻ bức giận lao đến gặp hiệu trưởng

Hạ Mây Ngày 09/01/2021 09:57 AM (GMT+7)

Con gái chị cho biết chính cô giáo đã ép các con ăn hết phần ăn quá mức, ai ăn hết sẽ được thưởng, nếu không ăn hết sẽ bị phạt.

Khi trẻ bắt đầu học mẫu giáo, một trong những vấn đề cha mẹ quan tâm nhất chính là vấn đề ăn uống ở trường vì hầu hết các bữa ăn của con đều do trường chế biến. Cha mẹ luôn lo lắng không biết thức ăn có được chế biến đảm bảo vệ sinh không, dinh dưỡng có được đảm bảo không hay thức ăn có hợp vị của trẻ không.

Để phụ huynh yên tâm, hầu hết các trường mầm non sẽ cung cấp cho phụ huynh thông tin về các món ăn và hình ảnh con mình đang ăn. Nhìn thấy hình ảnh bữa ăn trưa hay hình ảnh chiếc bát trống sau khi ăn xong, bố mẹ sẽ yên tâm giao con cho nhà trẻ.

Phát hiện điểm lạ trong bức ảnh ăn trưa của con, mẹ trẻ bức giận lao đến gặp hiệu trưởng - 1

(Ảnh minh họa)

Chị Lý - một bà mẹ trẻ người Trung Quốc có con gái đang đến tuổi đi mẫu giáo. Cũng giống như hầu hết các bậc phụ huynh, mỗi ngày, chị Lý cũng được giáo viên gửi danh sách món ăn và ảnh bữa trư của con.

Tuy nhiên, một lần nọ chị bỗng phát hiện điểm kì lạ trong bức ảnh ăn trưa của con mình. Mặc dù chị biết con mình vốn ăn khá giỏi, nhưng trong bức ảnh của cô giáo gửi, khẩu phần ăn có phần quá lớn so với sức ăn của con. Có chút nghi ngờ nhưng chị Lý vẫn chưa hỏi trực tiếp cô giáo vì chị nghĩ có thể do góc chụp của bức ảnh.

Phát hiện điểm lạ trong bức ảnh ăn trưa của con, mẹ trẻ bức giận lao đến gặp hiệu trưởng - 2

(Ảnh minh họa)

Khi cô con gái đi học về, chị Lý quyết định hỏi con về việc này. Nhận được câu trả lời của con chị Lý vô cùng tức giận. Con gái chị cho biết chính cô giáo đã ép các con ăn hết phần ăn quá mức, ai ăn hết sẽ được thưởng, nếu không ăn hết sẽ bị phạt.

Ngay lập tức, chị Lý đã chạy ngay đến tìm gặp cô giáo để tra hỏi, thẳng thừng vì hành vi của cô quả thật là rất quá đáng.

Phát hiện điểm lạ trong bức ảnh ăn trưa của con, mẹ trẻ bức giận lao đến gặp hiệu trưởng - 3

(Ảnh minh họa)

Thực tế, cha mẹ ai cũng vui mừng khi con mình ăn uống được nhiều. Tuy nhiên, bất kỳ thứ gì cũng có giới hạn của nó. Trẻ chỉ nên ăn no vừa đủ, ăn quá no trong một hời gian dài sẽ gây ra nhiều hậu quả tai họa.

Ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa

Bản thân trẻ thường không thể kiểm soát tốt cơn thèm ăn của mình, và chúng thường ăn quá đà khi gặp những thứ ngon hoặc yêu thích.

Vì hệ tiêu hóa và khả năng tiêu hóa kém hơn nhiều so với người lớn nên nếu uống quá nhiều thì những thứ này rất khó tiêu hóa. Ăn quá nhiều lâu ngày chắc chắn sẽ gây ra các bệnh về hệ tiêu hóa, dẫn đến khó tiêu, đau bụng và nôn mửa.

Cha mẹ nên cho trẻ ăn vừa phải, không để quá no hoặc quá đói. Nếu cha mẹ không thể kiểm soát lượng thức ăn của trẻ, tốt nhất bạn nên thường xuyên chuẩn bị một số loại thuốc tiêu hóa.

Phát hiện điểm lạ trong bức ảnh ăn trưa của con, mẹ trẻ bức giận lao đến gặp hiệu trưởng - 4

(Ảnh minh họa)

Ảnh hưởng đến chức năng thể chất

Thức ăn dư thừa trẻ không tự tiêu hóa được có thể thành đờm, cản trở hoạt động bình thường của cơ thể, lâu ngày có thể gây ra các bệnh về đường hô hấp. Ngoài ra, nếu trẻ ăn quá no dễ gây mất ngủ vào ban đêm và ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, nếu để xảy ra hiện tượng mệt mỏi não, tổn hại sức khỏe não bộ.

Ăn quá nhiều có thể dẫn đến béo phì

Nếu ăn quá no, tự nhiên sẽ tích tụ mỡ thừa dẫn đến thừa cân, béo phì. Thừa cân và béo phì không những ảnh hưởng đến ngoại hình của trẻ mà còn gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của con.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/phat-hien-diem-la-trong-buc-anh-an-trua-cua-con-me...

Đến trường mẫu giáo làm sinh nhật con, Phan Như Thảo bực mình khi bị nói già như bà cháu
Ngoại hình sau khi làm mẹ của cựu người mẫu trở thành chủ đề bàn tán mỗi lần đăng ảnh, mẹ bỉm nào cũng lên tiếng đồng cảm.
Theo Hạ Mây (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Bé chuẩn bị đi học