Mẹ trẻ mặc đồ bộ đến trường đón con, cô giáo nói một câu ai cũng giật mình

Hạ Mây Ngày 14/01/2021 12:18 PM (GMT+7)

Người mẹ thường xuyên mặc đồ bộ đến trường gây tranh cãi.

Với nhiều phụ nữ, khi có gia đình và trở thành mẹ, chăm chút cho bản thân có chút khó khăn vì phải dành quá nhiều thời gian để chăm con nên đôi khi ăn mặc có chút xuề xòa. Tuy nhiên nhiều người không đồng ý với ý kiến này. Với họ, dù có bận rộn đến đâu cũng nên dành chút ít thời gian quan tâm đến cách trang phục của mình mỗi khi ra khỏi nhà. Đó không chỉ là yêu thương bản thân mà còn tốt cho con cái và gia đình.

Mới đây, vấn đề đau đầu này lại một lần nữa được bàn tán sôi nổi khi hình ảnh một bà mẹ trẻ đến đón con trong bộ đồ ngủ luộm thuộm. Bức ảnh nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi. Nhân vật xuất hiện trong bức ảnh là một bà mẹ trẻ tên Tiểu Lý - mẹ của một bé gái 4 tuổi.

Tiểu Lý chia sẻ: hôm đó sau khi dọn dẹp nhà cửa, cô có hơi mệt nên đã định chợp mắt một tí rồi sẽ thức dậy đón con gái vì lúc đó cũng còn sớm. Không ngờ vì quá mệt, mẹ trẻ Tiểu Lý đã ngủ quên, khi cô giật mình dậy thì cũng vừa đến giờ ra về của con gái. Mẹ trẻ vội vàng chạy đến trường con mà không kịp thay đồ hay sửa soạn gì.

Mẹ trẻ mặc đồ bộ đến trường đón con, cô giáo nói một câu ai cũng giật mình - 1

Khi đến cổng trường, nghe tiếng bàn tán xôn xao của các phụ huynh xung quanh, Tiểu Lý mới giật mình nhận ra là mình vẫn còn mặc nguyên quần áo ngủ và đầu tóc có hơi luộm thuộm. (Ảnh minh họa)

Mẹ trẻ mặc đồ bộ đến trường đón con, cô giáo nói một câu ai cũng giật mình - 3

Cô cứ tưởng mọi việc đã qua, nào ngờ, vài hôm sau khi con gái đi học về đã tâm sự với Tiểu Lý: "Mẹ đừng mặc đồ ngủ đi đón con nữa. Các bạn trong lớp đều chê mẹ mặc đồ kỳ cục quá. Con cảm thấy rất xấu hổ lắm mẹ ạ"

Nghe vậy Tiểu Lý rất tức giận nên đã liên hệ với cô giáo của con gái. Đáp lại lời phàn nàn của mẹ trẻ, cô giáo không những không đồng tình với Tiểu Lý mà còn khuyên "mẹ trẻ dù sao vẫn nên ăn mặc đàng hoàng khi đón con. Đó không những để giữ thể diện cho bản thân mà còn cho con cái".

Khi câu chuyện của Tiểu Lý được chia sẻ, hàng ngàn ý kiến được đưa ra, trong đó có không ít người phản bác sự “cẩu thả” của mẹ trẻ. Nhiều người cho rằng một khi đã làm cha mẹ thì cũng nên xem xét, suy nghĩ kỹ trước khi làm bất cứ việc gì. Nhiều việc cha mẹ tưởng chừng như không là gì lại ảnh hưởng xấu đến con cái.

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều cư dân mạng ủng hộ quan điểm của mẹ trẻ. Họ cho rằng đơn giản là bởi mặc như thế cho tiện và để tiết kiệm thời gian. Một bộ quần áo không thể nói lên nhân cách con người. Chỉ cần ăn mặc không hở hang hay trái với thuần phong mỹ tục thì chẳng có gì phải phê phán. Vì vậy, việc phụ huynh ăn mặc lôi thôi khi đưa đón con đến trường chẳng có gì đáng chê trách cả.

Mẹ trẻ mặc đồ bộ đến trường đón con, cô giáo nói một câu ai cũng giật mình - 4

Nhiều người vẫn cho rằng không nên đánh gia một người qua trang phục của họ vì có rất nhiều mẹ trẻ đến trường chỉ với đồ bộ và dép lê. (Ảnh minh họa)

Vậy các con nghĩ gì về vấn đề này?

Thực tế, trẻ nhỏ rất thích cái đẹp lại rất hay quan sát những thứ xung quanh, vì vậy, trang phục của bố mẹ không thể thoát khỏi “tầm mắt” của bọn trẻ.

Một cô bé tiểu học chia sẻ, vì mẹ mình hay mặc đồ ngủ đến trường mà không ít lần cô bé bị bạn bè “chất vấn”: “Sao mẹ cậu hôm nào cũng mặc bộ đồ ngủ đó thế? Mẹ cậu có giặt không? Nếu không giặt thì bẩn lắm đấy!”. Từ đó, lúc nào cô bé cũng về muộn hơn các bạn để các bạn không chê mẹ nữa.

Dù không thể đánh giá một người qua trang phục của họ, nhưng cha mẹ vẫn nên chăm chút một ít cho mình, không cần quá “cầu kỳ”, chỉ cần cha mẹ ăn mặc lịch sự, chỉn chu một chút là được. Nếu cha mẹ không chú ý đến hình ảnh của chính mình có thể ảnh hưởng đến con:

Trẻ thiếu tự tin

Việc ăn mặc của cha mẹ tưởng chừng như không liên quan gì đến độ tự tin của con nhưng thực tế lại mang lại nhiều ảnh hưởng trực tiếp. Việc cha mẹ ăn mặc quá luộm thuộm trước mặt con và các bạn của con sẽ khiến trẻ cảm thấy bản thân thua kém các bạn, dần dần sẽ trở nên tự ti.

Con cái bắt chước cha mẹ

Trẻ nhỏ vẫn chưa phân biệt được đâu là đúng đâu là sai, tất cả hành động của trẻ đều sẽ bắt chước cách cư xử ngay cả cách ăn mặc của cha mẹ. Cha mẹ không những nên ăn mặc hợp lý mà còn nên dạy con cái cách ăn mặc phù hợp với từng tình huống khác nhau.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/me-tre-mac-do-bo-den-truong-don-con-co-giao-noi-mo...

Theo Hạ Mây (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Người mẹ cần biết